Link nhanh

Hỏi/Đáp Thủ tục bảo lãnh

24 Tháng Giêng 20136:57 CH(Xem: 2959)


Bạn cần nộp hồ sơ bảo lãnh vợ / chồng đến Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).


Hỏi: Sau khi ký hôn thú bao lâu thì mới được phép nộp đơn bảo lãnh?

Đáp: Chỉ cần có hôn thú là bạn có thể nộp hồ sơ bảo lãnh vợ / chồng bạn sang Mỹ.


Hỏi: Nộp hồ sơ bảo lãnh vợ / chồng cần những giấy tờ gì?

Hỏi/Đáp Thủ tục bảo lãnhĐáp:
Đối với người bảo lãnh:
- 1 bản photo hộ chiếu, giấy quốc tịch hoặc khai sinh Hoa Kỳ
- 1 bản photo giấy hôn thú
- 1 bản photo bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/chồng cũ (nếu có)
- 2 tấm hình 2 inch x 2 inch
Đối với người được bảo lãnh:
- 1 bản photo khai sinh
- 1 bản photo bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/chồng cũ (nếu có)
- 2 tấm hình 2 inch x 2 inch

Phí nộp hồ sơ cho Sở Di Trú: $420


Hỏi: Thời gian chờ đợi hồ sơ bảo lãnh vợ/chồng mất bao lâu?

Đáp: Thời gian chờ đợi Sở di trú xét duyệt hồ sơ tùy thuộc vào từng thời điểm, trung bình khoảng từ 4-7 tháng.


Hỏi: Khi nộp hồ sơ đến Sở di trú xong tôi cần phải làm gì tiếp theo?

Đáp: Bạn không cần làm gì cả, chỉ chờ đợi. Sau khi nộp hồ sơ đến Sở di trú, khoảng 2 – 4 tuần sau bạn sẽ nhận được Receipt notice từ Sở di trú, bạn chỉ chờ đợi, khoảng 4 – 7 tháng sau Sở di trú sẽ gởi cho bạn Approval notice (nếu trường hợp hồ sơ của bạn Sở di trú không yêu cầu thêm bằng chứng). Sau đó hồ sơ sẽ được chuyển qua Trung Tâm chiếu kháng quốc gia (NVC) để tiếp tục tiến trình.


Hỏi: Trẻ đi cùng mẹ thì cần bổ sung thêm giấy tờ gì khi nộp hồ sơ bảo lãnh?

Đáp: Nếu người bảo lãnh là công dân Mỹ thì phải nộp một hồ sơ riêng (cha bảo lãnh con) cho hồ sơ của con. Nếu là thường trú nhân thì trẻ có thể đi theo hồ sơ của mẹ/cha. Hồ sơ phải kèm khai sanh của trẻ.


Hỏi: Con 18 tuổi có được nộp kèm trong hồ sơ bảo lãnh theo diện vợ chồng của mẹ hay không?

Đáp: Nếu ngày ký hôn thú của mẹ và người bảo lãnh được ký trước khi trẻ 18 tuổi thì trẻ được bảo lãnh đi cùng.


Hỏi: Tôi là công dân Mỹ, tôi và vợ tôi có con với nhau, vậy tôi có cần làm hồ sơ bảo lãnh cho con tôi không?

Đáp: Nếu bạn đã ở Mỹ trên 5 năm và có quốc tịch Mỹ trước khi con bạn ra đời thì con bạn là công dân Mỹ và bạn chỉ cần làm hộ chiếu Hoa Kỳ cho con của bạn, con của bạn là công dân Mỹ nên không cần bảo lãnh, còn nếu bạn chưa phải là công dân Mỹ thì con bạn không phải là công dân Mỹ, bạn phải làm hồ sơ bảo lãnh cho con của bạn sang Mỹ.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Ba 2012(Xem: 1032)
bao-lanh-vo-chong-ditrumy
Sau khi quý vị được cấp giấy chứng nhận kết hôn, quý vị có thể nộp đơn bảo lãnh vợ/chồng của quý vị với Sở Di Trú Mỹ. Thời gian chờ đợi của hồ sơ bảo lãnh vợ chồng được Sở Di Trú chấp thuận phụ thuộc vào từng thời điểm. Tuy nhiên, thông thường thì mất khoảng 6 - 8 tháng.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Di trúDu họcCác vấn đề khác
Email *
Số điện thoại
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *