ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Những Điều Cần Biết Về Visa L1

09 Tháng Mười 20187:21 CH(Xem: 1651)
Những Điều Cần Biết Về Visa L1

Những điều cần biết về visa đầu tư L1A và visa L1B


Visa đầu tư L1

Những điều cần biết về visa L1Visa đầu tư L1 là loại visa mà các công ty dùng để đưa một người nhân viên từ công ty Việt Nam qua làm việc cho công ty chi nhánh tại Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/ điều hành cấp cao (L1-A) hoặc là một chuyên viên có trình độ chuyên môn (L1-B)

Khi đương đơn được cấp visa đầu tư L1, vợ (hoặc chồng) và con (độc thân dưới 21 tuổi) của đương đơn sẽ được cấp visa L2 (dành cho thành viên gia đình đương đơn L1) và đi theo sang Mỹ.

Visa đầu tư L1 cho phép đương đơn sống và làm việc tại Mỹ nhiều nhất là 7 năm (đối với L1-A) và 5 năm (đối với L1-B). Sau khi đã có visa và sang Mỹ làm việc, đương đơn có thể nộp hồ sơ xin thẻ xanh nếu đáp ứng đủ các yêu cầu của diện EB1-C. Tuy nhiên, xin thẻ xanh theo diện EB1-C chỉ áp dụng cho đương đơn L1-A, và không áp dụng cho L1-B.

Yêu cầu bằng cấp

Đương đơn xin visa H1-B bắt buộc phải có bằng đại học. Tuy nhiên, Sở Di Trú không có yêu cầu bằng cấp đối với đương đơn xin visa đầu tư L1.

Thời gian cứu xét

Thời gian cứu xét hồ sơ xin visa đầu tư L1 khoảng 2-5 tháng theo tiến trình thông thường và khoảng 2-6 tuần nếu đóng thêm phí làm gấp ($1,225).

Visa L1-A được cấp lần đầu tiên sẽ có thời hạn 1 năm, sau 1 năm phải nộp đơn xin gia hạn. Visa L1-A sẽ được gia hạn 2 lần, mỗi lần có thời hạn 3 năm, hết 7 năm đương đơn visa L1-A phải quay về Việt Nam.

Visa L1-B được cấp có thời hạn 3 năm, sau khi gia hạn thì được thêm 2 năm nữa, hết 5 năm đương đơn visa L1-B phải quay về Việt Nam.

Định cư mỹ theo diện doanh nhân l1Điều kiện để xin thẻ xanh

Nếu đương đơn đang giữ visa đầu tư L1 muốn xin thẻ xanh để định cư ở Mỹ, họ cần nộp đơn xin theo dạng EB1C. Đối với dạng này họ không cần phải nộp giấy phép lao động. Nếu có đủ tất cả các điều kiện, thẻ xanh sẽ được cấp trong vòng 1-1,5 năm. Và thẻ xanh này là thẻ xanh vĩnh viễn (thẻ xanh 10 năm).

Đương đơn visa L1-A có thể xin thẻ xanh, nhưng L1-B không thể xin thẻ xanh định cư.

Những nguyên nhân mà visa đầu tư L1 có thể bị từ chối

Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam sẽ quyết định có cấp visa đầu tư L1 hay không dựa vào điều kiện của công ty và đương đơn. Họ sẽ từ chối cấp visa nếu như phát hiện giấy tờ khống, thông tin không chính xác, công ty và/hoặc đương đơn không đủ điều kiện. Trong cuộc phỏng vấn nếu đương đơn không trả lời được những câu hỏi chứng minh công việc của mình là quản lý cấp cao, thì cũng sẽ bị từ chối.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2018(Xem: 1229)
Visa doanh nhân L1 là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.
13 Tháng Chín 2018(Xem: 2475)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 10 Năm 2018 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/06/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/08/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/11/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/06/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/02/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
12 Tháng Chín 2018(Xem: 673)
Một trong những giấy tờ quan trọng khi nộp đơn xin visa đầu tư định cư L1 là người xin visa đầu tư định cư L1 cần phải làm kế hoạch kinh doanh để nộp kèm theo bộ hồ sơ xin visa đầu tư định cư L1. Mục đích chính của bản kế hoạch kinh doanh là đưa ra những dự định hoạt động trong tương lai sao cho sau 1 năm đương đơn xin visa đầu tư định cư L1 phải làm công việc của một quản lý/điều hành cấp cao cho công ty tại Mỹ.
29 Tháng Tám 2018(Xem: 887)
Sau khi tham gia buổi phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ, nếu Lãnh Sự Quán nghi ngờ mối quan hệ cha/mẹ con của cháu bé thì sẽ yêu cầu thử DNA. Việc thử DNA sẽ được tiến hành thành 3 buổi: 1. Người cha/mẹ ở Mỹ sẽ làm hẹn với 1 phòng Lab (được chỉ định bởi Lãnh Sự Quán) để lấy mẫu DNA. 2. Đương đơn (người con) ở Việt Nam sẽ được mời lên Lãnh Sự Quán để lấy mẫu DNA. 3. Sau khi thử, phòng Lab sẽ gửi kết quả trực tiếp cho Lãnh Sự.
29 Tháng Tám 2018(Xem: 719)
Một người con sinh ra ở Việt Nam có cha hoặc mẹ là công dân Mỹ và người cha/mẹ kia là người Việt Nam, có thể trở thành công dân Mỹ khi sinh ra nếu đủ các điều kiện sau: 1. Người cha hoặc mẹ là công dân Mỹ đã có mặt tại Mỹ 5 năm, ít nhất 2 năm trong 5 năm đó phải sau khi người cha/mẹ 14 tuổi. 2. Quan hệ cha/mẹ con huyết thống phải được chứng minh với bằng chứng thuyết phục. 3. Là cha/mẹ hợp pháp theo luật địa phương tại thời điểm và nơi người con ra đời.
29 Tháng Tám 2018(Xem: 676)
Đương đơn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và làm đơn xin hẹn phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Tại buổi phỏng vấn, đương đơn cần có những giấy tờ sau: 1. Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin khai sinh Hoa Kỳ cho con. 2. Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin hộ chiếu Hoa Kỳ cho con. 3. Lệ phí nộp đơn (không hoàn trả).
29 Tháng Tám 2018(Xem: 689)
Một người con được sinh ra ngoài giá thú có cha là công dân Mỹ có thể trở thành công dân Mỹ nếu đáp ứng những tiêu chuẩn dưới đây: 1. Quan hệ cha con huyết thống phải được chứng minh với bằng chứng thuyết phục 2. Người cha phải là công dân Mỹ khi người con ra đời 3. Người cha phải có mặt tại Mỹ ít nhất 5 năm trước khi người con ra đời. Ít nhất 2 năm trong 5 năm đó phải sau khi người cha 14 tuổi 4. Người cha đồng ý (trên văn bản) chu cấp cho người con đến khi người con đủ 18 tuổi và: - Người con phải được công nhận là con theo luật địa phương - Người cha phải công nhận quan hệ huyết thống hoặc - Quan hệ huyết thống phải được công nhận bởi tòa án
29 Tháng Tám 2018(Xem: 571)
Một người con sinh ngoài giá thú có mẹ là công dân Mỹ có thể trở thành công dân Mỹ nếu: Người mẹ là công dân Mỹ khi người con ra đời và Người mẹ có mặt tại Mỹ liên tục 1 năm trước khi người con ra đời Quan hệ mẹ con huyết thống phải được chứng minh với bằng chứng thuyết phục Là mẹ hợp pháp của người con theo luật địa phương tại thời điểm và nơi người con sinh ra
29 Tháng Tám 2018(Xem: 779)
- Một số chi tiết nhỏ cần lưu ý trong cuộc phỏng vấn xin visa đầu tư L1. - Những câu hỏi thường gặp trong cuộc phỏng vấn xin visa đầu tư L1. - Những giấy tờ cần mang theo trong cuộc phỏng vấn xin visa đầu tư L1.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *