ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Sở Di Trú Sắp Áp Dụng Mẫu Đơn I-539 Mới

21 Tháng Ba 20196:41 CH(Xem: 787)
Sở Di Trú Sắp Áp Dụng Mẫu Đơn I-539 Mới
Sở Di Trú Sắp Áp Dụng Mẫu Đơn I-539 Mới
Sở Di Trú sắp áp dụng mẫu đơn I-539 mới và thêm đơn I-539A vào ngày 8/3 - Một động thái không cần thiết của chính quyền Trump nhằm tạo nên khó khăn cho các đương đơn.


Theo thông tin từ Sở Di Trú, sắp tới đây vào ngày 8/3/2019 sớm hơn dự kiến là ngày 11/3, đơn I-539 xin chuyển dạng hoặc gia hạn tình trạng không định cư sẽ được áp dụng phiên bản mới và bộ đơn nộp sẽ có thêm I-539A. Sở Di Trú sẽ chấp nhận mẫu đơn cũ đến hết ngày 21/3.

Xin Visa Doanh Nhân MỹĐơn I-539 được dùng khá phổ biến, bao gồm:

  • Xin gia hạn đối với một số tình trạng không định cư nhất định
  • Xin chuyển dạng đối với một số tình trạng không định cư nhất định
  • Xin lấy lại tình trạng du học sinh F1 hoặc M1

Sở Di Trú sẽ mở rộng phạm vi thông tin mà họ cần đương đơn khai báo và sẽ thay đổi cách thức nộp đơn cũng như cách xét duyệt. Những thay đổi chính trong đơn I-539 mới cụ thể như sau:

  • Những người đi kèm với đương đơn chính của mẫu đơn I-539 phải nộp và ký thêm mẫu đơn I-539A. Ba mẹ hoặc người giám hộ có thể ký tên thay cho trẻ em dưới 14 hoặc những người đi kèm có vấn đề về tâm thần
  • Mỗi đương đơn và người đi kèm phải trả $85 phí lăn tay, trừ các cá nhân diện không định cư A, G, NATO như hướng dẫn trong đơn I-539 mới
  • Mỗi đương đơn chính và người đi kèm sẽ nhận thông báo về lịch hẹn lăn tay có kèm số hồ sơ, không kể tuổi tác. Cuộc hẹn lăn tay sẽ được xếp lịch tại trung tâm hỗ trợ thụ lý hồ sơ Application Support Center, gọi tắt là ASC gần nhất với nơi cư ngụ của bạn. Nếu người đi kèm muốn đặt lịch tại trung tâm ASC khác với đương đơn chính thì phải nộp riêng một đơn I-539.

Sở Di Trú sẽ từ chối bất kỳ đơn I-539 cũng như I-539A nào thiếu chữ ký hoặc phí lăn tay.

Phỏng Vấn Xin Visa Định Cư Diện Làm ViệcYêu cầu lăn tay này làm chậm thêm tiến trình đặc biệt với những người đi kèm mà đương đơn chính của họ đang nộp hồ sơ theo gói xét nhanh. Thông thường, Sở Di Trú chỉ áp dụng dịch vụ xử lý nhanh với những đương đơn nộp I-129, còn I-539 và I-765 chỉ xử lý đối với 1 số trường hợp đặt biệt. Với yêu cầu lăn tay mới này, những người đi kèm sẽ khó có thể xin dịch vụ xét nhanh. Việc bắt người đi kèm lăn tay thay vì đương đơn chính được cho là khá khó hiểu, đặc biệt với những người lăn tay là trẻ sơ sinh. Không chỉ vô lý, nó còn khiến cho một số những công dân nước ngoài đang làm việc tại Mỹ có nguy cơ bị từ chối khi xin gia hạn tình trạng với đơn I-129 của họ

Quy định mới về yêu cầu lăn tay này còn tạo thêm rào cản cho những công dân nước ngoài đang cư ngụ hợp pháp tại Hoa Kỳ với mong muốn được hành xử theo nguyên tắc công bằng và trung thực. Những người đi kèm hoàn toàn không cần thiết bị bắt lăn tay trong khi đương đơn chính không cần. Việc này không chỉ cản trở những người đi kèm được hưởng lợi ích của dịch vụ xét hồ sơ nhanh mà còn tạo nên những đình trệ không cần thiết với những người vợ hoặc chồng đi kèm muốn xin cấp phép đi làm với visa diện H4 hay L2. Chính quyền Trump cũng chuẩn bị ban hành luật mới nhằm tước quyền được đi làm của người vợ hoặc chồng của đương đơn H1B đang có visa H4. Yêu cầu lăn tay này cũng sẽ làm cho những người có visa H4 mất nhiều thời gian hơn để xin gia hạn tình trạng trước khi quy định mới về visa H4 có hiệu lực. Điều này chỉ khiến cho những người đang trong giai đoạn chờ cấp thẻ xanh thêm vô vọng vì tình trạng hồ sơ bị đình trệ không hồi kết.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 1962)
Visa không nhập cư E2 cho phép một công dân của một quốc gia theo hiệp ước (một quốc gia mà Hoa Kỳ duy trì một hiệp ước thương mại và chuyển hướng) được phép vào Hoa Kỳ khi đầu tư một lượng vốn đáng kể vào một doanh nghiệp Mỹ. Một số nhân viên nhất định của doanh nghiệp đó hoặc của một tổ chức đủ điều kiện cũng có thể hội đủ điều kiện cho loại visa này. (Đối với các thành viên trong gia đình đi theo người có visa E2, xem phần "Gia đình và của người xin visa E-2 Hiệp ước đầu tư và nhân viên" dưới đây.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 1102)
Hỏi: Sự khác nhau giữa visa đầu tư định cư L1-A và L1-B là gì? Đáp: Visa đầu tư định cư L1-A dành cho các nhà quản lý/điều hành cấp cao. Cho phép làm việc tại Mỹ 7 năm. Visa L1-B dành cho nhân viên có trình độ/kiến thức chuyên môn. Cho phép làm việc tại Mỹ 5 năm.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 1160)
Hỏi: Tôi đã có visa đầu tư L1A và ở Mỹ được nửa năm rồi. Cho hỏi điều kiện để có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là gì? Đáp: Điều kiện xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C cũng giống y như điều kiện xin visa đầu tư L1, chỉ thêm 1 điều kiện nữa đó là công ty bên Mỹ phải hoạt động trên 1 năm.
30 Tháng Bảy 2018(Xem: 1065)
Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1.
30 Tháng Bảy 2018(Xem: 1702)
Thủ tục thành lập công ty tại Mỹ rất đơn giản, không cần có vốn điều lệ, không cần chứng minh tài sản, chỉ cần chọn tên công ty không trùng với công ty khác và sau đó nộp đơn lên bộ ngoại giao của tiểu bang thông báo loại công ty mà quý vị muốn thành lập.
25 Tháng Bảy 2018(Xem: 1745)
Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận, khoảng 4-6 tháng sau sẽ được phỏng vấn xin visa định cư L1/EB1C.
24 Tháng Bảy 2018(Xem: 1170)
Một trong những yêu cầu để có thể xin định cư theo diện EB-1C là quý vị phải là một quản lý/điều hành cấp cao ở cả công ty tại Việt Nam và công ty Mỹ. Vậy công việc cấp cao là công việc như thế nào?
24 Tháng Bảy 2018(Xem: 1540)
Một trong những yêu cầu để có thể xin được visa L1 là quý vị phải là một quản lý/điều hành cấp cao ở cả công ty tại Việt Nam và công ty Mỹ. Vậy công việc cấp cao là công việc như thế nào?
23 Tháng Bảy 2018(Xem: 1799)
Hồ sơ của quí vị sẽ được nộp đến 1 trong những văn phòng di trú sau đây (tùy thuộc vào nơi cư trú của quí vị)
23 Tháng Bảy 2018(Xem: 1270)
Chương trình EB5 là chương trình đầu tư để được định cư tại Mỹ. Nhà đầu tư sẽ phải đầu tư $500,000 vào những dự án đã được Sở Di Trú chấp thuận để được nhận xuất định cư tại Mỹ. Chương trình nghe đơn giản nhưng thực tế đi kèm với rất nhiều những điều kiện và rủi ro mà nhà đầu tư cần hiểu biết thật chính xác trước khi quyết định tham gia chương trình này. Sau đây là những điều kiện và một số thực trạng của chương trình EB5 đến ngày hôm nay (tháng 7 năm 2018).
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *