ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Chính Sách Mới Của Sở Di Trú Áp Dụng 11-09-2018

19 Tháng Bảy 20186:26 CH(Xem: 6309)
Chính Sách Mới Của Sở Di Trú Áp Dụng 11-09-2018
Chính sách mới của sở di trú về yêu cầu cung cấp thêm bằng chứng giải trình và thông báo khả năng từ chối hồ sơ các diện

Theo tờ Washington, hôm nay Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ U.S. Citizenship and Immigration Services (USCIS) đã đưa ra một thông báo mới về chính sách nhằm định hướng cho các viên chức trong việc xét duyệt hồ sơ nhập tịch và di trú. Theo đó, các viên chức có quyền từ chối ngay tất cả đơn xin xét duyệt nếu bộ đơn không nộp đủ các bằng chứng yêu cầu hoặc các bằng chứng không đủ thuyết phục, mà không cần phải cấp ra yêu cầu cung cấp thêm bằng chứng giải trình Request for Evidence (RFE) hoặc thông báo hồ sơ có khả năng bị từ chối Notice of Intent to Deny (NOID).

Chính sách sẽ có hiệu lực kể từ ngày 11/9/2018 và được áp dụng cho tất cả các mẫu đơn, đơn bảo lãnh và các đơn yêu cầu khác ngoại trừ mẫu đơn xin xét duyệt cho chương trình DADC - Deferred Action for Childhood Arrivals adjudications. Để tránh bất đồng với lệnh được ban bố trước đó bởi toàn án ở California và New York, thông báo mới này sẽ không thay đổi chính sách của RFE và NOID cũng như đơn xin xét duyệt cho chương trình DACA

Theo lời của giám đốc Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ  L. Francis Cissna "Hệ thống quản lý nhập tịch và di trú của chúng tôi đã bị đình trệ vì nhận nhiều hồ sơ khai báo thông tin không rõ ràng, đầy đủ làm chậm trễ tiến trình xử lý hồ sơ cho các đương đơn bao gồm cả những người người nộp đơn đủ tiêu chuẩn. Thông qua chính sách thay đổi này, USCIS cho phép các viên chức xét duyệt hồ sơ được quyền từ chối những bộ đơn được nộp không hoàn chỉnh hoặc thiếu bằng chứng thuyết phục. Động thái này sẽ giúp hạn chế những đơn xin xét duyệt qua loa, sơ sài làm nhiễu hệ thống, nhằm củng cố hệ thống nhân lực và vật lực cũng như góp phần hiệu quả trong công tác xét duyệt công bằng của USCIS theo quy định của pháp luật.

Theo thông báo chính sách của năm 2013 trước đó, RFE và NOID sẽ được cấp ra khi những bằng chứng nộp ban đầu không chứng minh được đương đơn đủ điều kiện xin lợi ích về nhập tịch và di trú. Trên thực tế, chính sách ban hành này của năm 2013 đã hạn chế quyền quyết định của các viên chức xét duyệt hồ sơ theo cách khuyến khích cấp ra RFE và chỉ có thể ra quyết định từ chối đơn thuần khi hồ sơ xét duyệt không có khả năng được chấp thuận.

Chính sách mới này cho phép các viên chức xét duyệt có quyền từ chối ngay các đơn xin khi cần thiết mà không cần phải cấp ra RFE hay NOID trước. Chính sách mới này cũng giúp hạn chế những bộ đơn sơ sài và không hoàn chỉnh, được dùng như "những vé đặt chỗ" và khuyến khích đương đơn cẩn trọng hơn trong việc chuẩn bị và nộp những bằng chứng được yêu cầu

Chính Sách Mới Của Sở Di Trú Áp Dụng 11-09-2018Đối với những trường hợp đương đơn không đủ tư cách pháp lý cơ bản để xin hoặc yêu cầu lợi ích về nhập tịch và di trú hoặc trường hợp nộp đơn xin cho những chương trình đã quá hạn, Sở di trú vẫn sẽ cấp ra những quyết định từ chối theo luật khi thỏa đáng mà không cần phải cấp ra RFE hay NOID trước tiên.

Với những bộ đơn xin lợi ích về nhập tịch và di trú, nếu những bằng chứng yêu cầu ban đầu không được nộp đủ, USCIS, trong quyền hạn cho phép có thể ra quyết định từ chối với lý do đơn xin đã không chứng minh thuyết phục rằng đương đơn đủ điều kiện xin lợi ích về di trú và nhập tịch. Ví dụ tiêu biểu cho việc đơn xin có khả năng bị từ chối mà không cần cấp ra RFE hay NOID bao gồm:

Các mẫu đơn xin miễn điều luật với ít hoặc gần như không có bằng chứng thuyết phục hoặc

Những trường hợp không nộp chứng từ bản gốc như được yêu cầu và những trường hợp thiếu sót bằng chứng chứng minh đương đơn đủ điều kiện xin lợi ích nhập tịch và di trú. Ví dụ như không nộp đơn I-864 cùng mẫu đơn xin thường trú nhân hoặc chuyển đổi tình trạng cư trú (I-485) như yêu cầu.


ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
07 Tháng Giêng 2019(Xem: 449)
Sở Di Trú đã mở rộng Chương Trình Đổi Mới Dịch Vụ Thông Tin ở nhiều chi nhánh văn phòng của họ. Văn phòng ở Detroit và Los Angeles gần đây đã được bổ sung chương trình này với mục đích là ngừng việc đăng ký hẹn gặp Sở Di Trú, và thay vào đó là hướng các đương đơn tìm thông tin online. Sở Di Trú có ý định bổ sung chương trình này đến các văn phòng ở Newark và Great Lakes trong tương lai gần, với dự tính sẽ bổ sung toàn diện cho tất cả các văn phòng trước ngày 30/9/2019, là ngày cuối cùng của năm tài khóa 2019. Chương trình này yêu cầu bạn phải gọi điện nói chuyện với nhân viên Sở Di Trú trước khi đặt hẹn InfoPass.
20 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 2035)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 01 Năm 2019 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/08/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 08/11/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/03/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/08/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/05/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
21 Tháng Mười Một 2018(Xem: 3479)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 12 Năm 2018 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/08/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 08/10/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/02/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 01/08/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/04/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
18 Tháng Mười 2018(Xem: 3170)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/06/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/09/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/01/20112 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/07/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/03/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
09 Tháng Mười 2018(Xem: 1293)
Visa đầu tư định cư EB1C là visa định cư cho phép công ty tại Việt Nam đưa một nhà quản lý/điều hành cấp cao sang Mỹ để làm việc tại công ty chi nhánh. Công ty tại Mỹ không cần phải xin giấy phép lao động vẫn có thể thuê nhân viên từ nước ngoài.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 2051)
Visa đầu tư L1 là loại visa mà các công ty dùng để đưa một người nhân viên từ công ty Việt Nam qua làm việc cho công ty chi nhánh tại Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/ điều hành cấp cao (L1-A) hoặc là một chuyên viên có trình độ chuyên môn (L1-B)
09 Tháng Mười 2018(Xem: 1211)
Visa L2 là visa không định cư dành cho thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1. Thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1 bao gồm vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi. Những người thân này sẽ được cấp visa L2 để đi theo đương đơn L1 sang Mỹ. Cha mẹ và anh chị em của đương đơn L1 không thể xin visa L2.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 1425)
Visa doanh nhân L1 đang là chủ đề được quan tâm rất nhiều gần đây. Các doanh nhân tại Việt Nam có nhu cầu muốn đầu tư định cư tại Mỹ đang có xu hướng đi theo dạng đầu tư L1 này.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 1074)
Nhiều người hay gọi đến văn phòng chúng tôi thắc mắc tại sao phải làm kế hoạch kinh doanh, kế hoạch kinh doanh là gì, kế hoạch kinh doanh như thế nào mới đạt yêu cầu của Sở Di Trú? Văn phòng xin được giải đáp thắc mắc cho quý vị.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 1162)
Gần đây có rất nhiều thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C. Vậy visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C là gì? Hai loại visa này có liên hệ gì với nhau? Điểm khác nhau giữa 2 loại visa là gì?
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *