ditrumy-chuong-trinh-dau-tu-dinh-cu-hoa-ky-doanh-nhan-visa-l1-eb-banner-1220x180
ĐẦU TƯ LẤY THẺ XANH MỸ CỰC NHANH

L1 - GIẢI PHÁP LÝ TƯỞNG CHO NHỮNG NHÀ ĐẦU TƯ


Visa làm việc L1: Giải pháp lý tưởng nhất cho những nhà đầu tư Trung Quốc muốn định cư tại Hoa Kỳ

Visa làm việc L1: Giải pháp lý tưởng nhất cho những nhà đầu tư Trung Quốc muốn định cư tại Hoa KỳChúng ta đều biết rằng trong nhiều năm qua, hàng ngàn nhà đầu tư Trung Quốc chủ yếu lựa chọn chương trình EB5 để xin cơ hội định cư tại Hoa Kỳ. Được mở ra vào năm 1990 nhằm kích thích nền kinh tế Hoa Kỳ thông qua cơ chế tạo việc làm và thúc đẩy đầu tư nước ngoài, chương trình EB5 đã giúp những nhà đầu tư Trung Quốc có được thẻ xanh bằng cách đầu tư khoảng $500,000 vào những dự án của vùng ưu tiên phát triển kinh tế hoặc $1 triệu đầu tư trực tiếp vào công ty riêng của họ. Trong cả 2 trường hợp, nhà đầu tư buộc phải tạo ra được ít nhất 10 việc làm toàn thời gian. Trong khoảng $50 tỷ được tạo ra từ chương trình EB5 mỗi năm, các nhà đầu tư Trung Quốc đã chiếm thị phần khoảng 90%. Có khoảng 80% số lượng visa EB5 được cấp cho các nhà đầu tư Trung Quốc. Thực tế là Hoa Kỳ đã thu được khoảng $140 tỷ từ các nhà đầu tư Trung Quốc thông qua chương trình này trong suốt 10 năm qua. Nhưng gần đây, số lượng các nhà đầu tư Trung Quốc tham gia vào chương trình này bắt đầu ít lại.

Có một số vấn đề đáng quan ngại xung quanh chương trình EB5, đặc biệt đối với các nhà đầu tư Trung Quốc. Thời gian xét hồ sơ bây giờ trên khoảng 10 năm. Có nhiều scandal xoay quanh vụ con rể của tổng thống Trump, Jared Kushner và dự án bất động sản EB5 của anh ta bị môi giới theo hướng sai lệch ở thị trường Trung Quốc. Hàng trăm nhà đầu tư Trung Quốc có nguy cơ bị mất tiền khi dự án khách sạn 5 sao EB5 SLS và Lucky Dragon ở Las Vegas gặp trở ngại. Có nhiều suy luận rằng hạn mức đầu tư tối thiểu sẽ sớm tăng lên $1,35 triệu và $1,8 triệu. Việc chuyển tiền ra khỏi Trung Quốc, nguồn gốc số tiền cũng như chứng minh nguồn tiền sạch đang khiến các nhà đầu tư lo lắng hơn. Cũng có những nghi vấn về thuế phát sinh cho các đại gia đầu tư theo chương trình EB5 này. Tóm lại, các nhà đầu tư nên khôn ngoan tìm kiếm giải pháp thay thế để sang Mỹ định cư.

Vậy thì giải pháp thay thế tốt nhất là gì?

Giải pháp thay thế tốt nhất cho những nhà đầu tư Trung Quốc nói riêng cũng như các nhà đầu tư nói chung để xin định cư tại Hoa Kỳ là visa làm việc L1 và chương trình EB1C. Vì Trung Quốc không có ký kết hiệp ước đầu tư với Hoa Kỳ nên những nhà đầu tư Trung Quốc không thể xin visa E2. Do đó, visa L1 là lựa chọn lý tưởng duy nhất. Những nhà đầu tư Trung Quốc muốn xin tình trạng thường trú nhân ngay từ đầu thì chương trình EB1C là một giải pháp thay thế rất khả thi.

Nói một cách khái quát, visa L1 là visa làm việc liên doanh nghiệp. Lấy một ví dụ dễ hiểu là tập đoàn Toyota muốn cử quản lý cấp cao của họ từ Tokyo sang Los Angeles, người quản lý cấp cao này có thể nộp đơn xin visa L-1A để sang Mỹ và được đưa gia đình cùng theo. Trong phạm vi bài viết này tôi sẽ không đề cập đến diện L-1B visa dành cho các chuyên viên vì nó không liên quan đến yếu tố đầu tư

Về chương trình EB1C, nó cũng giống với visa L1, cũng đưa một nhà quản lý hoặc điều hành cấp cao từ một công ty nước ngoài sang một công ty cùng hệ thống ở Mỹ, chỉ khác ở chỗ là với chương trình EB1C, đương đơn sẽ có thể có được thẻ xanh 10 năm ngay từ đầu.

Tùy thuộc vào quy mô đầu tư ở Mỹ, bản chất công việc kinh doanh và công ty mẹ ở nước ngoài mà visa L1 có thể dùng để đưa một hoặc nhiều nhà quản lý, điều hành cấp cao sang làm việc cho công ty cùng hệ thống ở Hoa Kỳ. Ví dụ như, mức đầu tư sơ bộ cho doanh nghiệp L1 khoảng $750,000. Nếu có thêm nhiều nhà điều hành cũng được đưa sang Mỹ, con số được yêu cầu sẽ giảm xuống còn $175,000 trên một nhà điều hành, chủ yếu phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tình hình phát triển của doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào kế hoạch và sản phẩm kinh doanh.    

Một số những lưu ý quan trọng về visa L1

Một số những lưu ý quan trọng về visa L1Nếu doanh nghiệp của bạn thành lập công ty mới ở Mỹ, visa L1 ban đầu sẽ được cấp 1 năm. Trong khoảng thời gian này, đương đơn cần chứng minh mình và công ty được thành lập tại Mỹ đủ điều kiện để xin gia hạn visa

Thời gian tối đa một nhà điều hành hoặc quản lý cấp cao có thể xin visa L-1A là 7 năm. Nghĩa là nhà đầu tư L1 có 7 năm để xin lên thường trú nhân hoặc sẽ trở về nước ít nhất 1 năm. Hầu hết, các nhà đầu tư đều muốn xin tình trạng EB1C trong 7 năm được cho phép. Theo lịch chiếu khán những nhà đầu tư L1 sẽ có thể có được thẻ xanh trong vòng 7 năm nhưng có vẻ sớm muộn gì chương trình EB1C cũng sẽ bị ứng đọng ở phân khúc những nhà đầu tư đến từ Đại lục hoặc Hong Kong, và dự kiến sẽ không ảnh hưởng đến các nhà đầu tư Đài Loan

Tóm lại, visa L1 là giải pháp tối ưu nhất mà những nhà đầu tư Trung Quốc nói riêng cũng như những nhà đầu tư nói chung có thể lựa chọn cho kế hoạch đầu tư định cư Mỹ của mình.

Tin tức mới sẽ được cập nhật thêm ở trang https://ditrumy.com

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869
Văn phòng San Jose: (408) 998-5555
Văn phòng Sài Gòn: (028) 3516-2118
BÀI LIÊN QUAN ĐẾN ĐẦU TƯ L1/EB1C