ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Những Điều Cần Biết Về Visa Đầu Tư Định Cư EB1C

09 Tháng Mười 20188:30 CH(Xem: 2226)
Những Điều Cần Biết Về Visa Đầu Tư Định Cư EB1C

Những Điều Cần Biết Về Visa Đầu Tư Định Cư EB1C


1. Visa đầu tư định cư EB1C là gì?

Những Điều Cần Biết Về Visa Đầu Tư Định Cư EB1CVisa đầu tư định cư EB1C là visa định cư cho phép công ty tại Việt Nam đưa một nhà quản lý/điều hành cấp cao sang Mỹ để làm việc tại công ty chi nhánh. Công ty tại Mỹ không cần phải xin giấy phép lao động vẫn có thể thuê nhân viên từ nước ngoài.

Công ty tại Mỹ bắt buộc phải hoạt động ít nhất 1 năm tại thời điểm nộp đơn xin visa đầu tư định cư  EB1C. Và quan trọng hơn hết là đương đơn xin visa đầu tư định cư EB1C sang Mỹ làm việc phải giữ chức vụ là một nhà quản lý/điều hành cấp cao.

Điều kiện xin visa đầu tư định cư EB1C tương tự như visa L1A, cả 2 đều yêu cầu đương đơn sang Mỹ phải làm công việc của một quản lý/điều hành cấp cao. Định nghĩa của nhà quản lý/điều hành cấp cao là giống nhau đối với visa đầu tư định cư EB1C và visa đầu tư L1.Tuy nhiên, visa EB1C sẽ xét điều kiện này kỹ lưỡng và chi tiết hơn. Muốn xin visa đầu tư định cư EB1C, công ty tại Mỹ sẽ phải nộp đơn bảo lãnh cho đương đơn, cá nhân ko thể tự nộp đơn xin visa định cư EB1C được.

2. Quyền lợi của visa đầu tư định cư EB1C

i. Không yêu cầu giấy phép lao động

Đa số các dạng visa làm việc đều yêu cầu công ty tại Mỹ phải có giấy phép lao động được chấp thuận. Mục đích của giấy phép lao động này là để chứng minh rằng công ty tại Mỹ đủ điều kiện để tuyển dụng lao động nước ngoài, sau khi đã nỗ lực tuyển dụng trong nước Mỹ. Tiến trình xin EB1C sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn vì không phải xin giấy phép lao động, và quá trình tuyển dụng cũng dễ dàng hơn.

ii.  Visa được cấp là visa định cư

Nếu đương đơn xin visa đầu tư định cư EB1C được chấp thuận thì vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi cũng sẽ được chấp thuận cấp thẻ xanh vĩnh viễn.

  • Được định cư tại Mỹ

  • Được đi lại dễ dàng giữa Mỹ và Việt Nam

  • Được làm việc hợp pháp tại Mỹ

  • Được đi học ở các trường Mỹ
Mở chi nhánh công ty tại Mỹ
3. Tiến trình xin visa đầu tư định cư EB1C

Nộp đơn I-140

Đơn I-140 gọi là đơn xin định cư cho người lao động nước ngoài. Công ty tại Mỹ sẽ là bên bảo lãnh và đương đơn xin visa sẽ là người được bảo lãnh. Kèm theo đơn I-140 là toàn bộ giấy tờ chứng minh công ty và đương đơn đủ điều kiện để xin visa. Các giấy tờ chứng minh có thể là: giấy thuế, giấy phép kinh doanh,sơ đồ nhân sự, hợp đồng lao động, báo cáo tài chính v.v.

Nộp đơn xin thẻ xanh tại Mỹ hoặc xin visa đầu tư định cư EB1C từ Việt Nam

Bước tiếp theo sẽ chia làm 2 lựa chọn, tùy theo trường hợp của đương đơn

  • Nộp đơn xin thẻ xanh tại Mỹ

    Nếu đương đơn đang ở Mỹ bằng visa đầu tư L1, sau một năm hoạt động kinh doanh, đương đơn có thể nộp đơn xin thẻ xanh định cưtheo dạng EB1C nếu như đáp ứng đủ các điều kiện.

    Đương đơn cần nộp đơn I-485 xin thẻ xanh định cư tại Mỹ cùng với đơn I-140.

  • Xin visa đầu tư định cư EB1C từ Việt Nam

    Làm sao nộp đơn visa L1Nếu đương đơn đang ở Việt Nam, thì sau khi đơn I-140 được chấp thuận, bước tiếp theo sẽ là tiến trình xin visa đầu tư định cư EB1C và phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam. Đương đơn cần điền đơn DS-260 online, và sau đó tham dự buổi phỏng vấn với Lãnh Sự Quán. Nếu tiến trình xin visa và phỏng vấn thành công, visa định cư EB1C sẽ được cấp, sau khi đương đơn đặt chân sang Mỹ, vài tuần sau sẽ nhận được thẻ xanh.

Visa đầu tư định cư EB1C là lựa chọn tốt nhất để định cư dành cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao. Đương đơn xin được visa đầu tư định cư EB1C có thể sang Mỹ làm việc và định cư. Để đơn xin EB1C được chấp thuận, công ty và đương đơn phải đảm bảo có đủ các điều kiện của EB1C. Mặc dù các điều kiện của EB1C cũng tương tự như điều kiện gia hạn visa L1, nhưng Sở Di Trú sẽ xét hồ sơ xin EB1C khắt khe hơn so với hồ sơ L1, vì EB1C là đơn xin định cư. 

4. Có thể dùng visa L1 qua Mỹ làm việc trong lúc làm hồ sơ định cư EB1C

Trong lúc chờ hồ sơ I-140 được cứu xét để được định cư theo diện EB1C, đương đơn có thể nộp đơn xin visa L1 để qua Mỹ làm việc cho công ty bên Mỹ. Hồ sơ xin visa L1 sẽ rất nhanh (khoảng 2-6 tuần). Vì điều kiện để xin visa L1 cũng giống như visa định cư EB1C, đương đơn sẽ được cấp visa L1 tương đối dễ dàng nếu đủ điều kiện xin visa định cư EB1C

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118

Bài Liên Quan Đến Đầu Tư Định Cư L1/EB-1C

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Ba 2019(Xem: 384)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/12/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/03/2017 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/10/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 22/09/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 01/01/2006 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
10 Tháng Ba 2019(Xem: 298)
Công cụ mới với chức năng tính phí trực tuyến đã được thêm vào trang web của Sở Di Trú (USCIS) nhằm giúp các đối tượng có nhu cầu về phúc lợi di trú tính toán chính xác số tiền cần nộp cho việc xét duyệt hồ sơ. Công cụ này cũng nhằm giúp hạn chế số lượng hồ sơ bị Sở Di Trú từ chối với lý do chưa thanh toán lệ phí chính phủ.
10 Tháng Ba 2019(Xem: 212)
Sở Nhập Tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) vừa ra một thông báo về chính sách nhằm định hướng cho các viên chức xét duyệt hồ sơ khi nào thì họ sẽ cho phép đương đơn xin chuyển đổi sang thẻ xanh 10 năm bằng mẫu đơn I-751 được tỉnh lược ngày phỏng vấn trực diện.
19 Tháng Hai 2019(Xem: 2693)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 03 Năm 2019 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/10/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 08/01/2017 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/08/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/09/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/09/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
22 Tháng Giêng 2019(Xem: 2959)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 02 Năm 2019 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/09/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/12/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/05/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 22/08/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/06/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
07 Tháng Giêng 2019(Xem: 1605)
Sở Di Trú đã mở rộng Chương Trình Đổi Mới Dịch Vụ Thông Tin ở nhiều chi nhánh văn phòng của họ. Văn phòng ở Detroit và Los Angeles gần đây đã được bổ sung chương trình này với mục đích là ngừng việc đăng ký hẹn gặp Sở Di Trú, và thay vào đó là hướng các đương đơn tìm thông tin online. Sở Di Trú có ý định bổ sung chương trình này đến các văn phòng ở Newark và Great Lakes trong tương lai gần, với dự tính sẽ bổ sung toàn diện cho tất cả các văn phòng trước ngày 30/9/2019, là ngày cuối cùng của năm tài khóa 2019. Chương trình này yêu cầu bạn phải gọi điện nói chuyện với nhân viên Sở Di Trú trước khi đặt hẹn InfoPass.
20 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 3714)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 01 Năm 2019 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/08/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 08/11/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/03/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/08/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/05/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
21 Tháng Mười Một 2018(Xem: 4503)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 12 Năm 2018 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/08/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 08/10/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/02/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 01/08/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/04/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
18 Tháng Mười 2018(Xem: 4046)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/06/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/09/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/01/20112 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/07/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/03/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *