ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Visa đầu tư L1 là gì?

16 Tháng Chín 20187:52 CH(Xem: 1222)
Visa đầu tư L1 là gì?

Visa đầu tư L1 là gì?Visa doanh nhân L1 là gì?

Visa doanh nhân L1 là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.

Có 2 loại visa L1

  • L1-A dành cho các nhà quản lý/điều hành cấp cao, những người được chuyển sang làm việc cho công ty chi nhánh tại Mỹ, hoặc sang Mỹ với mục đích mở văn phòng.

  • L1-B dành cho các nhân viên có kỹ năng đặc biệt hoặc kiến thức chuyên môn.

Tại sao nên đi Mỹ bằng visa doanh nhân L1?

  • Thời gian xin visa doanh nhân L1 nhanh chóng, khoảng 2-5 tháng, làm gấp thì khoảng 2-6 tuần là có visa (đóng thêm phí làm gấp cho USCIS là $1,225)

  • Cả gia đình (vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi) có thể đi theo sang sinh sống và hưởng lợi ích từ nước Mỹ

  • Visa doanh nhân L1 cho phép ở lại Mỹ tối đa là 7 năm. L1-B là 5 năm.

  • Sau khi có visa doanh nhân L1-A và sang Mỹ hoạt động kinh doanh trên 1 năm, có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB1-C. Thẻ xanh được cấp sẽ là thẻ xanh vĩnh viễn

Dieu kien va loi ich visa l1Điều kiện xin visa doanh nhân L1

Đối với doanh nghiệp

  1. Công ty Việt Nam và công ty Mỹ phải là một công ty, tức là phải cùng 1 chủ sở hữu hoặc 1 nhóm người sở hữu (cổ phần ít nhất phải là 51%).

  2. Công ty Việt Nam và công ty Mỹ phải đang hoạt động kinh doanh.

Đối với đương đơn xin visa doanh nhân L1

  1. Người quản lý/điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn phải làm việc cho công ty Việt Nam ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn.

  2. Người này sang Mỹ phải làm cùng chức vụ là quản lý/điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn.

Như thế nào là một quản lý/điều hành cấp cao?

  • Giữ chức vụ quản lý hoặc làm chủ 1 công ty có doanh thu $1,000,000 trở lên một năm

  • Công việc hằng ngày phải đúng bản chất của một quản lý/điều hành cấp cao, chẳng hạn như hoạch định chiến lược kinh doanh, chính sách công ty. Được quyền mướn người, đổi người. Lên kế hoạch quảng cáo, tiếp thị...

  • Quản lý/điều hành ít nhất 3 bộ phận và 2 lớp nhân viên

Bài liên quan đến visa đầu tư L1:


ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Bảy 2018(Xem: 1135)
Quý vị phải có một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
19 Tháng Bảy 2018(Xem: 5674)
Theo tờ Washington, hôm nay Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ U.S. Citizenship and Immigration Services (USCIS) đã đưa ra một thông báo mới về chính sách nhằm định hướng cho các viên chức trong việc xét duyệt hồ sơ nhập tịch và di trú.
18 Tháng Bảy 2018(Xem: 1421)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
18 Tháng Bảy 2018(Xem: 2046)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
18 Tháng Bảy 2018(Xem: 1112)
L1 visa là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.
18 Tháng Bảy 2018(Xem: 1668)
Visa định cư EB-1C là visa cho phép một quản lý cấp cao của một doanh nghiệp đa quốc gia từ nước ngoài qua Mỹ định cư và làm việc cho doanh nghiệp đó.
18 Tháng Bảy 2018(Xem: 3915)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/05/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/07/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/10/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/06/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/12/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
17 Tháng Sáu 2018(Xem: 3825)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/04/2011
 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/06/2016 
- Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/08/2011
 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 01/05/2006
 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/11/2004
 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
15 Tháng Năm 2018(Xem: 4477)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/04/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 08/06/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/06/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/03/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/10/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
09 Tháng Năm 2018(Xem: 2556)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/04/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/06/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/05/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 01/02/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 01/10/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *