ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Tiến Trình Xin Visa L1 (Mua Lại Công Ty)

18 Tháng Bảy 20187:03 CH(Xem: 352)
Tiến Trình Xin Visa L1 (Mua Lại Công Ty)

TIẾN TRÌNH XIN VISA L1
CHO ĐƯƠNG ĐƠN QUA MỸ MUA CÔNG TY ĐANG HOẠT ĐỘNG


1. Kế hoạch kinh doanh

Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Kế hoạch kinh doanh có thể bao gồm các mục sau:

  • Hoạch định kinh doanh (chiến lược bán hàng, quảng cáo, đối tượng khách hàng?)

  • Hoạch định tài chính (nguồn vốn mở văn phòng là bao nhiêu? Thuê mặt bằng khoảng bao nhiêu? Các khoảng chi phí nào sẽ phải chi trả?...)

  • Hoạch định nhân sự (dự tính sẽ tuyển dụng bao nhiêu nhân viên? Sơ đồ nhân sự như nào?)

Tiến trình xin visa L1 (mua lại công ty) 2. Thủ tục mua lại công ty

Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là thủ tục mua lại công ty. Điều kiện công ty mua lại:

  • Doanh thu đạt trên 1 triệu đô mỗi năm

  • Có ít nhất 7 nhân viên trở lên

  • Doanh nghiệp phải nằm trong những loại kinh doanh đạt tiêu chuẩn (xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn cụ thể về dấn đề này)

3. Điền đơn I-129 và nộp cho Sở Di Trú

Văn phòng sẽ hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ và điền đơn xin visa L1 cho cả gia đình. Theo tiến trình thông thường sẽ khoảng 2-5 tháng. Làm gấp khoảng 2-6 tuần là có visa. (đóng thêm phí làm gấp $1,225). Điều kiện để được chấp thuận đơn bảo lãnh cho visa L1A.

Đối với doanh nghiệp:

  1. Doanh nghiệp ở Mỹ phải là chi nhánh hoặc công ty con hoặc công ty có đồng sở hữu với công ty bên Việt Nam

  2. Doanh nghiệp ở Việt Nam và Mỹ vẫn đang hoạt động

Đối với đương đơn:

  1. Người xin visa L1 phải nắm giữ vị trí của một nhân viên quản lý cấp cao cho công ty tại Việt Nam và sẽ làm công việc quản lý cho công ty tại Mỹ

  2. Người xin visa L1 đã phải làm việc với tư cách là nhà quản lý cấp cao cho công ty ở Việt Nam được ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn
Tiến trình xin visa L1 (mua lại công ty)4. Phỏng vấn với Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Việt Nam

Sau khi hồ sơ xin visa L1 được chấp thuận bởi Sở Di Trú Hoa Kỳ, hồ sơ sẽ được chuyển về Lãnh Sự và đương đơn có thể làm hẹn với Lãnh Sự Quán Mỹ tại Sài Gòn để được phỏng vấn. Visa sẽ có giá trị 1 năm và được sử dụng nhiều lần. Mỗi lần đến Mỹ sẽ được ở theo thời gian được chấp thuận trên giấy chấp thuận.

Văn phòng tại Việt Nam sẽ sắp xếp giấy tờ và hướng dẫn phỏng vấn.

5. Gia hạn visa L1 sau 3 năm

Điều kiện để Sở Di Trú chấp thuận cho gia hạn visa L1:

  • Công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam phải là một công ty (cùng chủ sở hữu)

  • Cả hai công ty tại Mỹ và Việt Nam vẫn đang hoạt động

  • Đương đơn đang làm việc cho công ty Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/điều hành cấp cao.

6. Nộp đơn xin thẻ xanh theo dạng EB1-C (nếu muốn)

Một trong những ưu điểm đặc biệt của L1 visa là quý vị có thể nộp đơn xin định cư (xin thẻ xanh) sau khi công ty đã hoạt động được 1 năm. Định cư theo dạng EB1-C không yêu cầu phải có chứng chỉ lao động (Permanent Labor Certification) giống như những diện định cư lao động khác. Các điều kiện để xin thẻ xanh theo diện EB1-C tương tự như điều kiện để xin visa L1:

  • Công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam phải là một công ty (cùng chủ sở hữu)

  • Cả hai công ty tại Mỹ và Việt Nam vẫn đang hoạt động

  • Đương đơn xin định cư EB1C đã làm việc cho công ty Việt Nam ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn

  • Đương đơn đã làm việc cho công ty Việt Nam và công ty Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/điều hành cấp cao.

  • Công ty ở Mỹ đã hoạt động được ít nhất 1 năm trước khi nộp đơn xin the xanh

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Tám 2018(Xem: 267)
Cư trú tại Mỹ bất hợp pháp bao gồm: 1. Nhập cảnh Mỹ mà không qua kiểm tra an ninh của hải quan. 2. Cư trú tại Mỹ quá thời hạn I-94 cho phép. 3. Vi phạm luật di trú.
09 Tháng Tám 2018(Xem: 134)
Nếu đương đơn bị cấm nhập cảnh vì hành vi gian dối (fraud and misrepresentation), đương đơn có thể nộp đơn xin ân xá I-601. Những hành vi gian dối bao gồm: khai gian trong đơn xin visa, đã từng bị từ chối bảo lãnh vì lý do làm hôn nhân giả, nộp giấy tờ giả.....
09 Tháng Tám 2018(Xem: 152)
Đương đơn xin định cư tại Mỹ có thể sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ nếu rơi vào những trường hợp bị cấm nhập. Trong trường hợp này, đương đơn có thể có cơ hội để nộp đơn xin ân xá cho hình phạt cấm nhập cảnh này bằng cách nộp đơn I-601. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể được phép nộp đơn xin ân xá (I-601).
08 Tháng Tám 2018(Xem: 177)
Đơn I-601 hoặc I-601A là đơn miễn trừ hình phạt cấm nhập cảnh hay còn gọi là đơn xin ân xá, được trình bởi cá nhân đang trong tình trạng bị cấm nhập do một hoặc một vài lý do cấm nhập cảnh. Đơn này sẽ được nộp tại cơ quan Lãnh Sự, Sở Nhập Tịch và Di trú Hoa Kỳ, cơ quan có thẩm quyền xét duyệt các trường hợp nhập cư và chuyển dạng.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 323)
Visa không nhập cư E2 cho phép một công dân của một quốc gia theo hiệp ước (một quốc gia mà Hoa Kỳ duy trì một hiệp ước thương mại và chuyển hướng) được phép vào Hoa Kỳ khi đầu tư một lượng vốn đáng kể vào một doanh nghiệp Mỹ. Một số nhân viên nhất định của doanh nghiệp đó hoặc của một tổ chức đủ điều kiện cũng có thể hội đủ điều kiện cho loại visa này. (Đối với các thành viên trong gia đình đi theo người có visa E2, xem phần "Gia đình và của người xin visa E-2 Hiệp ước đầu tư và nhân viên" dưới đây.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 216)
Hỏi: Sự khác nhau giữa visa đầu tư định cư L1-A và L1-B là gì? Đáp: Visa đầu tư định cư L1-A dành cho các nhà quản lý/điều hành cấp cao. Cho phép làm việc tại Mỹ 7 năm. Visa L1-B dành cho nhân viên có trình độ/kiến thức chuyên môn. Cho phép làm việc tại Mỹ 5 năm.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 161)
Hỏi: Tôi đã có visa đầu tư L1A và ở Mỹ được nửa năm rồi. Cho hỏi điều kiện để có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là gì? Đáp: Điều kiện xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C cũng giống y như điều kiện xin visa đầu tư L1, chỉ thêm 1 điều kiện nữa đó là công ty bên Mỹ phải hoạt động trên 1 năm.
30 Tháng Bảy 2018(Xem: 227)
Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1.
30 Tháng Bảy 2018(Xem: 217)
Thủ tục thành lập công ty tại Mỹ rất đơn giản, không cần có vốn điều lệ, không cần chứng minh tài sản, chỉ cần chọn tên công ty không trùng với công ty khác và sau đó nộp đơn lên bộ ngoại giao của tiểu bang thông báo loại công ty mà quý vị muốn thành lập.
25 Tháng Bảy 2018(Xem: 411)
Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận, khoảng 4-6 tháng sau sẽ được phỏng vấn xin visa định cư L1/EB1C.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *