ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Kế Hoạch Kinh Doanh Có Quan Trọng Trong Việc Xin Visa Đầu Tư L1 Không? Tại Sao Cần Có Kế Hoạch Kinh Doanh?

03 Tháng Mười 20186:32 CH(Xem: 844)
Kế Hoạch Kinh Doanh Có Quan Trọng Trong Việc Xin Visa Đầu Tư L1 Không? Tại Sao Cần Có Kế Hoạch Kinh Doanh?

KẾ HOẠCH KINH DOANH CÓ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC XIN VISA ĐẦU TƯ L1 KHÔNG?
TẠI SAO CẦN CÓ KẾ HOẠCH KINH DOANH?



Visa Đầu Tư L1 - Tại Sao Cần Có Kế Hoạch Kinh Doanh?Nhiều người hay gọi đến văn phòng chúng tôi thắc mắc tại sao phải làm kế hoạch kinh doanh, kế hoạch kinh doanh là gì, kế hoạch kinh doanh như thế nào mới đạt yêu cầu của Sở Di Trú? Văn phòng xin được giải đáp thắc mắc cho quý vị.

Kế hoạch kinh doanh là văn bản miêu tả cụ thể những ý định của đương đơn sẽ kinh doanh như thế nào khi sang Mỹ. Đối với đương đơn xin visa đầu tư L1 sang Mỹ để mở công ty mới bắt buộc phải viết kế hoạch kinh doanh nêu rõ những hoạch định khi sang Mỹ. Vì công ty mới chưa có những giấy tờ chứng minh cụ thể, nên kế hoạch kinh doanh chính là mấu chốt mà Sở Di Trú có thể dựa vào để xem xét.

Trên thực tế, cho dù Sở Di Trú không yêu cầu, một doanh nhân thực thụ vẫn cần phải có một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể trước khi thực hiện việc kinh doanh của mình. Kế hoạch kinh doanh chính là người dẫn đường cho doanh nhân có thể đi đúng hướng và đạt được mục đích cuối cùng của mình. Vậy ngoài mục đích kinh doanh thì bản kế hoạch kinh doanh còn có mục đích gì đối với đương đơn xin visa đầu tư L1? Mục đích đó chính là đưa ra những dự định hoạt động kinh doanh trong tương lai sao cho sau 1 năm đương đơn xin visa đầu tư L1 phải làm công việc của một quản lý/điều hành cấp cao cho công ty tại Mỹ.

Thẻ xanh mỹ theo diện L1Cách tốt nhất để thành công trong việc xin visa đầu tư L1, gia hạn visa đầu tư L1 rồi sau đó xin thẻ xanh định cư theo dạng EB1C chính là lên kế hoạch cho việc kinh doanh tại Mỹ một cách thật sự và hiệu quả nhất, chứ không phải chỉ mở doanh nghiệp ra để đạt được mục đích di trú. Nếu như bạn có doanh nghiệp đủ điều kiện tại Việt Nam và thật sự có ý định mở công ty chi nhánh tại Mỹ để kinh doanh, thì việc dùng doanh nghiệp này để xin visa đầu tư L1 và thẻ xanh EB1C sẽ dễ dàng hơn là khi bạn cố gắng tạo ra một doanh nghiệp theo yêu cầu để đạt được mục đích di trú. Đúng theo như mục đích của visa doanh nhân L1, bạn phải có khả năng kinh doanh với vị trí là một nhà quản lý/điều hành cấp cao.

Nội dung của kế hoạch kinh doanh có thể bao gồm: ngành nghề kinh doanh, vốn đầu tư, dự tình thu chi, quản lý nhân sự v.v. Tuy nhiên, Sở Di Trú chỉ chú trọng quan tâm đến 3 yếu tố sau:

1. Sơ đồ nhân sự và chức năng từng bộ phận

Vẽ một sơ đồ nhân sự và miêu tả cụ thể chức vụ và công việc của mỗi nhân viên, trách nhiệm của mỗi người là gì? Chức năng của từng bộ phận làm công việc gì? Liệt kê và miêu tả cụ thể công việc của từng bộ phận. Miêu tả càng chi tiết càng tốt để tránh việc Sở Di Trú thắc mắc những công việc không cao cấp là do ai làm. Mục đích là để chứng minh những công việc không cao cấp là do các quản lý và nhân viên cấp dưới làm chứ ko phải đương đơn xin visa đầu tư định cư L1 làm.

Điều kiện và lợi ích visa L12. Doanh thu

Dự tính doanh thu của công ty sau 1 năm là bao nhiêu và dựa trên cơ sở nào để chuẩn doanh thu sẽ là như vậy.

3. Bản chất của công việc và độ lớn của công ty sau 1 năm

Sau 1 năm, khi gia hạn visa đầu tư L1, Sở Di Trú sẽ không xem kế hoạch kinh doanh nữa, mà sẽ xem xét các con số cụ thể có trên các giấy tờ thuế hoặc báo cáo tài chính của công ty.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2018(Xem: 1230)
Visa doanh nhân L1 là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.
13 Tháng Chín 2018(Xem: 2482)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 10 Năm 2018 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/06/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/08/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/11/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/06/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/02/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
12 Tháng Chín 2018(Xem: 674)
Một trong những giấy tờ quan trọng khi nộp đơn xin visa đầu tư định cư L1 là người xin visa đầu tư định cư L1 cần phải làm kế hoạch kinh doanh để nộp kèm theo bộ hồ sơ xin visa đầu tư định cư L1. Mục đích chính của bản kế hoạch kinh doanh là đưa ra những dự định hoạt động trong tương lai sao cho sau 1 năm đương đơn xin visa đầu tư định cư L1 phải làm công việc của một quản lý/điều hành cấp cao cho công ty tại Mỹ.
29 Tháng Tám 2018(Xem: 887)
Sau khi tham gia buổi phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ, nếu Lãnh Sự Quán nghi ngờ mối quan hệ cha/mẹ con của cháu bé thì sẽ yêu cầu thử DNA. Việc thử DNA sẽ được tiến hành thành 3 buổi: 1. Người cha/mẹ ở Mỹ sẽ làm hẹn với 1 phòng Lab (được chỉ định bởi Lãnh Sự Quán) để lấy mẫu DNA. 2. Đương đơn (người con) ở Việt Nam sẽ được mời lên Lãnh Sự Quán để lấy mẫu DNA. 3. Sau khi thử, phòng Lab sẽ gửi kết quả trực tiếp cho Lãnh Sự.
29 Tháng Tám 2018(Xem: 719)
Một người con sinh ra ở Việt Nam có cha hoặc mẹ là công dân Mỹ và người cha/mẹ kia là người Việt Nam, có thể trở thành công dân Mỹ khi sinh ra nếu đủ các điều kiện sau: 1. Người cha hoặc mẹ là công dân Mỹ đã có mặt tại Mỹ 5 năm, ít nhất 2 năm trong 5 năm đó phải sau khi người cha/mẹ 14 tuổi. 2. Quan hệ cha/mẹ con huyết thống phải được chứng minh với bằng chứng thuyết phục. 3. Là cha/mẹ hợp pháp theo luật địa phương tại thời điểm và nơi người con ra đời.
29 Tháng Tám 2018(Xem: 676)
Đương đơn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và làm đơn xin hẹn phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Tại buổi phỏng vấn, đương đơn cần có những giấy tờ sau: 1. Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin khai sinh Hoa Kỳ cho con. 2. Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin hộ chiếu Hoa Kỳ cho con. 3. Lệ phí nộp đơn (không hoàn trả).
29 Tháng Tám 2018(Xem: 689)
Một người con được sinh ra ngoài giá thú có cha là công dân Mỹ có thể trở thành công dân Mỹ nếu đáp ứng những tiêu chuẩn dưới đây: 1. Quan hệ cha con huyết thống phải được chứng minh với bằng chứng thuyết phục 2. Người cha phải là công dân Mỹ khi người con ra đời 3. Người cha phải có mặt tại Mỹ ít nhất 5 năm trước khi người con ra đời. Ít nhất 2 năm trong 5 năm đó phải sau khi người cha 14 tuổi 4. Người cha đồng ý (trên văn bản) chu cấp cho người con đến khi người con đủ 18 tuổi và: - Người con phải được công nhận là con theo luật địa phương - Người cha phải công nhận quan hệ huyết thống hoặc - Quan hệ huyết thống phải được công nhận bởi tòa án
29 Tháng Tám 2018(Xem: 571)
Một người con sinh ngoài giá thú có mẹ là công dân Mỹ có thể trở thành công dân Mỹ nếu: Người mẹ là công dân Mỹ khi người con ra đời và Người mẹ có mặt tại Mỹ liên tục 1 năm trước khi người con ra đời Quan hệ mẹ con huyết thống phải được chứng minh với bằng chứng thuyết phục Là mẹ hợp pháp của người con theo luật địa phương tại thời điểm và nơi người con sinh ra
29 Tháng Tám 2018(Xem: 779)
- Một số chi tiết nhỏ cần lưu ý trong cuộc phỏng vấn xin visa đầu tư L1. - Những câu hỏi thường gặp trong cuộc phỏng vấn xin visa đầu tư L1. - Những giấy tờ cần mang theo trong cuộc phỏng vấn xin visa đầu tư L1.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *