ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Visa Đầu Tư E1/E2

31 Tháng Bảy 20189:46 CH(Xem: 324)
Visa Đầu Tư E1/E2

VISA ĐẦU TƯ E1/E2


Visa E2 là gì?

Visa không nhập cư E2 cho phép một công dân của một quốc gia theo hiệp ước (một quốc gia mà Hoa Kỳ duy trì một hiệp ước thương mại và chuyển hướng) được phép vào Hoa Kỳ khi đầu tư một lượng vốn đáng kể vào một doanh nghiệp Mỹ. Một số nhân viên nhất định của doanh nghiệp đó hoặc của một tổ chức đủ điều kiện cũng có thể hội đủ điều kiện cho loại visa này. (Đối với các thành viên trong gia đình đi theo người có visa E2, xem phần "Gia đình và của người xin visa E-2 Hiệp ước đầu tư và nhân viên" dưới đây.

Xem Các nước trong Hiệp ước của Mỹ để biết được danh sách hiện tại của các nước mà Hoa Kỳ duy trì một hiệp ước thương mại. Hiện nay, Việt Nam vẫn chưa trong danh sách những nước có hiệp ước thương mại cho nên công dân Việt Nam không được phép xin visa E2

Làm sao nộp đơn xin visa E2?

Nộp đơn chuyển dạng qua visa E2 cho những người đang ở Mỹ:

Nếu nhà đầu tư nước ngoài hiện đang ở Hoa Kỳ trong một tình trạng nhập cư không di dân như du lịch, du học. Anh hoặc cô ta có thể nộp mẫu đơn I-129 để yêu cầu chuyển dạng visa E2

Làm thế nào để nộp đơn xin visa E-2 cho người đang ở nước ngoài?

Nếu đương đơn hiện đang ở ngoài Hoa Kỳ, không nên nộp đơn I-129. Các bên quan tâm có thể tham khảo các trang web Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết thêm thông tin về việc xin một visa E-2 không định cư ở nước ngoài. Sau khi được cấp thị thực, đương đơn có thể nộp đơn cho Sở di trú tại cảng Hoa Kỳ nhập cảnh cho visa không di dân E-2.

Các điều kiện chung của một nhà đầu tư Hiệp ước

Để hội đủ điều kiện nộp đơn xin visa E-2, các nhà đầu tư phải:
  1. Là một công dân của một quốc gia mà Hoa Kỳ duy trì một hiệp ước thương mại và chuyển hướng.

  2. Đã đầu tư, hoặc đang trong quá trình đầu tư, một lượng vốn đáng kể trong một doanh nghiệp hợp pháp tại Hoa Kỳ.

  3. Đang tìm kiếm cơ hội nhập cảnh Hoa Kỳ chỉ để phát triển và quản lý 1 doanh nghiệp.

Điều kiện chung của các nhân viên của một Hiệp ước đầu tư

Để hội đủ điều kiện cho visa E-2, các nhân viên của một nhà đầu tư phải:
  1. Là người có cùng quốc tịch của chủ doanh nghiệp người nước ngoài (người có quốc tịch nước quy ước)

  2. Đáp ứng định nghĩa của "nhân viên" theo các luật liên quan.

VISA ĐẦU TƯ E1/E2
Thời gian lưu trú

Các nhà đầu tư và nhân viên có năng lực sẽ được phép ở lại Mỹ ban đầu tối đa là hai năm. Các yêu cầu gia hạn lưu trú có thể được cấp hai năm một lần. Không có giới hạn tối đa cho số lần gia hạn visa E-2 không định cư có thể được cấp. Tất cả visa không định cư E-2, tuy nhiên, cần phải cho thấy ý định rời Hoa Kỳ khi tình trạng của họ hết hạn hoặc bị chấm dứt.

Người có visa E-2 không định cư khi đi du lịch nước ngoài có thể được cấp một khoảng thời gian lưu trú tối đa là hai năm khi trở về Hoa Kỳ. Thường là không cần thiết để nộp đơn mới Form I-129 với USCIS trong tình huống này.

Gia đình của nhà đầu tư visa E-2 và nhân viên

Các nhà đầu tư và nhân viên Hiệp ước có thể đi kèm vợ hoặc chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi. Quốc tịch của họ không cần giống như các nhà đầu tư trong Hiệp định hoặc nhân viên. Những thành viên trong gia đình có thể xin visa E-2 không nhập cư với tư cách là người đi cùng và, nếu được chấp thuận, thường sẽ được cấp một khoảng thời hạn ở tại Mỹ giống như các nhà đầu tư hoặc nhân viên. Nếu các thành viên trong gia đình đã ở Hoa Kỳ và đang muốn chuyển đổi tình trạng hoặc gia hạn lưu trú theo diện người đi kèm visa E-2, họ có thể nộp đơn I-539 và lệ phí.

Vợ hoặc chồng của người lao động theo visa E-2 có thể nộp đơn xin phép làm việc bằng cách nộp mẫu đơn I-765 và lệ phí và sẽ không bị hạn chế về nơi làm việc nếu được chấp thuận.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Tám 2018(Xem: 268)
Cư trú tại Mỹ bất hợp pháp bao gồm: 1. Nhập cảnh Mỹ mà không qua kiểm tra an ninh của hải quan. 2. Cư trú tại Mỹ quá thời hạn I-94 cho phép. 3. Vi phạm luật di trú.
09 Tháng Tám 2018(Xem: 135)
Nếu đương đơn bị cấm nhập cảnh vì hành vi gian dối (fraud and misrepresentation), đương đơn có thể nộp đơn xin ân xá I-601. Những hành vi gian dối bao gồm: khai gian trong đơn xin visa, đã từng bị từ chối bảo lãnh vì lý do làm hôn nhân giả, nộp giấy tờ giả.....
09 Tháng Tám 2018(Xem: 153)
Đương đơn xin định cư tại Mỹ có thể sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ nếu rơi vào những trường hợp bị cấm nhập. Trong trường hợp này, đương đơn có thể có cơ hội để nộp đơn xin ân xá cho hình phạt cấm nhập cảnh này bằng cách nộp đơn I-601. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể được phép nộp đơn xin ân xá (I-601).
08 Tháng Tám 2018(Xem: 178)
Đơn I-601 hoặc I-601A là đơn miễn trừ hình phạt cấm nhập cảnh hay còn gọi là đơn xin ân xá, được trình bởi cá nhân đang trong tình trạng bị cấm nhập do một hoặc một vài lý do cấm nhập cảnh. Đơn này sẽ được nộp tại cơ quan Lãnh Sự, Sở Nhập Tịch và Di trú Hoa Kỳ, cơ quan có thẩm quyền xét duyệt các trường hợp nhập cư và chuyển dạng.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 216)
Hỏi: Sự khác nhau giữa visa đầu tư định cư L1-A và L1-B là gì? Đáp: Visa đầu tư định cư L1-A dành cho các nhà quản lý/điều hành cấp cao. Cho phép làm việc tại Mỹ 7 năm. Visa L1-B dành cho nhân viên có trình độ/kiến thức chuyên môn. Cho phép làm việc tại Mỹ 5 năm.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 162)
Hỏi: Tôi đã có visa đầu tư L1A và ở Mỹ được nửa năm rồi. Cho hỏi điều kiện để có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là gì? Đáp: Điều kiện xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C cũng giống y như điều kiện xin visa đầu tư L1, chỉ thêm 1 điều kiện nữa đó là công ty bên Mỹ phải hoạt động trên 1 năm.
30 Tháng Bảy 2018(Xem: 228)
Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1.
30 Tháng Bảy 2018(Xem: 218)
Thủ tục thành lập công ty tại Mỹ rất đơn giản, không cần có vốn điều lệ, không cần chứng minh tài sản, chỉ cần chọn tên công ty không trùng với công ty khác và sau đó nộp đơn lên bộ ngoại giao của tiểu bang thông báo loại công ty mà quý vị muốn thành lập.
25 Tháng Bảy 2018(Xem: 412)
Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận, khoảng 4-6 tháng sau sẽ được phỏng vấn xin visa định cư L1/EB1C.
24 Tháng Bảy 2018(Xem: 301)
Một trong những yêu cầu để có thể xin định cư theo diện EB-1C là quý vị phải là một quản lý/điều hành cấp cao ở cả công ty tại Việt Nam và công ty Mỹ. Vậy công việc cấp cao là công việc như thế nào?
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *