ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Tỉ Lệ H1B Bị Từ Chối Tăng Cao Dưới Thời Chính Quyền Trump

26 Tháng Năm 20196:21 CH(Xem: 488)
Tỉ Lệ H1B Bị Từ Chối Tăng Cao Dưới Thời Chính Quyền Trump
Tỉ Lệ H1B Bị Từ Chối Tăng Cao Dưới Thời Chính Quyền TrumpMột báo cáo gần đây bởi Hiệp Hội Sáng Lập Chính Sách Hoa Kỳ (NFAP) - một tổ chức phi lợi nhuận và phi đảng phái, tiến hành nghiên cứu chính sách công về thương mại, di trú, giáo dục, và những vấn đề khác , đã cung cấp thêm xác nhận rằng chính quyền Trump đã thay đổi triệt để cách xét duyệt đơn bảo lãnh H1B của Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ USCIS. Trong bài báo cáo, NFAP đã phân tích số liệu liên quan về tỉ lệ từ chối đơn bảo lãnh H1B được nộp kể từ năm tài chính 2009 (FY 2009) của USCIS. Không quá ngạc nhiên, bản báo cáo cho thấy rằng tỉ lệ từ chối đã gia tăng trong nhiều năm qua, và đang tiếp tục gia tăng dưới chính sách xét duyệt của chính quyền Trump.

 
Từ chối hồ sơ H1B bảo lãnh cho người lao động lần đầu

Bản báo cáo đầu tiên xem xét những đơn bảo lãnh lao động mới lần đầu cho năm tài chính từ 2009 đến 2018, cộng với nửa quý đầu năm tài chính 2019. Năm tài chính của Sở Di Trú bắt đầu từ 1/10 đến 30/9. Chính quyền tổng thống Trump bắt đầu từ quý 2, năm tài chính 2017

Từ năm tài chính 2009 đến 2016, tỉ lệ từ chối với những đơn bảo lãnh H1B muốn bảo lãnh thêm lao động mới luôn dưới mức 15%, chỉ ở mức khoảng 8% đổ lại trong số 6 năm tài chính kể trên. Tuy nhiên, khoảng trước năm tài chính 2018, tỉ lệ từ chối tăng đến 24%. Trong quý đầu năm tài chính 2019, tỉ lệ từ chối đã đạt mức 32% ngoài dự tính.

 
Xin Visa Doanh Nhân MỹTrường hợp từ chối những hồ sơ H1B bảo lãnh cho lao động cũ công ty

Báo cáo của NFAP cũng khảo sát tỉ lệ từ chối đơn H1B xin gia hạn hoặc tiếp tục bảo lãnh cho những đương đơn đã được chấp thuận H1B trước đây. Kết quả cũng không mấy khả thi dưới thời chính quyền Trump. Trong khoảng từ năm tài chính 2009 đến 2017, tỉ lệ từ chối của những hồ sơ bảo lãnh diện này chưa bao giờ vượt quá 6%. Trong năm 2018, tỉ lệ đã tăng lên 12%. Trong nửa quý đầu năm 2019, khoảng 18% những đơn bảo lãnh H1B tiếp tục bị từ chối.

 

Kết luận:

Như đã trình bày trong bản báo cáo, việc tỉ lệ bị từ chối gia tăng đáng kể không phải do bất kì điều luật hay quy định nào mới mà có vẻ là do chính quyền Trump đang thực thi chính sách bài trừ nhập cư theo hướng tự mặc định lại những điều luật hiện hành và áp dụng chính sách xét duyệt khắt khe đối với hồ sơ bảo lãnh diện H1B đã được nộp.

Dù vậy, những nhà tuyển dụng diện H1B hoàn toàn có thể phản kháng bằng cách chuẩn bị hồ sơ nộp bảo lãnh kỹ lưỡng hơn . Và, nếu trong trường hợp đơn bảo lãnh bị từ chối, những nhà tuyển dụng H1B cũng có thể kiện USCIS. Điều này cho phép có sự can thiệp một phần của tòa liên bang để phân xử xem việc từ chối các đơn bảo lãnh diện H1B có đang vi phạm điều luật hiện hành hay không.

 
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Tám 2018(Xem: 8270)
Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ bị cấm nhập vào Mỹ. Có 4 trường hợp ngoại lệ cho việc cấm nhập này.
17 Tháng Tám 2018(Xem: 3206)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/04/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/07/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/11/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 01/05/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 08/01/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
10 Tháng Tám 2018(Xem: 2398)
Cư trú tại Mỹ bất hợp pháp bao gồm: 1. Nhập cảnh Mỹ mà không qua kiểm tra an ninh của hải quan. 2. Cư trú tại Mỹ quá thời hạn I-94 cho phép. 3. Vi phạm luật di trú.
09 Tháng Tám 2018(Xem: 1616)
Nếu đương đơn bị cấm nhập cảnh vì hành vi gian dối (fraud and misrepresentation), đương đơn có thể nộp đơn xin ân xá I-601. Những hành vi gian dối bao gồm: khai gian trong đơn xin visa, đã từng bị từ chối bảo lãnh vì lý do làm hôn nhân giả, nộp giấy tờ giả.....
09 Tháng Tám 2018(Xem: 2014)
Đương đơn xin định cư tại Mỹ có thể sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ nếu rơi vào những trường hợp bị cấm nhập. Trong trường hợp này, đương đơn có thể có cơ hội để nộp đơn xin ân xá cho hình phạt cấm nhập cảnh này bằng cách nộp đơn I-601. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể được phép nộp đơn xin ân xá (I-601).
08 Tháng Tám 2018(Xem: 2889)
Đơn I-601 hoặc I-601A là đơn miễn trừ hình phạt cấm nhập cảnh hay còn gọi là đơn xin ân xá, được trình bởi cá nhân đang trong tình trạng bị cấm nhập do một hoặc một vài lý do cấm nhập cảnh. Đơn này sẽ được nộp tại cơ quan Lãnh Sự, Sở Nhập Tịch và Di trú Hoa Kỳ, cơ quan có thẩm quyền xét duyệt các trường hợp nhập cư và chuyển dạng.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 2456)
Visa không nhập cư E2 cho phép một công dân của một quốc gia theo hiệp ước (một quốc gia mà Hoa Kỳ duy trì một hiệp ước thương mại và chuyển hướng) được phép vào Hoa Kỳ khi đầu tư một lượng vốn đáng kể vào một doanh nghiệp Mỹ. Một số nhân viên nhất định của doanh nghiệp đó hoặc của một tổ chức đủ điều kiện cũng có thể hội đủ điều kiện cho loại visa này. (Đối với các thành viên trong gia đình đi theo người có visa E2, xem phần "Gia đình và của người xin visa E-2 Hiệp ước đầu tư và nhân viên" dưới đây.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 1568)
Hỏi: Sự khác nhau giữa visa đầu tư định cư L1-A và L1-B là gì? Đáp: Visa đầu tư định cư L1-A dành cho các nhà quản lý/điều hành cấp cao. Cho phép làm việc tại Mỹ 7 năm. Visa L1-B dành cho nhân viên có trình độ/kiến thức chuyên môn. Cho phép làm việc tại Mỹ 5 năm.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 1680)
Hỏi: Tôi đã có visa đầu tư L1A và ở Mỹ được nửa năm rồi. Cho hỏi điều kiện để có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là gì? Đáp: Điều kiện xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C cũng giống y như điều kiện xin visa đầu tư L1, chỉ thêm 1 điều kiện nữa đó là công ty bên Mỹ phải hoạt động trên 1 năm.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *