z4426031415104_10fbf81a4b189bb492ebc2ee671b0c8d
web-banner-mobile-v2-light

Mở đường lấy thẻ xanh cho người nhập cảnh bất hợp pháp tại Hoa Kỳ

25 Tháng Sáu 202410:58 SA(Xem: 720)
Mở đường lấy thẻ xanh cho người nhập cảnh bất hợp pháp tại Hoa Kỳ
Vào ngày 17/06, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) đã công bố một chương trình nhập cư mới nhằm thúc đẩy sự đoàn tụ gia đình và loại bỏ một số rào cản với việc là thường trú nhân hợp pháp (thẻ xanh), dành cho người đang ở Mỹ bất hợp pháp là vợ/chồng của công dân Mỹ. Đây sẽ là bước ngoặt quan trọng trong chính sách di trú Mỹ, với mục đích đem lại cuộc sống mới cho các gia đình nhập cư.

Ai sẽ được tham gia chương trình “tạm tha tại chỗ” mới?
Để tham gia chương trình này, người nộp đơn phải đáp ứng tất cả các tiêu chí sau:
  • Hiện diện tại Hoa Kỳ mà không có giấy tờ nhập cảnh hợp lệ (nhập cư bất hợp pháp);
  • Cư trú tại Mỹ từ 10 năm hoặc hơn tính đến ngày 17/06/2024;
  • Kết hôn hợp pháp với Công dân Mỹ trước ngày 17/06/2024;
Ngoài ra, người nộp đơn không được có tiền án tiền sự, không gây nguy hại đến an ninh Hoa Kỳ và an toàn công cộng.
230105125159-01-biden-border-remarks-0105-3594
Chương trình “tạm tha” mới của Chính quyền Biden

Theo luật hiện hành, những người ở Mỹ bất hợp pháp có thể kết hôn với công dân Mỹ, và nộp đơn xin trở thành thường trú nhân hợp pháp thông qua cuộc hôn nhân này. Tuy nhiên, để nộp đơn trở thành thường trú nhân hợp pháp, những người này phải làm đơn xin ân xá (I-601), rồi rời khỏi Mỹ và chờ đợi hồ sơ được xử lý ở nước ngoài. Quy trình này sẽ kéo dài, thậm chí là phải mất vài năm, gây ảnh hưởng đến việc đoàn tụ gia đình.

Giờ đây, với chương trình "tạm tha tại chỗ" của chính quyền Biden, người nhập cư nhập cảnh bất hợp pháp có thể xin phép ở lại Mỹ. Sau khi được cấp phép, họ có thể nộp đơn xin thay đổi tình trạng thường trú, trở thành thường trú nhân hợp pháp, mà không cần rời khỏi Hoa Kỳ. Đồng thời, họ cũng có thể nộp đơn xin giấy phép làm việc.
Bên cạnh đó, con cái của những người nhập cư bất hợp pháp cũng được xem xét nhập cảnh theo chương trình này với điều kiện:
  • Người con này có mặt tại Hoa Kỳ mà không có giấy tờ nhập cảnh hợp lệ (nhập cảnh bất hợp pháp);
  • Người con này có mối quan hệ con kếhợp pháp với công dân Mỹ tính đến ngày 17/06/2024.

Để đủ điều kiện được xem là con kế theo Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch, người con này phải độc thân dưới 21 tuổi. Đồng thời, hôn thú của cha mẹ phải có trước khi con kế 18 tuổi.

Theo chương trình này, những người nhập cư bất hợp pháp đáp đủ điều kiện có thể được tạm tha tùy theo từng trường hợp lên đến 3 năm. Trong thời gian này, người vợ/chồng nhập cư bất hợp pháp đủ điều kiện của công dân Hoa Kỳ được tạm tha có thể nộp đơn I-485 (cùng với đơn I-130, nếu có). Theo USCIS dự đoán, đến khi thời hạn tạm tha kết thúc, quy trình xử lý đơn điều chỉnh trạng thường trú của những người này có thể đang chờ giải quyết/đã hoàn tất.


Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà USCIS sẽ quyết định có chấp thuận đơn theo chương trình tạm tha này hay không. Sở di trú sẽ xem xét dựa trên lịch sử nhập cư trước đây của người nộp đơn như: kết quả kiểm tra lý lịch tư pháp, tiền án tiền sự, có gây nguy hiểm đến an ninh quốc gia và an toàn công cộng Hoa Kỳ hay không, cũng những bất kỳ thông tin liên quan nào khác được yêu cầu bởi USCIS.

*** Những thông tin thêm về yêu cầu cần đáp ứng, quy trình đăng ký, gồm cả thông báo trong Đăng ký Liên bang, tất cả sẽ được công bố trong thời gian tới. USCIS sẽ từ chối mọi hồ sơ nhận được trước ngày quá trình nộp đơn theo chương trình này chính thức hoạt động. Chương trình "tạm tha tại chỗ" dự kiến bắt đầu vào cuối mùa hè này.
photo-1-1565665319214544799203
***LƯU Ý

Theo Luật Nhập cư hiện hành đã có quy định cho phép người nước ngoài xin thẻ xanh thông qua vợ/chồng là công dân Mỹ, kể cả khi người đó đã nhập cảnh vào Hoa Kỳ mà không có giấy tờ hợp pháp. Tuy nhiên, chính sách nhập cư mà Chính quyền Biden đang tạo ra là một hệ thống nhằm loại bỏ việc phải rời khỏi Mỹ để nộp đơn - quy trình này sẽ có thể làm người đó bị kẹt ở nước ngoài trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Chương trình “Tạm tha tại chỗ” sẽ là cơ hội để những người nhập cảnh vào Mỹ bất hợp pháp có thể trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ. Điều này sẽ đem lại sự an tâm và là giải pháp định cư Mỹ lâu dài không chỉ cho những cá nhân này mà còn cho cả vợ/chồng và con cái sinh ra ở Mỹ của họ.

Để được hỗ trợ hồ sơ về di trú Mỹ, Quý khách có thể đăng ký ngay để chúng tôi TƯ VẤN MIỄN PHÍ đến Quý khách: https://forms.gle/dzSC7pMKCtRSPetN9
HOTLINE
Văn phòng Garden Grove: (877) 348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Houston: (832) 353-3535
Văn phòng Việt Nam: (028) 3516-2118
02 Tháng Bảy 2024(Xem: 776)
Bảo lãnh con ngoài giá thú là một hành trình đầy chông gai với vô số thủ tục và giấy tờ phức tạp. Để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là vô cùng quan trọng. Để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là vô cùng quan trọng.
20 Tháng Sáu 2024(Xem: 3274)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
16 Tháng Năm 2024(Xem: 5955)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
17 Tháng Tư 2024(Xem: 7703)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp Quý vị có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu khán này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 4744)
Trong quá trình di trú đầy thách thức, việc chứng minh khả năng tài chánh là một thủ tục quan trọng và nó cũng là một bức tường khó vượt qua khi làm hồ sơ di trú. Và khách hàng của First Consulting Group - Anh K và chị X đã phải đối mặt với vấn đề này khi thu nhập khai thuế của họ không đủ để bảo trợ tài chánh. Và First Consulting Group đã thành công trong việc hỗ trợ anh K và chị X vượt qua quá trình này bằng việc dùng việc sử dụng PAYSTUBS. Mời quý vị đọc bài viết sau đây để hiểu cụ thể hơn.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 2501)
Đương đơn đã sang Mỹ theo diện vợ cũ bảo lãnh nhưng phải chịu đựng sự bóc lột lao động và bạo hành từ phía vợ cũ và gia đình nhà vợ. Sau khi không thể chịu đựng được nữa, đương đơn đã ly hôn. Sau đó, đương đơn gặp và kết hôn với người vợ bây giờ khi hôn nhân trước đó mới chỉ kết thúc được 3 năm. Điều này đã vi phạm quy định của USCIS và ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục bảo lãnh vợ của đương đơn. Cụ thể về hướng giải quyết trường hợp này như thế nào, mời quý vị đọc ngay bài viết sau.
27 Tháng Ba 2024(Xem: 2619)
Trong quá trình tiếp nhận và làm hồ sơ, First Consulting Group đã xử lý một tình huống phức tạp liên quan đến việc giải quyết vấn đề hôn thú sai thẩm quyền và cập nhật quốc tịch trong quá trình xét duyệt đơn tại USCIS.
14 Tháng Ba 2024(Xem: 10500)
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là lịch visa): Giúp các bạn có visa định cư Mỹ thuộc các diện F có thể biết hồ sơ của mình đã đến ngày đáo hạn hay chưa, cũng như dựa vào lịch chiếu kháng này để hướng dẫn chi tiết các cách làm hồ sơ định cư Mỹ, theo đó chuyển trạng thái hoàn tất hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.
28 Tháng Hai 2024(Xem: 4374)
Việc nộp hồ sơ di trú Mỹ trực tuyến mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc nộp hồ sơ truyền thống thông qua hình thức giấy tờ. Cùng First Consulting Group điểm qua một số lợi ích của việc nộp hồ sơ di trú Mỹ bằng hình thức trực tuyến qua bài viết sau đây
27 Tháng Hai 2024(Xem: 2799)
Sau một năm dự thảo về kế hoạch tăng phí, Sở Di trú Mỹ (USCIS) chính thức công bố mức phí mới cho các chương trình nhập cư Mỹ, bao gồm chương trình EB-5. Mức phí nộp đơn EB-5 tăng lên đáng kể và sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2024.
DỊCH VỤ DI TRÚ
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ Tên *
Email *
Số điện thoại *
Tiêu đề*
Nội dung *
Đính kèm file
Chọn tập tin