Visa đầu tư L1 - Quản Lý Cấp Cao

24 Tháng Bảy 201812:26 SA(Xem: 2639)
Visa đầu tư L1 - Quản Lý Cấp Cao

VISA ĐẦU TƯ L1 - QUẢN LÝ CẤP CAO



Một trong những yêu cầu để có thể xin được visa đầu tư L1 là quý vị phải là một quản lý/điều hành cấp cao ở cả công ty tại Việt Nam và công ty Mỹ. Vậy công việc cấp cao là công việc như thế nào?

CÔNG VIỆC QUẢN LÝ CẤP CAO

Theo Sở Di Trú, công việc được gọi là cấp cao khi bạn là Executive (Nhà Điều Hành) hoặc Manager (Nhà Quản Lý)

* Executive (Nhà Điều Hành)

Một nhà điều hành cấp cao phải làm những công việc sau:
  1. Là một người đứng đầu, điều hành công ty hoặc một bộ phận cốt yếu của công ty
  2. Là người đưa ra những quyết định chính sách, quy định, mục tiêu của công ty
  3. Là người có nhiều quyền hành trong việc đưa ra các quyết định của công ty
  4. Là người chỉ nhận sự giám sát chung từ cấp trên là ban giám đốc hoặc các cổ đông của công ty.

Visa đầu tư L1 - Quản Lý Cấp Cao* Manager (Nhà Quản Lý) có thể là Function Manager (Quản lý một bộ phận quan trọng) hoặc Staff Manager (Quản lý nhân viên)

  • Function Manager (Quản lý một bộ phận quan trọng)

    1. Quản lý công ty, một bộ phận, chi nhánh hoặc khu vực nào đó của công ty
    2. Quản lý 1 bộ phận thiết yếu của công ty
    3. Có quyền tuyển dụng và sa thải nhân viên mà mình giám sát
    4. Có quyền quyết định những hoạt động hằng ngày

  • Staff Manager (Quản lý nhân viên)

    1. Quản lý công ty, một bộ phận, chi nhánh hoặc khu vực nào đó của công ty
    2. Quản lý và giám sát công việc của những người quản lý, chuyên viên hoặc giám sát cấp dưới
    3. Có quyền tuyển dụng và sa thải nhân viên mà mình giám sát
    4. Có quyền quyết định những hoạt động hằng ngày

Làm sao nộp đơn visa l1CÁC GIẤY TỜ CÓ THỂ DÙNG ĐỂ CHỨNG MINH VỊ TRÍ CỦA MÌNH LÀ CẤP CAO:

  • Sơ đồ nhân sự

  • Bảng lương

  • Giấy ủy quyền được ký bởi Hội Đồng Quản Trị công ty Việt Nam, xác nhận rằng người này qua Mỹ làm công việc quản lý/điều hành cao cấp và có quyền quyết định các hoạt động của công ty.


Bài Liên Quan Đến Đầu Tư Định Cư L1/EB-1C:


ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:

Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
(Xem: 2209)
Hỏi: Sự khác nhau giữa visa đầu tư định cư L1-A và L1-B là gì? Đáp: Visa đầu tư định cư L1-A dành cho các nhà quản lý/điều hành cấp cao. Cho phép làm việc tại Mỹ 7 năm. Visa L1-B dành cho nhân viên có trình độ/kiến thức chuyên môn. Cho phép làm việc tại Mỹ 5 năm.
(Xem: 2180)
Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1.
(Xem: 3069)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
(Xem: 68)
Chúng ta đều biết rằng trong nhiều năm qua, hàng ngàn nhà đầu tư Viet nam chủ yếu lựa chọn chương trình EB5 để xin cơ hội định cư tại Hoa Kỳ.
(Xem: 5463)
Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
(Xem: 2929)
L1 visa là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.
(Xem: 6396)
Visa đầu tư L1 là loại visa mà các công ty dùng để đưa một người nhân viên từ công ty Việt Nam qua làm việc cho công ty chi nhánh tại Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/ điều hành cấp cao (L1-A) hoặc là một chuyên viên có trình độ chuyên môn (L1-B)
(Xem: 3331)
Visa L2 là visa không định cư dành cho thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1. Thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1 bao gồm vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi. Những người thân này sẽ được cấp visa L2 để đi theo đương đơn L1 sang Mỹ. Cha mẹ và anh chị em của đương đơn L1 không thể xin visa L2.
(Xem: 4362)
Visa doanh nhân L1 đang là chủ đề được quan tâm rất nhiều gần đây. Các doanh nhân tại Việt Nam có nhu cầu muốn đầu tư định cư tại Mỹ đang có xu hướng đi theo dạng đầu tư L1 này.
(Xem: 3084)
Nhiều người hay gọi đến văn phòng chúng tôi thắc mắc tại sao phải làm kế hoạch kinh doanh, kế hoạch kinh doanh là gì, kế hoạch kinh doanh như thế nào mới đạt yêu cầu của Sở Di Trú? Văn phòng xin được giải đáp thắc mắc cho quý vị.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *