ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Hỏi/Đáp Visa Đầu Tư Định Cư L1

31 Tháng Bảy 20189:09 CH(Xem: 996)
Hỏi/Đáp Visa Đầu Tư Định Cư L1

HỎI ĐÁP VISA ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ L1




Hỏi: Sự khác nhau giữa visa đầu tư định cư L1-A và L1-B là gì?
Đáp: Visa đầu tư định cư L1-A dành cho các nhà quản lý/điều hành cấp cao. Cho phép làm việc tại Mỹ 7 năm.

Visa L1-B dành cho nhân viên có trình độ/kiến thức chuyên môn. Cho phép làm việc tại Mỹ 5 năm.
Hỏi: Điều kiện xin visa đầu tư định cư L1 là gì?
Hỏi/Đáp visa đầu tư định cư L1Đáp: Có 4 điều kiện chính như sau:

  • Công ty ở Việt Nam và công ty ở Mỹ phải là một công ty, tức là phải cùng 1 chủ sở hữu hoặc 1 nhóm người sở hữu (cổ phần ít nhất phải là 51%).

  • Công ty ở Việt Nam và công ty ở Mỹ phải đang hoạt động kinh doanh.

  • Người quản lý/điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn phải làm việc cho công ty Việt Nam ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn.

  • Người này sang Mỹ phải làm cùng chức vụ là quản lý/điều hành cấp cao.
Hỏi: Nếu tôi được cấp visa đầu tư định cư L1 thì gia đình tôi có được đi theo không?
Đáp: Có, khi bạn được cấp visa đầu tư định cư L1 thì vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi sẽ được đi theo.
Hỏi: Nếu tôi được cấp visa đầu tư định cư L1-A, vậy sau đó tôi có thể nộp đơn xin thẻ xanh không?
Đáp: Visa đầu tư định cư L1-A là một phương tiện phổ biến nhất để có thể đạt được thẻ xanh. Bạn có thể xin định cư theo diện EB1-C sau khi công ty tại Mỹ đã hoạt động được 1 năm. Tuy nhiên, visa L1-B thì không được xin thẻ xanh.
Hỏi: Tôi có thể xin visa đầu tư định cư L1 để sang Mỹ mở một văn phòng/ công ty mới?
Đáp: Có, visa đầu tư định cư L1 cho phép một nhà quản lý/điều hành cấp cao (L1-A) hoặc một nhân viên có kiến thức chuyên môn (L1-B) có thể sang Mỹ để mở một công ty mới hoặc để sang mua lại một công ty đã có sẵn.
Hỏi:Những yêu cầu khi gia hạn visa đầu tư định cư L1 là gì?
Yêu cầu của visa l1 là gì?Đáp: Visa đầu tư định cư L1 cấp lần đầu có thời hạn 1 năm, sau 1 năm Sở Di Trú sẽ xét hồ sơ xin gia hạn visa đầu tư định cư L1 dựa trên các yếu tố sau:

  • Doanh thu của công ty tại Mỹ?

  • Công ty tại Mỹ và Việt Nam có phải cùng một công ty không?

  • Công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam có đang hoạt động không?

  • Đương đơn có làm cho công ty Việt Nam ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn hay không?

  • Đương đơn có đúng là qua Mỹ làm công việc quản lý/điều hành cấp cao hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn hay không? (Yếu tố quan trọng)
Hỏi: Sau 1 năm hoạt động, yêu cầu doanh thu của công ty Mỹ là bao nhiêu?
Đáp: Sau 1 năm, doanh thu công ty tại Mỹ phải ít nhất là 1 triệu đô
Hỏi: Sau 1 năm, nếu công ty bên Mỹ vẫn đủ doanh thu 1 triệu đô nhưng không có lợi nhuận mà thua lỗ thì có ảnh hưởng gì không?
Đáp: Không, yêu cầu của Sở Di Trú là doanh thu 1 triệu đô trở lên.
Hỏi: Visa đầu tư định cư L1 được gia hạn có thời hạn là bao lâu?
Đáp: Visa đầu tư định cư L1 được gia hạn có thời hạn là 3 năm, và sẽ được gia hạn thêm 1 lần nữa cũng được 3 năm.
Hỏi: Công ty Việt Nam cần có doanh thu bao nhiêu mới đạt yêu cầu?
Đáp: Ít nhất 23 tỷ đồng mỗi năm (Con số này không nhất định, có thể dao động tùy theo ngành nghề).
Hỏi: Tôi có visa đầu tư định cư L1, vậy khi tôi qua Mỹ có thể làm việc part-time (bán thời gian) cho một công ty khác không?
Đáp: Không, bạn phải làm việc full-time (toàn thời gian) cho công ty mà đã bảo lãnh bạn qua.
Hỏi: Công ty Việt Nam và công ty con tại Mỹ có bắt buộc phải làm chung một ngành không?
Đáp: Không, 2 công ty không cần phải làm chung một ngành nghề, miễn 2 công ty là cùng một chủ sở hữu hoặc một nhóm người sở hữu.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI: 
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Ba 2019(Xem: 395)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 01/12/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/03/2017 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 22/10/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 22/09/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 01/01/2006 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
10 Tháng Ba 2019(Xem: 299)
Công cụ mới với chức năng tính phí trực tuyến đã được thêm vào trang web của Sở Di Trú (USCIS) nhằm giúp các đối tượng có nhu cầu về phúc lợi di trú tính toán chính xác số tiền cần nộp cho việc xét duyệt hồ sơ. Công cụ này cũng nhằm giúp hạn chế số lượng hồ sơ bị Sở Di Trú từ chối với lý do chưa thanh toán lệ phí chính phủ.
10 Tháng Ba 2019(Xem: 212)
Sở Nhập Tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) vừa ra một thông báo về chính sách nhằm định hướng cho các viên chức xét duyệt hồ sơ khi nào thì họ sẽ cho phép đương đơn xin chuyển đổi sang thẻ xanh 10 năm bằng mẫu đơn I-751 được tỉnh lược ngày phỏng vấn trực diện.
19 Tháng Hai 2019(Xem: 2694)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 03 Năm 2019 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/10/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 08/01/2017 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/08/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/09/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/09/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
22 Tháng Giêng 2019(Xem: 2959)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 02 Năm 2019 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/09/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 01/12/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/05/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 22/08/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/06/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
07 Tháng Giêng 2019(Xem: 1605)
Sở Di Trú đã mở rộng Chương Trình Đổi Mới Dịch Vụ Thông Tin ở nhiều chi nhánh văn phòng của họ. Văn phòng ở Detroit và Los Angeles gần đây đã được bổ sung chương trình này với mục đích là ngừng việc đăng ký hẹn gặp Sở Di Trú, và thay vào đó là hướng các đương đơn tìm thông tin online. Sở Di Trú có ý định bổ sung chương trình này đến các văn phòng ở Newark và Great Lakes trong tương lai gần, với dự tính sẽ bổ sung toàn diện cho tất cả các văn phòng trước ngày 30/9/2019, là ngày cuối cùng của năm tài khóa 2019. Chương trình này yêu cầu bạn phải gọi điện nói chuyện với nhân viên Sở Di Trú trước khi đặt hẹn InfoPass.
20 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 3714)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 01 Năm 2019 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/08/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 08/11/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/03/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/08/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/05/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
21 Tháng Mười Một 2018(Xem: 4503)
Lịch Chiếu Khán Di Dân Tháng 12 Năm 2018 - Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/08/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 08/10/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/02/2012 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 01/08/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/04/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
18 Tháng Mười 2018(Xem: 4046)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/06/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/09/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/01/20112 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/07/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/03/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *