ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Hỏi/Đáp Visa Đầu Tư Định Cư EB-1C

31 Tháng Bảy 20188:29 CH(Xem: 162)
Hỏi/Đáp Visa Đầu Tư Định Cư EB-1C

HỎI ĐÁP VISA ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ EB1-C


Hỏi: Tôi đã có visa đầu tư L1A và ở Mỹ được nửa năm rồi. Cho hỏi điều kiện để có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là gì?
Đáp: Điều kiện xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C cũng giống y như điều kiện xin visa đầu tư L1, chỉ thêm 1 điều kiện nữa đó là công ty bên Mỹ phải hoạt động trên 1 năm. Các điều kiện bao gồm:

  • Người xin visa đầu tư định cư EB-1C phải nắm giữ vị trí của một nhân viên quản lý cấp cao cho công ty tại Việt Nam và công ty tại Mỹ.

  • Người xin visa đầu tư định cư EB-1C đã phải làm việc với tư cách là nhà quản lý cấp cao cho công ty ở Việt Nam được ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn.

  • Doanh nghiệp ở Mỹ phải là chi nhánh hoặc công ty con hoặc công ty có đồng sở hữu với công ty bên Việt Nam.

  • Doanh nghiệp ở Mỹ phải hoạt động từ 1 năm trở lên.

  • Doanh nghiệp ở Việt Nam và Mỹ vẫn đang hoạt động.
Hỏi: Thời gian xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C kéo dài bao lâu?
Đáp: Tùy theo Sở Di Trú ở nơi nào xét hồ sơ của bạn mà khung thời gian có thể khác nhau. Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận, khoảng 4-6 tháng sau sẽ được phỏng vấn.
Hỏi: Thẻ xanh được cấp theo diện đầu tư định cư EB-1C là thẻ xanh 2 năm hay 10 năm?
Đáp: Thẻ xanh được cấp theo diện đầu tư định cư EB-1C là thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn)
Hỏi: Nếu tôi có visa đầu tư L1 và được chấp thuận visa đầu tư định cư EB-1C thì vợ con tôi có nhận được thẻ xanh hay không?
Đáp: Có, khi đương đơn chính được chấp thuận visa định cư EB-1C thì vợ và con đi kèm cũng sẽ được cấp thẻ xanh.
Hỏi: Nếu vợ tôi theo tôi sang Mỹ theo diện đầu tư định cư EB-1C thì cô ấy có thể xin đi làm hay không?
Đáp: Có, sau khi có thẻ xanh là có quyền đi làm hợp pháp.
Hỏi: Sở Di Trú có yêu cầu mức doanh thu đối với công ty tại Mỹ để có thể đủ điều kiện xin visa đầu tư định cư EB-1C hay không?
Đáp: Có, doanh thu của 1 năm vừa qua tối thiểu phải là 1 triệu đô.
Hỏi: Tôi nhận được thư yêu cầu bổ sung (Request For Evidence), Sở Di Trú yêu cầu tôi đưa ra bằng chứng chứng minh “khả năng chi trả” cho nhân viên. Có phải điều này có nghĩa là đơn I-140 của tôi bị từ chối?
Đáp: Không, yêu cầu bổ sung là cơ hội cho bạn nộp bổ sung giấy tờ còn thiếu. Nếu bạn không chứng minh được “khả năng chi trả” cho nhân viên thì hồ sơ của bạn sẽ bị Sở Di Trú từ chối.
Hỏi: Tôi có thể tự nộp hồ sơ xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C mà không cần có công ty bảo lãnh không?
Đáp: Không, bạn không thể tự nộp hồ sơ theo diện đầu tư định cư EB-1C mà không có công ty.
Hỏi: Tôi có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C khi tôi đang ở Việt Nam hay không?
Đáp: Có, bạn có thể mua lại một công ty đã và đang hoạt động trên 1 năm tại Mỹ và nộp đơn xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C nếu như bạn đáp ứng đủ các yêu cầu của hồ sơ đầu tư định cư EB-1C.
Hỏi: Tôi có cần phải làm việc cho công ty tại Việt Nam để có thể nộp đơn xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C?
Đáp: Có, bạn phải làm việc cho công ty tại Việt Nam ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Tám 2018(Xem: 269)
Cư trú tại Mỹ bất hợp pháp bao gồm: 1. Nhập cảnh Mỹ mà không qua kiểm tra an ninh của hải quan. 2. Cư trú tại Mỹ quá thời hạn I-94 cho phép. 3. Vi phạm luật di trú.
09 Tháng Tám 2018(Xem: 135)
Nếu đương đơn bị cấm nhập cảnh vì hành vi gian dối (fraud and misrepresentation), đương đơn có thể nộp đơn xin ân xá I-601. Những hành vi gian dối bao gồm: khai gian trong đơn xin visa, đã từng bị từ chối bảo lãnh vì lý do làm hôn nhân giả, nộp giấy tờ giả.....
09 Tháng Tám 2018(Xem: 153)
Đương đơn xin định cư tại Mỹ có thể sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ nếu rơi vào những trường hợp bị cấm nhập. Trong trường hợp này, đương đơn có thể có cơ hội để nộp đơn xin ân xá cho hình phạt cấm nhập cảnh này bằng cách nộp đơn I-601. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể được phép nộp đơn xin ân xá (I-601).
08 Tháng Tám 2018(Xem: 178)
Đơn I-601 hoặc I-601A là đơn miễn trừ hình phạt cấm nhập cảnh hay còn gọi là đơn xin ân xá, được trình bởi cá nhân đang trong tình trạng bị cấm nhập do một hoặc một vài lý do cấm nhập cảnh. Đơn này sẽ được nộp tại cơ quan Lãnh Sự, Sở Nhập Tịch và Di trú Hoa Kỳ, cơ quan có thẩm quyền xét duyệt các trường hợp nhập cư và chuyển dạng.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 325)
Visa không nhập cư E2 cho phép một công dân của một quốc gia theo hiệp ước (một quốc gia mà Hoa Kỳ duy trì một hiệp ước thương mại và chuyển hướng) được phép vào Hoa Kỳ khi đầu tư một lượng vốn đáng kể vào một doanh nghiệp Mỹ. Một số nhân viên nhất định của doanh nghiệp đó hoặc của một tổ chức đủ điều kiện cũng có thể hội đủ điều kiện cho loại visa này. (Đối với các thành viên trong gia đình đi theo người có visa E2, xem phần "Gia đình và của người xin visa E-2 Hiệp ước đầu tư và nhân viên" dưới đây.
31 Tháng Bảy 2018(Xem: 217)
Hỏi: Sự khác nhau giữa visa đầu tư định cư L1-A và L1-B là gì? Đáp: Visa đầu tư định cư L1-A dành cho các nhà quản lý/điều hành cấp cao. Cho phép làm việc tại Mỹ 7 năm. Visa L1-B dành cho nhân viên có trình độ/kiến thức chuyên môn. Cho phép làm việc tại Mỹ 5 năm.
30 Tháng Bảy 2018(Xem: 228)
Để nộp hồ sơ xin gia hạn visa doanh nhân L1, đương đơn cần nộp cho Sở Di Trú những giấy tờ, bằng chứng chứng minh đương đơn đã và đang đáp ứng đủ tất cả mọi yêu cầu cho visa doanh nhân L1.
30 Tháng Bảy 2018(Xem: 219)
Thủ tục thành lập công ty tại Mỹ rất đơn giản, không cần có vốn điều lệ, không cần chứng minh tài sản, chỉ cần chọn tên công ty không trùng với công ty khác và sau đó nộp đơn lên bộ ngoại giao của tiểu bang thông báo loại công ty mà quý vị muốn thành lập.
25 Tháng Bảy 2018(Xem: 412)
Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận, khoảng 4-6 tháng sau sẽ được phỏng vấn xin visa định cư L1/EB1C.
24 Tháng Bảy 2018(Xem: 301)
Một trong những yêu cầu để có thể xin định cư theo diện EB-1C là quý vị phải là một quản lý/điều hành cấp cao ở cả công ty tại Việt Nam và công ty Mỹ. Vậy công việc cấp cao là công việc như thế nào?
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *