ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Sở Di Trú Sắp Áp Dụng Mẫu Đơn I-539 Mới

21 Tháng Ba 20196:41 CH(Xem: 2361)
Sở Di Trú Sắp Áp Dụng Mẫu Đơn I-539 Mới

Sở Di Trú Sắp Áp Dụng Mẫu Đơn I-539 Mới



Sở Di Trú sắp áp dụng mẫu đơn I-539 mới và thêm đơn I-539A vào ngày 8/3 - Một động thái không cần thiết của chính quyền Trump nhằm tạo nên khó khăn cho các đương đơn.


Theo thông tin từ Sở Di Trú, sắp tới đây vào ngày 8/3/2019 sớm hơn dự kiến là ngày 11/3, đơn I-539 xin chuyển dạng hoặc gia hạn tình trạng không định cư sẽ được áp dụng phiên bản mới và bộ đơn nộp sẽ có thêm I-539A. Sở Di Trú sẽ chấp nhận mẫu đơn cũ đến hết ngày 21/3.
Sở Di Trú Sắp Áp Dụng Mẫu Đơn I-539 Mới
Xin Visa Doanh Nhân MỹĐơn I-539 được dùng khá phổ biến, bao gồm:

  • Xin gia hạn đối với một số tình trạng không định cư nhất định
  • Xin chuyển dạng đối với một số tình trạng không định cư nhất định
  • Xin lấy lại tình trạng du học sinh F1 hoặc M1

Sở Di Trú sẽ mở rộng phạm vi thông tin mà họ cần đương đơn khai báo và sẽ thay đổi cách thức nộp đơn cũng như cách xét duyệt. Những thay đổi chính trong đơn I-539 mới cụ thể như sau:

  • Những người đi kèm với đương đơn chính của mẫu đơn I-539 phải nộp và ký thêm mẫu đơn I-539A. Ba mẹ hoặc người giám hộ có thể ký tên thay cho trẻ em dưới 14 hoặc những người đi kèm có vấn đề về tâm thần
  • Mỗi đương đơn và người đi kèm phải trả $85 phí lăn tay, trừ các cá nhân diện không định cư A, G, NATO như hướng dẫn trong đơn I-539 mới
  • Mỗi đương đơn chính và người đi kèm sẽ nhận thông báo về lịch hẹn lăn tay có kèm số hồ sơ, không kể tuổi tác. Cuộc hẹn lăn tay sẽ được xếp lịch tại trung tâm hỗ trợ thụ lý hồ sơ Application Support Center, gọi tắt là ASC gần nhất với nơi cư ngụ của bạn. Nếu người đi kèm muốn đặt lịch tại trung tâm ASC khác với đương đơn chính thì phải nộp riêng một đơn I-539.

Sở Di Trú sẽ từ chối bất kỳ đơn I-539 cũng như I-539A nào thiếu chữ ký hoặc phí lăn tay.

Phỏng Vấn Xin Visa Định Cư Diện Làm ViệcYêu cầu lăn tay này làm chậm thêm tiến trình đặc biệt với những người đi kèm mà đương đơn chính của họ đang nộp hồ sơ theo gói xét nhanh. Thông thường, Sở Di Trú chỉ áp dụng dịch vụ xử lý nhanh với những đương đơn nộp I-129, còn I-539 và I-765 chỉ xử lý đối với 1 số trường hợp đặt biệt. Với yêu cầu lăn tay mới này, những người đi kèm sẽ khó có thể xin dịch vụ xét nhanh. Việc bắt người đi kèm lăn tay thay vì đương đơn chính được cho là khá khó hiểu, đặc biệt với những người lăn tay là trẻ sơ sinh. Không chỉ vô lý, nó còn khiến cho một số những công dân nước ngoài đang làm việc tại Mỹ có nguy cơ bị từ chối khi xin gia hạn tình trạng với đơn I-129 của họ

Quy định mới về yêu cầu lăn tay này còn tạo thêm rào cản cho những công dân nước ngoài đang cư ngụ hợp pháp tại Hoa Kỳ với mong muốn được hành xử theo nguyên tắc công bằng và trung thực. Những người đi kèm hoàn toàn không cần thiết bị bắt lăn tay trong khi đương đơn chính không cần. Việc này không chỉ cản trở những người đi kèm được hưởng lợi ích của dịch vụ xét hồ sơ nhanh mà còn tạo nên những đình trệ không cần thiết với những người vợ hoặc chồng đi kèm muốn xin cấp phép đi làm với visa diện H4 hay L2. Chính quyền Trump cũng chuẩn bị ban hành luật mới nhằm tước quyền được đi làm của người vợ hoặc chồng của đương đơn H1B đang có visa H4. Yêu cầu lăn tay này cũng sẽ làm cho những người có visa H4 mất nhiều thời gian hơn để xin gia hạn tình trạng trước khi quy định mới về visa H4 có hiệu lực. Điều này chỉ khiến cho những người đang trong giai đoạn chờ cấp thẻ xanh thêm vô vọng vì tình trạng hồ sơ bị đình trệ không hồi kết.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Mười 2018(Xem: 4290)
Visa đầu tư L1 là loại visa mà các công ty dùng để đưa một người nhân viên từ công ty Việt Nam qua làm việc cho công ty chi nhánh tại Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/ điều hành cấp cao (L1-A) hoặc là một chuyên viên có trình độ chuyên môn (L1-B)
09 Tháng Mười 2018(Xem: 2625)
Visa L2 là visa không định cư dành cho thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1. Thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1 bao gồm vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi. Những người thân này sẽ được cấp visa L2 để đi theo đương đơn L1 sang Mỹ. Cha mẹ và anh chị em của đương đơn L1 không thể xin visa L2.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 3136)
Visa doanh nhân L1 đang là chủ đề được quan tâm rất nhiều gần đây. Các doanh nhân tại Việt Nam có nhu cầu muốn đầu tư định cư tại Mỹ đang có xu hướng đi theo dạng đầu tư L1 này.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 2438)
Nhiều người hay gọi đến văn phòng chúng tôi thắc mắc tại sao phải làm kế hoạch kinh doanh, kế hoạch kinh doanh là gì, kế hoạch kinh doanh như thế nào mới đạt yêu cầu của Sở Di Trú? Văn phòng xin được giải đáp thắc mắc cho quý vị.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 2587)
Gần đây có rất nhiều thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C. Vậy visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C là gì? Hai loại visa này có liên hệ gì với nhau? Điểm khác nhau giữa 2 loại visa là gì?
25 Tháng Chín 2018(Xem: 2238)
Luật di trú định nghĩa mối quan hệ giữa các công ty dựa trên 2 yếu tố đó là: sự sở hữu (ownership) và kiểm soát (control). Sự sở hữu chính là quyền hợp pháp được sở hữu một công ty. Kiểm soát là quyền được quyết định các hoạt động, quản lý và điều hành của công ty. Để xác định mối quan hệ giữa công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam có phải là mối quan hệ đủ tiêu chuẩn để xin visa doanh nhân L1 hay không, chúng ta sẽ xem xét mối quan hệ sở hữu và kiểm soát giữa 2 công ty.
24 Tháng Chín 2018(Xem: 1935)
Sau khi được Sở Di Trú chấp thuận, hồ sơ đầu tư định cư EB1C của quý vị sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) để được cứu xét. Đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ bảo trợ tài chánh và những giấy tờ cần thiết khác. NVC sẽ hoàn thành hồ sơ của quý vị và lên lịch phỏng vấn tại lãnh sự quán Mỹ ở Sài gòn, Việt Nam.
24 Tháng Chín 2018(Xem: 2547)
- Loại hình kinh doanh. - Nguồn tiền và vốn đầu tư. - Chức vụ của đương đơn. - Yêu cầu đối với đương đơn. - Yêu cầu đối với phía công ty. - Tình trạng thẻ xanh. - Thời gian chờ đợi. - Mức độ rủi ro. - Lợi nhuận. - Vợ và con của nhà đầu tư.
16 Tháng Chín 2018(Xem: 2640)
Visa doanh nhân L1 là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.
13 Tháng Chín 2018(Xem: 3642)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 10 Năm 2018 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/06/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/08/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/11/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/06/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/02/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *