ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Những Điều Cần Biết Về Visa Đầu Tư Định Cư EB1C

09 Tháng Mười 20188:30 CH(Xem: 967)
Những Điều Cần Biết Về Visa Đầu Tư Định Cư EB1C

Những Điều Cần Biết Về Visa Đầu Tư Định Cư EB1C


1. Visa đầu tư định cư EB1C là gì?

Những Điều Cần Biết Về Visa Đầu Tư Định Cư EB1CVisa đầu tư định cư EB1C là visa định cư cho phép công ty tại Việt Nam đưa một nhà quản lý/điều hành cấp cao sang Mỹ để làm việc tại công ty chi nhánh. Công ty tại Mỹ không cần phải xin giấy phép lao động vẫn có thể thuê nhân viên từ nước ngoài.

Công ty tại Mỹ bắt buộc phải hoạt động ít nhất 1 năm tại thời điểm nộp đơn xin visa đầu tư định cư  EB1C. Và quan trọng hơn hết là đương đơn xin visa đầu tư định cư EB1C sang Mỹ làm việc phải giữ chức vụ là một nhà quản lý/điều hành cấp cao.

Điều kiện xin visa đầu tư định cư EB1C tương tự như visa L1A, cả 2 đều yêu cầu đương đơn sang Mỹ phải làm công việc của một quản lý/điều hành cấp cao. Định nghĩa của nhà quản lý/điều hành cấp cao là giống nhau đối với visa đầu tư định cư EB1C và visa đầu tư L1.Tuy nhiên, visa EB1C sẽ xét điều kiện này kỹ lưỡng và chi tiết hơn. Muốn xin visa đầu tư định cư EB1C, công ty tại Mỹ sẽ phải nộp đơn bảo lãnh cho đương đơn, cá nhân ko thể tự nộp đơn xin visa định cư EB1C được.

2. Quyền lợi của visa đầu tư định cư EB1C

i. Không yêu cầu giấy phép lao động

Đa số các dạng visa làm việc đều yêu cầu công ty tại Mỹ phải có giấy phép lao động được chấp thuận. Mục đích của giấy phép lao động này là để chứng minh rằng công ty tại Mỹ đủ điều kiện để tuyển dụng lao động nước ngoài, sau khi đã nỗ lực tuyển dụng trong nước Mỹ. Tiến trình xin EB1C sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn vì không phải xin giấy phép lao động, và quá trình tuyển dụng cũng dễ dàng hơn.

ii.  Visa được cấp là visa định cư

Nếu đương đơn xin visa đầu tư định cư EB1C được chấp thuận thì vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi cũng sẽ được chấp thuận cấp thẻ xanh vĩnh viễn.

  • Được định cư tại Mỹ

  • Được đi lại dễ dàng giữa Mỹ và Việt Nam

  • Được làm việc hợp pháp tại Mỹ

  • Được đi học ở các trường Mỹ
Mở chi nhánh công ty tại Mỹ
3. Tiến trình xin visa đầu tư định cư EB1C

Nộp đơn I-140

Đơn I-140 gọi là đơn xin định cư cho người lao động nước ngoài. Công ty tại Mỹ sẽ là bên bảo lãnh và đương đơn xin visa sẽ là người được bảo lãnh. Kèm theo đơn I-140 là toàn bộ giấy tờ chứng minh công ty và đương đơn đủ điều kiện để xin visa. Các giấy tờ chứng minh có thể là: giấy thuế, giấy phép kinh doanh,sơ đồ nhân sự, hợp đồng lao động, báo cáo tài chính v.v.

Nộp đơn xin thẻ xanh tại Mỹ hoặc xin visa đầu tư định cư EB1C từ Việt Nam

Bước tiếp theo sẽ chia làm 2 lựa chọn, tùy theo trường hợp của đương đơn

  • Nộp đơn xin thẻ xanh tại Mỹ

    Nếu đương đơn đang ở Mỹ bằng visa đầu tư L1, sau một năm hoạt động kinh doanh, đương đơn có thể nộp đơn xin thẻ xanh định cưtheo dạng EB1C nếu như đáp ứng đủ các điều kiện.

    Đương đơn cần nộp đơn I-485 xin thẻ xanh định cư tại Mỹ cùng với đơn I-140.

  • Xin visa đầu tư định cư EB1C từ Việt Nam

    Làm sao nộp đơn visa L1Nếu đương đơn đang ở Việt Nam, thì sau khi đơn I-140 được chấp thuận, bước tiếp theo sẽ là tiến trình xin visa đầu tư định cư EB1C và phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam. Đương đơn cần điền đơn DS-260 online, và sau đó tham dự buổi phỏng vấn với Lãnh Sự Quán. Nếu tiến trình xin visa và phỏng vấn thành công, visa định cư EB1C sẽ được cấp, sau khi đương đơn đặt chân sang Mỹ, vài tuần sau sẽ nhận được thẻ xanh.

Visa đầu tư định cư EB1C là lựa chọn tốt nhất để định cư dành cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao. Đương đơn xin được visa đầu tư định cư EB1C có thể sang Mỹ làm việc và định cư. Để đơn xin EB1C được chấp thuận, công ty và đương đơn phải đảm bảo có đủ các điều kiện của EB1C. Mặc dù các điều kiện của EB1C cũng tương tự như điều kiện gia hạn visa L1, nhưng Sở Di Trú sẽ xét hồ sơ xin EB1C khắt khe hơn so với hồ sơ L1, vì EB1C là đơn xin định cư. 

4. Có thể dùng visa L1 qua Mỹ làm việc trong lúc làm hồ sơ định cư EB1C

Trong lúc chờ hồ sơ I-140 được cứu xét để được định cư theo diện EB1C, đương đơn có thể nộp đơn xin visa L1 để qua Mỹ làm việc cho công ty bên Mỹ. Hồ sơ xin visa L1 sẽ rất nhanh (khoảng 2-6 tuần). Vì điều kiện để xin visa L1 cũng giống như visa định cư EB1C, đương đơn sẽ được cấp visa L1 tương đối dễ dàng nếu đủ điều kiện xin visa định cư EB1C

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2018(Xem: 1230)
Visa doanh nhân L1 là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.
13 Tháng Chín 2018(Xem: 2482)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 10 Năm 2018 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/06/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/08/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/11/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/06/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/02/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
12 Tháng Chín 2018(Xem: 674)
Một trong những giấy tờ quan trọng khi nộp đơn xin visa đầu tư định cư L1 là người xin visa đầu tư định cư L1 cần phải làm kế hoạch kinh doanh để nộp kèm theo bộ hồ sơ xin visa đầu tư định cư L1. Mục đích chính của bản kế hoạch kinh doanh là đưa ra những dự định hoạt động trong tương lai sao cho sau 1 năm đương đơn xin visa đầu tư định cư L1 phải làm công việc của một quản lý/điều hành cấp cao cho công ty tại Mỹ.
29 Tháng Tám 2018(Xem: 887)
Sau khi tham gia buổi phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ, nếu Lãnh Sự Quán nghi ngờ mối quan hệ cha/mẹ con của cháu bé thì sẽ yêu cầu thử DNA. Việc thử DNA sẽ được tiến hành thành 3 buổi: 1. Người cha/mẹ ở Mỹ sẽ làm hẹn với 1 phòng Lab (được chỉ định bởi Lãnh Sự Quán) để lấy mẫu DNA. 2. Đương đơn (người con) ở Việt Nam sẽ được mời lên Lãnh Sự Quán để lấy mẫu DNA. 3. Sau khi thử, phòng Lab sẽ gửi kết quả trực tiếp cho Lãnh Sự.
29 Tháng Tám 2018(Xem: 719)
Một người con sinh ra ở Việt Nam có cha hoặc mẹ là công dân Mỹ và người cha/mẹ kia là người Việt Nam, có thể trở thành công dân Mỹ khi sinh ra nếu đủ các điều kiện sau: 1. Người cha hoặc mẹ là công dân Mỹ đã có mặt tại Mỹ 5 năm, ít nhất 2 năm trong 5 năm đó phải sau khi người cha/mẹ 14 tuổi. 2. Quan hệ cha/mẹ con huyết thống phải được chứng minh với bằng chứng thuyết phục. 3. Là cha/mẹ hợp pháp theo luật địa phương tại thời điểm và nơi người con ra đời.
29 Tháng Tám 2018(Xem: 676)
Đương đơn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và làm đơn xin hẹn phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Tại buổi phỏng vấn, đương đơn cần có những giấy tờ sau: 1. Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin khai sinh Hoa Kỳ cho con. 2. Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin hộ chiếu Hoa Kỳ cho con. 3. Lệ phí nộp đơn (không hoàn trả).
29 Tháng Tám 2018(Xem: 689)
Một người con được sinh ra ngoài giá thú có cha là công dân Mỹ có thể trở thành công dân Mỹ nếu đáp ứng những tiêu chuẩn dưới đây: 1. Quan hệ cha con huyết thống phải được chứng minh với bằng chứng thuyết phục 2. Người cha phải là công dân Mỹ khi người con ra đời 3. Người cha phải có mặt tại Mỹ ít nhất 5 năm trước khi người con ra đời. Ít nhất 2 năm trong 5 năm đó phải sau khi người cha 14 tuổi 4. Người cha đồng ý (trên văn bản) chu cấp cho người con đến khi người con đủ 18 tuổi và: - Người con phải được công nhận là con theo luật địa phương - Người cha phải công nhận quan hệ huyết thống hoặc - Quan hệ huyết thống phải được công nhận bởi tòa án
29 Tháng Tám 2018(Xem: 571)
Một người con sinh ngoài giá thú có mẹ là công dân Mỹ có thể trở thành công dân Mỹ nếu: Người mẹ là công dân Mỹ khi người con ra đời và Người mẹ có mặt tại Mỹ liên tục 1 năm trước khi người con ra đời Quan hệ mẹ con huyết thống phải được chứng minh với bằng chứng thuyết phục Là mẹ hợp pháp của người con theo luật địa phương tại thời điểm và nơi người con sinh ra
29 Tháng Tám 2018(Xem: 779)
- Một số chi tiết nhỏ cần lưu ý trong cuộc phỏng vấn xin visa đầu tư L1. - Những câu hỏi thường gặp trong cuộc phỏng vấn xin visa đầu tư L1. - Những giấy tờ cần mang theo trong cuộc phỏng vấn xin visa đầu tư L1.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *