ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

TIẾN TRÌNH HỒ SƠ XIN THẺ XANH THEO DIỆN ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ EB-1C
 CHO ĐƯƠNG ĐƠN QUA MỸ MUA LẠI CÔNG TY ĐANG HOẠT ĐỘNG


1. Kế hoạch kinh doanh

Tiến trình hồ sơ xin thẻ xanh diện EB-1C (mua lại công ty)Quý vị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Kế hoạch kinh doanh có thể bao gồm các mục sau:

  • Hoạch định kinh doanh (chiến lược bán hàng, quảng cáo, đối tượng khách hàng?)

  • Hoạch định tài chính (nguồn vốn mở văn phòng là bao nhiêu? Thuê mặt bằng khoảng bao nhiêu? Các khoảng chi phí nào sẽ phải chi trả?...)

  • Hoạch định nhân sự (dự tính sẽ tuyển dụng bao nhiêu nhân viên? Sơ đồ nhân sự như thế nào?)

2. Thủ tục mua lại công ty

Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là thủ tục mua lại công ty. Trước khi mua công ty, quý vị cần được tư vấn để chọn những công ty đạt tiêu chuẩn để xin được định cư. Thông thường thì những công ty này phải là những công ty có doanh thu cao (trên 1 triệu đô 1 năm) và có nhiều nhân viên (tối thiểu là 10 nhân viên). Xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn cụ thể về vấn đề này.

3. Nộp đơn xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C

Nếu công ty quý vị mua lại đã hoạt động trên 1 năm quý vị không cần xin visa đầu tư L1  mà có thể nộp hồ sơ xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C thẳng từ Việt Nam. Qua đến Mỹ quý vị có thẻ xanh ngay. Điều kiện cần chứng minh để xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là:
  1. Công ty làm visa L1 tốt nhấtDoanh nghiệp ở Việt Nam phải là chi nhánh, công ty con, công ty có đồng sở hữu với công ty ở  Mỹ.

  2. Đương đơn xin visa đầu tư định cư EB-1C đã phải làm việc cho công ty ở Việt Nam được ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn.

  3. Trong 1 năm làm việc đó, đương đơn xin visa đầu tư định cư EB-1C đã phải làm với tư cách là nhà quản lý cấp cao của công ty ở Việt Nam.

  4. Đương đơn xin visa đầu tư định cư EB-1C phải nắm giữ vị trí của nhà quản lý cấp cao cho công ty tại Mỹ.

  5. Doanh nghiệp ở Việt Nam và Mỹ vẫn còn hoạt động liên tục.

  6. Công ty ở Mỹ đã hoạt động được ít nhất một năm trước khi nộp đơn.
Nếu đương đơn xin visa đầu tư định cư EB-1C đang ở Mỹ theo visa đầu tư L1 thì có thể nộp thêm đơn I-485 kèm theo đơn I-140 để được phỏng vấn ở Mỹ và cấp thẻ xanh ở Mỹ. Nếu đương đơn đang ở Việt Nam thì hồ sơ I-140 sẽ được chuyển qua trung tâm chiếu khán quốc gia để làm thủ tục chuẩn bị phỏng vấn tại Việt Nam.                                 

Thời gian chờ đợi để được xét theo diện đầu tư định cư EB-1C là 16-22 tháng sẽ được phỏng vấn. Trong thời gian chờ đợi phỏng vấn theo diện đầu tư định cư EB-1C, đương đơn có thể xin visa đầu tư L1 để được qua Mỹ điều hành công ty ở Mỹ và chờ đợi hồ sơ đầu tư định cư EB-1C được xét duyệt.

Nộp đơn xin visa đầu tư L1 (nếu đương đơn muốn qua Mỹ liền trong lúc chờ đợi hồ sơ đầu tư định cư EB-1C)

Trong thời gian chờ đợi hồ sơ đầu tư định cư EB-1C xét duyệt. Văn phòng sẽ hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ và điền đơn xin visa đầu tư L1 cho cả gia đình. Theo tiến trình thông thường sẽ mất khoảng 2-5 tháng. Làm gấp khoảng 2-6 tuần là có visa (đóng thêm phí làm gấp $1,225).

Nếu đương đơn xin visa đầu tư định cư EB-1C muốn qua Mỹ trong lúc chờ đợi hồ sơ bảo lãnh thì có thể nộp đơn xin chuyển tình trạng di trú tại Mỹ.

Luật sư làm hồ sơ L14. Hoàn tất thủ tục của trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC)

Sau khi hồ sơ xin visa đầu tư định cư EB-1C (I-140) được chấp thuận bởi Sở Di Trú Hoa Kỳ, hồ sơ sẽ được chuyển qua Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC) để được lên lịch phỏng vấn tại Sài Gòn. Tại giai đoạn này, đương đơn sẽ phải đóng tiền visa và nộp tất cả giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của NVC. Sau khi đã nộp đầy đủ giấy tờ và phí visa, NVC sẽ lên lịch hẹn phỏng vấn tại Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn.

5. Phỏng vấn với Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Việt Nam

Sau khi NVC đã lên lịch hẹn phỏng vấn với Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, đương đơn xin visa đầu tư định cư EB-1C sẽ được tổng lãnh sự quán phỏng vấn để kiểm tra 1 lần nữa những điều kiện đã đạt của đương đơn cho diện visa đầu tư định cư EB-1C và những điều kiện cấm nhập cảnh. Nếu đương đơn đạt mọi yêu cầu của visa thì sẽ được cấp visa đầu tư định cư EB-1C.

Bài liên quan đến visa đầu tư định cư L1/EB-1C:



ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:

Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118