Bảo Lãnh Fiance Đồng Tính


bao-lanh-cho-fiance-dong-tinh-ditrumyHiện nay Luật hôn nhân gia đình tại Việt Nam không công nhận việc kết hôn đồng tính. Một công dân Mỹ muốn bảo lãnh cho bạn đời của mình từ Việt Nam qua Mỹ chỉ có thể bảo lãnh theo diện hôn thê/ hôn phu để sau khi qua Mỹ sẽ đăng ký kết hôn tại Mỹ. Hồ sơ bảo lãnh cho diện Fiance đồng tính được cứu xét tương tự như những hồ sơ bảo lãnh hôn thê/ hôn phu khác giới.

Sau đây là những câu hỏi thường gặp cho việc bảo lãnh Fiance đồng tính:


Hỏi: Tôi là công dân Hoa Kỳ, tôi đã đính hôn với một người nước ngoài cùng giới. Tôi có thể nộp hồ sơ theo diện bảo lãnh diện hôn phu/ hôn thê được hay không?

Trả lời: Có. Bạn có thể nộp đơn I-129F. Miễn là tất cả các thủ tục nhập cư khác đáp ứng được yêu cầu thì việc đính hôn đồng giới có thể cho phép hôn thê hoặc hôn phu của bạn nhập cảnh Hoa Kỳ với một cuộc hôn nhân hợp pháp.


Hỏi: Có phải tôi phải đợi cho đến khi Sở di trú (USCIS) đưa ra những quy định, hướng dẫn mới hoặc các dạng đơn để xin visa cho người đồng tính được bảo lãnh dựa trên quyết định của Tòa án Tối cao ở Windsor?

Trả lời: Không. Bạn có thể nộp đơn bảo lãnh hôn thê/ hôn phu đồng tính ngay mà ko phải chờ đợi miễn sao bạn tin rằng bạn đã hội đủ điều kiện cho phép.


Hỏi: Tôi đang sinh sống ở tiểu bang không cho phép kết hôn đồng tính vậy tôi có thể bảo lãnh hôn thê/ hôn phu của mình qua Mỹ được không?

Trả lời: Được. Bạn có thể bảo lãnh hôn thê/hôn phu của bạn qua Mỹ và 2 người đến bang cho phép kết hôn đồng tính để đăng ký kết hôn và sau đó làm hồ sơ thay đổi tình trạng cư trú.


Hỏi: Sau khi hôn thê/ hôn phu của tôi qua Mỹ, tôi phải làm gì để hôn thê/ hôn phu của tôi ở Mỹ hợp pháp?

Trả lời: Sau khi hôn thê/ hôn phu của bạn qua tới Mỹ trong vòng 90 ngày 2 người phải đăng ký kết hôn với nhau và sau đó nộp hồ sơ thay đổi tình trạng cư trú đến Sở di trú.


Hỏi: Tôi là thường trú nhân, tôi có thể bảo lãnh hôn thê/ hôn phu đồng tính được không?

Trả lời: Chỉ Công dân Mỹ mới có thể bảo lãnh hôn thê/ hôn phu đồng tính, Thường trú nhân không bảo lãnh hôn thê/ hôn phu được.


Hỏi: Tôi đã từng kết hôn và có con với chồng trước như bao cặp hôn nhân khác giới, sau đó chúng tôi ly dị và tôi muốn sống thật với giới tính của mình. Người yêu tôi là công dân Mỹ có thể bảo lãnh tôi theo diện Fiance đồng tính được không? Con của tôi có được đi theo cùng tôi không?

Trả lời: Người yêu bạn là Công dân Mỹ vẫn có thể bảo lãnh bạn theo diện Fiance đồng tính được. Nếu con của bạn dưới 21 tuổi vẫn được bảo lãnh đi kèm.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI: 
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118

Bài liên quan đến bảo lãnh hôn thê/hôn phu:BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *