ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đề xuất tăng đáng kể hạn mức đầu tư với diện đầu tư EB5

15 Tháng Hai 20176:15 CH(Xem: 4381)
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đề xuất tăng đáng kể hạn mức đầu tư với diện đầu tư EB5

Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ Đề Xuất Tăng Đáng Kể Hạn Mức Đầu Tư Với Diện Đầu Tư EB5



Vào ngày 13/1/2017, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã công bố trên tạp chí Đăng ký liên bang luật đề xuất mới đối với Chương trình đầu tư định cư Mỹ (EB-5). Theo đó, đạo luật này hướng đến thay đổi một số yêu cầu đối với nhà đầu tư EB5, bao gồm việc tăng đáng kể hạn mức đầu tư tối thiểu. Nếu đưa vào thực thi, hạn mức đầu tư tối thiểu yêu cầu đối với những khu vực không phải vùng khuyến khích đầu tư sẽ tăng lên đến mức 1,8 triệu USD và 1,3 triệu USD với vùng khuyến khích đầu tư (TEA)


Những yêu cầu hiện hành đối với đầu tư diện EB5


tang-dang-ke-han-muc-dau-tu--dien-dau-tu-eb5-ditrumyThời điểm hiện tại, hạn mức đầu tư tối thiểu để thỏa điều kiện cho chương trình EB5 là 1 triệu đô. Tuy nhiên, nếu đương đơn đầu tư vào 1 một doanh nghiệp thương mại nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư TEA, chẳng hạn như vùng nông thôn hoặc vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao, hạn mức đầu tư tối thiểu sẽ giảm xuống còn 500,000 USD. Phần lớn những đầu tư EB5, khoảng 97% là  đầu tư với hạn mức 500,000 đô. Hạn mức đầu tư tối thiểu này được thông qua từ năm 1990, áp dụng cho cả đầu tư trực tiếp hoặc đầu tư vào các dự án thuộc trung tâm vùng.


Đề xuất tăng hạn mức đầu tư


Theo đạo luật đề xuất, hạn mức đầu tư tiêu chuẩn (với khu vực không phải vùng khuyến khích đầu tư) sẽ tăng từ 1 triệu USD lên $1,8 triệu USD, tăng khoảng 80%, nhằm điều chỉnh cho phù hợp với tình trạng lạm phát hiện tại. Về hạn mức đầu tư vào vùng khuyến khích đầu tư TEA, hiện tại được quy định là 500,000 USD, cũng sẽ tăng đáng kể khoảng 270 % lên 1,3 triệu USD. Thêm vào đó, hạn mức đầu tư tối thiểu sẽ tự động được điều chỉnh 5 năm 1 lần, tùy theo tình trạng lạm phát.


Đề xuất thay đổi về việc chỉ định vùng khuyến khích đầu tư TEA


Từ năm 1991, các nhà đầu tư EB5, để được phép đầu tư với hạn mức đầu tư 500,000 USD, cần chứng minh rằng họ đầu tư vào vùng khuyến khích đầu tư TEA, bằng cách cung cấp những bằng chứng về số liệu thống kê hoặc thư xác nhận từ đại diện có thẩm quyền của chính phủ ở mỗi bang. Luật đề xuất sẽ trao quyền cho Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ thay đại diện các bang quyết định vùng khuyến khích đầu tư trong khu vực của họ. Lý do thay đổi là vì Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ nhận thấy không có sự thống nhất về tiêu chuẩn lựa chọn vùng TEA giữa các bang khác nhau, do một số bang chủ trương nới lỏng mức tiêu chuẩn vùng TEA nhằm thu hút các nhà đầu tư.


Kết luận:


Đây chỉ là luật đề xuất, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ sẽ tiếp thu những kiến nghị từ công chúng cho đến ngày 11/4/2017. Tiếp đó, sẽ xem xét các kiến nghị và đưa ra quyết định để ban hành đạo luật chính thức được áp dụng cuối cùng. Thông tin hướng dẫn vế cách nộp kiến nghị lên Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ có ở 2 trang đầu của đạo luật đề xuất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Văn phòng Cần Thơ: (0292) 383-0001
Văn phòng Huế: (0543) 810-016
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Mười 2018(Xem: 1633)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/06/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/09/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/01/20112 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/07/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/03/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
09 Tháng Mười 2018(Xem: 542)
Visa đầu tư định cư EB1C là visa định cư cho phép công ty tại Việt Nam đưa một nhà quản lý/điều hành cấp cao sang Mỹ để làm việc tại công ty chi nhánh. Công ty tại Mỹ không cần phải xin giấy phép lao động vẫn có thể thuê nhân viên từ nước ngoài.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 1096)
Visa đầu tư L1 là loại visa mà các công ty dùng để đưa một người nhân viên từ công ty Việt Nam qua làm việc cho công ty chi nhánh tại Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/ điều hành cấp cao (L1-A) hoặc là một chuyên viên có trình độ chuyên môn (L1-B)
09 Tháng Mười 2018(Xem: 619)
Visa L2 là visa không định cư dành cho thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1. Thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1 bao gồm vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi. Những người thân này sẽ được cấp visa L2 để đi theo đương đơn L1 sang Mỹ. Cha mẹ và anh chị em của đương đơn L1 không thể xin visa L2.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 752)
Visa doanh nhân L1 đang là chủ đề được quan tâm rất nhiều gần đây. Các doanh nhân tại Việt Nam có nhu cầu muốn đầu tư định cư tại Mỹ đang có xu hướng đi theo dạng đầu tư L1 này.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 524)
Nhiều người hay gọi đến văn phòng chúng tôi thắc mắc tại sao phải làm kế hoạch kinh doanh, kế hoạch kinh doanh là gì, kế hoạch kinh doanh như thế nào mới đạt yêu cầu của Sở Di Trú? Văn phòng xin được giải đáp thắc mắc cho quý vị.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 643)
Gần đây có rất nhiều thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C. Vậy visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C là gì? Hai loại visa này có liên hệ gì với nhau? Điểm khác nhau giữa 2 loại visa là gì?
25 Tháng Chín 2018(Xem: 627)
Luật di trú định nghĩa mối quan hệ giữa các công ty dựa trên 2 yếu tố đó là: sự sở hữu (ownership) và kiểm soát (control). Sự sở hữu chính là quyền hợp pháp được sở hữu một công ty. Kiểm soát là quyền được quyết định các hoạt động, quản lý và điều hành của công ty. Để xác định mối quan hệ giữa công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam có phải là mối quan hệ đủ tiêu chuẩn để xin visa doanh nhân L1 hay không, chúng ta sẽ xem xét mối quan hệ sở hữu và kiểm soát giữa 2 công ty.
24 Tháng Chín 2018(Xem: 458)
Sau khi được Sở Di Trú chấp thuận, hồ sơ đầu tư định cư EB1C của quý vị sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) để được cứu xét. Đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ bảo trợ tài chánh và những giấy tờ cần thiết khác. NVC sẽ hoàn thành hồ sơ của quý vị và lên lịch phỏng vấn tại lãnh sự quán Mỹ ở Sài gòn, Việt Nam.
24 Tháng Chín 2018(Xem: 668)
- Loại hình kinh doanh. - Nguồn tiền và vốn đầu tư. - Chức vụ của đương đơn. - Yêu cầu đối với đương đơn. - Yêu cầu đối với phía công ty. - Tình trạng thẻ xanh. - Thời gian chờ đợi. - Mức độ rủi ro. - Lợi nhuận. - Vợ và con của nhà đầu tư.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *