z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

HÀNH TRÌNH BẢO LÃNH CON NGOÀI GIÁ THÚ ĐẦY GIAN NAN

02 Tháng Bảy 20248:11 SA(Xem: 776)
HÀNH TRÌNH BẢO LÃNH CON NGOÀI GIÁ THÚ ĐẦY GIAN NAN
Bảo lãnh con ngoài giá thú là một hành trình đầy chông gai với vô số thủ tục và giấy tờ phức tạp. Để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là vô cùng quan trọng. First Consulting Group đã từng hỗ trợ làm nhiều hồ sơ di trú về bảo lãnh con ngoài giá thú, trong đó có một trường hợp khách hàng đặc biệt. Đó là: Trong giấy tờ khai sinh con không có tên người cha, và khi làm hồ sơ nhập tịch, khách hàng cũng không khai có con ngoài giá thú. Trường hợp của vị khách này khá rủi ro và khó khăn khi làm hồ sơ bảo lãnh con.
Hành trình bảo lãnh con ngoài giá thú đầy gian nanHồ sơ đặc biệt về diện bảo lãnh con ngoài giá thú tại First Consulting Group
Anh T qua Mỹ theo diện visa du lịch, đã khai mẹ của bé A là vợ dù hai người khi đó không có hôn thú. Khi qua Mỹ, anh T đã chuyển diện và xin thẻ xanh ở lại Mỹ. Sau đó, anh T nộp hồ sơ bảo lãnh cho bé A qua Mỹ theo diện bảo lãnh con ngoài giá thú, tuy nhiên hồ sơ lại gặp nhiều bất lợi vì:
  • Anh T không có tên trong giấy khai sinh của con;
  • Anh T đã không khai báo con trong hồ sơ chuyển diện và hồ sơ thi quốc tịch trước đây;
  • Anh T đang trong một cuộc hôn nhân khác khi bé A sinh ra;
  • Anh T và mẹ bé A không đăng ký kết hôn tại thời điểm bé sinh ra.
Đây là một thách thức lớn bởi nó có thể khiến Sở Di trú nghi ngờ về mối quan hệ cha con ruột thịt của anh T và bé A, cũng như ảnh hưởng đến tiến độ xét duyệt hồ sơ bảo lãnh.
bao-lanh-con-ngoai-gia-thuQuy trình xử lý hồ sơ tại First Consulting Group
Trong quá trình trao đổi với Chuyên viên di trú tại First Consulting Group, anh T cũng có chia sẻ dù ở Mỹ nhưng anh vẫn quan tâm và chăm sóc bé A bằng nhiều cách khác nhau. Cụ thể, anh T gửi tiền hỗ trợ mẹ bé để nuôi con, gửi quà về cho bé, thường xuyên về thăm và có những chuyến du lịch cùng bé, đồng thời trong các giấy tờ học tập của bé đều khai tên anh T.

Từ những thông tin mà anh T chia sẻ, First Consulting Group đã đưa ra lộ trình để hỗ trợ anh bảo lãnh con như sau:
  • Đầu tiên, First Consulting Group đã đề xuất và hướng dẫn anh T tiến hành làm thủ tục nhận con hợp pháp gồm: xét nghiệm DNA (điều này tùy theo từng địa phương sẽ quy định bắt buộc có hay không), làm trích lục bổ sung và thay đổi hộ tịch, trích lục đăng ký nhận cha con và cập nhật thông tin của anh T trên giấy khai sinh cũng như các giấy tờ khác của bé A.
  • First Consulting Group cũng nhờ anh T bổ sung thêm các bằng chứng về việc chăm sóc và nuôi dưỡng con. Và anh T cũng phối hợp gửi cho văn phòng những bằng chứng như: phiếu gửi tiền về Việt Nam, sổ liên lạc học tập của bé A đều có chữ ký của anh T, các hình ảnh chung của hai bố con anh T khi đi du lịch hay khi anh về Việt Nam thăm bé,...
  • Đồng thời, chúng tôi cũng hỗ trợ anh T làm thêm thư nhân chứng. Lá thư này sẽ do những người thân của cả hai khai và chứng minh về việc anh T có tham gia vào quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng bé A dù anh ở xa bé.
  • Sau đó, First Consulting Group cũng tư vấn anh T nên làm thư giải trình với Sở di trú. Và anh T đồng ý làm thư giải trình ngay từ đầu để nộp cùng với các giấy tờ gửi đến Sở di trú. Mục đích của lá thư này là để anh T làm rõ các vấn đề liên quan đến việc không khai báo con cái trước đây và lý do không có tên của anh trên giấy khai sinh của bé.
  • Trong thư, anh T cũng giải thích chi tiết vì lúc làm hồ sơ quốc tịch không hiểu rõ câu hỏi nên không biết rằng phải liệt kê tất cả các con, gồm cả con sinh trong hôn nhân và ngoài giá thú. Đó là lý do tại sao anh T không điền tên con trong đơn N-400 (*) khi làm hồ sơ nhập tịch.
Hiểu rõ mong muốn được đoàn tụ cùng con tại Mỹ của anh T, First Consulting Group đã hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ chỉn chu và phối hợp cùng với anh T chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn thiện nhất để gửi đến Sở di trú. Đền đáp cho nỗ lực từ cả hai bên, hồ sơ bảo lãnh con của anh T được Sở Di trú duyệt mà không cần bổ sung thêm bằng chứng nào. Vì bé còn nhỏ tuổi, nên mẹ của bé là người tham gia buổi phỏng vấn và thành công nhận visa. Và sau hơn 1 năm, anh T và bé A đã chính thức đoàn tụ tại Mỹ, mang đến niềm hạnh phúc vô bờ bến cho cả gia đình. Đây cũng là minh chứng cho năng lực và uy tín của First Consulting Group trong việc giải quyết các trường hợp di trú phức tạp.
giay-to-bao-lanh-conHồ sơ bảo lãnh con của anh T là một trong những trường hợp phức tạp về bảo lãnh con ngoài giá thú. Để có thể giải quyết những trường hợp hồ sơ phức tạp, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, hiểu rõ hệ thống di trú Mỹ, giải thích rõ ràng các vấn đề tiềm ẩn trong hồ sơ là vô cùng quan trọng. Và việc lựa chọn một văn phòng luật sư di trú để giúp đỡ về các thủ tục pháp lý, giấy tờ hồ sơ cũng như tránh được các sai sót không đáng có là một lựa chọn thông minh.

Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9
HOTLINE
Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118

****Lưu ý
- N-400 (Application for Naturalization): Hay còn được gọi là Đơn xin nhập tịch, là mẫu đơn chính thức được sử dụng để nộp đơn xin quốc tịch Hoa Kỳ. Đây là bước quan trọng trong quá trình nhập tịch cho thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ.
- Tên khách hàng trong bài viết đã được thay đổi.
25 Tháng Sáu 2024(Xem: 723)
Chính quyền Mỹ vừa công bố một chính sách nhập cư mới, theo đó hàng trăm ngàn người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp (nhập cảnh bất hợp pháp) có cơ hội tiếp tục ở lại Hoa Kỳ, mà không bị trục xuất. Tìm hiểu chi tiết về chương trình nhập cư mới này qua bài viết sau đây của First Consulting Group.
20 Tháng Sáu 2024(Xem: 3275)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
16 Tháng Năm 2024(Xem: 5955)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
17 Tháng Tư 2024(Xem: 7707)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 4746)
Trong quá trình di trú đầy thách thức, việc chứng minh khả năng tài chánh là một thủ tục quan trọng và nó cũng là một bức tường khó vượt qua khi làm hồ sơ di trú. Và khách hàng của First Consulting Group - Anh K và chị X đã phải đối mặt với vấn đề này khi thu nhập khai thuế của họ không đủ để bảo trợ tài chánh. Và First Consulting Group đã thành công trong việc hỗ trợ anh K và chị X vượt qua quá trình này bằng việc dùng việc sử dụng PAYSTUBS. Mời quý vị đọc bài viết sau đây để hiểu cụ thể hơn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 2501)
Đương đơn đã sang Mỹ theo diện vợ cũ bảo lãnh nhưng phải chịu đựng sự bóc lột lao động và bạo hành từ phía vợ cũ và gia đình nhà vợ. Sau khi không thể chịu đựng được nữa, đương đơn đã ly hôn. Sau đó, đương đơn gặp và kết hôn với người vợ bây giờ khi hôn nhân trước đó mới chỉ kết thúc được 3 năm. Điều này đã vi phạm quy định của USCIS và ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục bảo lãnh vợ của đương đơn. Cụ thể về hướng giải quyết trường hợp này như thế nào, mời quý vị đọc ngay bài viết sau.
27 Tháng Ba 2024(Xem: 2619)
Trong quá trình tiếp nhận và làm hồ sơ, First Consulting Group đã xử lý một tình huống phức tạp liên quan đến việc giải quyết vấn đề hôn thú sai thẩm quyền và cập nhật quốc tịch trong quá trình xét duyệt đơn tại USCIS.
14 Tháng Ba 2024(Xem: 10500)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Hai 2024(Xem: 4375)
Việc nộp hồ sơ di trú Mỹ trực tuyến mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc nộp hồ sơ truyền thống thông qua hình thức giấy tờ. Cùng First Consulting Group điểm qua một số lợi ích của việc nộp hồ sơ di trú Mỹ bằng hình thức trực tuyến qua bài viết sau đây
27 Tháng Hai 2024(Xem: 2799)
Sau một năm dự thảo về kế hoạch tăng phí, Sở Di trú Mỹ (USCIS) chính thức công bố mức phí mới cho các chương trình nhập cư Mỹ, bao gồm chương trình EB-5. Mức phí nộp đơn EB-5 tăng lên đáng kể và sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2024.
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin