ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Những Điều Cần Biết Về Visa L1

09 Tháng Mười 20187:21 CH(Xem: 1649)
Những Điều Cần Biết Về Visa L1

Những điều cần biết về visa đầu tư L1A và visa L1B


Visa đầu tư L1

Những điều cần biết về visa L1Visa đầu tư L1 là loại visa mà các công ty dùng để đưa một người nhân viên từ công ty Việt Nam qua làm việc cho công ty chi nhánh tại Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/ điều hành cấp cao (L1-A) hoặc là một chuyên viên có trình độ chuyên môn (L1-B)

Khi đương đơn được cấp visa đầu tư L1, vợ (hoặc chồng) và con (độc thân dưới 21 tuổi) của đương đơn sẽ được cấp visa L2 (dành cho thành viên gia đình đương đơn L1) và đi theo sang Mỹ.

Visa đầu tư L1 cho phép đương đơn sống và làm việc tại Mỹ nhiều nhất là 7 năm (đối với L1-A) và 5 năm (đối với L1-B). Sau khi đã có visa và sang Mỹ làm việc, đương đơn có thể nộp hồ sơ xin thẻ xanh nếu đáp ứng đủ các yêu cầu của diện EB1-C. Tuy nhiên, xin thẻ xanh theo diện EB1-C chỉ áp dụng cho đương đơn L1-A, và không áp dụng cho L1-B.

Yêu cầu bằng cấp

Đương đơn xin visa H1-B bắt buộc phải có bằng đại học. Tuy nhiên, Sở Di Trú không có yêu cầu bằng cấp đối với đương đơn xin visa đầu tư L1.

Thời gian cứu xét

Thời gian cứu xét hồ sơ xin visa đầu tư L1 khoảng 2-5 tháng theo tiến trình thông thường và khoảng 2-6 tuần nếu đóng thêm phí làm gấp ($1,225).

Visa L1-A được cấp lần đầu tiên sẽ có thời hạn 1 năm, sau 1 năm phải nộp đơn xin gia hạn. Visa L1-A sẽ được gia hạn 2 lần, mỗi lần có thời hạn 3 năm, hết 7 năm đương đơn visa L1-A phải quay về Việt Nam.

Visa L1-B được cấp có thời hạn 3 năm, sau khi gia hạn thì được thêm 2 năm nữa, hết 5 năm đương đơn visa L1-B phải quay về Việt Nam.

Định cư mỹ theo diện doanh nhân l1Điều kiện để xin thẻ xanh

Nếu đương đơn đang giữ visa đầu tư L1 muốn xin thẻ xanh để định cư ở Mỹ, họ cần nộp đơn xin theo dạng EB1C. Đối với dạng này họ không cần phải nộp giấy phép lao động. Nếu có đủ tất cả các điều kiện, thẻ xanh sẽ được cấp trong vòng 1-1,5 năm. Và thẻ xanh này là thẻ xanh vĩnh viễn (thẻ xanh 10 năm).

Đương đơn visa L1-A có thể xin thẻ xanh, nhưng L1-B không thể xin thẻ xanh định cư.

Những nguyên nhân mà visa đầu tư L1 có thể bị từ chối

Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam sẽ quyết định có cấp visa đầu tư L1 hay không dựa vào điều kiện của công ty và đương đơn. Họ sẽ từ chối cấp visa nếu như phát hiện giấy tờ khống, thông tin không chính xác, công ty và/hoặc đương đơn không đủ điều kiện. Trong cuộc phỏng vấn nếu đương đơn không trả lời được những câu hỏi chứng minh công việc của mình là quản lý cấp cao, thì cũng sẽ bị từ chối.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Mười 2012(Xem: 15835)
Lịch cấp chiếu khán di dân tính đến tháng 10-2012 - IR-1, IR-2, IR-5:Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực - Diện F-1: Các con độc thân, trên 20 tuổi, của công dân Mỹ: Ngày 08/10/2005 (Tăng 1 tuần)
09 Tháng Mười 2012(Xem: 18569)
Trung tâm Hoa Kỳ đã có chương trình hoạt động kỷ niệm một năm thành lập vào ngày 28/9 vừa qua với hơn 140 khách mời là các bạn sinh viên học sinh, những thành viên thường xuyên tham gia các hoạt động của trung tâm.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *