z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

Hỏi/Đáp Phỏng vấn với Tổng Lãnh Sự Mỹ

20 Tháng Tám 20203:04 CH(Xem: 201141)
Hỏi/Đáp Phỏng vấn với Tổng Lãnh Sự Mỹ

Hỏi / Đáp Phỏng Vấn Với Tổng Lãnh Sự Mỹ


Tôi cần đem theo những giấy tờ gì đến buổi phỏng vấn?
Những giấy tờ cần thiết quý vị cần mang theo trong buổi phỏng vấn với Lãnh sự:
1. Thư mời phỏng vấn
2. Hộ chiếu (bản chính + 1 photo)
3. Hộ khẩu (bản chính + 1 photo)
4. Chứng minh nhân dân (bản chính + 1 photo)
5. Hình thẻ 5x5 nền trắng (4 tấm)
6. Confimation của DS-260
7. Khai sinh đương đơn và người đi cùng (nếu có) + photo
8. Giấy chứng nhận kết hôn + photo
9. Phiếu lý lịch tư pháp (cho người 16 tuổi trở lên) + photo
10. Giấy ly hôn hoặc giấy chứng tử (nếu có) của đương đơn và người bảo lãnh + photo
11. Khai sinh người bảo lãnh +1 photo (nếu có)
12. Phiếu chích ngừa
13. Kết quả khám sức khỏe
14. Bằng chứng : Cùi vé máy bay, Receipt trả tiền mua vé máy bay
 (thẻ credit card or bank statement)
- Bill điện thoại, receipt gửi và nhận tiền
- Email, thư tay, bưu phẩm...
- Hình ảnh (không để trong album hình)
- Giấy đăng ký tạm trú (người ở Mỹ), sổ gia đình công giáo (nếu có)
Nếu có con đi kèm đem theo học bạ, hình ảnh, giấy tờ chứng minh quan hệ cha/mẹ con.

Hỏi/Đáp Phỏng vấn với Tổng Lãnh Sự MỹTôi cần phải chuẩn bị những câu hỏi gì cho buổi phỏng vấn?
Những câu hỏi cơ bản quý vị cần phải nắm trong buổi phỏng vấn với Lãnh sự:

1. Quá trình quen nhau
 • Hai người quen nhau như thế nào? Có ai giới thiệu không? Họ tên, tuổi, nơi cư ngụ của người giới thiệu? Quan hệ như thế nào với hai người? Nếu quen nhau trên mạng, cho biết nick chat, địa chỉ email và trang web 2 người làm quen.
 • Hai người bắt đầu liên lạc với nhau khi nào? Bằng phương tiện gì? Gặp nhau lần đầu tiên khi nào? Ở đâu? Gặp nhau bao nhiêu lần, đi chơi những nơi nào? Hai người hay nói về vấn đề gì khi nói chuyện điện thoại với nhau?
 • Tỏ tình với nhau khi nào, ai là người tỏ tình?
 • Cầu hôn khi nào, ai là người cầu hôn? Cầu hôn ở đâu? bằng phương tiện gì (cầu hôn trực tiếp hay qua điện thoại thư từ ?) Cho biết cụ thể thời gian và địa điểm. Vợ bạn có đồng ý liền hay yêu cầu cho thời gian để suy nghĩ? Khi nào đồng ý?
 • Tổ chức lễ đính hôn/ lễ kết hôn khi nào? Ở đâu? Khoảng bao nhiêu người tham dự? Phía gia đình chồng/ vợ có những ai tham dự không? Đăng ký kết hôn ngày nào? Có đi hưởng tuần trăng mật ở đâu không ?
 • Hai người đã sống chung với nhau chưa? Thời gian nào? Sống ở đâu? Lần sau cùng 2 người gặp và sống chung với nhau là thời gian nào?
 • Chồng/vợ bạn có quốc tịch chưa, có khi nào? Chồng/ vợ bạn về việt nam bao nhiêu lần để thăm bạn, kể rõ chi tiết ngày đi ngày về? Về Việt Nam 2 người đi chơi ở đâu? Đi với những ai? Có gì làm bằng chứng? Về Việt Nam, chồng vợ bạn ở đâu?

2. Thông tin cá nhân, gia đình, quan hệ xã hội
 • Họ tên chồng/ vợ, tên tiếng việt tên tiếng anh, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, nguyên quán, đi mỹ năm nào, đi theo diện gì, đi với những ai, nếu đi vượt biên thì đi qua đảo nào ở trại tị nạn nào, ở đó bao lâu rồi đến mỹ, có ai bảo lãnh qua mỹ hay không , họ tên, tuổi người bảo lãnh. Trước khi đi Mỹ thì ở đâu?
 • Kể rõ quá trình cư ngụ từ khi qua Mỹ đến nay, ở bao lâu, ở chung với những ai, tên tuổi những người ở chung, quan hệ như thế nào, làm gì? Cần biết rõ địa chỉ số điện thoại của chồng/ vợ, phân biệt tên đường thành phố tiểu bang. Nơi cư ngụ hiện tại là một căn nhà riêng biệt hay nằm trong khu chung cư, nhà thuê hay nhà riêng. Có bao nhiêu phòng? Tên chủ nhà là gì? Thuê nhà bao nhiêu 1 tháng?
 • Gia đình có bao nhiêu anh chị em, liệt kê tên tuổi, tình trạng hôn nhân, hiện đang sống ở đâu? Còn đi học hay đi làm? Học lớp mấy, ngành gì, trường nào? Làm gì, ở đâu? Anh là con thứ mấy trong gia đình? Họ tên, năm sinh, nơi sinh, nghề nghiệp địa chỉ cư ngụ của ba mẹ, ba mẹ còn sống hay đã mất, nếu mất thì mất năm nào, vì sao mất?
 • Tình trạng hôn nhân, chồng/ vợ đã kết hôn hay sống chung như vợ chồng với ai trước đây chưa, họ tên tuổi vợ/ chồng trước. Hai người quen nhau như thế nào? Kết hôn ở đâu? Khi nào? Sống với nhau được bao lâu, ly thân năm nào, ly hôn khi nào, lý do vì sao ly hôn, (nêu cụ thể)? Bây giờ vợ/chồng cũ đã có gia đình mới chưa, đang ở đâu?
 • Có con cái chung hay không, bao nhiêu người con chung, tên tuổi của các con, hiện đang sống với ai, có gia đình hay chưa? Các con có còn đi học ko? Học lớp mấy, ngành gì? trường nào? Nếu đi làm thì làm gì, làm ở đâu? Chồng/vợ bạn có hay gặp con riêng ko? Bao lâu gặp 1 lần? Có chu cấp tiền hàng tháng cho con ko? Chu cấp bao nhiêu 1 tháng?
 • Công việc: Chồng/ vợ hiện đang làm gì, tên chỗ làm, địa chỉ, miêu tả chi tiết công việc, làm ở đó được bao lâu, thu nhập bao nhiêu 1 tháng/ tuần/ năm, làm riêng hay làm cho ai. Tên Sếp/người quản lý của chồng/vợ? Có bao nhiêu người làm? tên một vài đồng nghiệp làm chung?Trước công việc này thì làm việc gì, kê khai công việc từ khi qua Mỹ tới giờ. Công việc hiện tại bây giờ như thế nào?
 • Chồng / vợ bạn tốt nghiệp PTTH khi nào? Ở đâu? có học trường Đại học / trường dạy nghề nào không, học ở đâu, tên trường, học ngành gì, từ thời gian nào? Sau khi ra trường làm gì?
 • Sở thích: thời gian rảnh chồng/ vợ bạn thích làm gì? Có thích xem phim hay không, thể loại phim gì thích nhất, bộ phim nào thích nhất, diễn viên nào thích nhất? Chồng vợ bạn có thích xem ca nhạc hay không, thể loại nhạc nào thích nhất, bài hát nào thích nhất, ca sĩ nào thích nhất. Chồng vợ bạn có chơi thể thao không, môn thể thao nào thích, chơi ở đâu, thường chơi thời gian nào. Có thích xem bóng đá không, đội bóng nào thích nhất, cầu thủ nào thích nhất. Chồng/vợ bạn có thích nấu ăn không? Món ăn chồng/vợ bạn thích là gì? Chồng vợ bạn thích mặc đồ hiệu gì, màu gì?
 • Bạn bè: Vợ chồng bạn có bạn thân không, liệt kê tên tuổi nghề nghiệp nơi ở, tình trạng hôn nhân, quen biết như thế nào, bao lâu?
 • Thành phố nơi chồng sống ở Mỹ có đặc điểm nào đăc biệt không ví dụ như bãi biển, công viên, hay khu vui chơi giải trí nào. Thành phố đó có bao nhiêu mùa? Bây giờ là mùa gì? Khí hậu ở đó như thế nào? Ở đó có khu du lịch nào không?
 • Anh/Chị dự định làm gì khi đến Mỹ?
 • Anh chị có người thân ở Mỹ không ? Tên tuổi địa chỉ, đi Mỹ khi nào, đi theo diện gì?
 • Có ai đồng bảo trợ cho hồ sơ anh/chị ko? Họ tên, tuổi , nghề nghiệp, thu nhập, quan hệ như thế nào với anh/chị và vợ /chồng anh/chị?
 • Chồng/vợ bạn trước đây có từng bảo lãnh cho ai chưa? tên người được bảo lãnh? Bảo lãnh theo diện gì? Năm nào?

Người bảo lãnh có được phép tham dự phỏng vấn với người phối ngẫu của họ hay không?
Được, nếu người bảo lãnh có mặt trong buổi phỏng vấn sẽ là một thuận lợi cho việc hồ sơ của bạn được cấp visa.

Khi đi phỏng vấn có mang theo hồ sơ khám sức khỏe hay không?
Có, quý vị cần phải mang theo kết quả chích ngừa và hồ sơ khám sức khỏe.

Tôi phỏng vấn nhưng Lãnh sự yêu cầu viết thư giải thích, tôi phải làm sao?
Bạn vui lòng liên lạc với văn phòng chúng tôi, văn phòng chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn tất yêu cầu của Lãnh sự một cách nhanh nhất.

Nếu Lãnh sự yêu cầu bổ túc, tôi cần phải làm gì?
Bạn cần trả lời và nộp TẤT CẢ những giấy tờ Lãnh sự yêu cầu trong giấy xanh cho Lãnh sự.

Sau khi tôi trả lời và nộp tất cả những giấy tờ lãnh sự yêu cầu, tôi phải chờ bao lâu mới có kết quả?
Tùy theo hồ sơ. Nếu Lãnh sự tin rằng mối quan hệ của vợ chồng bạn là thật thì sẽ cấp visa trong vòng 1 tháng hoặc tại buổi hẹn nộp giấy tờ luôn. Nếu Lãnh sự chưa tin mối quan hệ của bạn là thật sự thì họ sẽ giữ hồ sơ lại để điều tra thêm. Việc điều tra này thường sẽ kéo dài rất lâu có thể lên tới trên một năm trong một số trường hợp.

Sau khi phỏng vấn xong tôi phải đợi bao lâu thì mới nhận được visa?
Trong vòng 1 - 2 tuần bạn sẽ nhận được visa từ Lãnh sự quán gởi đến nếu bạn đậu phỏng vấn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555 
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
BÀI LIÊN QUAN ĐẾN BẢO LÃNH VỢ CHỒNG
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin