ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Visa đầu tư L1 là gì?

16 Tháng Chín 20187:52 CH(Xem: 2407)
Visa đầu tư L1 là gì?

Visa đầu tư L1 là gì?Visa doanh nhân L1 là gì?

Visa doanh nhân L1 là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.

Có 2 loại visa L1

  • L1-A dành cho các nhà quản lý/điều hành cấp cao, những người được chuyển sang làm việc cho công ty chi nhánh tại Mỹ, hoặc sang Mỹ với mục đích mở văn phòng.

  • L1-B dành cho các nhân viên có kỹ năng đặc biệt hoặc kiến thức chuyên môn.

Tại sao nên đi Mỹ bằng visa doanh nhân L1?

  • Thời gian xin visa doanh nhân L1 nhanh chóng, khoảng 2-5 tháng, làm gấp thì khoảng 2-6 tuần là có visa (đóng thêm phí làm gấp cho USCIS là $1,225)

  • Cả gia đình (vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi) có thể đi theo sang sinh sống và hưởng lợi ích từ nước Mỹ

  • Visa doanh nhân L1 cho phép ở lại Mỹ tối đa là 7 năm. L1-B là 5 năm.

  • Sau khi có visa doanh nhân L1-A và sang Mỹ hoạt động kinh doanh trên 1 năm, có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB1-C. Thẻ xanh được cấp sẽ là thẻ xanh vĩnh viễn

Dieu kien va loi ich visa l1Điều kiện xin visa doanh nhân L1

Đối với doanh nghiệp

  1. Công ty Việt Nam và công ty Mỹ phải là một công ty, tức là phải cùng 1 chủ sở hữu hoặc 1 nhóm người sở hữu (cổ phần ít nhất phải là 51%).

  2. Công ty Việt Nam và công ty Mỹ phải đang hoạt động kinh doanh.

Đối với đương đơn xin visa doanh nhân L1

  1. Người quản lý/điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn phải làm việc cho công ty Việt Nam ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn.

  2. Người này sang Mỹ phải làm cùng chức vụ là quản lý/điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn.

Như thế nào là một quản lý/điều hành cấp cao?

  • Giữ chức vụ quản lý hoặc làm chủ 1 công ty có doanh thu $1,000,000 trở lên một năm

  • Công việc hằng ngày phải đúng bản chất của một quản lý/điều hành cấp cao, chẳng hạn như hoạch định chiến lược kinh doanh, chính sách công ty. Được quyền mướn người, đổi người. Lên kế hoạch quảng cáo, tiếp thị...

  • Quản lý/điều hành ít nhất 3 bộ phận và 2 lớp nhân viên

Bài Liên Quan Đến Đầu Tư Định Cư L1/EB-1C:


ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:

Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Tư 2013(Xem: 18906)
LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 5-2013 -IR-1, IR-2, IR-5:Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực - Diện F-1: Các con độc thân, trên 20 tuổi, của công dân Mỹ: Ngày 01/04/2006 - Diện F2A: Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân: Ngày 01/03/2011
15 Tháng Tư 2013(Xem: 17039)
LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 4-2013 -IR-1, IR-2, IR-5:Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực - Diện F-1: Các con độc thân, trên 20 tuổi, của công dân Mỹ: Ngày 08/03/2006 - Diện F2A: Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân: Ngày 15/12/2010
27 Tháng Hai 2013(Xem: 20149)
LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 3-2013 -IR-1, IR-2, IR-5:Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực - Diện F-1: Các con độc thân, trên 20 tuổi, của công dân Mỹ: Ngày 15/02/2006 - Diện F2A: Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân: Ngày 22/11/2010
24 Tháng Giêng 2013(Xem: 37661)
- Theo luật định từ Sở Di Trú Mỹ (USCIS - U.S. Citizenship and Immigration Services) và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ (U.S. State Department), thường trú nhân tại Hoa Kỳ đang có thẻ xanh có thể sinh sống hay du lịch ngoài Hoa Kỳ trong vòng ít hơn 12 tháng cho mỗi chuyến đi. Khi trở lại Hoa Kỳ, chỉ cần trình thẻ xanh, và hộ chiếu công dân gốc.
18 Tháng Giêng 2013(Xem: 19800)
LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 2-2013 -IR-1, IR-2, IR-5:Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực - Diện F-1: Các con độc thân, trên 20 tuổi, của công dân Mỹ: Ngày 15/01/2006 - Diện F2A: Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân: Ngày 22/10/2010
11 Tháng Giêng 2013(Xem: 17204)
Văn phòng First Consulting Group tại Việt Nam bắt đầu nghỉ tết nguyên đán từ chiều ngày 7 tháng 2 năm 2013 ( tức ngày 27 tháng chạp âm lịch) đến hết ngày 17 tháng 2 năm 2013 ( tức ngày 8 tháng giêng âm lịch ). Văn phòng sẽ bắt đầu làm việc lại Thứ 2 ngày 18 tháng 2 năm 2013.
11 Tháng Giêng 2013(Xem: 18978)
LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 1-2013 -IR-1, IR-2, IR-5:Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực - Diện F-1: Các con độc thân, trên 20 tuổi, của công dân Mỹ: Ngày 22/12/2005 - Diện F2A: Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân: Ngày 22/09/2010
20 Tháng Mười Một 2012(Xem: 16588)
LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 12-2012 -IR-1, IR-2, IR-5:Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực - Diện F-1: Các con độc thân, trên 20 tuổi, của công dân Mỹ: Ngày 01/12/2005
18 Tháng Mười 2012(Xem: 15548)
- IR-1, IR-2, IR-5:Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực - Diện F-1: Các con độc thân, trên 20 tuổi, của công dân Mỹ: Ngày 01/11/2005 - Diện F2A: Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân: Ngày 15/07/2010
11 Tháng Mười 2012(Xem: 19606)
Nếu quý khách là công dân Hoa Kỳ và có việc khẩn sau giờ làm việc (như bệnh tật, tử vong, lâm vào hoàn cảnh túng thiếu hoặc bị bắt giữ, xin vui lòng liên hệ bằng đường dây nóng của chúng tôi qua số 090-392-4613 nếu gọi trong nội địa Việt Nam
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *