ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Chính Sách Mới Của Sở Di Trú Áp Dụng 11-09-2018

19 Tháng Bảy 20186:26 CH(Xem: 8924)
Chính Sách Mới Của Sở Di Trú Áp Dụng 11-09-2018
Chính sách mới của sở di trú về yêu cầu cung cấp thêm bằng chứng giải trình và thông báo khả năng từ chối hồ sơ các diện

Theo tờ Washington, hôm nay Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ U.S. Citizenship and Immigration Services (USCIS) đã đưa ra một thông báo mới về chính sách nhằm định hướng cho các viên chức trong việc xét duyệt hồ sơ nhập tịch và di trú. Theo đó, các viên chức có quyền từ chối ngay tất cả đơn xin xét duyệt nếu bộ đơn không nộp đủ các bằng chứng yêu cầu hoặc các bằng chứng không đủ thuyết phục, mà không cần phải cấp ra yêu cầu cung cấp thêm bằng chứng giải trình Request for Evidence (RFE) hoặc thông báo hồ sơ có khả năng bị từ chối Notice of Intent to Deny (NOID).

Chính sách sẽ có hiệu lực kể từ ngày 11/9/2018 và được áp dụng cho tất cả các mẫu đơn, đơn bảo lãnh và các đơn yêu cầu khác ngoại trừ mẫu đơn xin xét duyệt cho chương trình DADC - Deferred Action for Childhood Arrivals adjudications. Để tránh bất đồng với lệnh được ban bố trước đó bởi toàn án ở California và New York, thông báo mới này sẽ không thay đổi chính sách của RFE và NOID cũng như đơn xin xét duyệt cho chương trình DACA

Theo lời của giám đốc Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ  L. Francis Cissna "Hệ thống quản lý nhập tịch và di trú của chúng tôi đã bị đình trệ vì nhận nhiều hồ sơ khai báo thông tin không rõ ràng, đầy đủ làm chậm trễ tiến trình xử lý hồ sơ cho các đương đơn bao gồm cả những người người nộp đơn đủ tiêu chuẩn. Thông qua chính sách thay đổi này, USCIS cho phép các viên chức xét duyệt hồ sơ được quyền từ chối những bộ đơn được nộp không hoàn chỉnh hoặc thiếu bằng chứng thuyết phục. Động thái này sẽ giúp hạn chế những đơn xin xét duyệt qua loa, sơ sài làm nhiễu hệ thống, nhằm củng cố hệ thống nhân lực và vật lực cũng như góp phần hiệu quả trong công tác xét duyệt công bằng của USCIS theo quy định của pháp luật.

Theo thông báo chính sách của năm 2013 trước đó, RFE và NOID sẽ được cấp ra khi những bằng chứng nộp ban đầu không chứng minh được đương đơn đủ điều kiện xin lợi ích về nhập tịch và di trú. Trên thực tế, chính sách ban hành này của năm 2013 đã hạn chế quyền quyết định của các viên chức xét duyệt hồ sơ theo cách khuyến khích cấp ra RFE và chỉ có thể ra quyết định từ chối đơn thuần khi hồ sơ xét duyệt không có khả năng được chấp thuận.

Chính sách mới này cho phép các viên chức xét duyệt có quyền từ chối ngay các đơn xin khi cần thiết mà không cần phải cấp ra RFE hay NOID trước. Chính sách mới này cũng giúp hạn chế những bộ đơn sơ sài và không hoàn chỉnh, được dùng như "những vé đặt chỗ" và khuyến khích đương đơn cẩn trọng hơn trong việc chuẩn bị và nộp những bằng chứng được yêu cầu

Chính Sách Mới Của Sở Di Trú Áp Dụng 11-09-2018Đối với những trường hợp đương đơn không đủ tư cách pháp lý cơ bản để xin hoặc yêu cầu lợi ích về nhập tịch và di trú hoặc trường hợp nộp đơn xin cho những chương trình đã quá hạn, Sở di trú vẫn sẽ cấp ra những quyết định từ chối theo luật khi thỏa đáng mà không cần phải cấp ra RFE hay NOID trước tiên.

Với những bộ đơn xin lợi ích về nhập tịch và di trú, nếu những bằng chứng yêu cầu ban đầu không được nộp đủ, USCIS, trong quyền hạn cho phép có thể ra quyết định từ chối với lý do đơn xin đã không chứng minh thuyết phục rằng đương đơn đủ điều kiện xin lợi ích về di trú và nhập tịch. Ví dụ tiêu biểu cho việc đơn xin có khả năng bị từ chối mà không cần cấp ra RFE hay NOID bao gồm:

Các mẫu đơn xin miễn điều luật với ít hoặc gần như không có bằng chứng thuyết phục hoặc

Những trường hợp không nộp chứng từ bản gốc như được yêu cầu và những trường hợp thiếu sót bằng chứng chứng minh đương đơn đủ điều kiện xin lợi ích nhập tịch và di trú. Ví dụ như không nộp đơn I-864 cùng mẫu đơn xin thường trú nhân hoặc chuyển đổi tình trạng cư trú (I-485) như yêu cầu.


ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Bảy 2018(Xem: 2437)
Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận, khoảng 4-6 tháng sau sẽ được phỏng vấn xin visa định cư L1/EB1C.
24 Tháng Bảy 2018(Xem: 1888)
Một trong những yêu cầu để có thể xin định cư theo diện EB-1C là quý vị phải là một quản lý/điều hành cấp cao ở cả công ty tại Việt Nam và công ty Mỹ. Vậy công việc cấp cao là công việc như thế nào?
24 Tháng Bảy 2018(Xem: 2281)
Một trong những yêu cầu để có thể xin được visa L1 là quý vị phải là một quản lý/điều hành cấp cao ở cả công ty tại Việt Nam và công ty Mỹ. Vậy công việc cấp cao là công việc như thế nào?
23 Tháng Bảy 2018(Xem: 2578)
Hồ sơ của quí vị sẽ được nộp đến 1 trong những văn phòng di trú sau đây (tùy thuộc vào nơi cư trú của quí vị)
23 Tháng Bảy 2018(Xem: 2081)
Chương trình EB5 là chương trình đầu tư để được định cư tại Mỹ. Nhà đầu tư sẽ phải đầu tư $500,000 vào những dự án đã được Sở Di Trú chấp thuận để được nhận xuất định cư tại Mỹ. Chương trình nghe đơn giản nhưng thực tế đi kèm với rất nhiều những điều kiện và rủi ro mà nhà đầu tư cần hiểu biết thật chính xác trước khi quyết định tham gia chương trình này. Sau đây là những điều kiện và một số thực trạng của chương trình EB5 đến ngày hôm nay (tháng 7 năm 2018).
22 Tháng Bảy 2018(Xem: 1678)
Quý vị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
22 Tháng Bảy 2018(Xem: 2208)
Quý vị phải có một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
18 Tháng Bảy 2018(Xem: 2566)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
18 Tháng Bảy 2018(Xem: 4392)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
18 Tháng Bảy 2018(Xem: 2239)
L1 visa là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *