Bảo lãnh vợ chồng từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu?

02 Tháng Hai 20208:28 CH(Xem: 2938)
Bảo lãnh vợ chồng từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu?

BẢO LÃNH VỢ CHỒNG TỪ VIỆT NAM SANG MỸ MẤT BAO LÂU?


Hiện tại, trung bình tổng thời gian bảo lãnh vợ/chồng từ Việt Nam sang Mỹ đối với quốc tịch bảo lãnh vợ/chồng (visa IR1/CR1) khoảng 14 - 18 tháng. Thẻ xanh (thường trú nhân) bảo lãnh vợ / chồng (F2A) khoảng 24 – 30 tháng

CHI TIẾT QUÁ TRÌNH BẢO LÃNH VỢ / CHỒNG TỪ VIỆT NAM SANG MỸ

Làm công hàm độc thân1.  Làm công hàm độc thân và nộp hồ sơ đăng ký kết hôn tại phòng tư pháp quận/ huyện (2 - 3 tháng).
Để có thể nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ thì quý vị phải có giấy tờ chứng minh là vợ chồng. Nếu quý vị đã có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (giấy đăng ký kết hôn / hôn thú) thì chuyển qua giai đoạn 2, còn nếu chưa có thì phải làm công hàm độc thân ở Mỹ (hoặc tuyên thệ độc thân tại Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam – dành cho công dân Mỹ) đem về Việt Nam nộp hồ sơ đăng ký kết hôn tại phòng tư pháp quận / huyện nơi mà vợ/chồng quý vị đang thường trú.

Thời gian để phòng tư pháp quận / huyện giải quyết hồ sơ đăng ký kết hôn từ lúc nộp cho đến lúc ký hôn thú khoảng 15 – 20 ngày (tùy thuộc mỗi quận / huyện khác nhau). Quý vị có thể liên lạc đến công ty để chúng tôi sắp xếp ngày về một cách hợp lý nhất giúp quý vị không bị chậm trễ trong việc ký giấy kết hôn.

Trường hợp đặc biệt:
Nếu quý vị là thường trú nhân mà đã từng ly hôn ở ngoài nước Việt Nam thì phải có bản án ly hôn được chứng thực và hợp pháp hóa bởi Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán Việt Nam tại Mỹ trước khi đem về Việt Nam sử dụng. Bản án ly hôn được hợp pháp hóa này gọi tắt là Ghi chú ly hôn

Nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng đến Sở di trú Mỹ2. Nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng đến Sở di trú Mỹ (USCIS) ( từ 7,5 – 17,5 tháng tùy theo từng văn phòng Sở di trú và tùy từng thời điểm)
Sau khi quý vị có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, quý vị có thể nộp đơn bảo lãnh vợ chồng đến Sở di trú.
- Giấy thông báo số 1: sau 4 - 6 tuần , Sở Di Trú sẽ gởi giấy thông báo đã nhận được hồ sơ. Quý vị không cần làm gì ở giai đoạn này
- Nhận giấy thông báo số 2: Khoảng 7,5 – 17,5  tháng sau khi nộp hồ sơ, quý vị sẽ nhận được giấy thông báo Sở Di Trú đã chấp nhận, từ chối hoặc yêu cầu bổ sung giấy tờ. Nếu được chấp nhận, quý vị không cần làm gì ở giai đoạn này. Nếu nhận được thông báo yêu cầu bổ sung giấy tờ, quý vị cần phải hồi âm Sở Di Trú.
Phí nộp đơn cho Sở di trú (USCIS) là: $535

3. Từ Sở di trú đến Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC) (3 - 6 tháng)
Sau khi đơn bảo lãnh vợ chồng được Sở di trú chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC). Khi hồ sơ được nhận tại NVC sẽ xét để ra fee bills (giấy thông báo đóng tiền) và hướng dẫn tạo tài khoản vô hệ thống online của NVC. Thời gian nhận được fee bills tùy thuộc số lượng hồ sơ tại NVC, có thể kéo dài từ 2-5 tháng.  NVC sẽ email trực tiếp cho đương đơn giấy thông báo hướng dẫn này.

Giai đoạn này quý vị cần nộp online đơn bảo trợ tài chánh cùng với những giấy tờ của người được bảo lãnh theo yêu cầu của NVC. Sau khi NVC kiểm tra hồ sơ bảo lãnh vợ / chồng đã đầy đủ, NVC sẽ lên lịch cho người được bảo lãnh đến phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ, Sài Gòn

Phí nộp cho NVC: $120 cho người bảo lãnh và $325 cho đương đơn

4. Từ Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC) đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam (2 – 3 tháng)
Trong vòng 2 – 3 tháng, sau khi xem xét và chấp thuận hồ sơ bảo lãnh vợ/chồng của quý vị, NVC sẽ chuyển hồ sơ đến Bộ Ngoại Giao. Sau đó Bộ Ngoại Giao sẽ gửi giấy tờ về Lãnh Sự Quán địa phương nơi vợ/chồng quý vị sống. NVC cũng sẽ gửi thông báo cho quý vị báo hồ sơ đã hoàn tất.

5.  Nhận thư mời phỏng vấn
Khoảng 4-8 tuần kể từ lúc nhận được thư hoàn tất hồ sơ, quý vị sẽ nhận được thư mời phỏng vấn.

6.  Khám sức khỏe
Nhận được thư mời phỏng vấn, quý vị cần đăng ký lịch chích ngừa và khám sức khỏe

Phỏng vấn với Lãnh Sự7. Phỏng vấn với Lãnh Sự
Người được bảo lãnh phải tham dự buổi phỏng vấn với Lãnh Sự Quán. Quý vị phải nhớ mang theo hộ chiếu và kết quả khám sức khỏe. Nếu con của người được bảo lãnh bao gồm trong hồ sơ bảo lãnh, họ phải tham dự buổi phỏng vấn. Mục đích của buổi phỏng vấn là để xác minh mối quan hệ kết hôn là thật và không có dấu hiệu của việc giả mạo để được nhập cư.

8. Cấp visa
Sau khi phỏng vấn, quý vị sẽ biết visa có được chấp thuận hay không. Nếu nhân viên Lãnh Sự giữ lại hộ chiếu của quý vị, có nghĩa là quý vị đã được chấp nhận. Visa sẽ được cấp trên hộ chiếu và sẽ được gửi lại cho quý vị trong vài ngày.

9. Phí thẻ xanh
Phí thẻ xanh đóng online cho Sở Di Trú là $220

10. Đến Mỹ
Quý vị phải đến Mỹ trong thời hạn visa cho phép. Nếu đã đến hạn mà chưa đi được, quý vị cần liên lạc với Lãnh sự quán để xin gia hạn visa.

12. Cấp thẻ xanh
Thẻ xanh sẽ được cấp trong khoảng 4-6 tháng sau khi quý vị nhập cảnh Mỹ. Kể từ lúc đó, người được bảo lãnh có quyền đi làm hợp pháp tại Mỹ, và họ có thể xuất nhập cảnh Mỹ mà không cần đăng kí visa nào nữa.

Trường hợp đặc biệt: Nếu hồ sơ bảo lãnh vợ chồng bị trả về Sở di trú và cần khiếu nại vui lòng nhấp vào link bên dưới:
https://ditrumy.com/p137a249/hoi-dap-khieu-nai-ho-so-bi-tu-choiĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
12 Tháng Ba 2020(Xem: 456)
Bảo lãnh diện F4 là bảo lãnh anh chị em. Chỉ Công dân Mỹ mới có thể bảo lãnh anh chị em. Thường trú nhân không bảo lãnh anh chị em được. Anh chị em họ có bảo lãnh diện F4 được không? Anh chị em họ không bảo lãnh diện F4 được.
09 Tháng Ba 2020(Xem: 358)
Trong bài viết trước chúng tôi đã nói về sự quan trọng của việc phải mướn văn phòng ở Mỹ cho những trường hợp xin visa đầu tư L1 qua Mỹ mở công ty con. Trong bài viết này chúng ta sẽ trả lời câu hỏi “Làm sao mướn được văn phòng phù hợp và hạn chế rủi ro nếu hồ sơ L1 phải làm lại hoặc chờ đợi quá lâu”
05 Tháng Ba 2020(Xem: 412)
Trong quá trình tư vấn cho chương trình đầu tư định cư visa L1/EB1C chúng tôi gặp khá nhiều câu hỏi rất thú vị và thực tế của khách hàng.
03 Tháng Ba 2020(Xem: 459)
Visa định cư EB-1C là visa cho phép một quản lý cấp cao của một doanh nghiệp đa quốc gia từ nước ngoài qua Mỹ định cư và làm việc cho doanh nghiệp đó.
27 Tháng Hai 2020(Xem: 556)
Là ngày Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) nhận được hồ sơ bảo lãnh của bạn. Sở di trú sẽ gởi cho bạn biên nhận hồ sơ (Form I-797C) thông báo cho bạn biết Sở di trú đã nhận được hồ sơ của bạn.
25 Tháng Hai 2020(Xem: 466)
Là một thuờng trú nhân, những gì quý vị làm có thể ảnh huởng đến khả năng trở thành công dân Hoa Kỳ sau này. Quá trình trở thành một công dân Hoa Kỳ được gọi là nhập quốc tịch.
19 Tháng Hai 2020(Xem: 839)
Văn phòng California Service Center: Thời gian ước lượng (12 tháng – 16 tháng). Loại hồ sơ (Thẻ xanh bảo lãnh vợ chồng hoặc con dưới 21 tuổi (F2A)). Ngày nhận hồ sơ (04/11/2018).
18 Tháng Hai 2020(Xem: 1380)
- Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ : Ngày 08/10/2013 - Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân : không cần chờ ngày ưu tiên - Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân : Ngày 15/09/2014 - Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ : Ngày 15/12/2007 - Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ : Ngày 01/07/2006
16 Tháng Hai 2020(Xem: 867)
Hồ sơ thẻ xanh bảo lãnh cho con, chỉ có thể bảo lãnh cho con chưa có gia đình, không thể bảo lãnh cho con đã có gia đình nên trong thời gian đợi hồ sơ bảo lãnh con trên 21 tuổi hoặc dưới 21 tuổi mà người con lập gia đình thì hồ sơ sẽ bị hủy ngay vào giây phút hôn thú được cấp ra mặc dù sau đó hai người ly hôn thì hồ sơ cũng đã bị hủy bỏ.
12 Tháng Hai 2020(Xem: 854)
Sau khi hồ sơ của bạn được sở di trú chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC). Tại đây bạn cần hoàn tất một số giấy tờ theo yêu cầu của NVC để NVC lên lịch phỏng vấn cho bạn.
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *