z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

CÁC YÊU CẦU VỀ NGUỒN VỐN ĐẦU TƯ KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH EB-5

16 Tháng Mười Hai 202311:44 SA(Xem: 653)
CÁC YÊU CẦU VỀ NGUỒN VỐN ĐẦU TƯ KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH EB-5

Một trong những yêu cầu hàng đầu của diện Visa EB-5 là đầu tư ban đầu vào một doanh nghiệp mới. Số tiền đầu tư từ 800.000 đô la trong khu vực targeted Employment Area (TEA) hoặc 1.050.000 đô la trong khu vực không phải là TEA. Theo quy định của Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS), nhà đầu tư phải cung cấp tài liệu chính thức trong mẫu đơn Form I-526E để chứng minh rằng vốn cho đầu tư diện EB-5 của họ đến từ nguồn hợp pháp.


Các nguồn vốn hợp pháp
Thông thường thì nhà đầu tư EB-5 có thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau. Ví dụ, một cá nhân có thể có một công việc tại một công ty và sở hữu tài sản tạo ra thu nhập như bằng sáng chế hoặc cổ phiếu. Tiền đầu tư có thể đến từ tiền gửi tài khoản ngân hàng hoặc các chứng khoán khác. Bất kể nguồn gốc là gì, quan trọng là tất cả các khoản đầu tư có thể được truy vết lại đến nguồn gốc của chúng.


Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) đặt mức độ quan trọng cao đối với việc chống rửa tiền (AML) và kiểm tra nguồn gốc tiền của nhà đầu tư một cách kỹ lưỡng. Do đó, các nhà đầu tư cùng với luật sư về di trú cần đưa ra các quyết định chiến lược về việc sử dụng nguồn tiền một cách thận trọng. Việc đảm bảo tất cả các tài liệu xác minh có sẵn, hợp lệ và chính xác về nguồn gốc của vốn đầu tư EB-5 là rất quan trọng.

Các nhà đầu tư từ những các quốc gia không sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính nên có một sự chú ý đặc biệt khi dịch thuật các văn bản và tài liệu của họ.


Dòng tiền chuyển đi đến dự án hợp pháp
Ngoài nguồn gốc của tiền đầu tư, nhà đầu tư cần chứng minh dòng tiền được chuyển tiền dự án không bị đứt quãng. Điều này đòi hỏi việc cung cấp tài liệu chứng minh cách nhà đầu tư đã kiếm được số tiền đó và chuyển khoản tiền đó đến dự án tại Hoa Kỳ để đầu tư.

Nhà đầu tư nhập cư ở các quốc gia có hạn chế về việc chuyển ra ngoài số tiền đầu tư có thể gặp khó khăn, và có thể cần nhiều giao dịch để chuyển toàn bộ số tiền đầu tư đến dự án.


Nguồn về các khoản phí quản lý
Ngoài nguồn gốc tiền, dong tien chuyen vao dự án cũng là yếu tố quan trọng. Điều này đòi hỏi có tài liệu chứng minh cách nhà đầu tư đã kiếm được tiền và chuyển tiền đến dự án tại Hoa Kỳ để đầu tư.

Các nhà đầu tư ở các quốc gia có hạn chế về việc chuyển tiền ra nước ngoài có thể gặp khó khăn, và có thể cần nhiều giao dịch để chuyển toàn bộ số tiền đầu tư vào dự án.

Ngoài nguồn vốn đầu tư, USCIS còn kiểm tra nguồn gốc hợp pháp của các khoản phí quản lý mà nhà đầu tư trả cho dự án. Các khoản phí này bao gồm chi phí hoạt động và tiếp thị của dự án.

nguon-von-dau-tu-eb5
Các yêu cầu về hồ sơ giấy tờ và các nguồn tiền hợp pháp
Nhà đầu tư phải cung cấp nhiều tài liệu, hồ sơ khác nhau như một phần của đơn xin visa EB-5. Những tài liệu này bao gồm các báo cáo thuế cá nhân và doanh nghiệp/đối tác được nộp tại bất kỳ khu vực có quyền hạn nào trong vòng 5 năm qua. Tất cả các báo cáo tài chính nên được kiểm toán. Nếu các báo cáo thuế của những năm trước đó cho thấy thu nhập cao hơn, người nộp đơn cũng nên nộp các báo cáo thuế phản ánh ba năm có mức thu nhập cao nhất của họ.

Sau đây là một số nguồn tiền hợp pháp có thể dùng để đầu tư EB-5 và những giấy tờ cần thiết để chứng minh nguồn tiền hợp pháp nay:

1. Bản sao kê tài khoản
 • Đương đơn / Nhà đầu tư nên bao gồm các bản sao của sổ tài khoản ngân hàng trong vòng ba năm cho tất cả các tài khoản ngân hàng.
 • Các bản sao này nên cho thấy các giao dịch rút tiền từ một tài khoản và gửi vào tài khoản khác.
 • Các giao dịch chuyển khoản phải được hỗ trợ bằng các thư từ ngân hàng xác nhận giao dịch.

2. Đối với tài sản bất động sản

 • Người đề nghị phải cung cấp báo giá cho tất cả các tài sản bất động sản cam kết.
 • Ngoài ra, cần có giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu và hợp đồng thế chấp cho tất cả các tài sản sở hữu, cùng với các tài liệu chứng minh cho tất cả các giao dịch mua ,bán.
 • Đối với tất cả các tài sản bất động sản có thu nhập từ cho thuê, cần có các tài liệu hồ sơ, giấy tờ cho thuê.


3. Đối với các việc kinh doanh

Người bảo lãnh phải cung cấp tài liệu chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền điều hành, cũng như các hồ sơ đăng ký kinh doanh.
Cần báo giá của kế toán cho tất cả các doanh nghiệp mà người bảo lãnh sở hữu hoặc điều hành. Điều này áp dụng cho các doanh nghiệp trong và ngoài Hoa Kỳ.


4. Đối với đầu tư

 • Nhà đầu tư phải cung cấp các tài liệu như giấy chứng nhận cổ phần cho tất cả các khoản đầu tư hoặc tài khoản chứng khoán trong vòng ba năm qua.
 • Nếu có lợi nhuận vốn đáng kể được thu được trước ba năm trước đó, thì cần có các tài liệu hỗ trợ chứng minh.


5. Ngoài ra, có các nguồn tien hop phap khác được chấp nhận cho vốn EB-5 bao gồm:

 • Thu nhập từ việc làm: Chứng minh và xác nhận việc làm, hợp đồng lao động hoặc giấy phép hành nghề nếu có liên quan.
 • Tiền thừa kế: Tất cả các văn bản liên quan đến bất kỳ thừa kế nào được nhận, bao gồm giải quyết di sản của người đã qua đời.
 • Được tặng quà. cần cung cấp tất cả các tài liệu, hồ sơ giấy tờ liên quan đến quà tặng. Yêu cầu bao gồm đăng ký quà tặng với cơ quan thuế hoặc cung cấp báo cáo về nguồn thu nhập của người được tặng.
 • Khoản tiền từ phân chia tài sản ly hôn và các thủ tục pháp lý: tất cả các văn bản liên quan đến tiền được nhận thông qua việc giải quyết ly dị hoặc thu nhập từ các vụ kiện dân sự, kèm theo các quyết định của tòa án chính thức.


Khoản vay thế chấp: Được bảo đảm và không được bảo đảm
Nếu nhà đầu tư EB-5 nhận được nguồn tiền từ nguồn thứ ba, chẳng hạn như khoản vay từ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính, thì nguồn tiền này cũng phải được xác minh.

Kể từ năm 2015, USCIS đã không chấp thuận các đơn đăng ký EB-5 sử dụng các khoản vay không có tài sản đảm bảo như một nguồn tiền. Tuy nhiên, sau một cuộc chiến pháp lý trong vụ Zhang vs. USCIS, một tòa án liên bang đã ra quyết định ủng hộ nhà đầu tư, xác định rằng các khoản vay không có tài sản đảm bảo là hợp lệ cho EB-5. USCIS đã kháng cáo quyết định, nhưng một tòa kháng án vùng D.C. đã xác nhận quyết định vào tháng 10 năm 2020.

Vào tháng 4 năm 2021, USCIS đã chấp thuận đơn EB-5 của Zhang. Việc này cho thấy USCIS có lẽ sẽ không kháng cáo quyết định này nữa. Nó cũng tạo ra tiền lệ cho các nhà đầu tư EB-5 trong tương lai muốn sử dụng các khoản vay không có tài sản đảm bảo cho khoản đầu tư của họ.


Trường hợp nhà Đầu Tư thiếu một số tài liệu liên quan..
Trong một số trường hợp, nhà đầu tư có thể không thể tìm được một số tài liệu để chứng minh nguồn gốc các quỹ đầu tư cho một dự án đầu tư diện EB-5. Trong những tình huống như vậy, nhà đầu tư có thể nộp một bảng báo cáo giải thích tại sao họ không thể thu được các tài liệu yêu cầu. Qua đó, các viên chức USCIS có thể chấp nhận các công bố về tài liệu bị thiếu chỉ khi các lý do đó hợp lệ và các chi tiết được cung cấp. Tuy nhiên, tốt nhất là tránh nộp bảng báo cáo khi có thể và chỉ sử dụng chúng như một lựa chọn cuối cùng.


Đạo luật chống rửa tiền (AML) và ví dụ điển hình
Tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền là rất quan trọng đối với cá nhân đầu tư tại Hoa Kỳ. Đạo luật chống rửa tiền chính của Hoa Kỳ là Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA).

Rửa tiền được xác định bởi các cơ quan quản lý liên bang Hoa Kỳ là các giao dịch có ý định:
- Che giấu nguồn của các quỹ đầu tư
- Trốn thuế thu nhập và các loại thuế được áp dụng khác
- Che giấu quy trình kiểm toán để tạo ra đánh lừa rằng rằng các quỹ đầu tư đã được thu được thông vốn qua các phương tiện hợp pháp.

Rửa tiền liên quan đến việc che giấu nguồn gốc và sở hữu của các tiền bất hợp pháp được thu được thông qua hoạt động tội phạm. Tội phạm lợi dụng các lỗ hổng trong hệ thống tài chính để pha trộn tiền bất hợp pháp với tiền được thu được hợp pháp, thường thông qua các công ty gian lận và các giao dịch giả mạo.


Để đảm bảo tuân thủ, một quy trình chống rửa tiền chắc chắn là điều cần thiết cho các khoản đầu tư EB-5.

📞 Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9
HOTLINE: Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118

19 Tháng Hai 2024(Xem: 253)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 281)
Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa, việc di chuyển và cư trú tại các quốc gia khác nhau đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày
30 Tháng Giêng 2024(Xem: 571)
Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) là một loại giấy tờ chứng minh quốc tịch Hoa Kỳ cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài. Trong những năm gần đây, USCIS đã thực hiện một số thay đổi đối với hồ sơ CRBA. Những thay đổi này nhằm đơn giản hóa và hiệu quả hóa quá trình nộp hồ sơ.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 545)
Công dân Mỹ sinh con ở Việt Nam nên báo cáo cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ càng sớm càng tốt. Việc báo cáo này được gọi là Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) để con bạn được cấp giấy khai sinh và hộ chiếu Mỹ. Làm Giấy Báo sanh có thể hiểu là làm giấy khai sinh Mỹ cho con của công dân Mỹ sinh ra tại Việt Nam.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 514)
Trường hợp công dân Mỹ là con ngoài giá thú (cha mẹ không đăng ký kết hôn với nhau) muốn bảo lãnh cho mẹ, ngoài những giấy tờ cần thiết ra không đòi hỏi thêm gì khác. Riêng bảo lãnh cha thì cần phải hợp pháp hóa mối quan hệ cha con.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 621)
Tuyên thệ độc thân là giấy tờ cam kết về tình trạng độc thân của công dân Mỹ để có đủ tiêu chuẩn để kết hôn với người Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về quy trình và các bước cần thiết cho việc tuyên thệ độc thân, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 647)
Công dân Mỹ mới có thể bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Thường trú nhân không thể bảo lãnh cho cha mẹ định cư Mỹ được. Theo luật Quốc Hội của Mỹ đưa ra, công dân Mỹ phải từ 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Tìm hiểu cụ thể hơn về điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ qua bài viết sau
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 776)
Bảo lãnh diện F4 là một phần quan trọng trong hệ thống di trú Hoa Kỳ, dành cho công dân Hoa Kỳ muốn bảo lãnh anh chị em ruột của mình. Mỗi phương thức bảo lãnh đều có quy trình và yêu cầu riêng, đòi hỏi người bảo lãnh cần nắm rõ để quá trình bảo lãnh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh F4 và các bước cần thực hiện, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 503)
Để hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn tại Phòng Tư pháp, các cặp đôi cần thực hiện một bước quan trọng: khám tâm thần. Hiểu rõ về các lựa chọn này và quy trình khám tâm thần sẽ giúp các cặp đôi chuẩn bị tốt hơn cho bước quan trọng này trong hành trình kết hôn của mình. Thông tin chi tiết hơn về vấn đề này sẽ được trình bày trong bài viết sau.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 568)
Công Hàm Độc Thân là một bộ hồ sơ chứng nhận độc thân của công dân Mỹ hoặc Thường Trú Nhân được hợp thức hóa bởi Lãnh Sự Quán Việt Nam/Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Thường Trú Nhân muốn về Việt Nam kết hôn bắt buộc phải có Công Hàm Độc Thân thì mới có thể nộp hồ sơ đăng ký kết hôn được. Riêng công dân Mỹ thì tùy thuộc vào các phòng tư pháp, có thể làm Công Hàm Độc Thân từ Mỹ hoặc tuyên thệ độc thân tại lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin