z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

USCIS RA MẮT CÔNG CỤ THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ TRỰC TUYẾN MỚI

02 Tháng Mười Một 20239:45 SA(Xem: 1169)
USCIS RA MẮT CÔNG CỤ THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ TRỰC TUYẾN MỚI

Ngày 12-10-2023 vừa qua, Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ  (USCIS) đã công bố ra mắt Công cụ Thay Đổi Địa bằng tài khoản Trực Tuyến (E-COA) cho phép người dùng cập nhật địa chỉ với Sở Di Trú dễ dàng hơn. 

 

Tính năng của E-COA bao gồm những gì?

Enterprise Change of Address ( viết tắt là E-COA) là một công cụ tự phục vụ do Cơ quan Dịch vụ Quốc tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) phát triển để giúp người cập nhật địa chỉ cho hầu hết các loại hồ sơ USCIS, bao gồm đơn xin nhập cư, đơn xin thị thực, và đơn xin thay đổi tình trạng cư trú.

 luat-di-tru-nhap-tich-hoa-ky-ditrumy

Như trước đây, người dùng chỉ có thể làm theo phương pháp thủ công như điền đơn AR-11 (Đơn cập nhật địa chỉ của người bảo lãnh), gọi điện thoại cho trung tâm liên lạc, hay thậm chí là phải đến trực tiếp văn phòng Sở Di Trú cũng như Văn phòng hồ sơ tị nạn để cập nhật địa chỉ. Với công cụ mới này, người dùng chỉ cần cập nhật một lần duy nhất trên hệ thống trực tuyến, tránh được những sai sót có thể xảy ra khi cập nhật địa chỉ thủ công. Bởi vì E-COA thiết kế để tự động đồng bộ hóa các thay đổi địa chỉ của hầu hết các loại hồ sơ, không phụ thuộc vào việc hồ sơ đang chờ xử lý trước đây đã được nộp trực tuyến hay qua thư. Ngoài ra, đối với người dùng không có bất kỳ đơn bảo lãnh, đơn xin cấp phép, hoặc yêu cầu nào đang chờ xử lý cũng có thể sử dụng công cụ này để thông báo địa chỉ mới với Sở Di Trú nhằm đáp ứng yêu cầu của Sở.

 

Tại sao cần phải cập nhật đỉa chỉ nếu chuyển đi nơi khác?

Nhằm đảm bảo người dùng nhận được đúng hạn tất cả các thông báo và tài liệu liên quan đến hồ sơ, Sở Di Trú khuyến khích những các nhân có đơn đăng ký, đơn xin cấp phép, hoặc các yêu cầu đang chờ xử lý nên thông báo với Sở Di Trú càng sớm càng tốt, cụ thể là không quá 10 ngày sau khi chuyển địa điểm. Xin lưu ý, việc người dùng tự cập nhật địa chỉ của mình với Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ (USPS) sẽ không thay đổi địa chỉ trên đơn mà họ đang có với USCIS. Do đó, Sở Di Trú khuyên những cá nhân có liên quan nên cập nhật thông tin cả với USCIS và USPS để tránh những trì hoãn có khả năng gây ảnh hưởng đến hồ sơ.

 

Sử dụng E-COA bằng cách nào? 

Để sử dụng E-COA, người dùng cần có tài khoản trực tuyến tại USCIS và cung cấp các thông tin cơ bản như họ tên, ngày sinh, địa chỉ cư trú mới, và địa chỉ gửi thư. USCIS khuyến nghị người dùng thực hiện thay đổi thông tin địa chỉ trong thời gian sớm nhất có thể để đảm bảo không có gián đoạn trong việc tiếp nhận thông báo và các văn bản quan trọng từ cơ quan này.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản, người dùng có thể truy cập E-COA và nhập địa chỉ cư trú mới và địa chỉ gửi thư của họ. E-COA sẽ tự động cập nhật thay đổi địa chỉ cho tất cả các hồ sơ liên quan của người dùng.

 

E-COA hiện chỉ có sẵn bằng tiếng Anh, và không được dịch sang các loại ngôn ngữ khác bởi vì những tài khoản trực tuyến của USCIS bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh.

E-COA có hạn chế đối với loại hồ sơ nào không? 

 Cụ thể, những cá nhân được bảo hộ theo Điều 1367 của Đạo luật USC số 8 - bao gồm những người nộp đơn hoặc có đơn được chấp thuận theo Đạo luật Chống Bạo Lực đối với Phụ Nữ (VAWA), những người có tình trạng nhập cư T (*) hoặc U (*), và các thành viên gia đình đi kèm - sẽ không được sử dụng E-COA trong giai đoạn ban đầu này. Đối với những trường hợp liên quan đến VAWA, T, hoặc U, người đại diện có thể yêu cầu thay đổi địa chỉ thông qua email được sử dụng riêng cho các hồ sơ diện này. Đối với những cá nhân không có luật sư đại diện có thể thực hiện thay đổi theo hướng dẫn chi tiết được cung cấp trên trang Hướng dẫn Thay Đổi Địa Chỉ (Hyperlink đường link). Riêng đối với những người đã nộp đơn xin tị nạn cho công dân Afghanistan, thông qua các hướng dẫn trên trang web dành riêng cho công dân Afghanistan, họ có thể yêu cầu thay đổi địa chỉ giúp các đương đơn chính nếu người này đã chuyển đến nơi khác ngoài nước này.

Ngoài ra,  E-COA vẫn còn hạn chế một số loại đơn, vui lòng xem danh sách liệt kê chi tiết tại uscis.gov/addresschange.

📞 Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9
HOTLINE: Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118
.........
#firstconsultinggroup #fcg #phongvanmy #visamy #ditrumy #dulichmy #duhocmy #baolanhvochong #tuvankethon #tuvanbaolanh #visal1 #visaEB1C #đầutưđịnhcư #USCIS 

24 Tháng Mười Một 2023(Xem: 1271)
Lịch chiếu kháng (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
20 Tháng Mười Một 2023(Xem: 239)
Quý vị đã bao giờ tự hỏi vì sao nhiều doanh nhân và chuyên gia lựa chọn Visa L1 hoặc EB1C khi muốn định cư tại Mỹ? Mỗi loại visa có những ưu điểm và hạn chế riêng - nhưng làm sao để biết đâu là lựa chọn tối ưu cho tình hình cụ thể của mình? Luật sư Di trú Vũ Tuấn Huy - Luật sư điều hành tại First Consulting Group sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về 2 loại visa này trong video sau, để giúp quý vị có cái nhìn tổng quan, phân tích mỗi khía cạnh và đưa ra quyết định phù hợp với mục tiêu và hoàn cảnh của mình.
20 Tháng Mười Một 2023(Xem: 257)
Quý vị đang tìm hiểu về các diện visa L1 / EB1C cho doanh nhân và chuyên gia muốn định cư tại Mỹ? Một trong những câu hỏi quan trọng nhất là: Điều kiện cần để xem xét theo diện L1-EB1C là gì? Trong video này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết với Luật sư Di trú Vũ Tuấn Huy - Luật sư điều hành tại First Consulting Group - Tổ hợp luật sư hàng đầu về di trú Mỹ giúp Quý vị có thể tiếp cận vấn đề một cách linh hoạt và tự tin hơn.
20 Tháng Mười Một 2023(Xem: 304)
Khi thực hiện thủ tục bảo lãnh cho cha mẹ, việc chứng minh khả năng tài chính là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Vậy, loại tài sản nào được coi là hợp lệ và có giá trị trong quá trình này? Trong video này, chúng ta sẽ cùng điểm qua những loại tài sản quý vị có thể sử dụng để chứng minh năng lực tài chính của mình, giúp quý vị tiến gần hơn tới mục tiêu bảo lãnh thành công.
06 Tháng Mười Một 2023(Xem: 1054)
Trong bối cảnh ngày càng nhiều người muốn du lịch hoặc đoàn tụ với gia đình tại Mỹ, câu hỏi về khả năng xin visa du lịch trong khi đang có một hồ sơ bảo lãnh đang trong quá trình xử lý trở nên phổ biến. Thực tế, việc này không phải lúc nào cũng đơn giản và cần được cân nhắc kỹ lưỡng.
06 Tháng Mười Một 2023(Xem: 751)
Khi nhắc đến việc định cư ở một quốc gia mới, người ta thường hình dung về một quá trình dài, phức tạp và đôi khi là đầy chông gai. Nhưng với First Consulting Group, hành trình ấy được làm mới, trở nên mềm mại và dễ dàng hơn bao giờ hết.
30 Tháng Mười 2023(Xem: 1109)
Khi nói đến việc mở rộng phạm vi kinh doanh hoặc chuyển đổi một phần hoạt động kinh doanh sang thị trường Mỹ, không thể không nhắc đến hai loại visa đặc biệt dành cho doanh nhân và lãnh đạo: Visa L1 và EB1C.
30 Tháng Mười 2023(Xem: 1045)
Quý vị đang tìm hiểu về nguồn vốn đầu tư EB5? Mỗi câu hỏi liên quan đến nguồn vốn này đều có những nội dung phức tạp. Hãy cho chúng tôi phép đồng hành cùng Quý vị, giải đáp mọi thắc mắc và đem lại cái nhìn sâu rộng về lĩnh vực đầu tư quan trọng này.
24 Tháng Mười 2023(Xem: 3662)
Lịch chiếu kháng (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
19 Tháng Mười 2023(Xem: 1178)
Hãy cùng tìm hiểu chi tiết với Luật sư Di trú Vũ Tuấn Huy - Luật sư điều hành tại First Consulting Group - Tổ hợp luật sư hàng đầu về di trú Mỹ giúp Quý vị có thể tiếp cận vấn đề một cách linh hoạt và tự tin hơn.
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin