z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

USCIS RA MẮT CÔNG CỤ THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ TRỰC TUYẾN MỚI

02 Tháng Mười Một 20239:45 SA(Xem: 2081)
USCIS RA MẮT CÔNG CỤ THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ TRỰC TUYẾN MỚI

Ngày 12-10-2023 vừa qua, Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ  (USCIS) đã công bố ra mắt Công cụ Thay Đổi Địa bằng tài khoản Trực Tuyến (E-COA) cho phép người dùng cập nhật địa chỉ với Sở Di Trú dễ dàng hơn. 

 

Tính năng của E-COA bao gồm những gì?

Enterprise Change of Address ( viết tắt là E-COA) là một công cụ tự phục vụ do Cơ quan Dịch vụ Quốc tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) phát triển để giúp người cập nhật địa chỉ cho hầu hết các loại hồ sơ USCIS, bao gồm đơn xin nhập cư, đơn xin thị thực, và đơn xin thay đổi tình trạng cư trú.

 luat-di-tru-nhap-tich-hoa-ky-ditrumy

Như trước đây, người dùng chỉ có thể làm theo phương pháp thủ công như điền đơn AR-11 (Đơn cập nhật địa chỉ của người bảo lãnh), gọi điện thoại cho trung tâm liên lạc, hay thậm chí là phải đến trực tiếp văn phòng Sở Di Trú cũng như Văn phòng hồ sơ tị nạn để cập nhật địa chỉ. Với công cụ mới này, người dùng chỉ cần cập nhật một lần duy nhất trên hệ thống trực tuyến, tránh được những sai sót có thể xảy ra khi cập nhật địa chỉ thủ công. Bởi vì E-COA thiết kế để tự động đồng bộ hóa các thay đổi địa chỉ của hầu hết các loại hồ sơ, không phụ thuộc vào việc hồ sơ đang chờ xử lý trước đây đã được nộp trực tuyến hay qua thư. Ngoài ra, đối với người dùng không có bất kỳ đơn bảo lãnh, đơn xin cấp phép, hoặc yêu cầu nào đang chờ xử lý cũng có thể sử dụng công cụ này để thông báo địa chỉ mới với Sở Di Trú nhằm đáp ứng yêu cầu của Sở.

 

Tại sao cần phải cập nhật đỉa chỉ nếu chuyển đi nơi khác?

Nhằm đảm bảo người dùng nhận được đúng hạn tất cả các thông báo và tài liệu liên quan đến hồ sơ, Sở Di Trú khuyến khích những các nhân có đơn đăng ký, đơn xin cấp phép, hoặc các yêu cầu đang chờ xử lý nên thông báo với Sở Di Trú càng sớm càng tốt, cụ thể là không quá 10 ngày sau khi chuyển địa điểm. Xin lưu ý, việc người dùng tự cập nhật địa chỉ của mình với Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ (USPS) sẽ không thay đổi địa chỉ trên đơn mà họ đang có với USCIS. Do đó, Sở Di Trú khuyên những cá nhân có liên quan nên cập nhật thông tin cả với USCIS và USPS để tránh những trì hoãn có khả năng gây ảnh hưởng đến hồ sơ.

 

Sử dụng E-COA bằng cách nào? 

Để sử dụng E-COA, người dùng cần có tài khoản trực tuyến tại USCIS và cung cấp các thông tin cơ bản như họ tên, ngày sinh, địa chỉ cư trú mới, và địa chỉ gửi thư. USCIS khuyến nghị người dùng thực hiện thay đổi thông tin địa chỉ trong thời gian sớm nhất có thể để đảm bảo không có gián đoạn trong việc tiếp nhận thông báo và các văn bản quan trọng từ cơ quan này.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản, người dùng có thể truy cập E-COA và nhập địa chỉ cư trú mới và địa chỉ gửi thư của họ. E-COA sẽ tự động cập nhật thay đổi địa chỉ cho tất cả các hồ sơ liên quan của người dùng.

 

E-COA hiện chỉ có sẵn bằng tiếng Anh, và không được dịch sang các loại ngôn ngữ khác bởi vì những tài khoản trực tuyến của USCIS bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh.

E-COA có hạn chế đối với loại hồ sơ nào không? 

 Cụ thể, những cá nhân được bảo hộ theo Điều 1367 của Đạo luật USC số 8 - bao gồm những người nộp đơn hoặc có đơn được chấp thuận theo Đạo luật Chống Bạo Lực đối với Phụ Nữ (VAWA), những người có tình trạng nhập cư T (*) hoặc U (*), và các thành viên gia đình đi kèm - sẽ không được sử dụng E-COA trong giai đoạn ban đầu này. Đối với những trường hợp liên quan đến VAWA, T, hoặc U, người đại diện có thể yêu cầu thay đổi địa chỉ thông qua email được sử dụng riêng cho các hồ sơ diện này. Đối với những cá nhân không có luật sư đại diện có thể thực hiện thay đổi theo hướng dẫn chi tiết được cung cấp trên trang Hướng dẫn Thay Đổi Địa Chỉ (Hyperlink đường link). Riêng đối với những người đã nộp đơn xin tị nạn cho công dân Afghanistan, thông qua các hướng dẫn trên trang web dành riêng cho công dân Afghanistan, họ có thể yêu cầu thay đổi địa chỉ giúp các đương đơn chính nếu người này đã chuyển đến nơi khác ngoài nước này.

Ngoài ra,  E-COA vẫn còn hạn chế một số loại đơn, vui lòng xem danh sách liệt kê chi tiết tại uscis.gov/addresschange.

📞 Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9
HOTLINE: Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118
.........
#firstconsultinggroup #fcg #phongvanmy #visamy #ditrumy #dulichmy #duhocmy #baolanhvochong #tuvankethon #tuvanbaolanh #visal1 #visaEB1C #đầutưđịnhcư #USCIS 

19 Tháng Hai 2024(Xem: 256)
Vào ngày 30.1.2024, USCIS (Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ) đã có thông báo chính thức về việc tăng phí các mẫu đơn di trú. Mức giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/04/2024, nghĩa là đa số các đơn được thực hiện sau ngày này sẽ phải trả mức phí cao hơn.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 299)
Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa, việc di chuyển và cư trú tại các quốc gia khác nhau đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày
30 Tháng Giêng 2024(Xem: 572)
Giấy Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) là một loại giấy tờ chứng minh quốc tịch Hoa Kỳ cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài. Trong những năm gần đây, USCIS đã thực hiện một số thay đổi đối với hồ sơ CRBA. Những thay đổi này nhằm đơn giản hóa và hiệu quả hóa quá trình nộp hồ sơ.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 546)
Công dân Mỹ sinh con ở Việt Nam nên báo cáo cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ càng sớm càng tốt. Việc báo cáo này được gọi là Báo sinh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA) để con bạn được cấp giấy khai sinh và hộ chiếu Mỹ. Làm Giấy Báo sanh có thể hiểu là làm giấy khai sinh Mỹ cho con của công dân Mỹ sinh ra tại Việt Nam.
29 Tháng Giêng 2024(Xem: 516)
Trường hợp công dân Mỹ là con ngoài giá thú (cha mẹ không đăng ký kết hôn với nhau) muốn bảo lãnh cho mẹ, ngoài những giấy tờ cần thiết ra không đòi hỏi thêm gì khác. Riêng bảo lãnh cha thì cần phải hợp pháp hóa mối quan hệ cha con.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 624)
Tuyên thệ độc thân là giấy tờ cam kết về tình trạng độc thân của công dân Mỹ để có đủ tiêu chuẩn để kết hôn với người Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về quy trình và các bước cần thiết cho việc tuyên thệ độc thân, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 647)
Công dân Mỹ mới có thể bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Thường trú nhân không thể bảo lãnh cho cha mẹ định cư Mỹ được. Theo luật Quốc Hội của Mỹ đưa ra, công dân Mỹ phải từ 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Tìm hiểu cụ thể hơn về điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ qua bài viết sau
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 780)
Bảo lãnh diện F4 là một phần quan trọng trong hệ thống di trú Hoa Kỳ, dành cho công dân Hoa Kỳ muốn bảo lãnh anh chị em ruột của mình. Mỗi phương thức bảo lãnh đều có quy trình và yêu cầu riêng, đòi hỏi người bảo lãnh cần nắm rõ để quá trình bảo lãnh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh F4 và các bước cần thực hiện, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 503)
Để hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn tại Phòng Tư pháp, các cặp đôi cần thực hiện một bước quan trọng: khám tâm thần. Hiểu rõ về các lựa chọn này và quy trình khám tâm thần sẽ giúp các cặp đôi chuẩn bị tốt hơn cho bước quan trọng này trong hành trình kết hôn của mình. Thông tin chi tiết hơn về vấn đề này sẽ được trình bày trong bài viết sau.
27 Tháng Giêng 2024(Xem: 570)
Công Hàm Độc Thân là một bộ hồ sơ chứng nhận độc thân của công dân Mỹ hoặc Thường Trú Nhân được hợp thức hóa bởi Lãnh Sự Quán Việt Nam/Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Thường Trú Nhân muốn về Việt Nam kết hôn bắt buộc phải có Công Hàm Độc Thân thì mới có thể nộp hồ sơ đăng ký kết hôn được. Riêng công dân Mỹ thì tùy thuộc vào các phòng tư pháp, có thể làm Công Hàm Độc Thân từ Mỹ hoặc tuyên thệ độc thân tại lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin