BÀI LIÊN QUAN ĐẾN ĐẦU TƯ L1/EB-1C
BẠN ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên *
Số điện thoại
Email *
Đính kèm file
Chọn tập tin
Nội dung *

Mối Liên Hệ Giữa Visa Đầu Tư L1 Và Visa Đầu Tư Định Cư EB1C

03 Tháng Mười 20186:13 CH(Xem: 3302)
Mối Liên Hệ Giữa Visa Đầu Tư L1 Và Visa Đầu Tư Định Cư EB1C

MỐI LIÊN HỆ GIỮA VISA ĐẦU TƯ L1 VÀ VISA ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ EB1C


Gần đây có rất nhiều thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C. Vậy visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C là gì? Hai loại visa này có liên hệ gì với nhau? Điểm khác nhau giữa 2 loại visa là gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc về visa đầu tư L1 và visa đầu tư định cư EB1C:


 

Visa đầu tư L1

Visa đầu tư định cư EB1C

Định nghĩa

Visa đầu tư L1 là visa không định cư, dành cho nhà điều hành và quản lý cấp cao của một công ty ở Việt Nam được chuyển qua Mỹ để làm việc cho cùng một công ty có chi nhánh tại Mỹ. Đương đơn xin visa đầu tư L1 có thể là chủ doanh nghiệp hoặc cũng có thể là nhân viên quản lý cao cấp của công ty).

Visa đầu tư định cư EB1C là visa định cư, dành cho nhà điều hành và quản lý cấp cao của một công ty ở Việt Nam được chuyển qua Mỹ để làm việc cho cùng một công ty có chi nhánh tại Mỹ đã hoạt động trên 1 năm. Đương đơn xin visa đầu tư định cư EB1C có thể là chủ doanh nghiệp hoặc cũng có thể là nhân viên quản lý cao cấp của công ty).

Điều kiện

  1. Công ty Việt Nam và công ty Mỹ phải có cùng 1 chủ hoặc 1 nhóm chủ sở hữu
  2. Cả 2 công ty phải đang hoạt động
  3. Đương đơn xin visa đầu tư L1 phải làm việc cho công ty Việt Nam ít nhất 1 năm trước khi nộp đơn
  4. Đương đơn xin visa đầu tư L1 phải giữ chức vụ là quản lý/điều hành cấp cao ở cả 2 công ty

 

  1. Công ty Việt Nam và công ty Mỹ phải có cùng 1 chủ hoặc 1 nhóm chủ sở hữu
  2. Cả 2 công ty phải đang hoạt động
  3. Đương đơn xin visa đầu tư định cư EB1C phải làm việc cho công ty Việt Nam ít nhất 1 năm trước khi nộp đơn
  4. Đương đơn xin visa đầu tư định cư EB1C phải giữ chức vụ là quản lý/điều hành cấp cao ở cả 2 công ty
  5. Công ty tại Mỹ phải hoạt động ít nhất 1 năm trước khi nộp đơn

Thời gian

Thời gian chờ đợi xin visa đầu tư L1 khoảng 2-5 tháng, nếu đóng thêm phí làm gấp thì khoảng 2-6 tuần là có visa.

 

Thời gian tối đa của visa L1 là 7 năm (L1-A) và 5 năm (L1-B). Sau 7 năm, đương đơn phải trở về Việt Nam.

Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ xin visa đầu tư định cư EB-1C, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485). Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận, khoảng 4-6 tháng sau sẽ được phỏng vấn xin visa đầu tư định cư EB-1C.

 

Thẻ xanh nhận được là thẻ xanh vĩnh viễn

Mối liên hệ

Mối Liên Hệ Giữa Visa Đầu Tư L1 Và Visa Đầu Tư Định Cư EB1CLý do có thể ghép chung loại visa đầu tư định cư EB1C và visa đầu tư L1 là vì những điều kiện đòi hỏi để xin visa định cư theo dạng EB1C tương tự như điều kiện để xin visa đầu tư L1. Vì thời gian xin visa đầu tư L1 rất nhanh, nên đa số các đương đơn sẽ xin visa đầu tư L1 để được qua Mỹ làm việc trước và sau 1 năm hoạt động kinh doanh, đương đơn xin visa đầu tư L1 có thể nộp đơn xin thẻ xanh EB1C.

Trong trường hợp nếu như công ty tại Mỹ đã hoạt động trên 1 năm và có đủ điều kiện cũng như doanh thu 1 năm trên 1 triệu đô, thì đương đơn có thể xin visa định cư EB1C từ Việt Nam và qua Mỹ sẽ nhận được thẻ xanh.


ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:

Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn