Dùng Người Đồng Bảo Trợ Cho Hồ Sơ Bảo Lãnh Fiance

14 Tháng Sáu 201811:43 CH(Xem: 4210)
Dùng Người Đồng Bảo Trợ Cho Hồ Sơ Bảo Lãnh Fiance

Dùng Người Đồng Bảo Trợ Cho Hồ Sơ Bảo Lãnh Fiance

AFFIDAVIT OF SUPPORT I-864 / K-1 FIANCE VISA

Một trong những đòi hỏi để bảo lãnh theo diện Fiance (K1) là người bảo lãnh phải có đủ thu nhập để bảo lãnh cho hôn phu/hôn thê của mình. Nếu người bảo lãnh không có đủ thu nhập để bảo lãnh, thì luật di trú cho phép người bảo lãnh có thể dùng một người đồng bảo trợ. Người đồng bảo trợ phải đồng ý bảo trợ tài chánh và có đủ thu nhập để bảo trợ. Mục đích của đơn bảo trợ (I-134) là để bảo đảm rằng người được bảo lãnh sang Mỹ sẽ không trở thành gánh nặng của xã hội Mỹ thông qua những chương trình trợ cấp xã hội.

Ai có thể là người đồng bảo trợ cho diện Fiance K1?

  • Phải là công dân hoặc thường trú nhân Mỹ

  • Phải từ 18 tuổi trở lên

  • Phải sống ở Mỹ

Yêu cầu thu nhập 2018 cho đơn bảo trợ tài chánh là gì?

Vậy, người đồng bảo trợ của bạn phải có thu nhập là bao nhiêu mới đủ bảo trợ? Con số thực tế thay đổi mỗi năm nhưng tôi đã làm một bảng liệt kê bên dưới chỉ ra số thu nhập tối thiểu cho từng hộ gia đình với qui mô khác nhau.

Qui mô hộ gia đình chính là số lượng thành viên trong gia đình mà bạn phải hỗ trợ về mặt tài chính. Ví dụ: nếu bạn đang sống cùng với 1 vợ và 2 con, thì qui mô hộ gia đình của bạn là 4.

Nhưng nếu bạn có 1 người con 19 tuổi, đang học đại học và không sống cùng bạn, thì qui mô hộ gia đình bạn là 3. Tóm lại, bạn chỉ nên tính những thành viên gia đình mà phụ thuộc vào thu nhập của bạn và hiện đang sống cùng bạn.

Mức thu nhập theo yêu cầu:

dung-nguoi-dong-bao-tro-cho-ho-so-bao-lanh-fiance-ditrumy

Yêu cầu thu nhập của người bảo lãnh

Người bảo lãnh vẫn cần phải điền đơn I-134 bảo trợ tài chánh thậm chí là khi bạn thất nghiệp và không có thu nhập. Vậy, nếu bạn không có con và không có người phụ thuộc sống cùng bạn, thì qui mô hộ gia đình sẽ là 2 bao gồm bạn và hôn thê/hôn phu của bạn. Trong trường hợp này, yêu cầu thu nhập sẽ là $20,575 cho 2018.

Bạn phải nộp kèm theo giấy thuế trong vòng 1 năm gần nhất. Nếu bạn không bị yêu cầu nộp giấy thuế, bạn nên nộp kèm một lá thư nói rõ điều này.

Nếu thu nhập hiện tại của bạn là 0, bạn có thể điền đơn I-134 và khai rằng thu nhập hiện tại của bạn là 0. Bạn có thể sử dụng tài sản của mình thay vì thu nhập. Có vài người bảo lãnh chọn cách sử dụng tài khoản ngân hàng, các nguồn đầu tư và tài sản thay vì sử dụng thu nhập để tránh việc tìm người đồng bảo trợ.

dung-nguoi-dong-bao-tro-cho-ho-so-bao-lanh-fiance-ditrumy

Yêu cầu thu nhập của người đồng bảo trợ

Người đồng bảo trợ cần điền đơn I-134 và tính người được bảo lãnh vào qui mô hộ gia đình. Nếu sau khi tính người được bảo lãnh vào hộ gia đình và thu nhập đủ để bảo lãnh, cung cấp cùi lương, giấy xác nhận việc làm và thuế 3 năm để chuẩn bị hồ sơ bảo trợ tài chánh.

Nếu thu nhập của người đồng bảo trợ không đủ để bảo lãnh, họ cũng có thể dùng tài sản cộng vào số thu nhập còn thiếu để bảo trợ, và tài sản này có thể chuyển đổi thành tiền mặt.


ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI: 
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118

Bài liên quan đến bảo lãnh hôn thê/hôn phu:

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
07 Tháng Sáu 2018(Xem: 2269)
Nếu bạn có nhiều tải sản có thể dùng để thay thế thu nhập, bạn có thể chọn cách này và bạn sẽ không phải cung cấp bản sao giấy thuế. Bạn sẽ cần phải nộp bằng chứng giá trị của tài sản. Tuy nhiên, không phải tất cả các tài sản sẽ được chấp nhận. Ví dụ, một căn nhà không thể dùng làm tài sản bảo trợ vì nó không thể chuyển đổi thành tiền mặt.
19 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 16015)
Sau khi hồ sơ bảo lãnh hôn thê/hôn phu của quý vị được Sở Di Trú chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển tới Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC). NVC sẽ cung cấp cho bạn số hồ sơ và gửi đơn bảo lãnh của quý vị cho Đại sứ quán Mỹ hoặc Lãnh sự quán nơi vị hôn thê/ hôn phu của bạn đang sống.
24 Tháng Giêng 2013(Xem: 28294)
Bạn không phải gởi bất cứ giấy tờ gì cho NVC. Sau khi hồ sơ bảo lãnh fiance của quý vị được Sở Di Trú chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển tới Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC), lần lượt hồ sơ fiance của quý vị sẽ được chuyển tiếp đến Đại Sứ Quán Mỹ hoặc Lãnh Sự Quán nơi hôn phu/hôn thê của quý vị đang cư trú . . .
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *