ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

HỎI ĐÁP VISA ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ EB-1C

Hỏi: Tôi đã có visa đầu tư L1A và ở Mỹ được nửa năm rồi. Cho hỏi điều kiện để có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là gì?
Đáp: Điều kiện xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C cũng giống y như điều kiện xin visa đầu tư L1, chỉ thêm 1 điều kiện nữa đó là công ty bên Mỹ phải hoạt động trên 1 năm. Các điều kiện bao gồm:

  • Người xin visa đầu tư định cư EB-1C phải nắm giữ vị trí của một nhân viên quản lý cấp cao cho công ty tại Việt Nam và công ty tại Mỹ.

  • Người xin visa đầu tư định cư EB-1C đã phải làm việc với tư cách là nhà quản lý cấp cao cho công ty ở Việt Nam được ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn.

  • Doanh nghiệp ở Mỹ phải là chi nhánh hoặc công ty con hoặc công ty có đồng sở hữu với công ty bên Việt Nam.

  • Doanh nghiệp ở Mỹ phải hoạt động từ 1 năm trở lên.

  • Doanh nghiệp ở Việt Nam và Mỹ vẫn đang hoạt động.
Hỏi: Thời gian xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C kéo dài bao lâu?
Đáp: Tùy theo Sở Di Trú ở nơi nào xét hồ sơ của bạn mà khung thời gian có thể khác nhau. Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận, khoảng 4-6 tháng sau sẽ được phỏng vấn.
Hỏi: Thẻ xanh được cấp theo diện đầu tư định cư EB-1C là thẻ xanh 2 năm hay 10 năm?
Đáp: Thẻ xanh được cấp theo diện đầu tư định cư EB-1C là thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn)
Hỏi: Nếu tôi có visa đầu tư L1 và được chấp thuận visa đầu tư định cư EB-1C thì vợ con tôi có nhận được thẻ xanh hay không?
Đáp: Có, khi đương đơn chính được chấp thuận visa định cư EB-1C thì vợ và con đi kèm cũng sẽ được cấp thẻ xanh.
Hỏi: Nếu vợ tôi theo tôi sang Mỹ theo diện đầu tư định cư EB-1C thì cô ấy có thể xin đi làm hay không?
Đáp: Có, sau khi có thẻ xanh là có quyền đi làm hợp pháp.
Hỏi: Sở Di Trú có yêu cầu mức doanh thu đối với công ty tại Mỹ để có thể đủ điều kiện xin visa đầu tư định cư EB-1C hay không?
Đáp: Có, doanh thu của 1 năm vừa qua tối thiểu phải là 1 triệu đô.
Hỏi: Tôi nhận được thư yêu cầu bổ sung (Request For Evidence), Sở Di Trú yêu cầu tôi đưa ra bằng chứng chứng minh “khả năng chi trả” cho nhân viên. Có phải điều này có nghĩa là đơn I-140 của tôi bị từ chối?
Đáp: Không, yêu cầu bổ sung là cơ hội cho bạn nộp bổ sung giấy tờ còn thiếu. Nếu bạn không chứng minh được “khả năng chi trả” cho nhân viên thì hồ sơ của bạn sẽ bị Sở Di Trú từ chối.
Hỏi: Tôi có thể tự nộp hồ sơ xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C mà không cần có công ty bảo lãnh không?
Đáp: Không, bạn không thể tự nộp hồ sơ theo diện đầu tư định cư EB-1C mà không có công ty.
Hỏi: Tôi có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C khi tôi đang ở Việt Nam hay không?
Đáp: Có, bạn có thể mua lại một công ty đã và đang hoạt động trên 1 năm tại Mỹ và nộp đơn xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C nếu như bạn đáp ứng đủ các yêu cầu của hồ sơ đầu tư định cư EB-1C.
Hỏi: Tôi có cần phải làm việc cho công ty tại Việt Nam để có thể nộp đơn xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C?
Đáp: Có, bạn phải làm việc cho công ty tại Việt Nam ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C.

Bài liên quan đến visa đầu tư định cư L1/EB-1C:



ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118