ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Visa Đầu Tư E1/E2

31 Tháng Bảy 20189:46 CH(Xem: 1094)
Visa Đầu Tư E1/E2

VISA ĐẦU TƯ E1/E2


Visa E2 là gì?

Visa không nhập cư E2 cho phép một công dân của một quốc gia theo hiệp ước (một quốc gia mà Hoa Kỳ duy trì một hiệp ước thương mại và chuyển hướng) được phép vào Hoa Kỳ khi đầu tư một lượng vốn đáng kể vào một doanh nghiệp Mỹ. Một số nhân viên nhất định của doanh nghiệp đó hoặc của một tổ chức đủ điều kiện cũng có thể hội đủ điều kiện cho loại visa này. (Đối với các thành viên trong gia đình đi theo người có visa E2, xem phần "Gia đình và của người xin visa E-2 Hiệp ước đầu tư và nhân viên" dưới đây.

Xem Các nước trong Hiệp ước của Mỹ để biết được danh sách hiện tại của các nước mà Hoa Kỳ duy trì một hiệp ước thương mại. Hiện nay, Việt Nam vẫn chưa trong danh sách những nước có hiệp ước thương mại cho nên công dân Việt Nam không được phép xin visa E2

Làm sao nộp đơn xin visa E2?

Nộp đơn chuyển dạng qua visa E2 cho những người đang ở Mỹ:

Nếu nhà đầu tư nước ngoài hiện đang ở Hoa Kỳ trong một tình trạng nhập cư không di dân như du lịch, du học. Anh hoặc cô ta có thể nộp mẫu đơn I-129 để yêu cầu chuyển dạng visa E2

Làm thế nào để nộp đơn xin visa E-2 cho người đang ở nước ngoài?

Nếu đương đơn hiện đang ở ngoài Hoa Kỳ, không nên nộp đơn I-129. Các bên quan tâm có thể tham khảo các trang web Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết thêm thông tin về việc xin một visa E-2 không định cư ở nước ngoài. Sau khi được cấp thị thực, đương đơn có thể nộp đơn cho Sở di trú tại cảng Hoa Kỳ nhập cảnh cho visa không di dân E-2.

Các điều kiện chung của một nhà đầu tư Hiệp ước

Để hội đủ điều kiện nộp đơn xin visa E-2, các nhà đầu tư phải:
  1. Là một công dân của một quốc gia mà Hoa Kỳ duy trì một hiệp ước thương mại và chuyển hướng.

  2. Đã đầu tư, hoặc đang trong quá trình đầu tư, một lượng vốn đáng kể trong một doanh nghiệp hợp pháp tại Hoa Kỳ.

  3. Đang tìm kiếm cơ hội nhập cảnh Hoa Kỳ chỉ để phát triển và quản lý 1 doanh nghiệp.

Điều kiện chung của các nhân viên của một Hiệp ước đầu tư

Để hội đủ điều kiện cho visa E-2, các nhân viên của một nhà đầu tư phải:
  1. Là người có cùng quốc tịch của chủ doanh nghiệp người nước ngoài (người có quốc tịch nước quy ước)

  2. Đáp ứng định nghĩa của "nhân viên" theo các luật liên quan.

VISA ĐẦU TƯ E1/E2
Thời gian lưu trú

Các nhà đầu tư và nhân viên có năng lực sẽ được phép ở lại Mỹ ban đầu tối đa là hai năm. Các yêu cầu gia hạn lưu trú có thể được cấp hai năm một lần. Không có giới hạn tối đa cho số lần gia hạn visa E-2 không định cư có thể được cấp. Tất cả visa không định cư E-2, tuy nhiên, cần phải cho thấy ý định rời Hoa Kỳ khi tình trạng của họ hết hạn hoặc bị chấm dứt.

Người có visa E-2 không định cư khi đi du lịch nước ngoài có thể được cấp một khoảng thời gian lưu trú tối đa là hai năm khi trở về Hoa Kỳ. Thường là không cần thiết để nộp đơn mới Form I-129 với USCIS trong tình huống này.

Gia đình của nhà đầu tư visa E-2 và nhân viên

Các nhà đầu tư và nhân viên Hiệp ước có thể đi kèm vợ hoặc chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi. Quốc tịch của họ không cần giống như các nhà đầu tư trong Hiệp định hoặc nhân viên. Những thành viên trong gia đình có thể xin visa E-2 không nhập cư với tư cách là người đi cùng và, nếu được chấp thuận, thường sẽ được cấp một khoảng thời hạn ở tại Mỹ giống như các nhà đầu tư hoặc nhân viên. Nếu các thành viên trong gia đình đã ở Hoa Kỳ và đang muốn chuyển đổi tình trạng hoặc gia hạn lưu trú theo diện người đi kèm visa E-2, họ có thể nộp đơn I-539 và lệ phí.

Vợ hoặc chồng của người lao động theo visa E-2 có thể nộp đơn xin phép làm việc bằng cách nộp mẫu đơn I-765 và lệ phí và sẽ không bị hạn chế về nơi làm việc nếu được chấp thuận.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Mười 2018(Xem: 27)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/06/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/09/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/01/20112 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/07/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/03/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
09 Tháng Mười 2018(Xem: 210)
Visa đầu tư định cư EB1C là visa định cư cho phép công ty tại Việt Nam đưa một nhà quản lý/điều hành cấp cao sang Mỹ để làm việc tại công ty chi nhánh. Công ty tại Mỹ không cần phải xin giấy phép lao động vẫn có thể thuê nhân viên từ nước ngoài.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 314)
Visa đầu tư L1 là loại visa mà các công ty dùng để đưa một người nhân viên từ công ty Việt Nam qua làm việc cho công ty chi nhánh tại Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/ điều hành cấp cao (L1-A) hoặc là một chuyên viên có trình độ chuyên môn (L1-B)
09 Tháng Mười 2018(Xem: 193)
Visa L2 là visa không định cư dành cho thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1. Thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1 bao gồm vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi. Những người thân này sẽ được cấp visa L2 để đi theo đương đơn L1 sang Mỹ. Cha mẹ và anh chị em của đương đơn L1 không thể xin visa L2.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 294)
Visa doanh nhân L1 đang là chủ đề được quan tâm rất nhiều gần đây. Các doanh nhân tại Việt Nam có nhu cầu muốn đầu tư định cư tại Mỹ đang có xu hướng đi theo dạng đầu tư L1 này.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 273)
Nhiều người hay gọi đến văn phòng chúng tôi thắc mắc tại sao phải làm kế hoạch kinh doanh, kế hoạch kinh doanh là gì, kế hoạch kinh doanh như thế nào mới đạt yêu cầu của Sở Di Trú? Văn phòng xin được giải đáp thắc mắc cho quý vị.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 356)
Gần đây có rất nhiều thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C. Vậy visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C là gì? Hai loại visa này có liên hệ gì với nhau? Điểm khác nhau giữa 2 loại visa là gì?
25 Tháng Chín 2018(Xem: 395)
Luật di trú định nghĩa mối quan hệ giữa các công ty dựa trên 2 yếu tố đó là: sự sở hữu (ownership) và kiểm soát (control). Sự sở hữu chính là quyền hợp pháp được sở hữu một công ty. Kiểm soát là quyền được quyết định các hoạt động, quản lý và điều hành của công ty. Để xác định mối quan hệ giữa công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam có phải là mối quan hệ đủ tiêu chuẩn để xin visa doanh nhân L1 hay không, chúng ta sẽ xem xét mối quan hệ sở hữu và kiểm soát giữa 2 công ty.
24 Tháng Chín 2018(Xem: 275)
Sau khi được Sở Di Trú chấp thuận, hồ sơ đầu tư định cư EB1C của quý vị sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) để được cứu xét. Đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ bảo trợ tài chánh và những giấy tờ cần thiết khác. NVC sẽ hoàn thành hồ sơ của quý vị và lên lịch phỏng vấn tại lãnh sự quán Mỹ ở Sài gòn, Việt Nam.
24 Tháng Chín 2018(Xem: 406)
- Loại hình kinh doanh. - Nguồn tiền và vốn đầu tư. - Chức vụ của đương đơn. - Yêu cầu đối với đương đơn. - Yêu cầu đối với phía công ty. - Tình trạng thẻ xanh. - Thời gian chờ đợi. - Mức độ rủi ro. - Lợi nhuận. - Vợ và con của nhà đầu tư.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *