ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Chính Sách Mới Của Sở Di Trú Áp Dụng 11-09-2018

19 Tháng Bảy 20186:26 CH(Xem: 895)
Chính Sách Mới Của Sở Di Trú Áp Dụng 11-09-2018
Chính sách mới của sở di trú về yêu cầu cung cấp thêm bằng chứng giải trình và thông báo khả năng từ chối hồ sơ các diện

Theo tờ Washington, hôm nay Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ U.S. Citizenship and Immigration Services (USCIS) đã đưa ra một thông báo mới về chính sách nhằm định hướng cho các viên chức trong việc xét duyệt hồ sơ nhập tịch và di trú. Theo đó, các viên chức có quyền từ chối ngay tất cả đơn xin xét duyệt nếu bộ đơn không nộp đủ các bằng chứng yêu cầu hoặc các bằng chứng không đủ thuyết phục, mà không cần phải cấp ra yêu cầu cung cấp thêm bằng chứng giải trình Request for Evidence (RFE) hoặc thông báo hồ sơ có khả năng bị từ chối Notice of Intent to Deny (NOID).

Chính sách sẽ có hiệu lực kể từ ngày 11/9/2018 và được áp dụng cho tất cả các mẫu đơn, đơn bảo lãnh và các đơn yêu cầu khác ngoại trừ mẫu đơn xin xét duyệt cho chương trình DADC - Deferred Action for Childhood Arrivals adjudications. Để tránh bất đồng với lệnh được ban bố trước đó bởi toàn án ở California và New York, thông báo mới này sẽ không thay đổi chính sách của RFE và NOID cũng như đơn xin xét duyệt cho chương trình DACA

Theo lời của giám đốc Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ  L. Francis Cissna "Hệ thống quản lý nhập tịch và di trú của chúng tôi đã bị đình trệ vì nhận nhiều hồ sơ khai báo thông tin không rõ ràng, đầy đủ làm chậm trễ tiến trình xử lý hồ sơ cho các đương đơn bao gồm cả những người người nộp đơn đủ tiêu chuẩn. Thông qua chính sách thay đổi này, USCIS cho phép các viên chức xét duyệt hồ sơ được quyền từ chối những bộ đơn được nộp không hoàn chỉnh hoặc thiếu bằng chứng thuyết phục. Động thái này sẽ giúp hạn chế những đơn xin xét duyệt qua loa, sơ sài làm nhiễu hệ thống, nhằm củng cố hệ thống nhân lực và vật lực cũng như góp phần hiệu quả trong công tác xét duyệt công bằng của USCIS theo quy định của pháp luật.

Theo thông báo chính sách của năm 2013 trước đó, RFE và NOID sẽ được cấp ra khi những bằng chứng nộp ban đầu không chứng minh được đương đơn đủ điều kiện xin lợi ích về nhập tịch và di trú. Trên thực tế, chính sách ban hành này của năm 2013 đã hạn chế quyền quyết định của các viên chức xét duyệt hồ sơ theo cách khuyến khích cấp ra RFE và chỉ có thể ra quyết định từ chối đơn thuần khi hồ sơ xét duyệt không có khả năng được chấp thuận.

Chính sách mới này cho phép các viên chức xét duyệt có quyền từ chối ngay các đơn xin khi cần thiết mà không cần phải cấp ra RFE hay NOID trước. Chính sách mới này cũng giúp hạn chế những bộ đơn sơ sài và không hoàn chỉnh, được dùng như "những vé đặt chỗ" và khuyến khích đương đơn cẩn trọng hơn trong việc chuẩn bị và nộp những bằng chứng được yêu cầu

Chính Sách Mới Của Sở Di Trú Áp Dụng 11-09-2018Đối với những trường hợp đương đơn không đủ tư cách pháp lý cơ bản để xin hoặc yêu cầu lợi ích về nhập tịch và di trú hoặc trường hợp nộp đơn xin cho những chương trình đã quá hạn, Sở di trú vẫn sẽ cấp ra những quyết định từ chối theo luật khi thỏa đáng mà không cần phải cấp ra RFE hay NOID trước tiên.

Với những bộ đơn xin lợi ích về nhập tịch và di trú, nếu những bằng chứng yêu cầu ban đầu không được nộp đủ, USCIS, trong quyền hạn cho phép có thể ra quyết định từ chối với lý do đơn xin đã không chứng minh thuyết phục rằng đương đơn đủ điều kiện xin lợi ích về di trú và nhập tịch. Ví dụ tiêu biểu cho việc đơn xin có khả năng bị từ chối mà không cần cấp ra RFE hay NOID bao gồm:

Các mẫu đơn xin miễn điều luật với ít hoặc gần như không có bằng chứng thuyết phục hoặc

Những trường hợp không nộp chứng từ bản gốc như được yêu cầu và những trường hợp thiếu sót bằng chứng chứng minh đương đơn đủ điều kiện xin lợi ích nhập tịch và di trú. Ví dụ như không nộp đơn I-864 cùng mẫu đơn xin thường trú nhân hoặc chuyển đổi tình trạng cư trú (I-485) như yêu cầu.


ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Tám 2018(Xem: 267)
Cư trú tại Mỹ bất hợp pháp bao gồm: 1. Nhập cảnh Mỹ mà không qua kiểm tra an ninh của hải quan. 2. Cư trú tại Mỹ quá thời hạn I-94 cho phép. 3. Vi phạm luật di trú.
09 Tháng Tám 2018(Xem: 134)
Nếu đương đơn bị cấm nhập cảnh vì hành vi gian dối (fraud and misrepresentation), đương đơn có thể nộp đơn xin ân xá I-601. Những hành vi gian dối bao gồm: khai gian trong đơn xin visa, đã từng bị từ chối bảo lãnh vì lý do làm hôn nhân giả, nộp giấy tờ giả.....
09 Tháng Tám 2018(Xem: 152)
Đương đơn xin định cư tại Mỹ có thể sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ nếu rơi vào những trường hợp bị cấm nhập. Trong trường hợp này, đương đơn có thể có cơ hội để nộp đơn xin ân xá cho hình phạt cấm nhập cảnh này bằng cách nộp đơn I-601. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể được phép nộp đơn xin ân xá (I-601).
08 Tháng Tám 2018(Xem: 177)
Đơn I-601 hoặc I-601A là đơn miễn trừ hình phạt cấm nhập cảnh hay còn gọi là đơn xin ân xá, được trình bởi cá nhân đang trong tình trạng bị cấm nhập do một hoặc một vài lý do cấm nhập cảnh. Đơn này sẽ được nộp tại cơ quan Lãnh Sự, Sở Nhập Tịch và Di trú Hoa Kỳ, cơ quan có thẩm quyền xét duyệt các trường hợp nhập cư và chuyển dạng.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 323)
Visa không nhập cư E2 cho phép một công dân của một quốc gia theo hiệp ước (một quốc gia mà Hoa Kỳ duy trì một hiệp ước thương mại và chuyển hướng) được phép vào Hoa Kỳ khi đầu tư một lượng vốn đáng kể vào một doanh nghiệp Mỹ. Một số nhân viên nhất định của doanh nghiệp đó hoặc của một tổ chức đủ điều kiện cũng có thể hội đủ điều kiện cho loại visa này. (Đối với các thành viên trong gia đình đi theo người có visa E2, xem phần "Gia đình và của người xin visa E-2 Hiệp ước đầu tư và nhân viên" dưới đây.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 216)
Hỏi: Sự khác nhau giữa visa đầu tư định cư L1-A và L1-B là gì? Đáp: Visa đầu tư định cư L1-A dành cho các nhà quản lý/điều hành cấp cao. Cho phép làm việc tại Mỹ 7 năm. Visa L1-B dành cho nhân viên có trình độ/kiến thức chuyên môn. Cho phép làm việc tại Mỹ 5 năm.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 161)
Hỏi: Tôi đã có visa đầu tư L1A và ở Mỹ được nửa năm rồi. Cho hỏi điều kiện để có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là gì? Đáp: Điều kiện xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C cũng giống y như điều kiện xin visa đầu tư L1, chỉ thêm 1 điều kiện nữa đó là công ty bên Mỹ phải hoạt động trên 1 năm.
30 Tháng Bảy 2018(Xem: 227)
Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1.
30 Tháng Bảy 2018(Xem: 217)
Thủ tục thành lập công ty tại Mỹ rất đơn giản, không cần có vốn điều lệ, không cần chứng minh tài sản, chỉ cần chọn tên công ty không trùng với công ty khác và sau đó nộp đơn lên bộ ngoại giao của tiểu bang thông báo loại công ty mà quý vị muốn thành lập.
25 Tháng Bảy 2018(Xem: 411)
Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận, khoảng 4-6 tháng sau sẽ được phỏng vấn xin visa định cư L1/EB1C.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *