z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

NHỮNG PHƯƠNG ÁN GIẢM THIỂU RỦI RO TRONG CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ VÀO KHU VỰC NÔNG THÔN

24 Tháng Giêng 20249:47 SA(Xem: 803)
NHỮNG PHƯƠNG ÁN GIẢM THIỂU RỦI RO TRONG CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ VÀO KHU VỰC NÔNG THÔN

NHỮNG PHƯƠNG ÁN GIẢM THIỂU RỦI RO TRONG CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ VÀO KHU VỰC NÔNG THÔN

Tình hình chung của các dự án EB-5 đang dần thay đổi, các nhà đầu tư dần có xu hướng quan tâm đến các dự án EB-5 ở khu vực nông thôn. Xu hướng này bắt nguồn từ nguyên nhân do sự trì trệ trong giai đoạn xử lý hồ sơ của USCIS và các hồ sơ của nhà đầu tư vào các vùng có tỉ lệ thất nghiệp cao (TEA). Các nhà đầu tư đến từ các quốc gia có nhu cầu đầu tư cao như Ấn Độ và Trung Quốc luôn tìm kiếm và khám phá những cơ hội đầu tư mới, những lợi thế từ các dự án EB-5 ở nông thôn, bao gồm hướng đi nhanh hơn cho quá trình đăng kí di  trú thông qua quy trình xử lý ưu tiên khi đơn I-526E đã được chấp thuận một cách nhanh chóng với thời gian 11 tháng. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn coi các dự án ở nông thôn tồn tại các rủi ro cao hơn các dự án ở đô thị do các nhà đầu tư đã quen với các dự án ở  các thành phố lớn như New York, Houston, Miami và Los Angeles. Trái ngược với nhận thức đó rằng các dự án ở nông thôn rủi ro hơn các dự án ở đô thị, việc lựa chọn cẩn thận và tuân thủ theo một số tiêu chí có thể giảm thiểu đáng kể các rủi ro tiềm ẩn.


Qua bài viết này, chúng ta cùng làm rõ sự hiểu lầm này vào chỉ ra những phương án, chiến thuật để hạn chế những rủi ro liên quan đến các dự án đầu tư EB-5 vào khu vực nông thôn. 

 

Những sự khác biệt trong quy trình thẩm định dự án

Ngoài việc sử dụng dịch vụ của các chuyên gia EB-5 giàu kinh nghiệm, chẳng hạn như luật sư và nhà phân tích kinh doanh, để đánh giá tính khả thi của dự án từ góc độ đầu tư và việc tuân thủ quy định của USCIS, các nhà đầu tư nên biết rằng đầu tư vào các dự án phát triển đất ở nông thôn mang đến những cơ hội và thách thức  khác với các dự án ở đô thị.


Một yếu tố cực kì trọng yếu để kiểm định đầu tư vào đất nông thôn đó là sự hiến đất từ nhà phát triển dự án, Điều này là cần thiết đảm bảo rằng sự đóng góp của nhà phát triển phản ánh một cách chân thật nhất giá bán của mảnh đất hơn là dựa vào giá trị thẩm định tương lai đã bị thổi phồng. Vì giá cả đất đai chênh lệch đáng kể giữa các khu vực nông thôn và đô thị, nên nhà đầu tư kiểm tra các tài liệu chứng minh giá đất thực sự đã được mua, chứ không phải giá trị tương lai được cho là như vậy.


Một yếu tố khác cần được cân nhắc đó là không giống như các dự án đô thị khác, các dự án đầu tư vào đất ở nông thôn thường là thiếu đi những tiện ích cần thiết như nguồn nước, nguồn điện, và các cơ sở hạ tầng cơ bản. Để có được các tiện ích cơ bản ở các vùng nông thôn có thể là một nỗ lực cực kỳ tốn kém và làm tăng đáng kể rủi ro của dự án. Một điều điều quan trọng đối với các nhà đầu tư là tìm hiểu về việc cung cấp các tiện ích cần có hiện tại hoặc liệu tiền EB-5 có được phân bổ để phát triển các tiện ích cần thiết hay không khi mà nguồn tiền để đầu tư cho diện EB-5 được sử dụng để phát triển vào tiện ích đó. Vậy nên các nhà đầu tư nên thận trọng và xem xét kỹ để hạn chế các rủi ro khi đầu tư.


Đánh giá nhu cầu thị trường chưa được đáp ứng

Các nhà đầu tư nên tránh đầu tư các dự án phục vụ cho các thị trường với tiềm năng tăng trưởng hạn chế, vì chúng có thị trường hữu hạn và bị hạn chế. Một ví dụ về điều này là một khách sạn hoặc dự án sử dụng hỗn hợp khác ở một thị trấn trượt tuyết. Loại dự án này phụ thuộc nhiều vào tính mùa vụ và chỉ tạo ra dòng tiền dương trong một vài tháng trong năm. Hơn nữa, trượt tuyết là một hoạt động giải trí khá tốn kém ở Hoa Kỳ và tầng lớp trung lưu không tăng trưởng, vì vậy ngày càng ít người muốn hoặc có thể tiếp cận loại dự án này.


Các nhà đầu tư nên đảm bảo rằng dự án ở nông thôn mang lại giá trị độc quyền, khác biệt, nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh hoặc đối với dự án hiện có trong khu vực. Thay vì đầu tư vào nguồn cung đã có sẵn trên thị trường, các dự án đáp ứng nhu cầu chưa được đáp ứng có nhiều khả năng được thị trường đón nhận một cách nhanh chóng, dẫn đến việc ổn định tài sản nhanh hơn và hoàn trả các khoản đầu tư EB-5 nhanh hơn.


Chọn các khu vực tăng trưởng cao

Chọn các dự án ở nông thôn nằm gần các thành phố hoặc khu vực tăng trưởng cao nằm gần các khu vực phát triển nhanh, chẳng hạn như các khu đô thị đang nổi lên sẽ đảm bảo thị trường mục tiêu lớn hơn và mang lại tiềm năng tăng trưởng liên tục. Các khu vực tăng trưởng cao thường có các hiệu ứng lan tỏa, nơi sự phát triển ở thành phố trung tâm tỏa ra các khu vực nông thôn xung quanh. Trong những năm gần đây, hầu hết sự tăng trưởng ở các khu vực nông thôn là do hiệu ứng lan tỏa này khi ngày càng có nhiều người tìm cách rời khỏi các thành phố nội đô đông đúc. Khi các thành phố đô thị lớn mở rộng, các khu vực nông thôn xung quanh cũng sẽ phát triển.


Gần Khu vực Thống kê Đô thị (Metropolitan Statistical Area -MSA)

Chọn các dự án lân cận gần khu vực thống kê Đô Thị (MSA) sẽ làm giảm đáng kể chi phí xây dựng, vì vật liệu, nhân công và nhà thầu phụ có thể được tìm nguồn cung ứng tại địa phương. Các khu vực nông thôn nằm xa khu vực đô thị MSA thường phải chịu thêm chi phí vận chuyển vật liệu và nhân công, và quá trình xây dựng có thể phức tạp và tốn kém hơn do địa hình khó khăn.


Các chi phí xây dựng cao có nghĩa là nhà phát triển sẽ phải đạt được tỷ lệ bán / cho thuê cao hơn để có được mức lợi nhuận tương tự. Việc có được chi phí xây dựng thấp hơn cho phép các nhà phát triển có thể linh hoạt hơn trong việc đặt giá cạnh tranh trong khi vẫn duy trì mức lợi nhuận một cách hiệu quả.


Bằng cách tuân thủ theo các tiêu chí này, các nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định sáng suốt và lựa chọn các dự án EB-5 ở nông thôn có rủi ro về vốn có thấp hơn. Kiểm tra kỹ lưỡng và phân tích vị trí, nhu cầu và động lực thị trường của dự án là điều cần thiết để đảm bảo một khoản đầu tư thành công cho nhà đầu tư.Các dự án EB-5 ở vùng nông thôn có thể cho nhà đầu tư thấy một cơ đầu tư đầy triển vọng với những lợi ích độc quyền bao gồm hướng tiếp cận nhanh hơn để nhận được thẻ xanh thông qua quá trình xử lý ưu tiên. Trong khi đó một số có thể nhận thấy điều này có thể rủi ro hơn, sự cân nhắc cẩn thận cho các yêu cầu trọng yếu, nền tảng phát triển và các điều kiện liên quan tới vùng đầu tư có thể giảm thiểu một cách hiệu quả các rủi ro và nhường chỗ cho một kết quả tích cực hơn cho các nhà đầu tư. 


Hãy nhớ rằng, tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư di trú EB-5 là một điều cực kì quan trọng để thông qua đó, nhà đầu tư càng củng cố thêm khả năng thành công và tính an toàn hơn cho sự đầu tư. 

 
16 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1519)
Một công dân Hoa Kỳ có thể bảo lãnh cha mẹ định cư tại Hoa Kỳ. Cha mẹ là quan hệ trực tiếp, visa cho loại bảo lãnh này thường được cấp ngay. Sau khi đơn bảo lãnh cha mẹ được Sở di trú chấp thuận, hồ sơ bảo lãnh cha mẹ sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) để tiếp tục cứu xét cho đến khi cha mẹ của quý vị được phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán hay Đại Sứ Quán Hoa Kỳ nơi cha mẹ quý vị đang sống.
16 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 972)
Quý vị đang quan tâm đến việc giảm thiểu rủi ro khi đầu tư vào khu vực nông thôn? Mỗi dự án đầu tư đều tiềm ẩn những thách thức và cơ hội riêng. Chúng tôi sẽ cùng Quý vị phân tích sâu các yếu tố cần lưu ý, từ việc đánh giá thị trường đến hiểu biết pháp lý, để Quý vị có thể đưa ra những quyết định đầu tư thông minh và an toàn, tối ưu hóa cơ hội thành công trong lĩnh vực đầy tiềm năng này.
16 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1663)
Dự án EB-5 đòi hỏi sự đầu tư một số lượng lớn tiền từ nhà đầu tư và có thể ảnh hưởng đến tài sản và thẻ xanh của họ nếu dự án thất bại. Để đảm bảo tính bảo vệ và minh bạch cho nhà đầu tư, việc đánh giá dự án là vô cùng quan trọng. Vì thế, mỗi nhà đầu tư cần phải sáng suốt để biết được càng nhiều về những khoản đầu tư mà họ đang cân nhắc càng tốt.
16 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1230)
Quý vị đang tìm kiếm thời điểm lý tưởng để đầu tư Visa EB-5? Mỗi giai đoạn kinh tế đều có những cơ hội và thách thức riêng. Hãy để chúng tôi giúp Quý vị nhận diện thời điểm tối ưu, giải đáp mọi thắc mắc và cung cấp cái nhìn chuyên sâu về việc đầu tư Visa EB-5, giúp Quý vị đạt được mục tiêu định cư và đầu tư của mình.
16 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 966)
Quý vị đang xem xét cơ hội đầu tư thông qua chương trình EB-5? Mỗi lựa chọn đầu tư mang theo những rủi ro khác nhau, từ sự biến động của thị trường đến các vấn đề pháp lý phức tạp. Hiểu rõ những rủi ro này là bước quan trọng để đạt được sự an tâm và thành công trong quá trình đầu tư. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng Quý vị, giúp nhận diện và phân tích các rủi ro, đồng thời cung cấp cái nhìn toàn diện về lĩnh vực đầu tư EB-5 này.
16 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1090)
Yêu cầu về nguồn vốn đầu tư trong chương trình EB-5 là một phần quan trọng của quy trình đăng ký. Điều quan trọng là nguồn vốn phải đến từ nguồn hợp pháp và có thể được truy xuất. Nhà đầu tư cần cung cấp tài liệu chứng minh nguồn gốc tiền và tuân thủ các quy định chống rửa tiền. Đây là điều quan trọng trong việc đảm bảo tính hợp pháp của nguồn vốn đầu tư.
16 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 866)
Quý vị đang quan tâm đến tiềm năng đầu tư EB-5 ở khu vực nông thôn? Mỗi thông tin về lĩnh vực này đều mang nhiều khía cạnh phức tạp. Hãy để chúng tôi hỗ trợ Quý vị, làm sáng tỏ mọi thắc mắc và mở ra cơ hội đầu tư đầy hứa hẹn trong lĩnh vực này.
16 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 876)
Visa EB-5, một lựa chọn đầu tư định cư hấp dẫn, đã thu hút sự quan tâm của hàng chục ngàn nhà đầu tư trên khắp thế giới. Tuy nhiên, với sự phức tạp và thay đổi liên tục trong quy định, khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu về chương trình này. Để giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn và đưa ra quyết định đúng đắn, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết và giải đáp mọi thắc mắc về chương trình đầu tư định cư diện EB-5.
15 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 662)
First Consulting Group xin chúc mừng chị Lê Ngọc Thúy đã đậu visa F4. Khi được hỏi về cảm nhận của mình khi nhận được visa, Chị Thúy không chỉ thể hiện sự vui vẻ và phấn khích mà còn không giấu được niềm hạnh phúc sâu sắc.
15 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 610)
Trong cuộc hành trình định cư của mỗi người, có những khoảnh khắc quan trọng và đáng nhớ, và chúng tôi hân hoan chia sẻ niềm vui và thành công của chị Phan Thị Minh Thư, người đã đạt được visa Mỹ. Đó là một bước tiến quan trọng trên con đường đến Mỹ, và chúng tôi không khỏi vui mừng khi thấy niềm hạnh phúc của chị Phan Thị Minh Thư.
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin