ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Hỏi/Đáp Visa Đầu Tư Định Cư L1

31 Tháng Bảy 20189:09 CH(Xem: 215)
Hỏi/Đáp Visa Đầu Tư Định Cư L1

HỎI ĐÁP VISA ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ L1


Hỏi: Sự khác nhau giữa visa đầu tư định cư L1-A và L1-B là gì?
Đáp: Visa đầu tư định cư L1-A dành cho các nhà quản lý/điều hành cấp cao. Cho phép làm việc tại Mỹ 7 năm.

Visa L1-B dành cho nhân viên có trình độ/kiến thức chuyên môn. Cho phép làm việc tại Mỹ 5 năm.
Hỏi: Điều kiện xin visa đầu tư định cư L1 là gì?
Đáp: Có 4 điều kiện chính như sau:

  • Công ty ở Việt Nam và công ty ở Mỹ phải là một công ty, tức là phải cùng 1 chủ sở hữu hoặc 1 nhóm người sở hữu (cổ phần ít nhất phải là 51%).

  • Công ty ở Việt Nam và công ty ở Mỹ phải đang hoạt động kinh doanh.

  • Người quản lý/điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn phải làm việc cho công ty Việt Nam ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn.

  • Người này sang Mỹ phải làm cùng chức vụ là quản lý/điều hành cấp cao.
Hỏi: Nếu tôi được cấp visa đầu tư định cư L1 thì gia đình tôi có được đi theo không?
Đáp: Có, khi bạn được cấp visa đầu tư định cư L1 thì vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi sẽ được đi theo.
Hỏi: Nếu tôi được cấp visa đầu tư định cư L1-A, vậy sau đó tôi có thể nộp đơn xin thẻ xanh không?
Đáp: Visa đầu tư định cư L1-A là một phương tiện phổ biến nhất để có thể đạt được thẻ xanh. Bạn có thể xin định cư theo diện EB1-C sau khi công ty tại Mỹ đã hoạt động được 1 năm. Tuy nhiên, visa L1-B thì không được xin thẻ xanh.
Hỏi: Tôi có thể xin visa đầu tư định cư L1 để sang Mỹ mở một văn phòng/ công ty mới?
Đáp: Có, visa đầu tư định cư L1 cho phép một nhà quản lý/điều hành cấp cao (L1-A) hoặc một nhân viên có kiến thức chuyên môn (L1-B) có thể sang Mỹ để mở một công ty mới hoặc để sang mua lại một công ty đã có sẵn.
Hỏi:Những yêu cầu khi gia hạn visa đầu tư định cư L1 là gì?
Đáp: Visa đầu tư định cư L1 cấp lần đầu có thời hạn 1 năm, sau 1 năm Sở Di Trú sẽ xét hồ sơ xin gia hạn visa đầu tư định cư L1 dựa trên các yếu tố sau:

  • Doanh thu của công ty tại Mỹ?

  • Công ty tại Mỹ và Việt Nam có phải cùng một công ty không?

  • Công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam có đang hoạt động không?

  • Đương đơn có làm cho công ty Việt Nam ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn hay không?

  • Đương đơn có đúng là qua Mỹ làm công việc quản lý/điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn hay không? (Yếu tố quan trọng)
Hỏi: Sau 1 năm hoạt động, yêu cầu doanh thu của công ty Mỹ là bao nhiêu?
Đáp: Sau 1 năm, doanh thu công ty tại Mỹ phải ít nhất là 1 triệu đô
Hỏi: Sau 1 năm, nếu công ty bên Mỹ vẫn đủ doanh thu 1 triệu đô nhưng không có lợi nhuận mà thua lỗ thì có ảnh hưởng gì không?
Đáp: Không, yêu cầu của Sở Di Trú là doanh thu 1 triệu đô trở lên.
Hỏi: Visa đầu tư định cư L1 được gia hạn có thời hạn là bao lâu?
Đáp: Visa đầu tư định cư L1 được gia hạn có thời hạn là 3 năm, và sẽ được gia hạn thêm 1 lần nữa cũng được 3 năm.
Hỏi: Công ty Việt Nam cần có doanh thu bao nhiêu mới đạt yêu cầu?
Đáp: Ít nhất 23 tỷ đồng mỗi năm (Con số này không nhất định, có thể dao động tùy theo ngành nghề).
Hỏi: Tôi có visa đầu tư định cư L1, vậy khi tôi qua Mỹ có thể làm việc part-time (bán thời gian) cho một công ty khác không?
Đáp: Không, bạn phải làm việc full-time (toàn thời gian) cho công ty mà đã bảo lãnh bạn qua.
Hỏi: Công ty Việt Nam và công ty con tại Mỹ có bắt buộc phải làm chung một ngành không?
Đáp: Không, 2 công ty không cần phải làm chung một ngành nghề, miễn 2 công ty là cùng một chủ sở hữu hoặc một nhóm người sở hữu.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Tám 2018(Xem: 267)
Cư trú tại Mỹ bất hợp pháp bao gồm: 1. Nhập cảnh Mỹ mà không qua kiểm tra an ninh của hải quan. 2. Cư trú tại Mỹ quá thời hạn I-94 cho phép. 3. Vi phạm luật di trú.
09 Tháng Tám 2018(Xem: 134)
Nếu đương đơn bị cấm nhập cảnh vì hành vi gian dối (fraud and misrepresentation), đương đơn có thể nộp đơn xin ân xá I-601. Những hành vi gian dối bao gồm: khai gian trong đơn xin visa, đã từng bị từ chối bảo lãnh vì lý do làm hôn nhân giả, nộp giấy tờ giả.....
09 Tháng Tám 2018(Xem: 152)
Đương đơn xin định cư tại Mỹ có thể sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ nếu rơi vào những trường hợp bị cấm nhập. Trong trường hợp này, đương đơn có thể có cơ hội để nộp đơn xin ân xá cho hình phạt cấm nhập cảnh này bằng cách nộp đơn I-601. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể được phép nộp đơn xin ân xá (I-601).
08 Tháng Tám 2018(Xem: 177)
Đơn I-601 hoặc I-601A là đơn miễn trừ hình phạt cấm nhập cảnh hay còn gọi là đơn xin ân xá, được trình bởi cá nhân đang trong tình trạng bị cấm nhập do một hoặc một vài lý do cấm nhập cảnh. Đơn này sẽ được nộp tại cơ quan Lãnh Sự, Sở Nhập Tịch và Di trú Hoa Kỳ, cơ quan có thẩm quyền xét duyệt các trường hợp nhập cư và chuyển dạng.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 323)
Visa không nhập cư E2 cho phép một công dân của một quốc gia theo hiệp ước (một quốc gia mà Hoa Kỳ duy trì một hiệp ước thương mại và chuyển hướng) được phép vào Hoa Kỳ khi đầu tư một lượng vốn đáng kể vào một doanh nghiệp Mỹ. Một số nhân viên nhất định của doanh nghiệp đó hoặc của một tổ chức đủ điều kiện cũng có thể hội đủ điều kiện cho loại visa này. (Đối với các thành viên trong gia đình đi theo người có visa E2, xem phần "Gia đình và của người xin visa E-2 Hiệp ước đầu tư và nhân viên" dưới đây.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 161)
Hỏi: Tôi đã có visa đầu tư L1A và ở Mỹ được nửa năm rồi. Cho hỏi điều kiện để có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là gì? Đáp: Điều kiện xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C cũng giống y như điều kiện xin visa đầu tư L1, chỉ thêm 1 điều kiện nữa đó là công ty bên Mỹ phải hoạt động trên 1 năm.
30 Tháng Bảy 2018(Xem: 227)
Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1.
30 Tháng Bảy 2018(Xem: 217)
Thủ tục thành lập công ty tại Mỹ rất đơn giản, không cần có vốn điều lệ, không cần chứng minh tài sản, chỉ cần chọn tên công ty không trùng với công ty khác và sau đó nộp đơn lên bộ ngoại giao của tiểu bang thông báo loại công ty mà quý vị muốn thành lập.
25 Tháng Bảy 2018(Xem: 411)
Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận, khoảng 4-6 tháng sau sẽ được phỏng vấn xin visa định cư L1/EB1C.
24 Tháng Bảy 2018(Xem: 300)
Một trong những yêu cầu để có thể xin định cư theo diện EB-1C là quý vị phải là một quản lý/điều hành cấp cao ở cả công ty tại Việt Nam và công ty Mỹ. Vậy công việc cấp cao là công việc như thế nào?
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *