ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Mối Liên Hệ Giữa Visa Đầu Tư L1 Và Visa Đầu Tư Định Cư EB1C

03 Tháng Mười 20186:13 CH(Xem: 899)
Mối Liên Hệ Giữa Visa Đầu Tư L1 Và Visa Đầu Tư Định Cư EB1C

MỐI LIÊN HỆ GIỮA VISA ĐẦU TƯ L1 VÀ VISA ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ EB1C


Gần đây có rất nhiều thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C. Vậy visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C là gì? Hai loại visa này có liên hệ gì với nhau? Điểm khác nhau giữa 2 loại visa là gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C:


 

Visa đầu tư L1

Visa đầu tư định cư EB1C

Định nghĩa

Visa đầu tư L1 là visa không định cư, dành cho nhà điều hành và quản lý cấp cao của một công ty ở Việt Nam được chuyển qua Mỹ để làm việc cho cùng một công ty có chi nhánh tại Mỹ. Đương đơn xin visa đầu tư L1 có thể là chủ doanh nghiệp hoặc cũng có thể là nhân viên quản lý cao cấp của công ty).

Visa đầu tư định cư EB1C là visa định cư, dành cho nhà điều hành và quản lý cấp cao của một công ty ở Việt Nam được chuyển qua Mỹ để làm việc cho cùng một công ty có chi nhánh tại Mỹ đã hoạt động trên 1 năm. Đương đơn xin visa đầu tư định cư EB1C có thể là chủ doanh nghiệp hoặc cũng có thể là nhân viên quản lý cao cấp của công ty).

Điều kiện

  1. Công ty Việt Nam và công ty Mỹ phải có cùng 1 chủ hoặc 1 nhóm chủ sở hữu
  2. Cả 2 công ty phải đang hoạt động
  3. Đương đơn xin visa đầu tư L1 phải làm việc cho công ty Việt Nam ít nhất 1 năm trước khi nộp đơn
  4. Đương đơn xin visa đầu tư L1 phải giữ chức vụ là quản lý/điều hành cấp cao ở cả 2 công ty

 

  1. Công ty Việt Nam và công ty Mỹ phải có cùng 1 chủ hoặc 1 nhóm chủ sở hữu
  2. Cả 2 công ty phải đang hoạt động
  3. Đương đơn xin visa đầu tư định cư EB1C phải làm việc cho công ty Việt Nam ít nhất 1 năm trước khi nộp đơn
  4. Đương đơn xin visa đầu tư định cư EB1C phải giữ chức vụ là quản lý/điều hành cấp cao ở cả 2 công ty
  5. Công ty tại Mỹ phải hoạt động ít nhất 1 năm trước khi nộp đơn

Thời gian

Thời gian chờ đợi xin visa đầu tư L1 khoảng 2-5 tháng, nếu đóng thêm phí làm gấp thì khoảng 2-6 tuần là có visa.

 

Thời gian tối đa của visa L1 là 7 năm (L1-A) và 5 năm (L1-B). Sau 7 năm, đương đơn phải trở về Việt Nam.

Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ xin visa đầu tư định cư EB-1C, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận, khoảng 4-6 tháng sau sẽ được phỏng vấn xin visa đầu tư định cư EB-1C.

 

Thẻ xanh nhận được là thẻ xanh vĩnh viễn

Mối liên hệ

Mối Liên Hệ Giữa Visa Đầu Tư L1 Và Visa Đầu Tư Định Cư EB1CLý do có thể ghép chung loại visa đầu tư định cư EB1C và visa đầu tư L1 là vì những điều kiện đòi hỏi để xin visa định cư theo dạng EB1C tương tự như điều kiện để xin visa đầu tư L1. Vì thời gian xin visa đầu tư L1 rất nhanh, nên đa số các đương đơn sẽ xin visa đầu tư L1 để được qua Mỹ làm việc trước và sau 1 năm hoạt động kinh doanh, đương đơn xin visa đầu tư L1 có thể nộp đơn xin thẻ xanh EB1C.

Trong trường hợp nếu như công ty tại Mỹ đã hoạt động trên 1 năm và có đủ điều kiện cũng như doanh thu 1 năm trên 1 triệu đô, thì đương đơn có thể xin visa định cư EB1C từ Việt Nam và qua Mỹ sẽ nhận được thẻ xanh.

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 719)
Hỏi: Sự khác nhau giữa visa đầu tư định cư L1-A và L1-B là gì? Đáp: Visa đầu tư định cư L1-A dành cho các nhà quản lý/điều hành cấp cao. Cho phép làm việc tại Mỹ 7 năm. Visa L1-B dành cho nhân viên có trình độ/kiến thức chuyên môn. Cho phép làm việc tại Mỹ 5 năm.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 684)
Hỏi: Tôi đã có visa đầu tư L1A và ở Mỹ được nửa năm rồi. Cho hỏi điều kiện để có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là gì? Đáp: Điều kiện xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C cũng giống y như điều kiện xin visa đầu tư L1, chỉ thêm 1 điều kiện nữa đó là công ty bên Mỹ phải hoạt động trên 1 năm.
30 Tháng Bảy 2018(Xem: 674)
Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1.
30 Tháng Bảy 2018(Xem: 899)
Thủ tục thành lập công ty tại Mỹ rất đơn giản, không cần có vốn điều lệ, không cần chứng minh tài sản, chỉ cần chọn tên công ty không trùng với công ty khác và sau đó nộp đơn lên bộ ngoại giao của tiểu bang thông báo loại công ty mà quý vị muốn thành lập.
25 Tháng Bảy 2018(Xem: 1271)
Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận, khoảng 4-6 tháng sau sẽ được phỏng vấn xin visa định cư L1/EB1C.
24 Tháng Bảy 2018(Xem: 775)
Một trong những yêu cầu để có thể xin định cư theo diện EB-1C là quý vị phải là một quản lý/điều hành cấp cao ở cả công ty tại Việt Nam và công ty Mỹ. Vậy công việc cấp cao là công việc như thế nào?
24 Tháng Bảy 2018(Xem: 1117)
Một trong những yêu cầu để có thể xin được visa L1 là quý vị phải là một quản lý/điều hành cấp cao ở cả công ty tại Việt Nam và công ty Mỹ. Vậy công việc cấp cao là công việc như thế nào?
23 Tháng Bảy 2018(Xem: 1308)
Hồ sơ của quí vị sẽ được nộp đến 1 trong những văn phòng di trú sau đây (tùy thuộc vào nơi cư trú của quí vị)
23 Tháng Bảy 2018(Xem: 846)
Chương trình EB5 là chương trình đầu tư để được định cư tại Mỹ. Nhà đầu tư sẽ phải đầu tư $500,000 vào những dự án đã được Sở Di Trú chấp thuận để được nhận xuất định cư tại Mỹ. Chương trình nghe đơn giản nhưng thực tế đi kèm với rất nhiều những điều kiện và rủi ro mà nhà đầu tư cần hiểu biết thật chính xác trước khi quyết định tham gia chương trình này. Sau đây là những điều kiện và một số thực trạng của chương trình EB5 đến ngày hôm nay (tháng 7 năm 2018).
22 Tháng Bảy 2018(Xem: 667)
Quý vị phải lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở Di Trú, nêu rõ chiến lược kinh doanh của mình là gì khi sang Mỹ.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *