ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Hỏi/Đáp Visa Đầu Tư Định Cư L1

31 Tháng Bảy 20189:09 CH(Xem: 1563)
Hỏi/Đáp Visa Đầu Tư Định Cư L1

HỎI ĐÁP VISA ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ L1




Hỏi: Sự khác nhau giữa visa đầu tư định cư L1-A và L1-B là gì?
Đáp: Visa đầu tư định cư L1-A dành cho các nhà quản lý/điều hành cấp cao. Cho phép làm việc tại Mỹ 7 năm.

Visa L1-B dành cho nhân viên có trình độ/kiến thức chuyên môn. Cho phép làm việc tại Mỹ 5 năm.
Hỏi: Điều kiện xin visa đầu tư định cư L1 là gì?
Hỏi/Đáp visa đầu tư định cư L1Đáp: Có 4 điều kiện chính như sau:

  • Công ty ở Việt Nam và công ty ở Mỹ phải là một công ty, tức là phải cùng 1 chủ sở hữu hoặc 1 nhóm người sở hữu (cổ phần ít nhất phải là 51%).

  • Công ty ở Việt Nam và công ty ở Mỹ phải đang hoạt động kinh doanh.

  • Người quản lý/điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn phải làm việc cho công ty Việt Nam ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn.

  • Người này sang Mỹ phải làm cùng chức vụ là quản lý/điều hành cấp cao.
Hỏi: Nếu tôi được cấp visa đầu tư định cư L1 thì gia đình tôi có được đi theo không?
Đáp: Có, khi bạn được cấp visa đầu tư định cư L1 thì vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi sẽ được đi theo.
Hỏi: Nếu tôi được cấp visa đầu tư định cư L1-A, vậy sau đó tôi có thể nộp đơn xin thẻ xanh không?
Đáp: Visa đầu tư định cư L1-A là một phương tiện phổ biến nhất để có thể đạt được thẻ xanh. Bạn có thể xin định cư theo diện EB1-C sau khi công ty tại Mỹ đã hoạt động được 1 năm. Tuy nhiên, visa L1-B thì không được xin thẻ xanh.
Hỏi: Tôi có thể xin visa đầu tư định cư L1 để sang Mỹ mở một văn phòng/ công ty mới?
Đáp: Có, visa đầu tư định cư L1 cho phép một nhà quản lý/điều hành cấp cao (L1-A) hoặc một nhân viên có kiến thức chuyên môn (L1-B) có thể sang Mỹ để mở một công ty mới hoặc để sang mua lại một công ty đã có sẵn.
Hỏi:Những yêu cầu khi gia hạn visa đầu tư định cư L1 là gì?
Yêu cầu của visa l1 là gì?Đáp: Visa đầu tư định cư L1 cấp lần đầu có thời hạn 1 năm, sau 1 năm Sở Di Trú sẽ xét hồ sơ xin gia hạn visa đầu tư định cư L1 dựa trên các yếu tố sau:

  • Doanh thu của công ty tại Mỹ?

  • Công ty tại Mỹ và Việt Nam có phải cùng một công ty không?

  • Công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam có đang hoạt động không?

  • Đương đơn có làm cho công ty Việt Nam ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn hay không?

  • Đương đơn có đúng là qua Mỹ làm công việc quản lý/điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn hay không? (Yếu tố quan trọng)
Hỏi: Sau 1 năm hoạt động, yêu cầu doanh thu của công ty Mỹ là bao nhiêu?
Đáp: Sau 1 năm, doanh thu công ty tại Mỹ phải ít nhất là 1 triệu đô
Hỏi: Sau 1 năm, nếu công ty bên Mỹ vẫn đủ doanh thu 1 triệu đô nhưng không có lợi nhuận mà thua lỗ thì có ảnh hưởng gì không?
Đáp: Không, yêu cầu của Sở Di Trú là doanh thu 1 triệu đô trở lên.
Hỏi: Visa đầu tư định cư L1 được gia hạn có thời hạn là bao lâu?
Đáp: Visa đầu tư định cư L1 được gia hạn có thời hạn là 3 năm, và sẽ được gia hạn thêm 1 lần nữa cũng được 3 năm.
Hỏi: Công ty Việt Nam cần có doanh thu bao nhiêu mới đạt yêu cầu?
Đáp: Ít nhất 23 tỷ đồng mỗi năm (Con số này không nhất định, có thể dao động tùy theo ngành nghề).
Hỏi: Tôi có visa đầu tư định cư L1, vậy khi tôi qua Mỹ có thể làm việc part-time (bán thời gian) cho một công ty khác không?
Đáp: Không, bạn phải làm việc full-time (toàn thời gian) cho công ty mà đã bảo lãnh bạn qua.
Hỏi: Công ty Việt Nam và công ty con tại Mỹ có bắt buộc phải làm chung một ngành không?
Đáp: Không, 2 công ty không cần phải làm chung một ngành nghề, miễn 2 công ty là cùng một chủ sở hữu hoặc một nhóm người sở hữu.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI: 
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 2019(Xem: 37)
Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ USCIS vừa cập nhật hướng dẫn trong bản quy cách xét duyệt Adjudicators Field Manual AFM liên quan đến đơn xin thẻ xanh theo diện hôn nhân mà người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ hoặc người được bảo lãnh là công dân nước ngoài dưới 18 tuổi.
06 Tháng Sáu 2019(Xem: 320)
Luật hợp pháp hóa cần sa trong phạm vi tiểu bang có thể làm cho những cá nhân chưa phải là công dân Hoa Kỳ hiểu nhầm rằng sử dụng cần sa theo quy định của tiểu bang là hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, theo luật liên bang, cần sa vẫn là một chất cấm.
30 Tháng Năm 2019(Xem: 570)
Ngày hôm nay, chủ tọa phiên tòa liên quận đã ra lệnh các viên chức xét duyệt tình trạng di trú tạm thời ngưng việc thực thi chính sách làm gia tăng tình trạng những du học sinh diện F, J, M bị quy là cư trú bất hợp pháp đã được ban hành trước đó ngày 9/8/2018.
26 Tháng Năm 2019(Xem: 441)
Một báo cáo gần đây bởi Hiệp Hội Sáng Lập Chính Sách Hoa Kỳ (NFAP) - một tổ chức phi lợi nhuận và phi đảng phái, tiến hành nghiên cứu chính sách công về thương mại, di trú, giáo dục, và những vấn đề khác , đã cung cấp thêm xác nhận rằng chính quyền Trump đã thay đổi triệt để cách xét duyệt đơn bảo lãnh H1B của Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ USCIS. Trong bài báo cáo, NFAP đã phân tích số liệu liên quan về tỉ lệ từ chối đơn bảo lãnh H1B được nộp kể từ năm tài chính 2009 (FY 2009) của USCIS. Không quá ngạc nhiên, bản báo cáo cho thấy rằng tỉ lệ từ chối đã gia tăng trong nhiều năm qua, và đang tiếp tục gia tăng dưới chính sách xét duyệt của chính quyền Trump.
19 Tháng Năm 2019(Xem: 570)
Bắt đầu từ tháng 5, 2019, cục hải quan Hoa Kỳ U.S. Customs and Border Protection (CBP) sẽ cấp ra I-94 hay còn gọi là tờ khai nhập cảnh với ký tự cả số và chữ. Thay đổi này sẽ không ảnh hưởng gì đến I-94 còn hiệu lực được cấp ra trước đó.
19 Tháng Năm 2019(Xem: 491)
Kể từ ngày 20/5/2019, Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ USCIS sẽ chỉ chấp nhận phiên bản mới nhất của đơn I-129, đơn bảo lãnh các cá nhân sang Mỹ làm việc theo diện không định cư. Phiên bản mới nhất này có ghi ngày 31/01/2019 ở cuối mỗi trang. USCIS sẽ từ chối những phiên bản cũ nộp sau ngày 20/05/2019
19 Tháng Năm 2019(Xem: 1518)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 15/02/2012 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/07/2017 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/05/2013 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 22/12/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 01/04/2006 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
17 Tháng Tư 2019(Xem: 3300)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/01/2012
- Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/05/2017 
- Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/02/2013
- Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/11/2006
- Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/02/2006
- Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
21 Tháng Ba 2019(Xem: 2275)
Theo thông tin từ Sở Di Trú, sắp tới đây vào ngày 8/3/2019 sớm hơn dự kiến là ngày 11/3, đơn I-539 xin chuyển dạng hoặc gia hạn tình trạng không định cư sẽ được áp dụng phiên bản mới và bộ đơn nộp sẽ có thêm I-539A. Sở Di Trú sẽ chấp nhận mẫu đơn cũ đến hết ngày 21/3.
21 Tháng Ba 2019(Xem: 1542)
Chương trình H-4 EAD là chương trình cho phép người vợ hoặc chồng của cá nhân diện H1B, hiện đang giữ thị thực H4 được cấp giấy phép đi làm tại Hoa Kỳ. Vừa qua, dự luật đề xuất việc chấm dứt chương trình này đã được nộp vào Văn Phòng Điều Hành và Ngân Sách Tòa Bạch Ốc (OMB).
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *