ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

TIẾN TRÌNH XIN THẺ XANH HỒ SƠ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ EB-1C
CHO ĐƯƠNG ĐƠN QUA MỸ MỞ CÔNG TY MỚI


1. Kế hoạch kinh doanh

Quý vị phải có một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Kế hoạch kinh doanh có thể bao gồm các mục sau:

  • Hoạch định kinh doanh (chiến lược bán hàng, quảng cáo, đối tượng khách hàng?)

  • Hoạch định tài chính (nguồn vốn mở văn phòng là bao nhiêu? Thuê mặt bằng khoảng bao nhiêu? Các khoản chi phí nào sẽ phải chi trả?...)  
            
  • Hoạch định nhân sự (dự tính sẽ tuyển dụng bao nhiêu nhân viên? Sơ đồ nhân sự như thế nào?)

  • Hoạch định kế hoạch sau 1 năm để tránh việc người quản lý/điều hành làm những công việc không cao cấp.  

2. Thành lập công ty tại Mỹ

Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là việc thành lập công ty tại Mỹ. Đa số các tiểu bang của Mỹ không yêu cầu vốn điều lệ để thành lập công ty như ở Việt Nam. Quý vị có thể lựa chọn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần hoặc bất cứ hình thức công ty nào khác cũng được.

Tiến trình hồ sơ xin thẻ xanh diện EB-1C (mở công ty mới)3. Ký hợp đồng thuê mặt bằng cho công ty tại Mỹ

Hợp đồng thuê mặt bằng là một bằng chứng để chứng minh là mình thật sự sẽ mở công ty tại Mỹ. Quý vị khi ký hợp đồng cần lưu ý khu vực mình thuê có cho phép kinh doanh theo ngành nghề của mình hay không, vì có nhiều khu vực (zone) ở bên Mỹ sẽ không cho phép kinh doanh một ngành nghề nào đó, và quan trọng là Sở Di Trú có thể sẽ xem xét vấn đề này.

4. Điền đơn I-129 xin visa đầu tư L1 và nộp cho Sở Di Trú

Văn phòng sẽ hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ và điền đơn xin visa đầu tư L1 cho cả gia đình. Theo tiến trình thông thường sẽ khoảng 4-6 tháng. Làm gấp khoảng 2-6 tuần là đơn xin visa đầu tư L1 được xét duyệt (đóng thêm phí làm gấp $1,225)

5. Phỏng vấn với Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Việt Nam

Sau khi hồ sơ xin visa đầu tư L1 được chấp thuận bởi Sở Di Trú Hoa Kỳ, hồ sơ sẽ được chuyển về Lãnh Sự và đương đơn xin visa đầu tư L1 có thể làm hẹn với Lãnh Sự Quán Mỹ tại Sài Gòn để được phỏng vấn. Visa đầu tư L1 sẽ có giá trị 1 năm và được sử dụng nhiều lần. Mỗi lần đến Mỹ sẽ được ở theo thời gian được chấp thuận trên giấy chấp thuận.

Văn phòng tại Việt Nam sẽ sắp xếp giấy tờ và hướng dẫn phỏng vấn xin visa đầu tư L1 cho quý vị.

6. Gia hạn visa đầu tư L1 sau 1 năm

  1. Thẻ xanh mỹ theo diện EB1CCho những đương đơn qua để thành lập công ty mới, Visa đầu tư L1 cấp lần đầu tiên chỉ có thời hạn 1 năm, vì vậy sau 1 năm phải gia hạn visa. Giai đoạn này Sở Di Trú sẽ xét xem sau 1 năm công ty tại Mỹ đáp ứng đủ các điều kiện của visa đầu tư L1 chưa.

  2. Điều kiện để Sở Di Trú chấp thuận cho gia hạn visa đầu tư L1:

    • Công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam phải là một công ty (cùng chủ sở hữu)

    • Cả hai công ty tại Mỹ và Việt Nam vẫn đang hoạt động

    • Đương đơn đang làm việc cho công ty Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/điều hành cấp cao.
* Visa đầu tư L1 cấp lần 2 có thời hạn là 3 năm, và sẽ được cấp thêm 1 lần nữa cũng có thời hạn là 3 năm.

7. Nộp đơn xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C

Sau khi công ty đã hoạt động được 1 năm quý vị có thể nộp đơn xin xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C ở lại Mỹ. Để xin được thẻ xanh, đương đơn phải nộp đơn I-140 để được công ty ở Mỹ bảo lãnh. Đương đơn cần chứng minh những điều kiện sau để nhận được thẻ xanh:

Doanh nghiệp ở Việt Nam phải là chi nhánh, công ty con, công ty có đồng sở hữu với công ty ở Mỹ.
  1. Đương đơn xin visa đầu tư định cư EB-1C phải đã làm việc cho công ty ở Việt Nam được ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn.

  2. Trong 1 năm làm việc đó, đương đơn xin visa đầu tư định cư EB-1C đã phải làm việc với tư cách là người quản lý cấp cao của công ty ở Việt Nam.

  3. Đương đơn phải nắm giữ vị trí của nhà quản lý cấp cao cho công ty tại Mỹ.Định cư mỹ theo diện doanh nhân l1

  4. Doanh nghiệp ở Việt Nam và Mỹ vẫn còn hoạt động liên tục.

  5. Công ty ở Mỹ đã hoạt động được ít nhất một năm trước khi nộp đơn.
Nếu đương đơn đang ở Mỹ theo visa đầu tư L1 thì có thể nộp thêm đơn I-485 kèm theo đơn I-140 để được phỏng vấn ở Mỹ và cấp thẻ xanh ở Mỹ. Nếu đương đơn đang ở Việt Nam thì hồ sơ I-140 sẽ được chuyển qua trung tâm chiếu khán quốc gia để làm thủ tục chuẩn bị phỏng vấn tại Việt Nam.
 

Bài liên quan đến visa đầu tư định cư L1/EB-1C:



ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:

Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118