z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

USCIS RA MẮT CÔNG CỤ THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ TRỰC TUYẾN MỚI

02 Tháng Mười Một 20239:45 SA(Xem: 3846)
USCIS RA MẮT CÔNG CỤ THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ TRỰC TUYẾN MỚI

Ngày 12-10-2023 vừa qua, Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ  (USCIS) đã công bố ra mắt Công cụ Thay Đổi Địa bằng tài khoản Trực Tuyến (E-COA) cho phép người dùng cập nhật địa chỉ với Sở Di Trú dễ dàng hơn. 

 

Tính năng của E-COA bao gồm những gì?

Enterprise Change of Address ( viết tắt là E-COA) là một công cụ tự phục vụ do Cơ quan Dịch vụ Quốc tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) phát triển để giúp người cập nhật địa chỉ cho hầu hết các loại hồ sơ USCIS, bao gồm đơn xin nhập cư, đơn xin thị thực, và đơn xin thay đổi tình trạng cư trú.

 luat-di-tru-nhap-tich-hoa-ky-ditrumy

Như trước đây, người dùng chỉ có thể làm theo phương pháp thủ công như điền đơn AR-11 (Đơn cập nhật địa chỉ của người bảo lãnh), gọi điện thoại cho trung tâm liên lạc, hay thậm chí là phải đến trực tiếp văn phòng Sở Di Trú cũng như Văn phòng hồ sơ tị nạn để cập nhật địa chỉ. Với công cụ mới này, người dùng chỉ cần cập nhật một lần duy nhất trên hệ thống trực tuyến, tránh được những sai sót có thể xảy ra khi cập nhật địa chỉ thủ công. Bởi vì E-COA thiết kế để tự động đồng bộ hóa các thay đổi địa chỉ của hầu hết các loại hồ sơ, không phụ thuộc vào việc hồ sơ đang chờ xử lý trước đây đã được nộp trực tuyến hay qua thư. Ngoài ra, đối với người dùng không có bất kỳ đơn bảo lãnh, đơn xin cấp phép, hoặc yêu cầu nào đang chờ xử lý cũng có thể sử dụng công cụ này để thông báo địa chỉ mới với Sở Di Trú nhằm đáp ứng yêu cầu của Sở.

 

Tại sao cần phải cập nhật đỉa chỉ nếu chuyển đi nơi khác?

Nhằm đảm bảo người dùng nhận được đúng hạn tất cả các thông báo và tài liệu liên quan đến hồ sơ, Sở Di Trú khuyến khích những các nhân có đơn đăng ký, đơn xin cấp phép, hoặc các yêu cầu đang chờ xử lý nên thông báo với Sở Di Trú càng sớm càng tốt, cụ thể là không quá 10 ngày sau khi chuyển địa điểm. Xin lưu ý, việc người dùng tự cập nhật địa chỉ của mình với Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ (USPS) sẽ không thay đổi địa chỉ trên đơn mà họ đang có với USCIS. Do đó, Sở Di Trú khuyên những cá nhân có liên quan nên cập nhật thông tin cả với USCIS và USPS để tránh những trì hoãn có khả năng gây ảnh hưởng đến hồ sơ.

 

Sử dụng E-COA bằng cách nào? 

Để sử dụng E-COA, người dùng cần có tài khoản trực tuyến tại USCIS và cung cấp các thông tin cơ bản như họ tên, ngày sinh, địa chỉ cư trú mới, và địa chỉ gửi thư. USCIS khuyến nghị người dùng thực hiện thay đổi thông tin địa chỉ trong thời gian sớm nhất có thể để đảm bảo không có gián đoạn trong việc tiếp nhận thông báo và các văn bản quan trọng từ cơ quan này.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản, người dùng có thể truy cập E-COA và nhập địa chỉ cư trú mới và địa chỉ gửi thư của họ. E-COA sẽ tự động cập nhật thay đổi địa chỉ cho tất cả các hồ sơ liên quan của người dùng.

 

E-COA hiện chỉ có sẵn bằng tiếng Anh, và không được dịch sang các loại ngôn ngữ khác bởi vì những tài khoản trực tuyến của USCIS bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh.

E-COA có hạn chế đối với loại hồ sơ nào không? 

 Cụ thể, những cá nhân được bảo hộ theo Điều 1367 của Đạo luật USC số 8 - bao gồm những người nộp đơn hoặc có đơn được chấp thuận theo Đạo luật Chống Bạo Lực đối với Phụ Nữ (VAWA), những người có tình trạng nhập cư T (*) hoặc U (*), và các thành viên gia đình đi kèm - sẽ không được sử dụng E-COA trong giai đoạn ban đầu này. Đối với những trường hợp liên quan đến VAWA, T, hoặc U, người đại diện có thể yêu cầu thay đổi địa chỉ thông qua email được sử dụng riêng cho các hồ sơ diện này. Đối với những cá nhân không có luật sư đại diện có thể thực hiện thay đổi theo hướng dẫn chi tiết được cung cấp trên trang Hướng dẫn Thay Đổi Địa Chỉ (Hyperlink đường link). Riêng đối với những người đã nộp đơn xin tị nạn cho công dân Afghanistan, thông qua các hướng dẫn trên trang web dành riêng cho công dân Afghanistan, họ có thể yêu cầu thay đổi địa chỉ giúp các đương đơn chính nếu người này đã chuyển đến nơi khác ngoài nước này.

Ngoài ra,  E-COA vẫn còn hạn chế một số loại đơn, vui lòng xem danh sách liệt kê chi tiết tại uscis.gov/addresschange.

📞 Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9
HOTLINE: Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118
.........
#firstconsultinggroup #fcg #phongvanmy #visamy #ditrumy #dulichmy #duhocmy #baolanhvochong #tuvankethon #tuvanbaolanh #visal1 #visaEB1C #đầutưđịnhcư #USCIS 

02 Tháng Bảy 2024(Xem: 776)
Bảo lãnh con ngoài giá thú là một hành trình đầy chông gai với vô số thủ tục và giấy tờ phức tạp. Để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là vô cùng quan trọng. Để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là vô cùng quan trọng.
25 Tháng Sáu 2024(Xem: 720)
Chính quyền Mỹ vừa công bố một chính sách nhập cư mới, theo đó hàng trăm ngàn người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp (nhập cảnh bất hợp pháp) có cơ hội tiếp tục ở lại Hoa Kỳ, mà không bị trục xuất. Tìm hiểu chi tiết về chương trình nhập cư mới này qua bài viết sau đây của First Consulting Group.
20 Tháng Sáu 2024(Xem: 3274)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
16 Tháng Năm 2024(Xem: 5955)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
17 Tháng Tư 2024(Xem: 7703)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 4744)
Trong quá trình di trú đầy thách thức, việc chứng minh khả năng tài chánh là một thủ tục quan trọng và nó cũng là một bức tường khó vượt qua khi làm hồ sơ di trú. Và khách hàng của First Consulting Group - Anh K và chị X đã phải đối mặt với vấn đề này khi thu nhập khai thuế của họ không đủ để bảo trợ tài chánh. Và First Consulting Group đã thành công trong việc hỗ trợ anh K và chị X vượt qua quá trình này bằng việc dùng việc sử dụng PAYSTUBS. Mời quý vị đọc bài viết sau đây để hiểu cụ thể hơn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 2500)
Đương đơn đã sang Mỹ theo diện vợ cũ bảo lãnh nhưng phải chịu đựng sự bóc lột lao động và bạo hành từ phía vợ cũ và gia đình nhà vợ. Sau khi không thể chịu đựng được nữa, đương đơn đã ly hôn. Sau đó, đương đơn gặp và kết hôn với người vợ bây giờ khi hôn nhân trước đó mới chỉ kết thúc được 3 năm. Điều này đã vi phạm quy định của USCIS và ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục bảo lãnh vợ của đương đơn. Cụ thể về hướng giải quyết trường hợp này như thế nào, mời quý vị đọc ngay bài viết sau.
27 Tháng Ba 2024(Xem: 2619)
Trong quá trình tiếp nhận và làm hồ sơ, First Consulting Group đã xử lý một tình huống phức tạp liên quan đến việc giải quyết vấn đề hôn thú sai thẩm quyền và cập nhật quốc tịch trong quá trình xét duyệt đơn tại USCIS.
14 Tháng Ba 2024(Xem: 10500)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Hai 2024(Xem: 4374)
Việc nộp hồ sơ di trú Mỹ trực tuyến mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc nộp hồ sơ truyền thống thông qua hình thức giấy tờ. Cùng First Consulting Group điểm qua một số lợi ích của việc nộp hồ sơ di trú Mỹ bằng hình thức trực tuyến qua bài viết sau đây
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin