Visa Đầu Tư L1 - Chứng Minh Hai Công Ty Là Một

25 Tháng Chín 201812:18 SA(Xem: 2843)
Visa Đầu Tư L1 - Chứng Minh Hai Công Ty Là Một

VISA DOANH NHÂN L1
CHỨNG MINH 2 CÔNG TY CÓ MỐI QUAN HỆ ĐỦ ĐIỀU KIỆN



Visa đầu tư L1 - Chứng minh hai công ty là mộtLuật di trú định nghĩa mối quan hệ giữa các công ty dựa trên 2 yếu tố đó là: sự sở hữu (ownership) và kiểm soát (control). Sự sở hữu chính là quyền hợp pháp được sở hữu một công ty. Kiểm soát là quyền được quyết định các hoạt động, quản lý và điều hành của công ty. Để xác định mối quan hệ giữa công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam có phải là mối quan hệ đủ tiêu chuẩn để xin visa doanh nhân L1 hay không, chúng ta sẽ xem xét mối quan hệ sở hữu và kiểm soát giữa 2 công ty. Mối quan hệ giữa 2 công ty có thể là 1 trong 4 hình thức sau:

  1. Công ty mẹ/con (Parent): là một hình thức công ty sở hữu công ty, nếu công ty Việt Nam sở hữu công ty tại Mỹ thì công ty Việt Nam được gọi là công ty mẹ, công ty tại Mỹ là công ty con hoặc ngược lại. Công ty mẹ phải sở hữu trên 50% công ty con.

  2. Định cư mỹ theo diện doanh nhân l1Chi nhánh (Branch): cũng là một hình thức công ty sở hữu công ty giống như công ty mẹ/con nhưng có thêm một điều kiện là phải đăng ký cùng một thương hiệu và tên công ty.

  3. Công ty phụ (Subsidiary): cũng là một hình thức công ty con, nhưng phải chứng minh được 2 yếu tố là công ty chính có quyền sở hữu và kiểm soát công ty phụ. Có nghĩa là công ty chính không cần sở hữu trên 50% công ty phụ, nhưng phải là cổ đông có cổ phần nhiều nhất và nắm giữ quyền kiểm soát, quyết định của công ty.

  4. Công ty đồng sở hữu (Affiliate): là một hình thức cá nhân sở hữu công ty. Có nghĩa là một công ty cổ phần Việt Nam có một cổ đông hoặc một nhóm cổ đông cùng sở hữu trên 50% hoặc nắm quyền kiểm soát cả 2 công ty Việt Nam và Mỹ.

Bài Liên Quan Đến Đầu Tư Định Cư L1/EB-1C:


ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:

Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
(Xem: 2185)
Hỏi: Sự khác nhau giữa visa đầu tư định cư L1-A và L1-B là gì? Đáp: Visa đầu tư định cư L1-A dành cho các nhà quản lý/điều hành cấp cao. Cho phép làm việc tại Mỹ 7 năm. Visa L1-B dành cho nhân viên có trình độ/kiến thức chuyên môn. Cho phép làm việc tại Mỹ 5 năm.
(Xem: 2111)
Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1.
(Xem: 2993)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
(Xem: 58)
Chúng ta đều biết rằng trong nhiều năm qua, hàng ngàn nhà đầu tư Viet nam chủ yếu lựa chọn chương trình EB5 để xin cơ hội định cư tại Hoa Kỳ.
(Xem: 5338)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
(Xem: 2727)
L1 visa là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.
(Xem: 6331)
Visa đầu tư L1 là loại visa mà các công ty dùng để đưa một người nhân viên từ công ty Việt Nam qua làm việc cho công ty chi nhánh tại Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/ điều hành cấp cao (L1-A) hoặc là một chuyên viên có trình độ chuyên môn (L1-B)
(Xem: 3323)
Visa L2 là visa không định cư dành cho thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1. Thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1 bao gồm vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi. Những người thân này sẽ được cấp visa L2 để đi theo đương đơn L1 sang Mỹ. Cha mẹ và anh chị em của đương đơn L1 không thể xin visa L2.
(Xem: 4334)
Visa doanh nhân L1 đang là chủ đề được quan tâm rất nhiều gần đây. Các doanh nhân tại Việt Nam có nhu cầu muốn đầu tư định cư tại Mỹ đang có xu hướng đi theo dạng đầu tư L1 này.
(Xem: 3071)
Nhiều người hay gọi đến văn phòng chúng tôi thắc mắc tại sao phải làm kế hoạch kinh doanh, kế hoạch kinh doanh là gì, kế hoạch kinh doanh như thế nào mới đạt yêu cầu của Sở Di Trú? Văn phòng xin được giải đáp thắc mắc cho quý vị.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *