z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

ĐIỀU KIỆN CẦN ĐỂ ĐƯỢC XEM XÉT THEO DIỆN L1 / EB1C

20 Tháng Mười Một 202310:29 SA(Xem: 657)
ĐIỀU KIỆN CẦN ĐỂ ĐƯỢC XEM XÉT THEO DIỆN L1 / EB1C

Khi tìm hiểu về visa L1 và EB1C dành cho doanh nhân và chuyên gia muốn định cư tại Mỹ, việc hiểu rõ các điều kiện cần thiết là rất quan trọng. Diện visa L1/EB1C là dành cho các nhà quản lý cấp cao, giám đốc điều hành, và chuyên gia có kỹ năng đặc biệt. Dưới đây là chi tiết về các điều kiện cần thiết cho diện này:

  1. Tư Cách Làm Việc Ở Nước Ngoài: Người nộp đơn phải chứng minh rằng họ đã làm việc cho công ty nước ngoài liên kết với công ty Mỹ trong ít nhất một trong ba năm gần nhất trước khi nộp đơn.

  2. Vị Trí Quản Lý hoặc Chuyên Gia: Điều kiện này đòi hỏi người nộp đơn phải làm việc ở vị trí quản lý hoặc chuyên gia có kỹ năng đặc biệt trong công ty nước ngoài.

  3. Liên kết Giữa Hai Công Ty: Phải có mối liên kết rõ ràng giữa công ty Mỹ và công ty nước ngoài, có thể là mối quan hệ công ty mẹ - công ty con, chi nhánh, hoặc liên doanh.

  4. Chứng Minh Kỹ Năng Đặc Biệt: Trong trường hợp nộp đơn cho diện EB1C, người nộp đơn phải chứng minh mình sở hữu kỹ năng, kiến thức, hoặc kinh nghiệm đặc biệt mà không dễ dàng tìm được trong thị trường lao động Mỹ.

  5. Vị Trí ở Mỹ: Khi chuyển sang Mỹ, người nộp đơn phải đảm nhận vị trí quản lý hoặc chuyên gia tương tự như vị trí họ đã làm ở nước ngoài.

  6. Kế Hoạch Kinh Doanh và Tài Chính: Người nộp đơn cần cung cấp kế hoạch kinh doanh chi tiết và bằng chứng về khả năng tài chính của công ty Mỹ để hỗ trợ vị trí của họ.

  7. Bằng Chứng Thành Tích: Đối với EB1C, bằng chứng về các thành tựu nghề nghiệp, giải thưởng, công bố, hoặc đánh giá từ đồng nghiệp có thể cần thiết để chứng minh tư cách chuyên gia của người nộp đơn.

Trong video này, Luật sư Di trú Vũ Tuấn Huy - Luật sư điều hành tại First Consulting Group - sẽ giải thích chi tiết về từng điều kiện và cung cấp hướng dẫn cụ thể để giúp Quý vị có cái nhìn toàn diện và chuẩn bị hồ sơ một cách chắc chắn nhất.

📞 Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9
HOTLINE: Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118
.........
#firstconsultinggroup #fcg #phongvanmy #visamy #ditrumy #dulichmy #duhocmy #baolanhvochong #tuvankethon #tuvanbaolanh #visal1 #visaEB1C #đầutưđịnhcư #USCIS 

19 Tháng Hai 2024(Xem: 252)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 279)
Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa, việc di chuyển và cư trú tại các quốc gia khác nhau đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày
30 Tháng Giêng 2024(Xem: 570)
Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) là một loại giấy tờ chứng minh quốc tịch Hoa Kỳ cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài. Trong những năm gần đây, USCIS đã thực hiện một số thay đổi đối với hồ sơ CRBA. Những thay đổi này nhằm đơn giản hóa và hiệu quả hóa quá trình nộp hồ sơ.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 545)
Công dân Mỹ sinh con ở Việt Nam nên báo cáo cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ càng sớm càng tốt. Việc báo cáo này được gọi là Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) để con bạn được cấp giấy khai sinh và hộ chiếu Mỹ. Làm Giấy Báo sanh có thể hiểu là làm giấy khai sinh Mỹ cho con của công dân Mỹ sinh ra tại Việt Nam.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 512)
Trường hợp công dân Mỹ là con ngoài giá thú (cha mẹ không đăng ký kết hôn với nhau) muốn bảo lãnh cho mẹ, ngoài những giấy tờ cần thiết ra không đòi hỏi thêm gì khác. Riêng bảo lãnh cha thì cần phải hợp pháp hóa mối quan hệ cha con.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 620)
Tuyên thệ độc thân là giấy tờ cam kết về tình trạng độc thân của công dân Mỹ để có đủ tiêu chuẩn để kết hôn với người Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về quy trình và các bước cần thiết cho việc tuyên thệ độc thân, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 646)
Công dân Mỹ mới có thể bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Thường trú nhân không thể bảo lãnh cho cha mẹ định cư Mỹ được. Theo luật Quốc Hội của Mỹ đưa ra, công dân Mỹ phải từ 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Tìm hiểu cụ thể hơn về điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ qua bài viết sau
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 775)
Bảo lãnh diện F4 là một phần quan trọng trong hệ thống di trú Hoa Kỳ, dành cho công dân Hoa Kỳ muốn bảo lãnh anh chị em ruột của mình. Mỗi phương thức bảo lãnh đều có quy trình và yêu cầu riêng, đòi hỏi người bảo lãnh cần nắm rõ để quá trình bảo lãnh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh F4 và các bước cần thực hiện, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 502)
Để hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn tại Phòng Tư pháp, các cặp đôi cần thực hiện một bước quan trọng: khám tâm thần. Hiểu rõ về các lựa chọn này và quy trình khám tâm thần sẽ giúp các cặp đôi chuẩn bị tốt hơn cho bước quan trọng này trong hành trình kết hôn của mình. Thông tin chi tiết hơn về vấn đề này sẽ được trình bày trong bài viết sau.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 568)
Công Hàm Độc Thân là một bộ hồ sơ chứng nhận độc thân của công dân Mỹ hoặc Thường Trú Nhân được hợp thức hóa bởi Lãnh Sự Quán Việt Nam/Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Thường Trú Nhân muốn về Việt Nam kết hôn bắt buộc phải có Công Hàm Độc Thân thì mới có thể nộp hồ sơ đăng ký kết hôn được. Riêng công dân Mỹ thì tùy thuộc vào các phòng tư pháp, có thể làm Công Hàm Độc Thân từ Mỹ hoặc tuyên thệ độc thân tại lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin