ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Tiến Trình Xin Visa L1 (Mua Lại Công Ty)

18 Tháng Bảy 20187:03 CH(Xem: 2321)
Tiến Trình Xin Visa L1 (Mua Lại Công Ty)

TIẾN TRÌNH XIN VISA L1
CHO ĐƯƠNG ĐƠN QUA MỸ MUA CÔNG TY ĐANG HOẠT ĐỘNG


1. Kế hoạch kinh doanh

Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Kế hoạch kinh doanh có thể bao gồm các mục sau:

  • Hoạch định kinh doanh (chiến lược bán hàng, quảng cáo, đối tượng khách hàng?)

  • Hoạch định tài chính (nguồn vốn mở văn phòng là bao nhiêu? Thuê mặt bằng khoảng bao nhiêu? Các khoảng chi phí nào sẽ phải chi trả?...)

  • Hoạch định nhân sự (dự tính sẽ tuyển dụng bao nhiêu nhân viên? Sơ đồ nhân sự như nào?)

Tiến trình xin visa L1 (mua lại công ty) 2. Thủ tục mua lại công ty

Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là thủ tục mua lại công ty. Điều kiện công ty mua lại:

  • Doanh thu đạt trên 1 triệu đô mỗi năm ( số này chỉ là số chung chung, không cần chính xác)

  • Có ít nhất 7 nhân viên trở lên (dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ)

  • Doanh nghiệp phải nằm trong những loại kinh doanh đạt tiêu chuẩn (xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn cụ thể về vấn đề này)

3. Điền đơn I-129 và nộp cho Sở Di Trú

Văn phòng sẽ hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ và điền đơn xin visa L1 cho cả gia đình. Theo tiến trình thông thường sẽ khoảng 2-5 tháng. Làm gấp khoảng 2-6 tuần là có visa. (đóng thêm phí làm gấp $1,225). Điều kiện để được chấp thuận đơn bảo lãnh cho visa L1A.

Đối với doanh nghiệp:

  1. Doanh nghiệp ở Mỹ phải là chi nhánh hoặc công ty con hoặc công ty có đồng sở hữu với công ty bên Việt Nam

  2. Doanh nghiệp ở Việt Nam và Mỹ vẫn đang hoạt động

Đối với đương đơn:

  1. Người xin visa L1 phải nắm giữ vị trí của một nhân viên quản lý cấp cao cho công ty tại Việt Nam và sẽ làm công việc quản lý cho công ty tại Mỹ

  2. Người xin visa L1 đã phải làm việc với tư cách là nhà quản lý cấp cao cho công ty ở Việt Nam được ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn
Tiến trình xin visa L1 (mua lại công ty)4. Phỏng vấn với Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Việt Nam

Sau khi hồ sơ xin visa L1 được chấp thuận bởi Sở Di Trú Hoa Kỳ, hồ sơ sẽ được chuyển về Lãnh Sự và đương đơn có thể làm hẹn với Lãnh Sự Quán Mỹ tại Sài Gòn để được phỏng vấn. Visa sẽ có giá trị 1 năm và được sử dụng nhiều lần. Mỗi lần đến Mỹ sẽ được ở theo thời gian được chấp thuận trên giấy chấp thuận.

Văn phòng tại Việt Nam sẽ sắp xếp giấy tờ và hướng dẫn phỏng vấn.

5. Gia hạn visa L1 sau 3 năm

Điều kiện để Sở Di Trú chấp thuận cho gia hạn visa L1:

  • Công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam phải là một công ty (cùng chủ sở hữu)

  • Cả hai công ty tại Mỹ và Việt Nam vẫn đang hoạt động

  • Đương đơn đang làm việc cho công ty Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/điều hành cấp cao.

6. Nộp đơn xin thẻ xanh theo dạng EB1-C (nếu muốn)

Một trong những ưu điểm đặc biệt của L1 visa là quý vị có thể nộp đơn xin định cư (xin thẻ xanh) sau khi công ty đã hoạt động được 1 năm. Định cư theo dạng EB1-C không yêu cầu phải có chứng chỉ lao động (Permanent Labor Certification) giống như những diện định cư lao động khác. Các điều kiện để xin thẻ xanh theo diện EB1-C tương tự như điều kiện để xin visa L1:

  • Công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam phải là công ty mẹ/con, chi nhánh, công ty phụ thuộc hoặc công ty đồng sở hữu

  • Cả hai công ty tại Mỹ và Việt Nam vẫn đang hoạt động

  • Đương đơn xin định cư EB1C đã làm việc cho công ty Việt Nam ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn

  • Đương đơn đã làm việc cho công ty Việt Nam và công ty Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/điều hành cấp cao.

  • Công ty ở Mỹ đã hoạt động được ít nhất 1 năm trước khi nộp đơn xin thẻ xanh

  • Công ty có khả năng chi trả tiền lương cho đương đơn xin thẻ xanh.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 2019(Xem: 37)
Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ USCIS vừa cập nhật hướng dẫn trong bản quy cách xét duyệt Adjudicators Field Manual AFM liên quan đến đơn xin thẻ xanh theo diện hôn nhân mà người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ hoặc người được bảo lãnh là công dân nước ngoài dưới 18 tuổi.
06 Tháng Sáu 2019(Xem: 320)
Luật hợp pháp hóa cần sa trong phạm vi tiểu bang có thể làm cho những cá nhân chưa phải là công dân Hoa Kỳ hiểu nhầm rằng sử dụng cần sa theo quy định của tiểu bang là hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, theo luật liên bang, cần sa vẫn là một chất cấm.
30 Tháng Năm 2019(Xem: 570)
Ngày hôm nay, chủ tọa phiên tòa liên quận đã ra lệnh các viên chức xét duyệt tình trạng di trú tạm thời ngưng việc thực thi chính sách làm gia tăng tình trạng những du học sinh diện F, J, M bị quy là cư trú bất hợp pháp đã được ban hành trước đó ngày 9/8/2018.
26 Tháng Năm 2019(Xem: 441)
Một báo cáo gần đây bởi Hiệp Hội Sáng Lập Chính Sách Hoa Kỳ (NFAP) - một tổ chức phi lợi nhuận và phi đảng phái, tiến hành nghiên cứu chính sách công về thương mại, di trú, giáo dục, và những vấn đề khác , đã cung cấp thêm xác nhận rằng chính quyền Trump đã thay đổi triệt để cách xét duyệt đơn bảo lãnh H1B của Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ USCIS. Trong bài báo cáo, NFAP đã phân tích số liệu liên quan về tỉ lệ từ chối đơn bảo lãnh H1B được nộp kể từ năm tài chính 2009 (FY 2009) của USCIS. Không quá ngạc nhiên, bản báo cáo cho thấy rằng tỉ lệ từ chối đã gia tăng trong nhiều năm qua, và đang tiếp tục gia tăng dưới chính sách xét duyệt của chính quyền Trump.
19 Tháng Năm 2019(Xem: 570)
Bắt đầu từ tháng 5, 2019, cục hải quan Hoa Kỳ U.S. Customs and Border Protection (CBP) sẽ cấp ra I-94 hay còn gọi là tờ khai nhập cảnh với ký tự cả số và chữ. Thay đổi này sẽ không ảnh hưởng gì đến I-94 còn hiệu lực được cấp ra trước đó.
19 Tháng Năm 2019(Xem: 491)
Kể từ ngày 20/5/2019, Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ USCIS sẽ chỉ chấp nhận phiên bản mới nhất của đơn I-129, đơn bảo lãnh các cá nhân sang Mỹ làm việc theo diện không định cư. Phiên bản mới nhất này có ghi ngày 31/01/2019 ở cuối mỗi trang. USCIS sẽ từ chối những phiên bản cũ nộp sau ngày 20/05/2019
19 Tháng Năm 2019(Xem: 1518)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 15/02/2012 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/07/2017 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/05/2013 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 22/12/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 01/04/2006 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
17 Tháng Tư 2019(Xem: 3300)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/01/2012
- Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/05/2017 
- Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/02/2013
- Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/11/2006
- Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/02/2006
- Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
21 Tháng Ba 2019(Xem: 2275)
Theo thông tin từ Sở Di Trú, sắp tới đây vào ngày 8/3/2019 sớm hơn dự kiến là ngày 11/3, đơn I-539 xin chuyển dạng hoặc gia hạn tình trạng không định cư sẽ được áp dụng phiên bản mới và bộ đơn nộp sẽ có thêm I-539A. Sở Di Trú sẽ chấp nhận mẫu đơn cũ đến hết ngày 21/3.
21 Tháng Ba 2019(Xem: 1542)
Chương trình H-4 EAD là chương trình cho phép người vợ hoặc chồng của cá nhân diện H1B, hiện đang giữ thị thực H4 được cấp giấy phép đi làm tại Hoa Kỳ. Vừa qua, dự luật đề xuất việc chấm dứt chương trình này đã được nộp vào Văn Phòng Điều Hành và Ngân Sách Tòa Bạch Ốc (OMB).
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *