z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

NHỮNG PHƯƠNG ÁN GIẢM THIỂU RỦI RO TRONG CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ VÀO KHU VỰC NÔNG THÔN

24 Tháng Giêng 20249:47 SA(Xem: 801)
NHỮNG PHƯƠNG ÁN GIẢM THIỂU RỦI RO TRONG CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ VÀO KHU VỰC NÔNG THÔN

NHỮNG PHƯƠNG ÁN GIẢM THIỂU RỦI RO TRONG CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ VÀO KHU VỰC NÔNG THÔN

Tình hình chung của các dự án EB-5 đang dần thay đổi, các nhà đầu tư dần có xu hướng quan tâm đến các dự án EB-5 ở khu vực nông thôn. Xu hướng này bắt nguồn từ nguyên nhân do sự trì trệ trong giai đoạn xử lý hồ sơ của USCIS và các hồ sơ của nhà đầu tư vào các vùng có tỉ lệ thất nghiệp cao (TEA). Các nhà đầu tư đến từ các quốc gia có nhu cầu đầu tư cao như Ấn Độ và Trung Quốc luôn tìm kiếm và khám phá những cơ hội đầu tư mới, những lợi thế từ các dự án EB-5 ở nông thôn, bao gồm hướng đi nhanh hơn cho quá trình đăng kí di  trú thông qua quy trình xử lý ưu tiên khi đơn I-526E đã được chấp thuận một cách nhanh chóng với thời gian 11 tháng. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn coi các dự án ở nông thôn tồn tại các rủi ro cao hơn các dự án ở đô thị do các nhà đầu tư đã quen với các dự án ở  các thành phố lớn như New York, Houston, Miami và Los Angeles. Trái ngược với nhận thức đó rằng các dự án ở nông thôn rủi ro hơn các dự án ở đô thị, việc lựa chọn cẩn thận và tuân thủ theo một số tiêu chí có thể giảm thiểu đáng kể các rủi ro tiềm ẩn.


Qua bài viết này, chúng ta cùng làm rõ sự hiểu lầm này vào chỉ ra những phương án, chiến thuật để hạn chế những rủi ro liên quan đến các dự án đầu tư EB-5 vào khu vực nông thôn. 

 

Những sự khác biệt trong quy trình thẩm định dự án

Ngoài việc sử dụng dịch vụ của các chuyên gia EB-5 giàu kinh nghiệm, chẳng hạn như luật sư và nhà phân tích kinh doanh, để đánh giá tính khả thi của dự án từ góc độ đầu tư và việc tuân thủ quy định của USCIS, các nhà đầu tư nên biết rằng đầu tư vào các dự án phát triển đất ở nông thôn mang đến những cơ hội và thách thức  khác với các dự án ở đô thị.


Một yếu tố cực kì trọng yếu để kiểm định đầu tư vào đất nông thôn đó là sự hiến đất từ nhà phát triển dự án, Điều này là cần thiết đảm bảo rằng sự đóng góp của nhà phát triển phản ánh một cách chân thật nhất giá bán của mảnh đất hơn là dựa vào giá trị thẩm định tương lai đã bị thổi phồng. Vì giá cả đất đai chênh lệch đáng kể giữa các khu vực nông thôn và đô thị, nên nhà đầu tư kiểm tra các tài liệu chứng minh giá đất thực sự đã được mua, chứ không phải giá trị tương lai được cho là như vậy.


Một yếu tố khác cần được cân nhắc đó là không giống như các dự án đô thị khác, các dự án đầu tư vào đất ở nông thôn thường là thiếu đi những tiện ích cần thiết như nguồn nước, nguồn điện, và các cơ sở hạ tầng cơ bản. Để có được các tiện ích cơ bản ở các vùng nông thôn có thể là một nỗ lực cực kỳ tốn kém và làm tăng đáng kể rủi ro của dự án. Một điều điều quan trọng đối với các nhà đầu tư là tìm hiểu về việc cung cấp các tiện ích cần có hiện tại hoặc liệu tiền EB-5 có được phân bổ để phát triển các tiện ích cần thiết hay không khi mà nguồn tiền để đầu tư cho diện EB-5 được sử dụng để phát triển vào tiện ích đó. Vậy nên các nhà đầu tư nên thận trọng và xem xét kỹ để hạn chế các rủi ro khi đầu tư.


Đánh giá nhu cầu thị trường chưa được đáp ứng

Các nhà đầu tư nên tránh đầu tư các dự án phục vụ cho các thị trường với tiềm năng tăng trưởng hạn chế, vì chúng có thị trường hữu hạn và bị hạn chế. Một ví dụ về điều này là một khách sạn hoặc dự án sử dụng hỗn hợp khác ở một thị trấn trượt tuyết. Loại dự án này phụ thuộc nhiều vào tính mùa vụ và chỉ tạo ra dòng tiền dương trong một vài tháng trong năm. Hơn nữa, trượt tuyết là một hoạt động giải trí khá tốn kém ở Hoa Kỳ và tầng lớp trung lưu không tăng trưởng, vì vậy ngày càng ít người muốn hoặc có thể tiếp cận loại dự án này.


Các nhà đầu tư nên đảm bảo rằng dự án ở nông thôn mang lại giá trị độc quyền, khác biệt, nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh hoặc đối với dự án hiện có trong khu vực. Thay vì đầu tư vào nguồn cung đã có sẵn trên thị trường, các dự án đáp ứng nhu cầu chưa được đáp ứng có nhiều khả năng được thị trường đón nhận một cách nhanh chóng, dẫn đến việc ổn định tài sản nhanh hơn và hoàn trả các khoản đầu tư EB-5 nhanh hơn.


Chọn các khu vực tăng trưởng cao

Chọn các dự án ở nông thôn nằm gần các thành phố hoặc khu vực tăng trưởng cao nằm gần các khu vực phát triển nhanh, chẳng hạn như các khu đô thị đang nổi lên sẽ đảm bảo thị trường mục tiêu lớn hơn và mang lại tiềm năng tăng trưởng liên tục. Các khu vực tăng trưởng cao thường có các hiệu ứng lan tỏa, nơi sự phát triển ở thành phố trung tâm tỏa ra các khu vực nông thôn xung quanh. Trong những năm gần đây, hầu hết sự tăng trưởng ở các khu vực nông thôn là do hiệu ứng lan tỏa này khi ngày càng có nhiều người tìm cách rời khỏi các thành phố nội đô đông đúc. Khi các thành phố đô thị lớn mở rộng, các khu vực nông thôn xung quanh cũng sẽ phát triển.


Gần Khu vực Thống kê Đô thị (Metropolitan Statistical Area -MSA)

Chọn các dự án lân cận gần khu vực thống kê Đô Thị (MSA) sẽ làm giảm đáng kể chi phí xây dựng, vì vật liệu, nhân công và nhà thầu phụ có thể được tìm nguồn cung ứng tại địa phương. Các khu vực nông thôn nằm xa khu vực đô thị MSA thường phải chịu thêm chi phí vận chuyển vật liệu và nhân công, và quá trình xây dựng có thể phức tạp và tốn kém hơn do địa hình khó khăn.


Các chi phí xây dựng cao có nghĩa là nhà phát triển sẽ phải đạt được tỷ lệ bán / cho thuê cao hơn để có được mức lợi nhuận tương tự. Việc có được chi phí xây dựng thấp hơn cho phép các nhà phát triển có thể linh hoạt hơn trong việc đặt giá cạnh tranh trong khi vẫn duy trì mức lợi nhuận một cách hiệu quả.


Bằng cách tuân thủ theo các tiêu chí này, các nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định sáng suốt và lựa chọn các dự án EB-5 ở nông thôn có rủi ro về vốn có thấp hơn. Kiểm tra kỹ lưỡng và phân tích vị trí, nhu cầu và động lực thị trường của dự án là điều cần thiết để đảm bảo một khoản đầu tư thành công cho nhà đầu tư.Các dự án EB-5 ở vùng nông thôn có thể cho nhà đầu tư thấy một cơ đầu tư đầy triển vọng với những lợi ích độc quyền bao gồm hướng tiếp cận nhanh hơn để nhận được thẻ xanh thông qua quá trình xử lý ưu tiên. Trong khi đó một số có thể nhận thấy điều này có thể rủi ro hơn, sự cân nhắc cẩn thận cho các yêu cầu trọng yếu, nền tảng phát triển và các điều kiện liên quan tới vùng đầu tư có thể giảm thiểu một cách hiệu quả các rủi ro và nhường chỗ cho một kết quả tích cực hơn cho các nhà đầu tư. 


Hãy nhớ rằng, tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư di trú EB-5 là một điều cực kì quan trọng để thông qua đó, nhà đầu tư càng củng cố thêm khả năng thành công và tính an toàn hơn cho sự đầu tư. 

 
02 Tháng Mười Một 2023(Xem: 2697)
Ngày 12.10.2023 vừa qua, Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) vừa công bố ra mắt Công cụ Thay Đổi Địa bằng tài khoản Trực Tuyến (E-COA)
30 Tháng Mười 2023(Xem: 2292)
Khi nói đến việc mở rộng phạm vi kinh doanh hoặc chuyển đổi một phần hoạt động kinh doanh sang thị trường Mỹ, không thể không nhắc đến hai loại visa đặc biệt dành cho doanh nhân và lãnh đạo: Visa L1 và EB1C.
30 Tháng Mười 2023(Xem: 2071)
Quý vị đang tìm hiểu về nguồn vốn đầu tư EB5? Mỗi câu hỏi liên quan đến nguồn vốn này đều có những nội dung phức tạp. Hãy cho chúng tôi phép đồng hành cùng Quý vị, giải đáp mọi thắc mắc và đem lại cái nhìn sâu rộng về lĩnh vực đầu tư quan trọng này.
24 Tháng Mười 2023(Xem: 5150)
Lịch chiếu kháng (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
20 Tháng Mười 2023(Xem: 738)
Để hoàn thành hồ sơ đăng ký kết hôn, các cặp đôi cần đáp ứng các điều kiện cụ thể và chuẩn bị một loạt giấy tờ cần thiết. Có hai phần chính trong quá trình này: xác nhận điều kiện cá nhân và thu thập giấy tờ pháp lý. Điều kiện cá nhân bao gồm việc chứng minh độ tuổi hợp lệ, tình trạng độc thân hoặc đã ly hôn hợp pháp. Về phần giấy tờ, cần chuẩn bị các tài liệu như giấy khai sinh, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, và trong một số trường hợp, giấy xác nhận tình trạng độc thân hoặc giấy ly hôn. Để hiểu rõ hơn về các điều kiện và giấy tờ cần thiết cho việc đăng ký kết hôn, mời Quý vị tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
19 Tháng Mười 2023(Xem: 2107)
Hãy cùng tìm hiểu chi tiết với Luật sư Di trú Vũ Tuấn Huy - Luật sư điều hành tại First Consulting Group - Tổ hợp luật sư hàng đầu về di trú Mỹ giúp Quý vị có thể tiếp cận vấn đề một cách linh hoạt và tự tin hơn.
03 Tháng Mười 2023(Xem: 25526)
Khi bị từ chối visa diện vợ chồng, hôn thê hôn phu, hầu hết chúng ta lưỡng lự có nên mở lại hồ sơ hay nên khiếu nại? Đây là một câu hỏi phức tạp và quan trọng, có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng thành công của hồ sơ của Quý vị.
26 Tháng Chín 2023(Xem: 10019)
Lịch chiếu kháng (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
19 Tháng Chín 2023(Xem: 696)
Hồ sơ kết hôn sau khi lãnh sự điều tra (phỏng vấn qua điện thoại hoặc tới nhà) nếu kết quả vẫn còn chưa thuyết phục sẽ bị gửi trả về Sở Di Trú USCIS. Sau khi USCIS nhận thông tin kết quả từ Lãnh sự sẽ ra thông báo Notice of intent to revoke (NOIR) nhằm có ý định hủy hồ sơ bảo lãnh. Việc cần làm là phản hồi/ khiếu nại lại quyết định này.
29 Tháng Tám 2023(Xem: 4524)
Trong tháng 6 và tháng 8/2023, Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đã cho ra mắt hai công cụ trực tuyến giúp hỗ trợ lên lịch hẹn mới gặp viên chức Sở di trú và đặt lại lịch hẹn dịch vụ sinh trắc học.
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin