ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Mối Liên Hệ Giữa Visa Đầu Tư L1 Và Visa Đầu Tư Định Cư EB1C

03 Tháng Mười 20186:13 CH(Xem: 2004)
Mối Liên Hệ Giữa Visa Đầu Tư L1 Và Visa Đầu Tư Định Cư EB1C

MỐI LIÊN HỆ GIỮA VISA ĐẦU TƯ L1 VÀ VISA ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ EB1C


Gần đây có rất nhiều thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C. Vậy visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C là gì? Hai loại visa này có liên hệ gì với nhau? Điểm khác nhau giữa 2 loại visa là gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C:


 

Visa đầu tư L1

Visa đầu tư định cư EB1C

Định nghĩa

Visa đầu tư L1 là visa không định cư, dành cho nhà điều hành và quản lý cấp cao của một công ty ở Việt Nam được chuyển qua Mỹ để làm việc cho cùng một công ty có chi nhánh tại Mỹ. Đương đơn xin visa đầu tư L1 có thể là chủ doanh nghiệp hoặc cũng có thể là nhân viên quản lý cao cấp của công ty).

Visa đầu tư định cư EB1C là visa định cư, dành cho nhà điều hành và quản lý cấp cao của một công ty ở Việt Nam được chuyển qua Mỹ để làm việc cho cùng một công ty có chi nhánh tại Mỹ đã hoạt động trên 1 năm. Đương đơn xin visa đầu tư định cư EB1C có thể là chủ doanh nghiệp hoặc cũng có thể là nhân viên quản lý cao cấp của công ty).

Điều kiện

  1. Công ty Việt Nam và công ty Mỹ phải có cùng 1 chủ hoặc 1 nhóm chủ sở hữu
  2. Cả 2 công ty phải đang hoạt động
  3. Đương đơn xin visa đầu tư L1 phải làm việc cho công ty Việt Nam ít nhất 1 năm trước khi nộp đơn
  4. Đương đơn xin visa đầu tư L1 phải giữ chức vụ là quản lý/điều hành cấp cao ở cả 2 công ty

 

  1. Công ty Việt Nam và công ty Mỹ phải có cùng 1 chủ hoặc 1 nhóm chủ sở hữu
  2. Cả 2 công ty phải đang hoạt động
  3. Đương đơn xin visa đầu tư định cư EB1C phải làm việc cho công ty Việt Nam ít nhất 1 năm trước khi nộp đơn
  4. Đương đơn xin visa đầu tư định cư EB1C phải giữ chức vụ là quản lý/điều hành cấp cao ở cả 2 công ty
  5. Công ty tại Mỹ phải hoạt động ít nhất 1 năm trước khi nộp đơn

Thời gian

Thời gian chờ đợi xin visa đầu tư L1 khoảng 2-5 tháng, nếu đóng thêm phí làm gấp thì khoảng 2-6 tuần là có visa.

 

Thời gian tối đa của visa L1 là 7 năm (L1-A) và 5 năm (L1-B). Sau 7 năm, đương đơn phải trở về Việt Nam.

Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ xin visa đầu tư định cư EB-1C, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận, khoảng 4-6 tháng sau sẽ được phỏng vấn xin visa đầu tư định cư EB-1C.

 

Thẻ xanh nhận được là thẻ xanh vĩnh viễn

Mối liên hệ

Mối Liên Hệ Giữa Visa Đầu Tư L1 Và Visa Đầu Tư Định Cư EB1CLý do có thể ghép chung loại visa đầu tư định cư EB1C và visa đầu tư L1 là vì những điều kiện đòi hỏi để xin visa định cư theo dạng EB1C tương tự như điều kiện để xin visa đầu tư L1. Vì thời gian xin visa đầu tư L1 rất nhanh, nên đa số các đương đơn sẽ xin visa đầu tư L1 để được qua Mỹ làm việc trước và sau 1 năm hoạt động kinh doanh, đương đơn xin visa đầu tư L1 có thể nộp đơn xin thẻ xanh EB1C.

Trong trường hợp nếu như công ty tại Mỹ đã hoạt động trên 1 năm và có đủ điều kiện cũng như doanh thu 1 năm trên 1 triệu đô, thì đương đơn có thể xin visa định cư EB1C từ Việt Nam và qua Mỹ sẽ nhận được thẻ xanh.

 

Bài Liên Quan Đến Đầu Tư Định Cư L1/EB-1C:


ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:

Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Giêng 2013(Xem: 37038)
- Theo luật định từ Sở Di Trú Mỹ (USCIS - U.S. Citizenship and Immigration Services) và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ (U.S. State Department), thường trú nhân tại Hoa Kỳ đang có thẻ xanh có thể sinh sống hay du lịch ngoài Hoa Kỳ trong vòng ít hơn 12 tháng cho mỗi chuyến đi. Khi trở lại Hoa Kỳ, chỉ cần trình thẻ xanh, và hộ chiếu công dân gốc.
18 Tháng Giêng 2013(Xem: 19344)
LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 2-2013 -IR-1, IR-2, IR-5:Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực - Diện F-1: Các con độc thân, trên 20 tuổi, của công dân Mỹ: Ngày 15/01/2006 - Diện F2A: Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân: Ngày 22/10/2010
11 Tháng Giêng 2013(Xem: 16778)
Văn phòng First Consulting Group tại Việt Nam bắt đầu nghỉ tết nguyên đán từ chiều ngày 7 tháng 2 năm 2013 ( tức ngày 27 tháng chạp âm lịch) đến hết ngày 17 tháng 2 năm 2013 ( tức ngày 8 tháng giêng âm lịch ). Văn phòng sẽ bắt đầu làm việc lại Thứ 2 ngày 18 tháng 2 năm 2013.
11 Tháng Giêng 2013(Xem: 18558)
LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 1-2013 -IR-1, IR-2, IR-5:Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực - Diện F-1: Các con độc thân, trên 20 tuổi, của công dân Mỹ: Ngày 22/12/2005 - Diện F2A: Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân: Ngày 22/09/2010
20 Tháng Mười Một 2012(Xem: 16138)
LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 12-2012 -IR-1, IR-2, IR-5:Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực - Diện F-1: Các con độc thân, trên 20 tuổi, của công dân Mỹ: Ngày 01/12/2005
18 Tháng Mười 2012(Xem: 15133)
- IR-1, IR-2, IR-5:Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực - Diện F-1: Các con độc thân, trên 20 tuổi, của công dân Mỹ: Ngày 01/11/2005 - Diện F2A: Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân: Ngày 15/07/2010
11 Tháng Mười 2012(Xem: 19154)
Nếu quý khách là công dân Hoa Kỳ và có việc khẩn sau giờ làm việc (như bệnh tật, tử vong, lâm vào hoàn cảnh túng thiếu hoặc bị bắt giữ, xin vui lòng liên hệ bằng đường dây nóng của chúng tôi qua số 090-392-4613 nếu gọi trong nội địa Việt Nam
11 Tháng Mười 2012(Xem: 17485)
Ông Lê Ân, một viên chức ngoại giao cao cấp hàm Tham tán Công sứ đã đến Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, ngày 6 tháng 8 năm 2010 để bắt đầu nhiệm kỳ 3 năm làm Tổng Lãnh sư tại Thành phố. Ông đến từ bang Virginia, có bằng cử nhân Khoa học chuyên ngành Kỹ thuật điện năm 1976
11 Tháng Mười 2012(Xem: 17530)
Vào ngày 12/9/2012, Quốc Hội Mỹ đã thông qua đạo luật S.3245 (412-3) với nội dung gia hạn thêm 3 năm cho chương trình đầu tư định cư EB-5 thông qua vùng khuyến khích đầu tư nước ngoài mà chương trình dự kiến sẽ hết hạn vào ngày 30/9/2012.
10 Tháng Mười 2012(Xem: 17682)
- Theo luật định từ USCIS (U.S. Citizenship and Immigration Services) và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ (U.S. State Department), thường trú nhân tại Hoa Kỳ đang có thẻ xanh,có thể sinh sống hay du lịch ngoài Hoa Kỳ trong vòng ít hơn 12 tháng cho mỗi chuyến đi. Khi trở lại Hoa Kỳ, chỉ cần trình thẻ xanh, và hộ chiếu công dân gốc.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *