z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

Làm sao để có thể đạt được visa K1 bảo lãnh hôn thê/hôn phu?

13 Tháng Năm 20208:40 SA(Xem: 15501)
Làm sao để có thể đạt được visa K1 bảo lãnh hôn thê/hôn phu?

LÀM SAO ĐỂ CÓ THỂ ĐẠT ĐƯỢC VISA K1 BẢO LÃNH HÔN THÊ/HÔN PHU?


Visa K1 là diện visa với thủ tục hồ sơ tương đối đơn giản vì không cần làm thủ tục đăng ký kết hôn, bạn chỉ cần có quốc tịch Mỹ và có bằng chứng gặp mặt hôn phu/hôn thê trong vòng 2 năm trở lại là đủ điều kiện bảo lãnh.

lam-sao-de-co-the-dat-duoc-visa-k1-bao-lanh-hon-the-hon-phu-ditrumyVà để dễ dàng được cấp visa thì hồ sơ của bạn phải thuyết phục được Sở di trú và quan trọng nhất là phải thuyết phục được Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam (nơi quyết định sau cùng cho 1 hồ sơ bảo lãnh).

1. Bản chất của mối quan hệ là thật

Mối quan hệ sẽ được chứng minh qua bằng chứng hẹn hò yêu đương trước khi tiến hành xin visa.

+ Sự đa dạng về bằng chứng:

Hồ sơ sẽ có điểm mạnh nếu có nhiều bằng chứng như : visa hải quan hoặc trang hộ chiếu có dấu nhập cảnh hoặc vé máy bay về Việt Nam của người bảo lãnh tại Mỹ (có ngày tháng năm đầy đủ), tin nhắn, lịch sử cuộc gọi trên mạng xã hội trong thời gian tìm hiểu, yêu đương, hình ảnh chứng minh có tương tác trên mạng xã hội (đăng hình tag tên nhau hoặc bình luận bài đăng của nhau) hình ảnh hẹn hò, đi du lịch cùng nhau, hóa đơn khách sạn, nhà hàng nơi tham quan lưu trú cùng nhau, biên lai gửi tiền, gửi quà cho nhau, giấy siêu âm, khám thai trong trường hợp vị hôn thê đang có con chung.

+ Tính thuyết phục của bằng chứng:

Ngoài sự đa dạng, thì bản thân mỗi bằng chứng phải thể hiện được quá trình lâu dài của mối quan hệ trước khi đôi bên tiến đến hôn nhân. Ví dụ tin nhắn hiển thị thời gian nhiều năm về trước, hình ảnh đi chơi, đi du lịch nhiều địa điểm khác nhau…

+ Sự phù hợp về tuổi tác, công việc, văn hóa, gia đình

Hồ sơ sẽ tăng tính thuyết phục nếu hôn phu và hôn thê không quá chênh lệch tuổi tác, hoặc nếu quen biết và nảy sinh tình cảm dựa trên cơ sở quen biết nhau từ gia đình, bạn bè, công việc….

+ Khả năng đơn đương Việt Nam không trở thành gánh nặng xã hội khi đến Hoa Kỳ

Đương đơn Việt Nam - người được bảo lãnh - đang trong độ tuổi lao động, có bằng cấp, kĩ năng tốt để có thể tìm được việc làm tại Hoa Kỳ, có sức khỏe tốt, tài chánh tốt, không có nhiều người phụ thuộc phải chu cấp tài chính, mua bảo hiểm sức khỏe / tai nạn ngắn hạn hoặc dài hạn tại Mỹ nếu được.

+ Khả năng bảo lãnh của đơn đương tại Mỹ:

Người bảo lãnh sẽ góp phần tăng tỉ lệ đậu cho hồ sơ nếu đang trong độ tuổi lao động, sức khỏe tốt, có khả năng thu nhập đủ bảo trợ như: công việc, tài chính ổn định, có thể bảo trợ cho đơn đương Việt Nam trong những năm đầu hòa nhập với cuộc sống, môi trường, xã hội tại Hoa Kỳ.

Nếu người bảo lãnh không đủ thu nhập để bảo trợ, vẫn có thể sử dụng người đồng bảo trợ (đáp ứng đủ điều kiện theo quy định) và nếu như có thể ở chung nhà cùng địa chỉ thì càng thuyết phục.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin