ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH EB5 CHO NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM NĂM 2018 

Những điều cần biết khi tham gia chương trình EB5 năm 2018


Chương trình EB5 là chương trình đầu tư để được định cư tại Mỹ. Nhà đầu tư sẽ phải đầu tư $500,000 vào những dự án đã được Sở Di Trú chấp thuận để được nhận xuất định cư tại Mỹ. Chương trình nghe đơn giản nhưng thực tế đi kèm với rất nhiều những điều kiện và rủi ro mà nhà đầu tư cần hiểu biết thật chính xác trước khi quyết định tham gia chương trình này. Sau đây là những điều kiện và một số thực trạng của chương trình EB5 đến ngày hôm nay (tháng 7 năm 2018).

Điều kiện của chương trình:


 Để tham gia chương trình, nhà đầu tư cần những điều kiện sau:
1. Đầu tư số tiền tối thiểu là $500,000 vào 1 dự án đã được Sở Di Trú chấp thuận để nhận xuất đầu tư EB5. Số tiền này sẽ phải được đầu tư từ khi nộp đơn cho đến khi được cấp thẻ xanh vĩnh viễn (thẻ xanh 10 năm)
2. Nhà đầu tư cần chứng minh số tiền đầu tư $500,000 này là tiền hợp pháp và 
3. Số tiền đầu tư sẽ tạo ra 10 việc làm cho dân Mỹ 

Những thực trạng nhà đầu tư cần biết trước khi đầu tư theo chương trình EB5:


1. Thời gian chờ đợi để được định cư ước tính sẽ lên đến tối thiểu là 6 năm (nếu nộp đơn từ bây giờ)


Theo luật di trú Hoa Kỳ, chương trình EB5 được giới hạn 10000 người (visa) mỗi năm cho toàn thế giới. Mỗi quốc gia bị giới hạn ở 7% số lượng visa của tổng số này. Có nghĩa là mỗi quốc gia không được quá 700 người (visa) một năm. Nếu số lượng người nộp đơn nhiều hơn số lượng cho phép, thì công dân của nước này sẽ phải chờ đợi theo lịch chiếu kháng (Visa Bulletin). Kể từ tháng 5/2018, Visa Bulletin cho Việt Nam đã báo thời gian chờ đợi khoảng 4 năm (22/7/2014). Có nghĩa là những hồ sơ nộp vào ngày 22/7/2014 giờ mới được phỏng vấn để đi định cư. Xem lịch chiếu khán cho 3 tháng kế tiếp thì thấy được rằng ngày cấp visa cho EB5 của Việt Nam chỉ nhích lên có 10 ngày 01/08/2014. Quý vị có thể vào xem lịch chiếu khán (Visa Bulletin) theo link sau:
https://travel.state.gov/content/travel/en/legal/visa-law0/visa-bulletin/2018/visa-bulletin-for-august-2018.html 

Từ năm 2015 đến năm 2017 đã có gần 1500 hồ sơ EB5 được nộp vào Sở Di Trú. Mỗi hồ sơ ước lượng khoảng 3-5 người. Tổng số người định cư sẽ lên đến 4000-6000 người. Nếu mỗi năm giải quyết cho 710 người đi định cư thì thời gian chờ đợi sẽ lên đến tối thiểu 6 năm. Quý vị có thể vào link này để xem thống kê của Sở Di Trú:
https://www.uscis.gov/tools/reports-studies/immigration-forms-data

Sau khi định cư tại Mỹ, nhà đầu tư chỉ được cấp thẻ xanh tạm 2 năm. Sau 2 năm, nhà đầu tư phải nộp đơn để xin thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn). Thời gian xét hồ sơ xin thẻ xanh 10 năm hiện tại khoảng 2 năm. Như vậy, nhà đầu tư phải chờ tổng cộng tối thiểu 10 năm để được nhận thẻ xanh vĩnh viễn và bắt đầu được hoàn vốn.


2. Rủi ro sẽ tăng theo thời gian chờ đợi:


Trong thời gian tối thiểu 10 năm chờ đợi để được cấp thẻ xanh vĩnh viễn, nhà đầu tư phải đối diện với những rủi ro mất vốn do các dự án gặp khó khăn hoặc phá sản. Trong trường hợp dự án gặp khó khăn và không tạo nổi 10 việc làm theo yêu cầu, thì nhà đầu tư sẽ không được định cư tại Mỹ hoặc nếu đã định cư rồi thì vẫn có thể bị rút thẻ xanh 2 năm và trở về Việt Nam. Trong trường hợp xấu nhất là dự án bị phá sản thì nhà đầu tư sẽ mất luôn tiền đầu tư và không được định cư hoặc nếu đã định cư thì sẽ bị rút luôn thẻ xanh 2 năm và phải trở về Việt Nam.


3. Không có dự án nào là của Chính Phủ:


Rất nhiều nhà đầu tư lầm tưởng những dự án họ đầu tư là của Chính Phủ nên có thể bảo đảm về sự an toàn. Thực tế thì không có dự án nào là của Chính Phủ. Tất cả các dự án đều là của các công ty tư nhân và đều có rủi ro đi kèm. Những dự án này được Sở Di Trú chấp thuận là để cấp giấy phép chấp nhận đầu tư. Giấy phép này không mang ý nghĩa là dự án của Chính Phủ hoặc được Chính Phủ bảo đảm.

4. Dự án không được phép bảo đảm:
Một trong những điều kiện của chương trình EB5 là việc đầu tư phải có rủi ro, và số tiền đầu tư không được bảo đảm.

Kết luận:


Trước khi quyết định đầu tư, nhà đầu tư nên hiểu rõ chính xác tất cả những thông tin mới nhất về thời gian chờ đợi cũng như những rủi ro đi kèm đối với chương trình EB5, tránh những hiểu lầm khi tham gia chương trình này.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI: 
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118