ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đề xuất tăng đáng kể hạn mức đầu tư với diện đầu tư EB5

15 Tháng Hai 20176:15 CH(Xem: 5687)
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đề xuất tăng đáng kể hạn mức đầu tư với diện đầu tư EB5

Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ Đề Xuất Tăng Đáng Kể Hạn Mức Đầu Tư Với Diện Đầu Tư EB5



Vào ngày 13/1/2017, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã công bố trên tạp chí Đăng ký liên bang luật đề xuất mới đối với Chương trình đầu tư định cư Mỹ (EB-5). Theo đó, đạo luật này hướng đến thay đổi một số yêu cầu đối với nhà đầu tư EB5, bao gồm việc tăng đáng kể hạn mức đầu tư tối thiểu. Nếu đưa vào thực thi, hạn mức đầu tư tối thiểu yêu cầu đối với những khu vực không phải vùng khuyến khích đầu tư sẽ tăng lên đến mức 1,8 triệu USD và 1,3 triệu USD với vùng khuyến khích đầu tư (TEA)


Những yêu cầu hiện hành đối với đầu tư diện EB5


tang-dang-ke-han-muc-dau-tu--dien-dau-tu-eb5-ditrumyThời điểm hiện tại, hạn mức đầu tư tối thiểu để thỏa điều kiện cho chương trình EB5 là 1 triệu đô. Tuy nhiên, nếu đương đơn đầu tư vào 1 một doanh nghiệp thương mại nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư TEA, chẳng hạn như vùng nông thôn hoặc vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao, hạn mức đầu tư tối thiểu sẽ giảm xuống còn 500,000 USD. Phần lớn những đầu tư EB5, khoảng 97% là  đầu tư với hạn mức 500,000 đô. Hạn mức đầu tư tối thiểu này được thông qua từ năm 1990, áp dụng cho cả đầu tư trực tiếp hoặc đầu tư vào các dự án thuộc trung tâm vùng.


Đề xuất tăng hạn mức đầu tư


Theo đạo luật đề xuất, hạn mức đầu tư tiêu chuẩn (với khu vực không phải vùng khuyến khích đầu tư) sẽ tăng từ 1 triệu USD lên $1,8 triệu USD, tăng khoảng 80%, nhằm điều chỉnh cho phù hợp với tình trạng lạm phát hiện tại. Về hạn mức đầu tư vào vùng khuyến khích đầu tư TEA, hiện tại được quy định là 500,000 USD, cũng sẽ tăng đáng kể khoảng 270 % lên 1,3 triệu USD. Thêm vào đó, hạn mức đầu tư tối thiểu sẽ tự động được điều chỉnh 5 năm 1 lần, tùy theo tình trạng lạm phát.


Đề xuất thay đổi về việc chỉ định vùng khuyến khích đầu tư TEA


Từ năm 1991, các nhà đầu tư EB5, để được phép đầu tư với hạn mức đầu tư 500,000 USD, cần chứng minh rằng họ đầu tư vào vùng khuyến khích đầu tư TEA, bằng cách cung cấp những bằng chứng về số liệu thống kê hoặc thư xác nhận từ đại diện có thẩm quyền của chính phủ ở mỗi bang. Luật đề xuất sẽ trao quyền cho Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ thay đại diện các bang quyết định vùng khuyến khích đầu tư trong khu vực của họ. Lý do thay đổi là vì Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ nhận thấy không có sự thống nhất về tiêu chuẩn lựa chọn vùng TEA giữa các bang khác nhau, do một số bang chủ trương nới lỏng mức tiêu chuẩn vùng TEA nhằm thu hút các nhà đầu tư.


Kết luận:


Đây chỉ là luật đề xuất, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ sẽ tiếp thu những kiến nghị từ công chúng cho đến ngày 11/4/2017. Tiếp đó, sẽ xem xét các kiến nghị và đưa ra quyết định để ban hành đạo luật chính thức được áp dụng cuối cùng. Thông tin hướng dẫn vế cách nộp kiến nghị lên Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ có ở 2 trang đầu của đạo luật đề xuất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Văn phòng Cần Thơ: (0292) 383-0001
Văn phòng Huế: (0543) 810-016
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Tám 2019(Xem: 399)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/01/2013 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : không cần chờ ngày ưu tiên - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/06/2014 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 01/09/2007 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 1/11/2006 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
24 Tháng Bảy 2019(Xem: 684)
Bộ quốc phòng Hoa Kỳ / The U.S. Department of Homeland Security (DHS) đã lên lịch chính thức công bố chính sách mới về tăng hạn mức đầu tư cùng với một số thay đổi khác cho chương trình EB5 trên ấn bản chính phủ Federal Register. Điều luật này chỉ áp dụng cho những đơn I-526 nộp sau ngày 21/11/2019
24 Tháng Bảy 2019(Xem: 369)
Sở nhập tịch và di trú Hoa Kỳ USCIS vừa công bố tính năng nâng cấp mới cho công cụ online của họ, gọi tắt là FIRST - Freedom of Information Act Immigration Records System. FIRST kể từ bây giờ sẽ cho phép người dùng yêu cầu những giấy tờ nhất định theo hình thức online đối với FOIA
24 Tháng Bảy 2019(Xem: 476)
Bộ quốc phòng Hoa Kỳ DHS vừa thực thi việc tăng phí nộp của cả học sinh và trường cho SEVP - the Student and Exchange Visitor Program. Phí thay đổi cụ thể là phí SEVIS, mẫu I-901.
16 Tháng Bảy 2019(Xem: 1807)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/07/2012 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : không cần chờ ngày ưu tiên - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/01/2014 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 22/06/2007 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 1/10/2006 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
16 Tháng Bảy 2019(Xem: 845)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/07/2012 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : không cần chờ ngày ưu tiên - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/01/2014 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 22/06/2007 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 1/10/2006 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
16 Tháng Sáu 2019(Xem: 1385)
Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ USCIS vừa cập nhật hướng dẫn trong bản quy cách xét duyệt Adjudicators Field Manual AFM liên quan đến đơn xin thẻ xanh theo diện hôn nhân mà người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ hoặc người được bảo lãnh là công dân nước ngoài dưới 18 tuổi.
15 Tháng Sáu 2019(Xem: 540)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/03/2012 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : không cần chờ ngày ưu tiên - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/09/2013 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/03/2007 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/06/2006 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
06 Tháng Sáu 2019(Xem: 898)
Luật hợp pháp hóa cần sa trong phạm vi tiểu bang có thể làm cho những cá nhân chưa phải là công dân Hoa Kỳ hiểu nhầm rằng sử dụng cần sa theo quy định của tiểu bang là hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, theo luật liên bang, cần sa vẫn là một chất cấm.
30 Tháng Năm 2019(Xem: 1306)
Ngày hôm nay, chủ tọa phiên tòa liên quận đã ra lệnh các viên chức xét duyệt tình trạng di trú tạm thời ngưng việc thực thi chính sách làm gia tăng tình trạng những du học sinh diện F, J, M bị quy là cư trú bất hợp pháp đã được ban hành trước đó ngày 9/8/2018.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *