ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Visa Định Cư EB-5 - Chứng Minh Nguồn Vốn Đầu Tư



Visa định cư EB-5 được Quốc Hội thành lập vào năm 1990 nhằm để thúc đẩy kinh tế Hoa Kỳ thông qua việc tạo dựng việc làm và vốn đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài. Để đạt đủ tiêu chuẩn, một nhà đầu tư diện EB-5 phải đầu tư ít nhất 500,000 đô la Mỹ vào một doanh nghiệp mới, mà doanh nghiệp này tạo ra ít nhất 10 việc việc làm toàn thời gian cho công nhân Hoa Kỳ. Đầu tư EB-5 được chia ra làm 2 loại: đầu tư trực tiếp và đầu tư theo Regional Center.

Visa định cư EB-5  - Chứng Minh Nguồn Vốn Đầu Tư

Đơn xin visa định cư EB-5 I-156, phải được nộp cùng với những giấy tờ về doanh nghiệp mới và nguồn vốn đầu tư. Yêu cầu dành cho nguồn vốn đầu tư trực tiếp và đầu tư theo dự án Regional Center đều giống nhau.

Quy định của EB-5 yêu cầu các nhà đầu tư phải chứng minh rằng nguồn đầu tư là nguồn hợp pháp. Nói cách khác, nguồn vốn đầu tư phải là nguồn sạch không dính líu đến các hoạt động phạm pháp. Quy định đã liệt kê ra 4 loại giấy tờ chính để chứng minh nguồn tiền hợp pháp:

  1. Giấy phép ghi danh kinh doanh;
  2. Giấy khai thuế hoặc giấy tờ liên quan trong vòng 5 năm qua;
  3. Bằng chứng chứng minh nguồn vốn, hoặc;
  4. Bản sao công chứng của các giấy tờ liên quan trong vòng 5 năm qua

Trên thực tế, Sở Di Trú sẽ yêu cầu những bằng chứng chủ yếu để chứng minh nguồn vốn. Ngoài số vốn đầu tư, nhà đầu tư có thể phải trả thêm phí quản lý. Nhiều dự án sẽ tính phí quản lý bao gồm các chi phí điều hành và tiếp thị. Phí quản lý của các dự án thường dao động khoảng 50,000 đô. Sở Di Trú cũng yêu cầu phải chứng minh nguồn tiền phí quản lý này.

Bên cạnh việc chứng minh nguồn vốn đầu tư là nguồn hợp pháp, nhà đầu tư phải chứng minh rằng nhà đầu tư đã sở hữu số tiền trên và đã chuyển số tiền đầu tư cho doanh nghiệp tại Hoa Kỳ một cách hợp pháp.

Visa định cư EB-5  - Chứng Minh Nguồn Vốn Đầu Tư

Có rất nhiều cách để chứng minh nguồn vốn đầu tư. Để có thể quyết định được chiến lược tốt nhất để chứng minh nguồn vốn, các nhà đầu tư và luật sư nên tự trả lời các câu hỏi sau:

Tiền hiện đang ở đâu? Tiền từ đâu mà có?

Số tiền vốn được chuyển đến cho dự án như thế nào hay được giao cho bên thứ ba ký giữ nguồn tiền?

Tiền đầu tư có thể từ các nguồn sau:

  1. Thu nhập từ công việc và tiền thưởng
  2. Thu nhập từ việc đầu tư kinh doanh
  3. Bán tài sản kinh doanh
  4. Tài sản thừa kế
  5. Quà tặng
  6. Chứng khoán
  7. Tiền hưu
  8. Giao dịch bất động sản
  9. Vay thế chấp nhà
  10. Vay từ các nhà đầu tư doanh nghiệp
  11. Vay từ các tổ chức tài chính
  12. Vay từ bạn bè hoặc gia đình

Lưu ý: Tiền vay phải được thế chấp tài sản. Nguồn tiền từ người cho vay cũng phải được chứng minh là nguồn hợp pháp.

Mỗi loại sẽ phải cung cấp giấy tờ chứng minh phù hợp. Ví dụ:

  • Nguồn tiền từ vay mượn phải có hợp đồng cho vay, bảng báo cáo tài chính, thế chấp (kèm theo bảng định giá) và xác nhận từ ngân hàng.
  • Nguồn tiền quà tặng từ gia đình, bạn bè nên có thư gửi tặng và xác nhận của ngân hàng số tiền đã vào tài khoản của nhà đầu tư
  • Nguồn tiền từ thu nhập hoặc kinh doanh cần có hợp đồng lao động, thông tin về công ty, xác nhận của ngân hàng về mức thu nhập, giấy tờ thuế.

Bởi vì nguồn tiền phải được rõ ràng từ nguồn ban đầu, nên giấy tờ chứng minh nguồn tiền có thể sẽ chia ra nhiều phần

Ví dụ, nếu một nhà đầu tư sử dụng thu nhập tích lũy để mua bất động sản, rồi sau đó sử dụng tài sản đó để thế chấp vay ngân hàng, giầy tờ cần thiết cho trường hợp này gồm 3 phần:

1. Giấy tờ chứng minh thu nhập tích lũy:

  • Hợp đồng lao động;
  • Giấy xác nhận của ngân hàng chứng minh chuyển khoản thu nhập cá nhân;
  • Giấy tờ thuế

2. Giấy tờ chứng minh đã mua bất động sản

  • Hợp đồng mua bán;
  • Giấy chứng nhận sở hữu tài sản;
  • Giấy xác nhận đã thanh toán của ngân hàng; và
  • Chứng nhận đã đóng thuế tài sản

3. Giấy tờ chứng minh sử dụng tài sản để thế chấp vay ngân hàng

  • Hợp đồng cho vay hoặc thế chấp từ ngân hàng, chỉ rõ việc dử dụng tài sản để thế chấp;
  • Báo cáo định giá tài sản; và
  • Xác nhận của ngân hàng chỉ rõ việc vay mượn

Phương thức nguồn tiền được chuyển sang cho dự án hoặc bên thứ ba cần phải rõ ràng và hợp pháp hóa.

Sở Di Trú yêu cầu các nhà đầu tư nộp giấy tờ thuế trong vòng 5 năm gần đây. Nếu như bạn không khai thuế đủ trong vòng 5 năm hoặc trên giấy thuế của bạn không chỉ ra đủ số tiền đầu tư 500,000 đô; vậy thì bạn phải giải thích và nộp giấy tờ chứng minh số tiền đầu tư từ đâu mà có.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI: 
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118