ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

VISA ĐẦU TƯ L1
THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI MỸ



Một trong những điều kiện để xin được visa đầu tư L1 là quý vị phải có công ty tại Mỹ để đưa nhà điều hành qua làm việc.

Thủ tục thành lập công ty tại Mỹ rất đơn giản, không cần có vốn điều lệ, không cần chứng minh tài sản, chỉ cần chọn tên công ty không trùng với công ty khác và sau đó nộp đơn lên bộ ngoại giao của tiểu bang thông báo loại công ty mà quý vị muốn thành lập.

Visa đầu tư L1 - Thành lập công ty tại MỹCó 4 dạng công ty cơ bản quý vị có thể thành lập để xin visa đầu tư L1:

  1. Công ty cổ phần (Corporation): cần phải đăng ký thành lập công ty

    • Lợi điểm: Bảo vệ cho những cổ đông khỏi trách nhiệm cá nhân, ví dụ trong trường hợp công ty phá sản thì tài sản cá nhân của cổ đông sẽ không bị ảnh hưởng.

    • Khuyết điểm: Đóng thuế 2 lần, thuế doanh nghiệp và thuế cá nhân cho mỗi cổ đông.

  2. Công ty trách nhiệm hữu hạn (Limited Liability Company): cần phải đăng ký thành lập công ty.

    • Lợi điểm: Bảo vệ cho tài sản cá nhân. Ví dụ trong trường hợp công ty phá sản thì tài sản cá nhân sẽ không bị ảnh hưởng.

    • Thủ tục và việc đóng thuế rất đơn giản, lợi nhuận của công ty sẽ được đưa vào thu nhập cá nhân để đóng thuế hằng năm.

      * Đối với 2 dạng công ty nêu trên, mỗi năm cần đóng khoảng $800 tiền thuế để công ty được hoạt động (bang California). Mức phí này có thể khác nhau tùy theo tiểu bang.

  3. Thành lập doanh nghiệp tại mỹCông ty dạng hợp tác (Partnership): không cần đăng ký thành lập công ty.

    • Lợi điểm: Thủ tục đơn giản. Chỉ cần có hợp đồng được ký kết giữa các thành viên và đăng ký tên với chính quyền địa phương cấp quận (county).  

    • Khuyết điểm: Các thành viên phải chịu trách nhiệm cá nhân về tất cả các vấn đề của công ty.

  4. Hộ kinh doanh cá thể (Sole Proprietorship):

    • Lợi điểm: Đơn giản, không cần đăng ký thành lập công ty mà chỉ cần đăng ký tên với chính quyền địa phương cấp quận (county).

    • Khuyết điểm: Không được bảo vệ trách nhiệm cá nhân, nếu bị kiện tụng sẽ ảnh hưởng đến tài sản cá nhân.

Kết luận:

Dù chọn thành lập công ty theo dạng nào thì quý vị cũng đều có thể xin visa đầu tư L1. Tuy nhiên, tùy theo ngành nghề kinh doanh, trách nhiệm pháp lý và tài sản của quý vị mà quý vị chọn dạng công ty cho phù hợp cho mình.

Bài liên quan đến visa đầu tư L1:


ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118