ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Mối Liên Hệ Giữa Visa Đầu Tư L1 Và Visa Đầu Tư Định Cư EB1C

03 Tháng Mười 20186:13 CH(Xem: 899)
Mối Liên Hệ Giữa Visa Đầu Tư L1 Và Visa Đầu Tư Định Cư EB1C

MỐI LIÊN HỆ GIỮA VISA ĐẦU TƯ L1 VÀ VISA ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ EB1C


Gần đây có rất nhiều thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C. Vậy visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C là gì? Hai loại visa này có liên hệ gì với nhau? Điểm khác nhau giữa 2 loại visa là gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C:


 

Visa đầu tư L1

Visa đầu tư định cư EB1C

Định nghĩa

Visa đầu tư L1 là visa không định cư, dành cho nhà điều hành và quản lý cấp cao của một công ty ở Việt Nam được chuyển qua Mỹ để làm việc cho cùng một công ty có chi nhánh tại Mỹ. Đương đơn xin visa đầu tư L1 có thể là chủ doanh nghiệp hoặc cũng có thể là nhân viên quản lý cao cấp của công ty).

Visa đầu tư định cư EB1C là visa định cư, dành cho nhà điều hành và quản lý cấp cao của một công ty ở Việt Nam được chuyển qua Mỹ để làm việc cho cùng một công ty có chi nhánh tại Mỹ đã hoạt động trên 1 năm. Đương đơn xin visa đầu tư định cư EB1C có thể là chủ doanh nghiệp hoặc cũng có thể là nhân viên quản lý cao cấp của công ty).

Điều kiện

  1. Công ty Việt Nam và công ty Mỹ phải có cùng 1 chủ hoặc 1 nhóm chủ sở hữu
  2. Cả 2 công ty phải đang hoạt động
  3. Đương đơn xin visa đầu tư L1 phải làm việc cho công ty Việt Nam ít nhất 1 năm trước khi nộp đơn
  4. Đương đơn xin visa đầu tư L1 phải giữ chức vụ là quản lý/điều hành cấp cao ở cả 2 công ty

 

  1. Công ty Việt Nam và công ty Mỹ phải có cùng 1 chủ hoặc 1 nhóm chủ sở hữu
  2. Cả 2 công ty phải đang hoạt động
  3. Đương đơn xin visa đầu tư định cư EB1C phải làm việc cho công ty Việt Nam ít nhất 1 năm trước khi nộp đơn
  4. Đương đơn xin visa đầu tư định cư EB1C phải giữ chức vụ là quản lý/điều hành cấp cao ở cả 2 công ty
  5. Công ty tại Mỹ phải hoạt động ít nhất 1 năm trước khi nộp đơn

Thời gian

Thời gian chờ đợi xin visa đầu tư L1 khoảng 2-5 tháng, nếu đóng thêm phí làm gấp thì khoảng 2-6 tuần là có visa.

 

Thời gian tối đa của visa L1 là 7 năm (L1-A) và 5 năm (L1-B). Sau 7 năm, đương đơn phải trở về Việt Nam.

Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ xin visa đầu tư định cư EB-1C, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận, khoảng 4-6 tháng sau sẽ được phỏng vấn xin visa đầu tư định cư EB-1C.

 

Thẻ xanh nhận được là thẻ xanh vĩnh viễn

Mối liên hệ

Mối Liên Hệ Giữa Visa Đầu Tư L1 Và Visa Đầu Tư Định Cư EB1CLý do có thể ghép chung loại visa đầu tư định cư EB1C và visa đầu tư L1 là vì những điều kiện đòi hỏi để xin visa định cư theo dạng EB1C tương tự như điều kiện để xin visa đầu tư L1. Vì thời gian xin visa đầu tư L1 rất nhanh, nên đa số các đương đơn sẽ xin visa đầu tư L1 để được qua Mỹ làm việc trước và sau 1 năm hoạt động kinh doanh, đương đơn xin visa đầu tư L1 có thể nộp đơn xin thẻ xanh EB1C.

Trong trường hợp nếu như công ty tại Mỹ đã hoạt động trên 1 năm và có đủ điều kiện cũng như doanh thu 1 năm trên 1 triệu đô, thì đương đơn có thể xin visa định cư EB1C từ Việt Nam và qua Mỹ sẽ nhận được thẻ xanh.

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Tám 2018(Xem: 676)
Những yếu tố để xem xét có phải là khó khăn cực độ hay không bao gồm: Sức khỏe: điều kiện tâm lý hoặc thể chất của người này yêu cầu phải có phương pháp điều trị đặc biệt, mà phương pháp điều trị này chỉ có tại Mỹ và cần có sự chăm sóc của thân nhân.
28 Tháng Tám 2018(Xem: 2417)
Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ bị cấm nhập vào Mỹ. Có 4 trường hợp ngoại lệ cho việc cấm nhập này.
17 Tháng Tám 2018(Xem: 2186)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/04/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/07/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/11/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 01/05/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 08/01/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
10 Tháng Tám 2018(Xem: 1271)
Cư trú tại Mỹ bất hợp pháp bao gồm: 1. Nhập cảnh Mỹ mà không qua kiểm tra an ninh của hải quan. 2. Cư trú tại Mỹ quá thời hạn I-94 cho phép. 3. Vi phạm luật di trú.
09 Tháng Tám 2018(Xem: 699)
Nếu đương đơn bị cấm nhập cảnh vì hành vi gian dối (fraud and misrepresentation), đương đơn có thể nộp đơn xin ân xá I-601. Những hành vi gian dối bao gồm: khai gian trong đơn xin visa, đã từng bị từ chối bảo lãnh vì lý do làm hôn nhân giả, nộp giấy tờ giả.....
09 Tháng Tám 2018(Xem: 928)
Đương đơn xin định cư tại Mỹ có thể sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ nếu rơi vào những trường hợp bị cấm nhập. Trong trường hợp này, đương đơn có thể có cơ hội để nộp đơn xin ân xá cho hình phạt cấm nhập cảnh này bằng cách nộp đơn I-601. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể được phép nộp đơn xin ân xá (I-601).
08 Tháng Tám 2018(Xem: 1086)
Đơn I-601 hoặc I-601A là đơn miễn trừ hình phạt cấm nhập cảnh hay còn gọi là đơn xin ân xá, được trình bởi cá nhân đang trong tình trạng bị cấm nhập do một hoặc một vài lý do cấm nhập cảnh. Đơn này sẽ được nộp tại cơ quan Lãnh Sự, Sở Nhập Tịch và Di trú Hoa Kỳ, cơ quan có thẩm quyền xét duyệt các trường hợp nhập cư và chuyển dạng.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 1419)
Visa không nhập cư E2 cho phép một công dân của một quốc gia theo hiệp ước (một quốc gia mà Hoa Kỳ duy trì một hiệp ước thương mại và chuyển hướng) được phép vào Hoa Kỳ khi đầu tư một lượng vốn đáng kể vào một doanh nghiệp Mỹ. Một số nhân viên nhất định của doanh nghiệp đó hoặc của một tổ chức đủ điều kiện cũng có thể hội đủ điều kiện cho loại visa này. (Đối với các thành viên trong gia đình đi theo người có visa E2, xem phần "Gia đình và của người xin visa E-2 Hiệp ước đầu tư và nhân viên" dưới đây.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *