ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Thủ Tục Nộp Đơn Xin Quốc Tịch Cho Con

29 Tháng Tám 20187:25 CH(Xem: 2098)
Thủ Tục Nộp Đơn Xin Quốc Tịch Cho Con

Thủ Tục Nộp Đơn Xin Quốc Tịch Cho Con


Đương đơn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và làm đơn xin hẹn phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Tại buổi phỏng vấn, đương đơn cần có những giấy tờ sau:

1. Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin khai sinh Hoa Kỳ cho con:

  1. Đơn xin khai sinh (DS-2029), điền đầy đủ nhưng không ký tên

  2. Giấy khai sinh của trẻ, bản chính, 1 bản sao và 1 bản dịch Tiếng Anh

  3. Bằng chứng cha/mẹ của trẻ mang quốc tịch Hoa Kỳ, bản chính và 1 bản sao

  4. Hộ chiếu/ chứng minh nhân dân của cha/mẹ của trẻ không phải công dân Hoa Kỳ, bản chính, 1 bản sao và 1 bản dịch Tiếng Anh

  5. Giấy chứng nhận kết hôn của cha mẹ, bản chính, 1 bản sao và 1 bản dịch Tiếng Anh

  6. Giấy ly hôn, hủy hôn, chứng tử (nếu có), bản chính và 1 bản sao

  7. Bằng chứng về quá trình cư trú tại Hoa Kỳ; chẳng hạn như học bạ, bảng điểm, hồ sơ thuế, tờ khai an sinh xã hội v.v. có thể chứng minh cha/mẹ mang quốc tịch Hoa Kỳ của trẻ có thời gian cư trú 5 năm ở Hoa Kỳ trước khi trẻ được sinh ra, trong đó có 2 năm sau khi cha/mẹ trẻ được 14 tuổi.

  8. Bằng chứng cha và mẹ cùng có mặt tại Việt Nam (hoặc các nước khác) vào thời điểm trẻ được thụ thai (ví dụ như hộ chiếu có dấu thị thực, vé máy bay)

  9. Bằng chứng về sự ra đời của trẻ và sổ khám thai

  10. Bằng chứng về việc đổi tên của cha/mẹ (nếu có)

Thủ Tục Nộp Đơn Xin Quốc Tịch Cho Con2. Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin hộ chiếu Hoa Kỳ cho con:

  1. Đơn xin hộ chiếu Hoa Kỳ (DS-11), điền đầy đủ và không ký tên

  2. 2 tấm ảnh hộ chiếu của trẻ, 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất trên nền trắng và thấy rõ 2 tai

  3. Đơn đồng ý xin cấp hộ chiếu cho trẻ (DS-3053) đối với trẻ dưới 16 tuổi, người cha/mẹ không có mặt tại Lãnh Sự để nộp đơn phải làm đơn này, ký tên và đóng dấu công chứng, văn bản này chỉ có giá trị 90 ngày sau ngày ký đơn.

3. Lệ phí nộp đơn (không hoàn trả)

  • Lệ phí nộp đơn xin khai sinh Hoa Kỳ là $100 USD

  • Lệ phí nộp đơn xin hộ chiếu cho con dưới 16 tuổi là $105 USD, từ 16 tuổi trở lên là $135 USD

  • Thu ngân của Lãnh Sự/ Đại Sứ quán Hoa Kỳ nhận tiền mặt (tiền Việt và đô la Mỹ) và các loại thẻ tín dụng được chấp nhận tại Hoa Kỳ (Visa, MasterCard, American Express, Discover và Diners Club)

 
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Mười 2018(Xem: 3622)
Visa doanh nhân L1 đang là chủ đề được quan tâm rất nhiều gần đây. Các doanh nhân tại Việt Nam có nhu cầu muốn đầu tư định cư tại Mỹ đang có xu hướng đi theo dạng đầu tư L1 này.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 2681)
Nhiều người hay gọi đến văn phòng chúng tôi thắc mắc tại sao phải làm kế hoạch kinh doanh, kế hoạch kinh doanh là gì, kế hoạch kinh doanh như thế nào mới đạt yêu cầu của Sở Di Trú? Văn phòng xin được giải đáp thắc mắc cho quý vị.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 2874)
Gần đây có rất nhiều thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C. Vậy visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C là gì? Hai loại visa này có liên hệ gì với nhau? Điểm khác nhau giữa 2 loại visa là gì?
25 Tháng Chín 2018(Xem: 2471)
Luật di trú định nghĩa mối quan hệ giữa các công ty dựa trên 2 yếu tố đó là: sự sở hữu (ownership) và kiểm soát (control). Sự sở hữu chính là quyền hợp pháp được sở hữu một công ty. Kiểm soát là quyền được quyết định các hoạt động, quản lý và điều hành của công ty. Để xác định mối quan hệ giữa công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam có phải là mối quan hệ đủ tiêu chuẩn để xin visa doanh nhân L1 hay không, chúng ta sẽ xem xét mối quan hệ sở hữu và kiểm soát giữa 2 công ty.
24 Tháng Chín 2018(Xem: 2133)
Sau khi được Sở Di Trú chấp thuận, hồ sơ đầu tư định cư EB1C của quý vị sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) để được cứu xét. Đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ bảo trợ tài chánh và những giấy tờ cần thiết khác. NVC sẽ hoàn thành hồ sơ của quý vị và lên lịch phỏng vấn tại lãnh sự quán Mỹ ở Sài gòn, Việt Nam.
24 Tháng Chín 2018(Xem: 2939)
- Loại hình kinh doanh. - Nguồn tiền và vốn đầu tư. - Chức vụ của đương đơn. - Yêu cầu đối với đương đơn. - Yêu cầu đối với phía công ty. - Tình trạng thẻ xanh. - Thời gian chờ đợi. - Mức độ rủi ro. - Lợi nhuận. - Vợ và con của nhà đầu tư.
16 Tháng Chín 2018(Xem: 3178)
Visa doanh nhân L1 là một loại visa cấp cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm việc cho công ty chi nhánh hoặc công ty con của một công ty tại Việt Nam.
13 Tháng Chín 2018(Xem: 3914)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 10 Năm 2018 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/06/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 22/08/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/11/2011 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/06/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 15/02/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
12 Tháng Chín 2018(Xem: 1733)
Một trong những giấy tờ quan trọng khi nộp đơn xin visa đầu tư định cư L1 là người xin visa đầu tư định cư L1 cần phải làm kế hoạch kinh doanh để nộp kèm theo bộ hồ sơ xin visa đầu tư định cư L1. Mục đích chính của bản kế hoạch kinh doanh là đưa ra những dự định hoạt động trong tương lai sao cho sau 1 năm đương đơn xin visa đầu tư định cư L1 phải làm công việc của một quản lý/điều hành cấp cao cho công ty tại Mỹ.
29 Tháng Tám 2018(Xem: 2157)
Sau khi tham gia buổi phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ, nếu Lãnh Sự Quán nghi ngờ mối quan hệ cha/mẹ con của cháu bé thì sẽ yêu cầu thử DNA. Việc thử DNA sẽ được tiến hành thành 3 buổi: 1. Người cha/mẹ ở Mỹ sẽ làm hẹn với 1 phòng Lab (được chỉ định bởi Lãnh Sự Quán) để lấy mẫu DNA. 2. Đương đơn (người con) ở Việt Nam sẽ được mời lên Lãnh Sự Quán để lấy mẫu DNA. 3. Sau khi thử, phòng Lab sẽ gửi kết quả trực tiếp cho Lãnh Sự.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *