ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Tỉ Lệ H1B Bị Từ Chối Tăng Cao Dưới Thời Chính Quyền Trump

26 Tháng Năm 20196:21 CH(Xem: 488)
Tỉ Lệ H1B Bị Từ Chối Tăng Cao Dưới Thời Chính Quyền Trump
Tỉ Lệ H1B Bị Từ Chối Tăng Cao Dưới Thời Chính Quyền TrumpMột báo cáo gần đây bởi Hiệp Hội Sáng Lập Chính Sách Hoa Kỳ (NFAP) - một tổ chức phi lợi nhuận và phi đảng phái, tiến hành nghiên cứu chính sách công về thương mại, di trú, giáo dục, và những vấn đề khác , đã cung cấp thêm xác nhận rằng chính quyền Trump đã thay đổi triệt để cách xét duyệt đơn bảo lãnh H1B của Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ USCIS. Trong bài báo cáo, NFAP đã phân tích số liệu liên quan về tỉ lệ từ chối đơn bảo lãnh H1B được nộp kể từ năm tài chính 2009 (FY 2009) của USCIS. Không quá ngạc nhiên, bản báo cáo cho thấy rằng tỉ lệ từ chối đã gia tăng trong nhiều năm qua, và đang tiếp tục gia tăng dưới chính sách xét duyệt của chính quyền Trump.

 
Từ chối hồ sơ H1B bảo lãnh cho người lao động lần đầu

Bản báo cáo đầu tiên xem xét những đơn bảo lãnh lao động mới lần đầu cho năm tài chính từ 2009 đến 2018, cộng với nửa quý đầu năm tài chính 2019. Năm tài chính của Sở Di Trú bắt đầu từ 1/10 đến 30/9. Chính quyền tổng thống Trump bắt đầu từ quý 2, năm tài chính 2017

Từ năm tài chính 2009 đến 2016, tỉ lệ từ chối với những đơn bảo lãnh H1B muốn bảo lãnh thêm lao động mới luôn dưới mức 15%, chỉ ở mức khoảng 8% đổ lại trong số 6 năm tài chính kể trên. Tuy nhiên, khoảng trước năm tài chính 2018, tỉ lệ từ chối tăng đến 24%. Trong quý đầu năm tài chính 2019, tỉ lệ từ chối đã đạt mức 32% ngoài dự tính.

 
Xin Visa Doanh Nhân MỹTrường hợp từ chối những hồ sơ H1B bảo lãnh cho lao động cũ công ty

Báo cáo của NFAP cũng khảo sát tỉ lệ từ chối đơn H1B xin gia hạn hoặc tiếp tục bảo lãnh cho những đương đơn đã được chấp thuận H1B trước đây. Kết quả cũng không mấy khả thi dưới thời chính quyền Trump. Trong khoảng từ năm tài chính 2009 đến 2017, tỉ lệ từ chối của những hồ sơ bảo lãnh diện này chưa bao giờ vượt quá 6%. Trong năm 2018, tỉ lệ đã tăng lên 12%. Trong nửa quý đầu năm 2019, khoảng 18% những đơn bảo lãnh H1B tiếp tục bị từ chối.

 

Kết luận:

Như đã trình bày trong bản báo cáo, việc tỉ lệ bị từ chối gia tăng đáng kể không phải do bất kì điều luật hay quy định nào mới mà có vẻ là do chính quyền Trump đang thực thi chính sách bài trừ nhập cư theo hướng tự mặc định lại những điều luật hiện hành và áp dụng chính sách xét duyệt khắt khe đối với hồ sơ bảo lãnh diện H1B đã được nộp.

Dù vậy, những nhà tuyển dụng diện H1B hoàn toàn có thể phản kháng bằng cách chuẩn bị hồ sơ nộp bảo lãnh kỹ lưỡng hơn . Và, nếu trong trường hợp đơn bảo lãnh bị từ chối, những nhà tuyển dụng H1B cũng có thể kiện USCIS. Điều này cho phép có sự can thiệp một phần của tòa liên bang để phân xử xem việc từ chối các đơn bảo lãnh diện H1B có đang vi phạm điều luật hiện hành hay không.

 
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
12 Tháng Chín 2018(Xem: 1552)
Một trong những giấy tờ quan trọng khi nộp đơn xin visa đầu tư định cư L1 là người xin visa đầu tư định cư L1 cần phải làm kế hoạch kinh doanh để nộp kèm theo bộ hồ sơ xin visa đầu tư định cư L1. Mục đích chính của bản kế hoạch kinh doanh là đưa ra những dự định hoạt động trong tương lai sao cho sau 1 năm đương đơn xin visa đầu tư định cư L1 phải làm công việc của một quản lý/điều hành cấp cao cho công ty tại Mỹ.
29 Tháng Tám 2018(Xem: 1816)
Sau khi tham gia buổi phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ, nếu Lãnh Sự Quán nghi ngờ mối quan hệ cha/mẹ con của cháu bé thì sẽ yêu cầu thử DNA. Việc thử DNA sẽ được tiến hành thành 3 buổi: 1. Người cha/mẹ ở Mỹ sẽ làm hẹn với 1 phòng Lab (được chỉ định bởi Lãnh Sự Quán) để lấy mẫu DNA. 2. Đương đơn (người con) ở Việt Nam sẽ được mời lên Lãnh Sự Quán để lấy mẫu DNA. 3. Sau khi thử, phòng Lab sẽ gửi kết quả trực tiếp cho Lãnh Sự.
29 Tháng Tám 2018(Xem: 1657)
Một người con sinh ra ở Việt Nam có cha hoặc mẹ là công dân Mỹ và người cha/mẹ kia là người Việt Nam, có thể trở thành công dân Mỹ khi sinh ra nếu đủ các điều kiện sau: 1. Người cha hoặc mẹ là công dân Mỹ đã có mặt tại Mỹ 5 năm, ít nhất 2 năm trong 5 năm đó phải sau khi người cha/mẹ 14 tuổi. 2. Quan hệ cha/mẹ con huyết thống phải được chứng minh với bằng chứng thuyết phục. 3. Là cha/mẹ hợp pháp theo luật địa phương tại thời điểm và nơi người con ra đời.
29 Tháng Tám 2018(Xem: 1745)
Đương đơn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và làm đơn xin hẹn phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Tại buổi phỏng vấn, đương đơn cần có những giấy tờ sau: 1. Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin khai sinh Hoa Kỳ cho con. 2. Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin hộ chiếu Hoa Kỳ cho con. 3. Lệ phí nộp đơn (không hoàn trả).
29 Tháng Tám 2018(Xem: 1547)
Một người con được sinh ra ngoài giá thú có cha là công dân Mỹ có thể trở thành công dân Mỹ nếu đáp ứng những tiêu chuẩn dưới đây: 1. Quan hệ cha con huyết thống phải được chứng minh với bằng chứng thuyết phục 2. Người cha phải là công dân Mỹ khi người con ra đời 3. Người cha phải có mặt tại Mỹ ít nhất 5 năm trước khi người con ra đời. Ít nhất 2 năm trong 5 năm đó phải sau khi người cha 14 tuổi 4. Người cha đồng ý (trên văn bản) chu cấp cho người con đến khi người con đủ 18 tuổi và: - Người con phải được công nhận là con theo luật địa phương - Người cha phải công nhận quan hệ huyết thống hoặc - Quan hệ huyết thống phải được công nhận bởi tòa án
29 Tháng Tám 2018(Xem: 1480)
Một người con sinh ngoài giá thú có mẹ là công dân Mỹ có thể trở thành công dân Mỹ nếu: Người mẹ là công dân Mỹ khi người con ra đời và Người mẹ có mặt tại Mỹ liên tục 1 năm trước khi người con ra đời Quan hệ mẹ con huyết thống phải được chứng minh với bằng chứng thuyết phục Là mẹ hợp pháp của người con theo luật địa phương tại thời điểm và nơi người con sinh ra
29 Tháng Tám 2018(Xem: 1786)
- Một số chi tiết nhỏ cần lưu ý trong cuộc phỏng vấn xin visa đầu tư L1. - Những câu hỏi thường gặp trong cuộc phỏng vấn xin visa đầu tư L1. - Những giấy tờ cần mang theo trong cuộc phỏng vấn xin visa đầu tư L1.
28 Tháng Tám 2018(Xem: 1611)
Những yếu tố để xem xét có phải là khó khăn cực độ hay không bao gồm: Sức khỏe: điều kiện tâm lý hoặc thể chất của người này yêu cầu phải có phương pháp điều trị đặc biệt, mà phương pháp điều trị này chỉ có tại Mỹ và cần có sự chăm sóc của thân nhân.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *