ditrumy_logo
Văn phòng Nam California:

12966 Euclid St., Suite 520
Garden Grove, CA 92840
Tel: (714) 638-3111
Fax: (714) 638-3319
Email: huy@ditrumy.com
Văn phòng Bắc California:

989 Story Rd., Suite 8075
San Jose, CA 95122
Tel: (408) 998-5555
Fax: (408) 753-2899
Email: ha@ditrumy.com
Văn phòng Sài Gòn:

164 Phan Văn Trị, Phường 12
Quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Tel: (028) 3516-2118
Fax: (028) 3511-6527
Email: ditrumy@ditrumy.com
Văn phòng Cần Thơ:

08 Phan Văn Trị, Phường An Phú
Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Tel: (0292) 383-0001
Fax: (0292) 383-0003
vanphongcantho@ditrumy.com
Văn phòng Huế:

25 Nguyễn Văn Cừ, Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế
Tel: (0234) 381-0016
vanphonghue@ditrumy.com

Hỏi/Đáp Visa Đầu Tư Định Cư EB-1C

31 Tháng Bảy 20188:29 CH(Xem: 462)
Hỏi/Đáp Visa Đầu Tư Định Cư EB-1C

HỎI ĐÁP VISA ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ EB1-C


Hỏi: Tôi đã có visa đầu tư L1A và ở Mỹ được nửa năm rồi. Cho hỏi điều kiện để có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C là gì?
Đáp: Điều kiện xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C cũng giống y như điều kiện xin visa đầu tư L1, chỉ thêm 1 điều kiện nữa đó là công ty bên Mỹ phải hoạt động trên 1 năm. Các điều kiện bao gồm:

  • Người xin visa đầu tư định cư EB-1C phải nắm giữ vị trí của một nhân viên quản lý cấp cao cho công ty tại Việt Nam và công ty tại Mỹ.

  • Người xin visa đầu tư định cư EB-1C đã phải làm việc với tư cách là nhà quản lý cấp cao cho công ty ở Việt Nam được ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn.

  • Doanh nghiệp ở Mỹ phải là chi nhánh hoặc công ty con hoặc công ty có đồng sở hữu với công ty bên Việt Nam.

  • Doanh nghiệp ở Mỹ phải hoạt động từ 1 năm trở lên.

  • Doanh nghiệp ở Việt Nam và Mỹ vẫn đang hoạt động.
Hỏi: Thời gian xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C kéo dài bao lâu?
Đáp: Tùy theo Sở Di Trú ở nơi nào xét hồ sơ của bạn mà khung thời gian có thể khác nhau. Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận, khoảng 4-6 tháng sau sẽ được phỏng vấn.
Hỏi: Thẻ xanh được cấp theo diện đầu tư định cư EB-1C là thẻ xanh 2 năm hay 10 năm?
Đáp: Thẻ xanh được cấp theo diện đầu tư định cư EB-1C là thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn)
Hỏi: Nếu tôi có visa đầu tư L1 và được chấp thuận visa đầu tư định cư EB-1C thì vợ con tôi có nhận được thẻ xanh hay không?
Đáp: Có, khi đương đơn chính được chấp thuận visa định cư EB-1C thì vợ và con đi kèm cũng sẽ được cấp thẻ xanh.
Hỏi: Nếu vợ tôi theo tôi sang Mỹ theo diện đầu tư định cư EB-1C thì cô ấy có thể xin đi làm hay không?
Đáp: Có, sau khi có thẻ xanh là có quyền đi làm hợp pháp.
Hỏi: Sở Di Trú có yêu cầu mức doanh thu đối với công ty tại Mỹ để có thể đủ điều kiện xin visa đầu tư định cư EB-1C hay không?
Đáp: Có, doanh thu của 1 năm vừa qua tối thiểu phải là 1 triệu đô.
Hỏi: Tôi nhận được thư yêu cầu bổ sung (Request For Evidence), Sở Di Trú yêu cầu tôi đưa ra bằng chứng chứng minh “khả năng chi trả” cho nhân viên. Có phải điều này có nghĩa là đơn I-140 của tôi bị từ chối?
Đáp: Không, yêu cầu bổ sung là cơ hội cho bạn nộp bổ sung giấy tờ còn thiếu. Nếu bạn không chứng minh được “khả năng chi trả” cho nhân viên thì hồ sơ của bạn sẽ bị Sở Di Trú từ chối.
Hỏi: Tôi có thể tự nộp hồ sơ xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C mà không cần có công ty bảo lãnh không?
Đáp: Không, bạn không thể tự nộp hồ sơ theo diện đầu tư định cư EB-1C mà không có công ty.
Hỏi: Tôi có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C khi tôi đang ở Việt Nam hay không?
Đáp: Có, bạn có thể mua lại một công ty đã và đang hoạt động trên 1 năm tại Mỹ và nộp đơn xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C nếu như bạn đáp ứng đủ các yêu cầu của hồ sơ đầu tư định cư EB-1C.
Hỏi: Tôi có cần phải làm việc cho công ty tại Việt Nam để có thể nộp đơn xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C?
Đáp: Có, bạn phải làm việc cho công ty tại Việt Nam ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB-1C.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Mười 2018(Xem: 27)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 22/06/2011 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : Ngày 15/09/2016 - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 01/01/20112 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 08/07/2006 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 22/03/2005 - Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực
09 Tháng Mười 2018(Xem: 210)
Visa đầu tư định cư EB1C là visa định cư cho phép công ty tại Việt Nam đưa một nhà quản lý/điều hành cấp cao sang Mỹ để làm việc tại công ty chi nhánh. Công ty tại Mỹ không cần phải xin giấy phép lao động vẫn có thể thuê nhân viên từ nước ngoài.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 314)
Visa đầu tư L1 là loại visa mà các công ty dùng để đưa một người nhân viên từ công ty Việt Nam qua làm việc cho công ty chi nhánh tại Mỹ với chức vụ là một nhà quản lý/ điều hành cấp cao (L1-A) hoặc là một chuyên viên có trình độ chuyên môn (L1-B)
09 Tháng Mười 2018(Xem: 193)
Visa L2 là visa không định cư dành cho thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1. Thân nhân trực hệ của đương đơn xin visa đầu tư L1 bao gồm vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi. Những người thân này sẽ được cấp visa L2 để đi theo đương đơn L1 sang Mỹ. Cha mẹ và anh chị em của đương đơn L1 không thể xin visa L2.
09 Tháng Mười 2018(Xem: 294)
Visa doanh nhân L1 đang là chủ đề được quan tâm rất nhiều gần đây. Các doanh nhân tại Việt Nam có nhu cầu muốn đầu tư định cư tại Mỹ đang có xu hướng đi theo dạng đầu tư L1 này.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 273)
Nhiều người hay gọi đến văn phòng chúng tôi thắc mắc tại sao phải làm kế hoạch kinh doanh, kế hoạch kinh doanh là gì, kế hoạch kinh doanh như thế nào mới đạt yêu cầu của Sở Di Trú? Văn phòng xin được giải đáp thắc mắc cho quý vị.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 356)
Gần đây có rất nhiều thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C. Vậy visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C là gì? Hai loại visa này có liên hệ gì với nhau? Điểm khác nhau giữa 2 loại visa là gì?
25 Tháng Chín 2018(Xem: 395)
Luật di trú định nghĩa mối quan hệ giữa các công ty dựa trên 2 yếu tố đó là: sự sở hữu (ownership) và kiểm soát (control). Sự sở hữu chính là quyền hợp pháp được sở hữu một công ty. Kiểm soát là quyền được quyết định các hoạt động, quản lý và điều hành của công ty. Để xác định mối quan hệ giữa công ty tại Mỹ và công ty Việt Nam có phải là mối quan hệ đủ tiêu chuẩn để xin visa doanh nhân L1 hay không, chúng ta sẽ xem xét mối quan hệ sở hữu và kiểm soát giữa 2 công ty.
24 Tháng Chín 2018(Xem: 275)
Sau khi được Sở Di Trú chấp thuận, hồ sơ đầu tư định cư EB1C của quý vị sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) để được cứu xét. Đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ bảo trợ tài chánh và những giấy tờ cần thiết khác. NVC sẽ hoàn thành hồ sơ của quý vị và lên lịch phỏng vấn tại lãnh sự quán Mỹ ở Sài gòn, Việt Nam.
24 Tháng Chín 2018(Xem: 406)
- Loại hình kinh doanh. - Nguồn tiền và vốn đầu tư. - Chức vụ của đương đơn. - Yêu cầu đối với đương đơn. - Yêu cầu đối với phía công ty. - Tình trạng thẻ xanh. - Thời gian chờ đợi. - Mức độ rủi ro. - Lợi nhuận. - Vợ và con của nhà đầu tư.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *