ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Quyền Lợi Của Vợ/Chồng Và Con Của Đương Đơn Xin Visa Đầu Tư L1

09 Tháng Mười 20187:01 CH(Xem: 970)
Quyền Lợi Của Vợ/Chồng Và Con Của Đương Đơn Xin Visa Đầu Tư L1

Quyền Lợi Của Vợ/Chồng Và Con Của Đương Đơn Xin Visa Đầu Tư L1


Visa L2 là gì?

Quyền Lợi Của Vợ/Chồng Và Con Của Đương Đơn Xin Visa Đầu Tư L1Visa L2 là visa không định cư dành cho thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1. Thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1 bao gồm vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi. Những người thân này sẽ được cấp visa L2 để đi theo đương đơn L1 sang Mỹ. Cha mẹ và anh chị em của đương đơn L1 không thể xin visa L2.

Quyền lợi của visa L2

Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi được cấp visa L2 sẽ được hưởng những lợi ích sau:

  • Được sinh sống tại Mỹ

  • Được đi học ở các trường tại Mỹ

  • Được đi làm full-time hoặc part-time sau khi đã xin được giấy phép đi làm từ Sở Di trú (Employment Authorization Document)

  • Được phép nộp đơn xin thẻ xanh (đốivới L1-A)

  • Được phép đi lại thoải mái giữa Việt Nam và Mỹ

Điều kiện và lợi ích visa L1Làm việc bằng visa L2

Vợ/chồng của đương đơn xin visa đầu tư L1 phải nộp đơn xin đi làm (Employment Authorization Document) nếu muốn làm việc tại Mỹ. Các bước căn bản để người có visa L2 có thể đi làm như sau:

  1. Nộp đơn xin giấy phép đi làm (EAD card)

  2. Nộp đơn xin Số Social Security

  3. Nộp đơn xin việc ở bất cứ doanh nghiệp nào tại Mỹ

Giấy phép đi làm (EAD card) có thời hạn 2 năm, nhưng có thể xin gia hạn miễn là vẫn còn giữ tình trạng visa L2.Các con độc thân dưới 21 tuổi của đương đơn L1 không được phép xin giấy phép đi làm.

Xin thẻ xanh

Khi đương đơn visa L1 xin được thẻ xanh theo dạng EB1C thì vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi cũng sẽ được cấp thẻ xanh theo đương đơn L1.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Năm 2018(Xem: 1853)
Ngày 25 tháng 4 năm 2018 Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đưa ra một số thay đổi đối với đơn online xin visa không định cư (DS-160) và visa định cư (DS-260). Thay đổi quan trọng nhất chính là yêu cầu cung cấp thông tin mạng xã hội của từng đương đơn, cũng như số điện thoại, địa chỉ email trước đây và các vi phạm về luật di trú.
10 Tháng Tư 2018(Xem: 3134)
IIUSA, Hiệp Hội Thương Mại Quốc Gia cho chương trình EB-5, đã công bố một bài phát biểu vào ngày 20/3/2018 về dự luật sửa đổi EB-5 và cũng được đề cập trong dự luật của Liên Bang.
15 Tháng Ba 2018(Xem: 7787)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/04/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/05/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 08/04/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/01/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/09/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
20 Tháng Hai 2018(Xem: 6487)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/03/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/03/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/03/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/12/2005 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/08/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
17 Tháng Giêng 2018(Xem: 11723)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 15/03/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/03/2016 ...
15 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 12571)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 15/03/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/02/2016 ...
15 Tháng Mười Một 2017(Xem: 8006)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/02/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/12/2015 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/11/2010 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/09/2005 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 08/06/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
29 Tháng Mười 2017(Xem: 4621)
Dựa vào mối quan hệ hợp tác chia sẻ thông tin giữa Sở Di Trú (USCIS) và Sở an sinh xã hội (SSA), người nước ngoài trong một số diện cụ thể bây giờ có thể nộp đơn xin giấy đi làm và số an sinh xã hội sử dụng 1 đơn duy nhất – đơn I-765 mới, đơn xin phép quyền đi làm.
15 Tháng Mười 2017(Xem: 8546)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/12/2010 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/10/2015 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 08/11/2010 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 22/07/2005 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 08/05/2004 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
25 Tháng Chín 2017(Xem: 4958)
Sáng nay, Nghị Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật bao gồm việc tiếp tục nghị quyết tài trợ cho chính phủ liên bang cho đến ngày 8 tháng 12 năm 2017. Thượng Nghị Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật này hôm qua, và bây giờ đang đến tổng thống, người sẽ ký vào đó để thành luật chính thức.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *