ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Tỉ Lệ H1B Bị Từ Chối Tăng Cao Dưới Thời Chính Quyền Trump

26 Tháng Năm 20196:21 CH(Xem: 1591)
Tỉ Lệ H1B Bị Từ Chối Tăng Cao Dưới Thời Chính Quyền Trump

Tỉ Lệ H1B Bị Từ Chối Tăng Cao Dưới Thời Chính Quyền Trump




Tỉ Lệ H1B Bị Từ Chối Tăng Cao Dưới Thời Chính Quyền TrumpMột báo cáo gần đây bởi Hiệp Hội Sáng Lập Chính Sách Hoa Kỳ (NFAP) - một tổ chức phi lợi nhuận và phi đảng phái, tiến hành nghiên cứu chính sách công về thương mại, di trú, giáo dục, và những vấn đề khác , đã cung cấp thêm xác nhận rằng chính quyền Trump đã thay đổi triệt để cách xét duyệt đơn bảo lãnh H1B của Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ USCIS. Trong bài báo cáo, NFAP đã phân tích số liệu liên quan về tỉ lệ từ chối đơn bảo lãnh H1B được nộp kể từ năm tài chính 2009 (FY 2009) của USCIS. Không quá ngạc nhiên, bản báo cáo cho thấy rằng tỉ lệ từ chối đã gia tăng trong nhiều năm qua, và đang tiếp tục gia tăng dưới chính sách xét duyệt của chính quyền Trump.

 
Từ chối hồ sơ H1B bảo lãnh cho người lao động lần đầu

Bản báo cáo đầu tiên xem xét những đơn bảo lãnh lao động mới lần đầu cho năm tài chính từ 2009 đến 2018, cộng với nửa quý đầu năm tài chính 2019. Năm tài chính của Sở Di Trú bắt đầu từ 1/10 đến 30/9. Chính quyền tổng thống Trump bắt đầu từ quý 2, năm tài chính 2017

Từ năm tài chính 2009 đến 2016, tỉ lệ từ chối với những đơn bảo lãnh H1B muốn bảo lãnh thêm lao động mới luôn dưới mức 15%, chỉ ở mức khoảng 8% đổ lại trong số 6 năm tài chính kể trên. Tuy nhiên, khoảng trước năm tài chính 2018, tỉ lệ từ chối tăng đến 24%. Trong quý đầu năm tài chính 2019, tỉ lệ từ chối đã đạt mức 32% ngoài dự tính.

 
Xin Visa Doanh Nhân MỹTrường hợp từ chối những hồ sơ H1B bảo lãnh cho lao động cũ công ty

Báo cáo của NFAP cũng khảo sát tỉ lệ từ chối đơn H1B xin gia hạn hoặc tiếp tục bảo lãnh cho những đương đơn đã được chấp thuận H1B trước đây. Kết quả cũng không mấy khả thi dưới thời chính quyền Trump. Trong khoảng từ năm tài chính 2009 đến 2017, tỉ lệ từ chối của những hồ sơ bảo lãnh diện này chưa bao giờ vượt quá 6%. Trong năm 2018, tỉ lệ đã tăng lên 12%. Trong nửa quý đầu năm 2019, khoảng 18% những đơn bảo lãnh H1B tiếp tục bị từ chối.

 

Kết luận:

Như đã trình bày trong bản báo cáo, việc tỉ lệ bị từ chối gia tăng đáng kể không phải do bất kì điều luật hay quy định nào mới mà có vẻ là do chính quyền Trump đang thực thi chính sách bài trừ nhập cư theo hướng tự mặc định lại những điều luật hiện hành và áp dụng chính sách xét duyệt khắt khe đối với hồ sơ bảo lãnh diện H1B đã được nộp.

Dù vậy, những nhà tuyển dụng diện H1B hoàn toàn có thể phản kháng bằng cách chuẩn bị hồ sơ nộp bảo lãnh kỹ lưỡng hơn . Và, nếu trong trường hợp đơn bảo lãnh bị từ chối, những nhà tuyển dụng H1B cũng có thể kiện USCIS. Điều này cho phép có sự can thiệp một phần của tòa liên bang để phân xử xem việc từ chối các đơn bảo lãnh diện H1B có đang vi phạm điều luật hiện hành hay không.

 
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Chín 2019(Xem: 1285)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/02/2013 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : không cần chờ ngày ưu tiên - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/08/2014 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/10/2007 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 01/01/2007 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
19 Tháng Tám 2019(Xem: 2945)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/01/2013 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : không cần chờ ngày ưu tiên - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/06/2014 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 01/09/2007 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 1/11/2006 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
24 Tháng Bảy 2019(Xem: 1457)
Bộ quốc phòng Hoa Kỳ / The U.S. Department of Homeland Security (DHS) đã lên lịch chính thức công bố chính sách mới về tăng hạn mức đầu tư cùng với một số thay đổi khác cho chương trình EB5 trên ấn bản chính phủ Federal Register. Điều luật này chỉ áp dụng cho những đơn I-526 nộp sau ngày 21/11/2019
24 Tháng Bảy 2019(Xem: 1031)
Sở nhập tịch và di trú Hoa Kỳ USCIS vừa công bố tính năng nâng cấp mới cho công cụ online của họ, gọi tắt là FIRST - Freedom of Information Act Immigration Records System. FIRST kể từ bây giờ sẽ cho phép người dùng yêu cầu những giấy tờ nhất định theo hình thức online đối với FOIA
24 Tháng Bảy 2019(Xem: 1148)
Bộ quốc phòng Hoa Kỳ DHS vừa thực thi việc tăng phí nộp của cả học sinh và trường cho SEVP - the Student and Exchange Visitor Program. Phí thay đổi cụ thể là phí SEVIS, mẫu I-901.
16 Tháng Bảy 2019(Xem: 2755)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/07/2012 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : không cần chờ ngày ưu tiên - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/01/2014 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 22/06/2007 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 1/10/2006 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
16 Tháng Bảy 2019(Xem: 1473)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/07/2012 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : không cần chờ ngày ưu tiên - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/01/2014 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 22/06/2007 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 1/10/2006 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
16 Tháng Sáu 2019(Xem: 2103)
Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ USCIS vừa cập nhật hướng dẫn trong bản quy cách xét duyệt Adjudicators Field Manual AFM liên quan đến đơn xin thẻ xanh theo diện hôn nhân mà người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ hoặc người được bảo lãnh là công dân nước ngoài dưới 18 tuổi.
15 Tháng Sáu 2019(Xem: 1112)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/03/2012 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : không cần chờ ngày ưu tiên - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/09/2013 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/03/2007 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/06/2006 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
06 Tháng Sáu 2019(Xem: 1463)
Luật hợp pháp hóa cần sa trong phạm vi tiểu bang có thể làm cho những cá nhân chưa phải là công dân Hoa Kỳ hiểu nhầm rằng sử dụng cần sa theo quy định của tiểu bang là hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, theo luật liên bang, cần sa vẫn là một chất cấm.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *