ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

TIẾN TRÌNH XIN VISA ĐẦU TƯ L1
CHO ĐƯƠNG ĐƠN QUA MỸ MUA CÔNG TY ĐANG HOẠT ĐỘNG


1. Kế hoạch kinh doanh

Anh/chị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược và ý định kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ. Kế hoạch kinh doanh có thể bao gồm các mục sau:

  • Hoạch định kinh doanh (chiến lược bán hàng, quảng cáo, đối tượng khách hàng?)

  • Hoạch định tài chính (nguồn vốn mở văn phòng là bao nhiêu? Thuê mặt bằng khoảng bao nhiêu? Các khoảng chi phí nào sẽ phải chi trả?...)

  • Hoạch định nhân sự (dự tính sẽ tuyển dụng bao nhiêu nhân viên? Sơ đồ nhân sự như thế nào?)

Thành lập doanh nghiệp tại mỹ 2. Thủ tục mua lại công ty

Sau khi đã lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước kế tiếp sẽ là thủ tục mua lại công ty. Điều kiện công ty mua lại:

  • Doanh thu đạt trên 1 triệu đô mỗi năm (con số này chỉ là con số chung chung không cần chính xác)

  • Có ít nhất 5 nhân viên trở lên ( dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ)

  • Doanh nghiệp phải nằm trong những loại kinh doanh đạt tiêu chuẩn (xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn cụ thể về dấn đề này)

3. Điền đơn I-129 và nộp hồ sơ xin visa đầu tư L1 cho Sở Di Trú

Văn phòng sẽ hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ và điền đơn xin visa đầu tư L1 cho cả gia đình. Theo tiến trình thông thường sẽ khoảng 2-5 tháng. Làm gấp khoảng 2-6 tuần là có visa. (đóng thêm phí làm gấp $1,225).

Điều kiện để được chấp thuận đơn bảo lãnh cho visa đầu tư L1.

Đối với doanh nghiệp:

  1. Doanh nghiệp ở Mỹ phải là chi nhánh hoặc công ty con hoặc công ty có đồng sở hữu với công ty bên Việt Nam

  2. Doanh nghiệp ở Việt Nam và Mỹ vẫn đang hoạt động

Đối với đương đơn:

  1. Người xin visa L1 phải nắm giữ vị trí của một nhân viên quản lý cấp cao cho công ty tại Việt Nam và sẽ làm công việc quản lý cho công ty tại Mỹ

  2. Người xin visa L1 đã phải làm việc với tư cách là nhà quản lý cấp cao cho công ty ở Việt Nam được ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn
Mở văn phòng đại diện tại hoa kỳ4. Phỏng vấn với Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Việt Nam

Sau khi hồ sơ xin visa L1 được chấp thuận bởi Sở Di Trú Hoa Kỳ, hồ sơ sẽ được chuyển về Lãnh Sự và đương đơn có thể làm hẹn với Lãnh Sự Quán Mỹ tại Sài Gòn để được phỏng vấn. Visa sẽ có giá trị 1 năm và được sử dụng nhiều lần. Mỗi lần đến Mỹ sẽ được ở theo thời gian được chấp thuận trên giấy chấp thuận.

Văn phòng tại Việt Nam sẽ sắp xếp giấy tờ và hướng dẫn phỏng vấn.

5. Gia hạn visa L1 sau 3 năm

Điều kiện để Sở Di Trú chấp thuận cho gia hạn visa L1:

  • Công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam phải là một công ty (cùng chủ sở hữu)

  • Cả hai công ty tại Mỹ và Việt Nam vẫn đang hoạt động

  • Đương đơn đang làm việc cho công ty Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/điều hành cấp cao.

6. Nộp đơn xin thẻ xanh theo dạng EB1-C (nếu muốn)

Một trong những ưu điểm đặc biệt của L1 visa là quý vị có thể nộp đơn xin định cư (xin thẻ xanh) sau khi công ty đã hoạt động được 1 năm. Định cư theo dạng EB1-C không yêu cầu phải có chứng chỉ lao động (Permanent Labor Certification) giống như những diện định cư lao động khác. Các điều kiện để xin thẻ xanh theo diện EB1-C tương tự như điều kiện để xin visa L1:

  • Công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam phải là công ty mẹ/con, chi nhánh, công ty phụ thuộc hoặc công ty đồng sở hữu

  • Cả hai công ty tại Mỹ và Việt Nam vẫn đang hoạt động

  • Đương đơn xin định cư EB1C đã làm việc cho công ty Việt Nam ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn

  • Đương đơn đã làm việc cho công ty Việt Nam và công ty Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/điều hành cấp cao.

  • Công ty ở Mỹ đã hoạt động được ít nhất 1 năm trước khi nộp đơn xin thẻ xanh

  • Công ty có khả năng chi trả tiền lương cho đương đơn xin thẻ xanh

Bài liên quan đến visa đầu tư L1:


ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118