ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Hướng Dẫn Phỏng Vấn Xin Visa Đầu Tư L1

29 Tháng Tám 201812:51 SA(Xem: 621)
Hướng Dẫn Phỏng Vấn Xin Visa Đầu Tư L1

Hướng Dẫn Phỏng Vấn Xin Visa Đầu Tư L1



Hướng dẫn phỏng vấn xin visa đầu tư L1Một số chi tiết nhỏ cần lưu ý trong cuộc phỏng vấn xin visa đầu tư L1:

  • Ăn mặc lịch sự.

  • Tự tin với câu trả lời của mình, tránh việc tỏ ra lo lắng.

  • Luôn tập trung vào cuộc phỏng vấn.

  • Trả lời ngắn gọn, rõ ràng, đúng trọng tâm câu hỏi.

  • Có thể lãnh sự sẽ hỏi cùng một vấn đề theo những cách hỏi khác nhau, lưu ý điểm này để chắc rằng các thông tin được khai sẽ không mâu thuẫn.

  • Cẩn thận lắng nghe những câu hỏi của lãnh sự, nếu không nghe rõ, cần hỏi lại để hiểu rõ nghi vấn mà lãnh sự đang thắc mắc.

  • Thông tin trả lời phải trùng khớp với thông tin trên giấy tờ.

  • Sắp xếp hồ sơ phỏng vấn rõ ràng nhất có thể.

  • Không nên lướt qua câu hỏi hay tranh luận với lãnh sự.

Những câu hỏi thường gặp trong cuộc phỏng vấn xin visa đầu tư L1:

  1. Thời gian dự định ở Mỹ là bao lâu?

  2. Mục đích qua Mỹ là gì?

  3. Trình bày về kế hoạch kinh doanh dự định sẽ thực hiện bên Mỹ.

  4. Các kỹ năng, kiến thức và bằng cấp chuyên môn của đương đơn xin đầu tư L1.

  5. Chức vụ và những nhiệm vụ sẽ phụ trách để quản lý, điều hành doanh nghiệp ở Mỹ.

  6. Trình độ học vấn.

  7. Tại sao lại muốn xin visa diện này mà không phải diện nào khác.

  8. Ai sẽ tiếp quản vị trí và công việc hiện tại của đương đơn tại doanh nghiệp bên Việt Nam?

  9. Tại sao công ty bên Việt Nam lại bổ nhiệm đương đơn tiếp quản vị trí điều hành, quản lý của doanh nghiệp bên Mỹ?

  10. Đương đơn có người thân đi kèm không? Người thân có ý định học tập hay làm việc bên Mỹ không?

  11. Mức lương hiện tại ở công ty bên Việt Nam và khi làm việc cho công ty bên Mỹ.

  12. Những kinh nghiệm làm việc chứng minh đương đơn phù hợp với vị trí chuẩn bị đảm nhận ở Mỹ.

  13. Đương đơn có quyền thuê mướn hoặc sa thải nhân sự không?

  14. Bộ máy nhân sự của công ty bên Mỹ như thế nào? Ai là người trực tiếp làm việc dưới sự chỉ đạo của đương đơn và ai là người đương đơn sẽ báo cáo tình hình, kết quả hoạt động của công ty bên Mỹ?

Ngoài những câu hỏi căn bản trên, đương đơn cần nắm rõ mọi thông tin của công ty bên VN cũng như công ty bên Mỹ vì lãnh sự sẽ dựa vào đó để đánh giá xem đương đơn có thật sự đã điều hành, quản lý công ty bên VN và đủ điều kiện quản lý, điều hành công ty bên Mỹ trong vị trí cấp cao hay không.

Những giấy tờ cần mang theo trong cuộc phỏng vấn xin visa đầu tư L1:

Hướng dẫn phỏng vấn xin visa đầu tư L1Công ty bên Việt Nam:

  1. Giấy phép kinh doanh

  2. Sơ đồ nhân sự (Trong sơ đồ này cần thể hiện rõ chức vụ, cấp bậc của đương đơn xin visa đầu tư L1 và các trưởng phòng ban trực tiếp chịu sự quản lý của đương đơn) + phụ lục thể hiện thông tin của các trưởng phòng ban trực tiếp dưới sự điều hành của đương đơn bao gồm: mức lương, nhiệm vụ chính.

  3. Biên bản của hội đồng quản trị về việc thành lập công ty bên Mỹ (nêu rõ nhu cầu và mục đích thành lập công ty bên Mỹ, số vốn đầu tư ước tính để đưa công ty vào hoạt động) và bổ nhiệm đương đơn cho vị trí quản lý cấp cao, mức lương chi trả, thời gian công tác. Báo cáo nghiên cứu thị trường (nếu có)

  4. Những tài liệu quảng bá cho công ty Việt Nam (website, tờ bướm, hình ảnh, catalog, …)

  5. Báo cáo tài chính 2 năm gần nhất (kèm bản dịch)

  6. Sao kê ngân hàng trong vòng 1 năm (song ngữ hoặc kèm bản dịch)

  7. Hợp đồng ký kết với các công ty bên Mỹ, chứng từ xuất nhập khẩu, hóa đơn (nếu có)

  8. Thư xác nhận của cấp trên hoặc người có quyền hành cao ở công ty về thời gian làm việc, chức vụ, mức lương ở công ty Việt Nam hiện tại của đương đơn. Trong lá thư này cần nêu rõ đương đơn có đang làm việc tối thiểu 1 năm trong vòng 3 năm trở lại với vị trí quản lý, điều hành cấp cao hay không?

  9. Thư xác nhận của công ty Việt Nam về kinh nghiệm làm việc cũng như kỹ năng, kiến thức chuyên môn của đương đơn visa đầu tư L1

Công ty bên Mỹ:

  1. Hợp đồng thuê cơ sở kinh doanh bên Mỹ (phải có khoản mục hủy bỏ hợp đồng khi không có visa đầu tư L1)

  2. Sơ đồ nhân sự (Trong sơ đồ này cần thể hiện rõ chức vụ, cấp bậc của đương đơn xin visa đầu tư L1)

  3. Hình ảnh công ty

  4. Giấy phép thành lập công ty, giấy phép kinh doanh

  5. Kế hoạch kinh doanh

  6. Sao kê ngân hàng (nếu có)

  7. Thư xác nhận của công ty bên Mỹ về ý định tuyển dụng đương đơn và những nhiệm vụ đương đơn được kỳ vọng sẽ phụ trách để điều hành, quản lý doanh nghiệp bên Mỹ

Đương đơn xin visa đầu tư L1:

  1. Hợp đồng lao động

  2. Bảng lương (trong 1 năm)

  3. Bằng cấp chứng minh trình độ học vấn (nếu có)

  4. Hộ chiếu

  5. Hình (5x5), hình màu, nền trắng, mới chụp

  6. Khai sinh

  7. Khai sinh vợ, con và hôn thú (nếu vợ con là người đi kèm)

  8. Bảng mô tả công việc với vị trí đương nhiệm tại công ty Việt Nam.

  9. Đơn xin việc, sơ yếu lý lịch của đương đơn

  10. Giấy xác nhận của mẫu đơn trực tuyến DS-160

  11. Lịch hẹn phỏng vấn

  12. Giấy chấp thuận tình trạng L1 của sở di trú

  13. Hồ sơ học tập, đào tạo, rèn luyện chứng minh đương đơn có đủ năng lực đảm nhận vị trí cấp cao ở công ty bên Mỹ

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Mười 2018(Xem: 1633)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/06/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/09/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/01/20112 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/07/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/03/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
09 Tháng Mười 2018(Xem: 542)
Visa đầu tư định cư EB1C là visa định cư cho phép công ty tại Việt Nam đưa một nhà quản lý/điều hành cấp cao sang Mỹ để làm việc tại công ty chi nhánh. Công ty tại Mỹ không cần phải xin giấy phép lao động vẫn có thể thuê nhân viên từ nước ngoài.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 1096)
Visa đầu tư L1 là loại visa mà các công ty dùng để đưa một người nhân viên từ công ty Việt Nam qua làm việc cho công ty chi nhánh tại Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/ điều hành cấp cao (L1-A) hoặc là một chuyên viên có trình độ chuyên môn (L1-B)
09 Tháng Mười 2018(Xem: 619)
Visa L2 là visa không định cư dành cho thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1. Thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1 bao gồm vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi. Những người thân này sẽ được cấp visa L2 để đi theo đương đơn L1 sang Mỹ. Cha mẹ và anh chị em của đương đơn L1 không thể xin visa L2.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 752)
Visa doanh nhân L1 đang là chủ đề được quan tâm rất nhiều gần đây. Các doanh nhân tại Việt Nam có nhu cầu muốn đầu tư định cư tại Mỹ đang có xu hướng đi theo dạng đầu tư L1 này.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 524)
Nhiều người hay gọi đến văn phòng chúng tôi thắc mắc tại sao phải làm kế hoạch kinh doanh, kế hoạch kinh doanh là gì, kế hoạch kinh doanh như thế nào mới đạt yêu cầu của Sở Di Trú? Văn phòng xin được giải đáp thắc mắc cho quý vị.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 643)
Gần đây có rất nhiều thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C. Vậy visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C là gì? Hai loại visa này có liên hệ gì với nhau? Điểm khác nhau giữa 2 loại visa là gì?
25 Tháng Chín 2018(Xem: 627)
Luật di trú định nghĩa mối quan hệ giữa các công ty dựa trên 2 yếu tố đó là: sự sở hữu (ownership) và kiểm soát (control). Sự sở hữu chính là quyền hợp pháp được sở hữu một công ty. Kiểm soát là quyền được quyết định các hoạt động, quản lý và điều hành của công ty. Để xác định mối quan hệ giữa công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam có phải là mối quan hệ đủ tiêu chuẩn để xin visa doanh nhân L1 hay không, chúng ta sẽ xem xét mối quan hệ sở hữu và kiểm soát giữa 2 công ty.
24 Tháng Chín 2018(Xem: 458)
Sau khi được Sở Di Trú chấp thuận, hồ sơ đầu tư định cư EB1C của quý vị sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) để được cứu xét. Đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ bảo trợ tài chánh và những giấy tờ cần thiết khác. NVC sẽ hoàn thành hồ sơ của quý vị và lên lịch phỏng vấn tại lãnh sự quán Mỹ ở Sài gòn, Việt Nam.
24 Tháng Chín 2018(Xem: 668)
- Loại hình kinh doanh. - Nguồn tiền và vốn đầu tư. - Chức vụ của đương đơn. - Yêu cầu đối với đương đơn. - Yêu cầu đối với phía công ty. - Tình trạng thẻ xanh. - Thời gian chờ đợi. - Mức độ rủi ro. - Lợi nhuận. - Vợ và con của nhà đầu tư.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *